Những điều thú vị về cơ thể của con người mà có thể bạn chưa được biết đến

Bạn đang xem: Những điều thú vị về cơ thể của con người mà có thể bạn chưa được biết đến tại thpttranhungdao.edu.vn

Thân thể con người chứa những chất đặc thù nhưng mà chắc hẳn bạn chưa từng nghe tới

Thân thể con người là một điều vô cùng kỳ diệu, bên trong mỗi chúng ta luôn tồn tại một số hoạt động và phản ứng kỳ lạ nhưng mà có thể bạn ko hề hay biết. Thậm chí, thân thể còn ẩn chứa nhiều điều thú vị nhưng mà bạn chưa từng thấy trước lúc khoa học tăng trưởng và giải mã.

XEM THÊM: Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện siêu Trái đất rất gần Trái đất

Vậy đâu là những sự thực thú vị về thân thể con người nhưng mà bạn chưa biết? Hãy cùng Trường THPT Trần Hưng Đạo.vn thử kiểm chứng nhé.

Lưỡi cũng to

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Lúc tăng cân, hồ hết mọi người sẽ nghĩ rằng mình chỉ to ở eo, bụng, mặt nhưng mà còn to ở lưỡi. Lưỡi thừa cân có thể dẫn tới ngưng thở lúc ngủ do tắc nghẽn. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục nếu bạn có một chương trình tập luyện giảm cân hợp lý.

Ngón tay dài này có tức là bạn có nhiều testosterone hơn

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Tỉ lệ chiều dài của ngón giữa so với ngón đeo nhẫn có liên quan tới lượng testosterone trong thân thể bạn. Nếu ngón đeo nhẫn của bạn dài hơn, điều đó có tức là bạn có lượng testosterone cao hơn và trái lại. Phụ nữ có ngón trỏ ngắn có thể có sức mạnh thể chất tốt hơn vì họ xúc tiếp với nhiều testosterone hơn trong tử cung.

Ko có lớp màng bảo vệ, axit trong dạ dày có thể khiến thân thể bạn bị rò rỉ khí

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Dạ dày của chúng ta có màng nhầy bảo vệ thân thể khỏi axit. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể cảm thấy nóng rát, thường là do trào ngược axit hoặc ợ nóng. Trong trường hợp xấu nhất, loét dạ dày có thể xảy ra lúc hệ thống tiêu hóa của bạn ko hoạt động tầm thường.

Xem thêm: Meme thao túng tâm lý đang thịnh hành trên các trang mạng xã hội là gì?

Một người sản xuất 1-2 lít nước miếng mỗi ngày

Lượng nước miếng tiết ra có thể nhiều hoặc đặc tùy thuộc vào các yếu tố tác động, nhưng trung bình một người chỉ tiết ra tương đương 1-2 lít nước miếng mỗi ngày.

ko đau trong não

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Bộ não chịu trách nhiệm thông báo cho thân thể chúng ta về chấn thương và tổn thương, và nó ko cảm thấy đau vì nó ko có các thụ thể đặc thù. Ngoài ra, lúc chúng ta bị đau đầu, đau cổ, đau xương, đau mắt thì cảm giác đau sẽ được truyền tới các thụ thể thông qua não bộ để thông báo cho chúng ta biết và có thể thực hiện phẫu thuật toàn diện. dây thần kinh. Mọi người vẫn còn thức.

Trái tim của một người phụ nữ đập nhanh hơn của một người đàn ông

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Trái tim của một người phụ nữ trưởng thành nhỏ hơn của một người đàn ông (khoảng 120 gram so với 180 gram). Và nhờ đó, nó sẽ nhảy nhanh hơn để bù đắp cho kích thước khiêm tốn của nó. Do đó, tim của một người phụ nữ trưởng thành đập 70-85 nhịp mỗi phút, trong lúc tim của một người đàn ông đập 78-82 nhịp mỗi phút.

Hệ thống miễn nhiễm ko biết thân thể có mắt

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Đôi mắt của chúng ta được hệ thống miễn nhiễm bảo vệ bởi một “đặc quyền miễn nhiễm đặc thù”. Đặc quyền này có thể giúp ngăn ngừa sưng mắt và thay đổi mô để bảo vệ thị lực của chúng ta. Đây cũng là lý do vì sao phẫu thuật mắt dễ dàng hơn so với các cơ quan khác, bởi vì hệ thống miễn nhiễm của thân thể ko từ chối bất kỳ thứ gì từ mắt.

Con người có thể tỏa sáng, nhưng chúng ta ko thể nhìn thấy nó

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Cường độ ánh sáng do thân thể con người phát ra nhỏ hơn 1000 lần so với độ nhạy của mắt, nhưng với sự trợ giúp của các máy ảnh đặc thù, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy “vầng hào quang” của mình. Đẹp nhất của chúng ta là trán, cổ và má, nơi đón ánh sáng tốt nhất vào cuối buổi chiều

Chỉ 39% có xương bánh chè đặc thù.

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Đây là một loại xương được gọi là fabella, một “xương thừa” còn sót lại sau quá trình tiến hóa. Hồ hết mọi người tin rằng xương này đặt lực quá mức lên đầu gối, làm cho sụn dễ bị tổn thương hơn.

Xương bánh chè của con người sẽ thay đổi trước 3-5 tuổi

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Nhiều người cho rằng trẻ em sinh ra ko có xương bánh chè nhưng điều này ko hoàn toàn đúng bởi trẻ em cũng có xương này và có hình dạng hơi khác so với người lớn. Kết quả là, xương bánh chè của em nhỏ được làm hoàn toàn bằng sụn, cứng lại lúc trưởng thành.

Bạn thấy bài viết Những điều thú vị về thân thể của con người nhưng mà có thể bạn chưa được biết tới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Những điều thú vị về thân thể của con người nhưng mà có thể bạn chưa được biết tới bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Truyện tranh Việt Nam bắt ngờ thẳng giải manga lớn của Nhật Bản!

Viết một bình luận