Những câu nói hay về ước mơ, hoài bão tiếp thêm động lực

Bạn đang xem: Những câu nói hay về ước mơ, hoài bão tiếp thêm động lực tại thpttranhungdao.edu.vn

Ước mơ là một trong những điều tuyệt vời mà con người có thể có được. Ước mơ được coi là nguồn động lực to lớn. Nó thúc đẩy và giúp chúng ta vượt qua khó khăn và đi đến thành công rực rỡ. Và những câu nói hay về ước mơ là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Giờ hãy cùng (ngonaz) khám phá những câu nói hay về ước mơ và cảm nhận nó có sức mạnh như thế nào nhé!

Những câu nói nổi tiếng về ước mơ của những người nổi tiếng

Những người nổi tiếng đã trải qua một hành trình dài nỗ lực, phát triển và thành công. Những câu nói của họ có ảnh hưởng tích cực đến người khác. TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO vừa tổng hợp một số câu nói nổi tiếng về ước mơ của những người nổi tiếng dành cho bạn.

 1. Bạn cần mơ những giấc mơ lớn hơn cho chính mình. Đó là bài học. Xây dựng tầm nhìn cuối cùng của bạn cho cuộc sống của bạn và nó có thể trở thành sự thật.
 2. Mọi người đều có bầu trời và đại dương để bay, nếu đó là trong trái tim của họ. Nó có mạo hiểm không? Có lẽ. Nhưng giấc mơ nào biết được biên giới.
 3. Bạn có trách nhiệm biến ước mơ của mình thành hiện thực.
 4. Bạn càng đắm mình vào thứ gì đó lớn hơn bản thân mình, bạn càng có nhiều năng lượng.
 5. Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Dám vượt qua những rào cản để tìm ra con đường của riêng mình.
 6. Bạn phải tìm thấy ước mơ của mình, sau đó con đường sẽ dễ dàng.
 7. Mọi người đều phải mơ ước. Chúng ta ước mơ để cho mình hy vọng. Ngừng mơ ước – điều đó giống như nói rằng bạn không bao giờ có thể thay đổi số phận của mình. Không phải vậy sao?
 8. Bạn không bao giờ quá già để đặt mục tiêu khác, hay mơ một giấc mơ mới.
 9. Bạn phải có những giấc mơ để có thể thức dậy vào buổi sáng.
 10. Vì chúng ta không thể sống mãi, nên hãy để lại chút gì đó cho hậu thế để ghi nhớ rằng chúng ta đã sống.
 11. Chúng ta sống trong khi chúng ta mơ – một mình. Khi giấc mơ kết thúc, cuộc sống vẫn tiếp diễn trong đau khổ.
 12. Bạn được sinh ra cùng với đôi cánh. Vậy tại sao bạn lại muốn bò qua cuộc đời?
 13. Chìa khóa của hạnh phúc là có ước mơ; Chìa khóa thành công là biến ước mơ thành hiện thực.
 14. Bạn ngăn chặn những giấc mơ khi bạn cho phép nỗi sợ hãi lấn át niềm tin.
 15. Bạn phải đi tìm giấc mơ của mình… nhưng không giấc mơ nào tồn tại mãi mãi, giấc mơ nào cũng có giấc mơ khác theo sau, và không nên bám víu vào một giấc mơ nào đó.

Những câu nói hay về ước mơ hoài bão

Mỗi chúng ta đều ấp ủ những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Và những câu nói hay về ước mơ, hoài bão sẽ giúp bạn có thêm động lực để vẽ nên bức tranh ước mơ của chính mình.

