Những mẹo giúp vệ sinh bát đũa sạch bong ngày Tết

Bạn đang xem: Những mẹo giúp vệ sinh bát đũa sạch bong ngày Tết tại thpttranhungdao.edu.vn

Mẹo giúp bát đũa sạch bóng ngày Tết

Những ngày Tết, lượng thức ăn tăng lên, số lượng bát đĩa, đũa cũng tăng theo. Rửa bát là một trong những công việc khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán vì mất nhiều thời kì để làm sạch bát. Bài viết dưới đây sẽ méc bạn cách vệ sinh đĩa, đũa trong ngày Tết nhưng mà bạn cần biết.

1. Sắp xếp bát đĩa, đũa

Trước hết, trước lúc rửa, hãy phân loại bát đĩa theo độ sâu, kích thước, chất liệu,… để bát đĩa ko bị vỡ và giúp việc rửa bát dễ dàng hơn. Bằng cách này bạn có thể rửa bát đĩa nhanh hơn, tiết kiệm rất nhiều thời kì. Phân loại theo cách sắp xếp đĩa nhỏ ở trên và đĩa lớn nông ở dưới. Bạn có thể đặt những chiếc bát, tô lớn bên dưới. Riêng nĩa, thìa, đũa phải để xa tránh rơi, vỡ.

2. Sử dụng lượng nước rửa bát thích hợp

Nhiều người cho rằng càng nhiều nước rửa bát thì bát đĩa càng sạch. Ko chỉ vậy, bột giặt còn gây hại cho da tay. Bát đĩa, đũa nếu ko được rửa sạch sẽ rất dễ bị dính cặn xà phòng, tác động tới sức khỏe con người. Pha nước sạch với nước rửa bát theo tỉ lệ 8:2 giúp bát đĩa sạch nhanh chóng.

3. Rửa sạch bát bằng nước

Tráng lại bát đĩa bằng nước sạch, sau đó dùng nước rửa bát để làm sạch bát đĩa. Thao tác này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại trừ dầu thừa và cặn thức ăn. Ngâm chảo hoặc nồi trong 10 tới 20 phút, sau đó rửa sạch để làm sạch bát đĩa hiệu quả.

4. Chọn nước rửa chén tạo bọt hiệu quả

Một trong những yếu tố chính tác động tới chất lượng của miếng bọt biển rửa bát là miếng bọt biển có tạo bọt tốt hay ko. Hãy chọn những loại máy rửa bát có hiệu suất tạo bọt cao vì lượng bọt chúng tạo ra sẽ giúp bạn rửa bát đĩa dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, hãy sử dụng một ít nước rửa chén để đảm bảo hiệu quả rửa chén.

5. Sử dụng bột giặt tự nhiên

Bạn nên chọn loại nước giặt an toàn, có thành phần tự nhiên, ko hóa chất độc hại để tránh gây hại cho sức khỏe của gia đình và bản thân. Bạn nên sắm sửa tại những cơ sở uy tín để tránh sắm phải hàng kém chất lượng gây hại cho sức khỏe.

6. Sử dụng máy rửa chén

Nếu bạn là người bận rộn và ko có nhiều thời kì để rửa bát thì máy rửa bát chính là giải pháp tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời kì nhưng mà vẫn có bát đĩa sạch sẽ. Trên thị trường hiện nay có các mẫu máy giặt tới từ các thương hiệu nổi tiếng như: Roler, Electrolux, Bosch, Sunhouse,…

Dưới đây là một số mẹo hay giúp đĩa, đũa sạch bóng ngày Tết nhưng mà bạn cần biết. Vui lòng giữ lại để tham khảo và vận dụng. Đừng quên theo dõi TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO để cập nhật nhanh nhất những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số model máy rửa bát bán chạy tại TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO:

Nhớ để nguồn bài viết này: Những mẹo giúp vệ sinh bát đũa sạch bong ngày Tết của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Những #mẹo #giúp #vệ #sinh #bát #đũa #sạch #bong #ngày #Tết

Xem thêm:  Hàng Rep+ Là Gì ? Phan Biet Va Taisao Nen

Viết một bình luận