 1. Nếu bạn không xây ước mơ của chính mình, người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ.
 2. Ước mơ phải lớn hơn nỗi sợ hãi. Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát, chúng có thể không đủ mạnh để chống lại nỗi sợ hãi ngày càng lớn và cuối cùng ngăn cản bạn thực hiện ước mơ của mình.
 3. Chỉ vì bạn nhỏ bé không có nghĩa là bạn không thể ước mơ lớn.
 4. Hãy vươn tới bầu trời dù chúng ta không chọn được ngôi sao sáng nhất nhưng ít nhất bạn có thể đứng giữa muôn vàn vì sao để thắp sáng ước mơ của mình.
 5. Chỉ những người dám thất bại mới có thể đạt được thành công rực rỡ.
 6. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuộm trong bóng tối, thì hãy mơ về một chiếc bút dạ quang với những vì sao lấp lánh trên đó.
 7. Đừng từ bỏ ước mơ và khát vọng của bạn. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại, nhưng bạn đã ngừng sống.
 8. Ở đâu không có trí tưởng tượng và ước mơ, ở đó con người chết và cuộc sống không trọn vẹn.
 9. Trong quá trình hiện thực hóa ước mơ, con người ta nên cố chấp để hiểu ra mọi thứ, nhưng cũng có những thứ tồn tại không phải để hiểu mà là để chấp nhận.
 10. Không ai đánh thuế ước mơ, vì vậy hãy cứ theo đuổi ước mơ của bạn.
 11. Ước mơ không có ngày hết hạn. Vì vậy, hãy hít một hơi thật sâu và thử lại.
 12. Kẻ hèn nhát sợ hãi và bỏ cuộc, anh hùng sợ hãi nhưng vẫn tiếp tục.
 13. Ước mơ bắt đầu bằng những dòng dự định trong bức thư, sau đó phát triển thành một mục tiêu vĩ đại dẫn đến thành công.
 14. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu mơ một giấc mơ mới.
 15. Một cái đầu đầy sợ hãi không còn chỗ cho những giấc mơ.

Những câu nói hay về ước mơ hoài bão

Những câu nói hay về ước mơ bằng tiếng anh

Những câu trích dẫn về ước mơ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn giữ vững phong độ trên con đường thành công. Cùng tham khảo nhé!

Những câu nói hay về ước mơ bằng tiếng anh Dịch
Tất cả chúng ta đều có ước mơ. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, cần rất nhiều quyết tâm, sự cống hiến, kỷ luật tự giác và nỗ lực. Tất cả chúng ta đều có ước mơ. Tuy nhiên, để biến ước mơ thành hiện thực cần rất nhiều quyết tâm, tâm huyết, kỷ luật tự giác và nỗ lực.
Trước khi bỏ cuộc, hãy nhớ lý do bạn bắt đầu. Trước khi quay lại, hãy nhớ lại lý do bạn từ bỏ. Trước khi bạn bỏ cuộc, hãy nhớ tại sao bạn bắt đầu. Trước khi bạn quay lại, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn quyết định nghỉ việc.
Nếu bạn muốn có thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm điều bạn chưa từng làm. Nếu bạn muốn thứ bạn chưa bao giờ có, bạn phải thử điều bạn chưa bao giờ làm.
Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng. Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng.
Những giấc mơ khiến chúng ta lo lắng. Ước mơ mở ra nhiều cơ hội. Và ước mơ khiến chúng ta tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Những giấc mơ khiến chúng ta băn khoăn. Ước mơ mở ra khả năng. Ước mơ khiến chúng ta tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn.
Khoảng cách giữa ước mơ và thực tế của bạn được gọi là: Hành động. Khoảng cách giữa ước mơ và thực tế của bạn được gọi là: Hành động.
Chỉ có một điều khiến ước mơ không thể đạt được: Nỗi sợ thất bại. Điều duy nhất khiến ước mơ không thể đạt được là nỗi sợ thất bại.
Đừng nói với mọi người giấc mơ của bạn. Cho họ thấy đi! Đừng nói với mọi người về những giấc mơ của bạn. Chứng minh điều đó với họ!
Cuộc sống không có ước mơ giống như một con chim bị gãy cánh – nó không thể bay. Cuộc sống không có ước mơ giống như một con chim bị gãy cánh – nó không thể bay.
Bạn không bao giờ quá già để đặt mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. Không bao giờ là quá già để đặt cho mình một mục tiêu khác hay một giấc mơ mới.

Những câu nói hay về ước mơ bằng tiếng anh

Những bài thơ về ước mơ và khát vọng

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những ước mơ và khát vọng lớn. Những ước mơ ấy còn có thể được thể hiện qua những vần thơ hay và giàu cảm xúc. Hãy cùng TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO khám phá những bài thơ về ước mơ và khát vọng để bạn có thêm niềm tin theo đuổi nó nhé!

 1. Tuổi thơ hồn nhiên ngây thơ Hồn nhiên trong trắng Những giấc mơ trắng mộng hồng Ông bà cha mẹ Hạnh phúc nhẹ nhàng ấm áp yêu thương…
 2. Ngày nắng mưa mơ cây bút chỉ là giấc mơ Quanh năm mong làm thơ trên quê…
 3. Em ước mơ… được đến trường… Như bao đứa trẻ… bạn bè cùng trang lứa! Giấc mơ ấy… giờ đã tan? Về ăn uống thì có bữa đói, bữa no…
 4. Em mơ gì cho nắng má em, Mắt cười lấp lánh cả xuân, Chiều chiều về nhịp guốc, Áo trắng đùa gió ấm…
 5. Những ngôi sao nhỏ nhiều màu sắc Xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, cam, tím, đỏ,… Mỗi ngôi sao mang một ước mơ nhỏ Mỗi hộp pha lê chứa hàng trăm ước mơ…
 6. Ước mơ của em – đóa hoa nhỏ Em là dấu vết của con đường ngàn cây số Chạy về phương Nam nối mạch máu quê hương Trên chuyến xe chở đầy yêu thương…
 7. Tôi có một giấc mơ Một giấc mơ không bao giờ thành Giấc mơ ngàn năm không lời Bên cạnh mẹ hiền nghe ngày xưa…
 8. Tôi sẽ sơn nhà bằng son môi và hạnh phúc! Nhiều màu sắc hơn! Thêm những giấc mơ xao xuyến… Dù ngoài kia bao giông bão ập đến, em sẽ để «bão dừng sau cánh cửa…» Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa niềm tin …Tất cả rồi sẽ như mơ và như ước…Vì đỏ thắm trái tim yêu đời!
 9. Bài thánh ca Giáng sinh năm ngoái Lại bắt đầu mùa đông. Giấc mơ xưa xin lại giấc mơ Mùa đông sau sưởi ấm…
 10. Nếu tôi có thể một lần, giấc mơ của tôi sẽ trở thành sự thật. Tôi ước tôi có thể ngừng tức giận. Mặc kệ người ta nói gì. Hãy kiên nhẫn cho bản thân và những người khác …

Những bài thơ về ước mơ và khát vọng

Trích dẫn về những giấc mơ

Có thể nói, ước mơ chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp chúng ta tiến về phía trước. Mời các bạn khám phá thêm những giấc mơ của mình qua những câu nói hay về giấc mơ cực hay và ý nghĩa.

 1. Nếu một giấc mơ rơi xuống và vỡ thành ngàn mảnh, đừng ngại nhặt một trong những mảnh vỡ đó và bắt đầu lại.
 2. Những giấc mơ là minh họa cho cuốn sách mà tâm hồn bạn đang viết về chính mình.
 3. Ước mơ giống như những vì sao, chúng ta không bao giờ có thể chạm vào chúng, nhưng nếu chúng ta đi theo chúng, chúng sẽ dẫn chúng ta đến định mệnh của chúng ta.
 4. Ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ thất bại. Không có gì đảm bảo rằng thất bại sẽ xảy ra.
 5. Bạn không cần quá lo lắng về con đường phía trước, việc của bạn là bước đi.
 6. Hãy học cách hài lòng với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những ước mơ của mình.
 7. Hãy dũng cảm sống cuộc đời của chính mình. Hãy tiến về phía trước và biến ước mơ của bạn thành hiện thực.
 8. Ngày hôm qua chỉ là ký ức của ngày hôm nay, nhưng ngày mai là giấc mơ của ngày hôm nay.
 9. Đừng xấu hổ về những thất bại của bạn, học hỏi từ chúng và bắt đầu lại.
 10. Không có gì có thể ngăn cản một người có quyết tâm lớn đạt được ước mơ của họ. Không có gì trên thế giới này có thể giúp một người không có quyết tâm.

Tục ngữ về ước mơ

Ước mơ luôn là kim chỉ nam giúp ta tiến về phía trước. Nó cho tôi thêm động lực và cũng cho tôi hy vọng tích cực. Dưới đây là những câu ca dao tục ngữ về ước mơ giúp bạn thể hiện tình cảm đó.

 1. Bạn nhận được những gì bạn muốn.
 2. Ước gì tôi có thể.
 3. Đứng núi này trông núi nọ.
 4. Điều ước trái vụ.

Tục ngữ về ước mơ

Status về ước mơ

Những status về ước mơ cũng là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để bạn biến ước mơ của chính mình thành hiện thực. Hãy cùng TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO tham khảo những status, thông tin về ước mơ hay triệu like của bạn nhé!

 1. Đánh mất khát vọng của tâm hồn cũng giống như làm cho trái đất mất đi bầu khí quyển.
 2. Cá không thể rời sông. Trái tim không thể không mơ ước.
 3. Ước mơ không có “ngày hết hạn”. Hãy hít một hơi thật sâu và thử lại.
 4. Hôm qua chỉ là một giấc mơ, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng sống tốt hôm nay sẽ khiến mỗi ngày trôi qua là một giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là một giấc mơ hy vọng.
 5. Đại học có thực sự là nơi ước mơ bắt đầu?
 6. Đối với hầu hết chúng ta, ước mơ chỉ trở thành hiện thực sau khi chúng trở nên tầm thường. Chỉ trong thời thơ ấu, chúng ta mới có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực khi đó là cả thế giới.
 7. Có tiền đẹp như mơ. Không yêu bỏ em mặc kệ.
 8. Một số người nhìn mọi thứ như chúng vốn có và hỏi “tại sao”? Những người khác mơ ước những điều chưa bao giờ xảy ra và nói “tại sao không”?
 9. Đừng từ bỏ ước mơ và khát vọng của bạn. Bởi vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại, nhưng bạn đã ngừng sống.
 10. Những giấc mơ giống như những chú chim, cảm nhận buổi sáng và cất tiếng hót khe khẽ khi trời còn tối.
 11. Hãy học cách hài lòng với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những ước mơ của mình.
 12. Học trong khi người khác ngủ. Làm việc trong khi những người khác lười biếng. Hãy chuẩn bị khi những người khác chơi. Và bạn sẽ có những giấc mơ khi người khác chỉ ước!
 13. Ước mơ không đến với những thiên tài và những kẻ khờ khạo, mà chỉ đến với những ai quyết tâm thực hiện mà không sợ khó khăn.
 14. Ngay cả những giấc mơ của chúng ta cũng không thể đi theo con đường của chúng ta, chứ đừng nói đến cuộc sống.
 15. Có những lúc bạn phải mạnh mẽ buông bỏ một số thứ để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Kết luận

Trong cuộc đời mỗi con người luôn cần có ước mơ để có động lực đi tiếp và vượt qua những khó khăn thử thách hiện tại. Trên đây TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO đã chia sẻ đến các bạn những câu nói hay và ý nghĩa về ước mơ. Hi vọng đó là sự khích lệ, truyền cảm hứng để bạn tiếp tục tiến về phía trước, đạt được những thành công mà mình mong muốn. Hãy luôn tin vào khả năng của chính mình, và đặc biệt là đừng bao giờ từ bỏ ước mơ nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Những câu nói hay về ước mơ, hoài bão tiếp thêm động lực của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung
#Những #câu #nói #hay #về #ước #mơ #hoài #bão #tiếp #thêm #động #lực

Xem thêm:  Sóc lọ là gì? Bật mí cách thủ dâm lên đỉnh cho nam giới

Viết một bình luận