Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu chọn lọc

Bạn đang xem: Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu chọn lọc tại thpttranhungdao.edu.vn

Tổng hợp các bài văn mẫu và dàn ý cho các chủ đề lập luận của cho đi là vĩnh cửu, giúp học trò có thêm nguồn tài liệu tham khảo.

Lý lẽ cho đi là mãi mãi

Phép tắc cho đi là mãi mãi

Cho đi ý tưởng là mãi mãi

Mở đầu

+) Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Cho đi là còn mãi”.

Thân hình

1. Giảng giải

+) Ko có hạnh phúc lúc có hay nhận, chỉ có hạnh phúc lúc cho đi

+) Sự ấm áp, tương trợ, tình mến thương xuất phát từ trái tim, từ trái tim của con người. Dù “cho đi” một điều rất nhỏ nhưng đó là cả một tấm lòng đáng quý.

+) Cho đi những điều quý giá, san sớt những điều nhỏ nhỏ chúng ta sẽ thu được sự mến thương, hạnh phúc, an tâm và tương trợ từ người khác.

2. Phân tích

Biểu thị của người sống biết “cho đi”

+) Luôn tương trợ, san sớt với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình “lá lành đùm lá rách”.

+) Sống tình cảm, chan hòa với những người xung quanh, không kể toán nhỏ nhen, vụ lợi.

+) Hãy dùng tình mến thương của mình để lan tỏa những thông điệp tốt đẹp tới mọi người.

Lợi ích của lối sống “cho đi”

+) Lúc chúng ta biết mến thương, tương trợ, chăm sóc những mảnh đời khó khăn, xấu số, đau thương thì sẽ làm vơi đi nỗi đau của họ, xã hội cũng sẽ tăng trưởng tươi đẹp hơn, vững mạnh hơn.

+) Lúc chúng ta tương trợ người khác, chúng ta sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, vui tươi, hạnh phúc, bình yên hơn

+) Cho đi mến thương sẽ nhận lại sự tôn trọng, tin yêu của người khác và sẵn sàng tương trợ bạn lúc bạn gặp vấn đề.

+) Nếu mỗi chúng ta biết san sớt, mến thương, tương trợ người khác sẽ góp phần tạo nên một xã hội giàu tình thương yêu, gắn kết, ngày càng tăng trưởng văn minh.

3. Chứng minh

+) Thiếu tá Lê Hải Ninh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, một quân nhân đã tạ thế, nhưng có tới 6 bệnh nhân cả hai miền Nam Bắc được “hồi sinh” nhờ nguồn tạng. đóng góp từ bạn.

+) Việc làm ý nghĩa này đã và đang được lan tỏa, mang tới cho cuộc đời này những tấm lòng “cho đi mãi mãi”, để cuộc đời của nhiều người có dịp “nở hoa” trở lại.

4. Phê bình

+) Trong xã hội vẫn còn nhiều người ích kỉ, nhỏ nhen, vô cảm trước nỗi đau của người khác, chỉ biết lo cho mình. Những người này đáng bị chỉ trích.

Xong xuôi

Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận: “Cho đi là còn mãi” và rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Phép tắc cho đi là mãi mãi

Cuộc sống của chúng ta sẽ tràn đầy ý nghĩa lúc chúng ta san sớt tình mến thương của mình với người khác. Cuộc sống là một quá trình cho và nhận ko ngừng. Giữa con người với con người luôn tồn tại một tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý. Đó là tình yêu. Vì vậy, đừng ngần ngại mở rộng lòng mình với mọi người. Ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời xấu số cần bạn sẻ chia, trao mến thương… Chẳng cần nhiều đâu, thỉnh thoảng chỉ cần một ánh mắt mến thương, một nụ cười thân thiết hay một câu nói tâm thành cũng đủ thắp sáng cả toàn cầu. một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng cuộc sống này thật có ý nghĩa và “Cho đi là còn mãi”.

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời xấu số. Họ cần được tương trợ, thông cảm và san sớt. Người ta thường có câu: “Cuộc sống là chỉ cho và nhận cho riêng mình”, vì vậy “cho và nhận” đã trở thành quy luật của cuộc sống. Vì vậy, chúng ta phải mến thương, quan tâm tới nhau nhiều hơn để góp phần cắt bớt những nỗi đau, xấu số trong cuộc sống. Và điều quan trọng là chúng ta sẽ trình bày điều đó như thế nào để có thể xoa dịu nỗi xấu số của chính mình và của người khác? Đơn giản là “Mỗi người hãy biết san sớt, cho đi và dành những gì tốt đẹp nhất nhưng mà mình có cho người khác” để cuộc sống ý nghĩa hơn. Thật vậy, cuộc sống là một quá trình cho và nhận ko ngừng. “Ko có hạnh phúc lúc có hoặc nhận, chỉ có hạnh phúc lúc cho đi.” Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao cho người khác, từ tài sản vật chất cho tới một lời khuyên, kinh nghiệm, những lời nói tâm thành, hay thậm chí chỉ là một cái nhìn thiện cảm, một nụ cười nhân hậu … Sự ấm áp, sự tương trợ, tình mến thương xuất phát từ trái tim, từ những trái tim cháy bỏng của một người. Dù sự “cho đi” đó chỉ là một việc rất nhỏ nhưng đó là một tấm lòng vô cùng đáng quý.

Những hành động sẻ chia đó trình bày tình mến thương của chúng tôi dành cho mọi người, với những người xui xẻo mắn. Và cứng cáp chúng ta cũng sẽ thu được nhiều điều tuyệt vời từ những hành động cao cả này.

Một bát cơm nguội có thể bạn ko nuốt nổi nhưng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì đó là nguồn sống. Ông cha ta có câu “Một nắm lúc đói bằng một gói lúc no”, ý nghĩa quả thực ko sai nếu chúng ta đặt nó vào hoàn cảnh này. Sống nhân ái, chan hòa, hết lòng với những người xung quanh với ý thức tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” là truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay. Có một câu nói, một chai nước kịp thời có thể giúp con người vượt qua cơn khát, một lời động viên có thể giúp con người vượt qua những ám ảnh trong quá khứ, hay một sự hy sinh có thể cứu sống hàng nghìn người. Tất cả đều có ý nghĩa lớn trong cuộc sống, có thể là một hành động nhỏ của bạn ở hiện nay nhưng lại là việc lớn đối với những người nào cần nó. Đôi lúc cuộc sống sẽ ko thể cho bạn sự đủ đầy và trọn vẹn mãi mãi, vì vậy những hành động tốt của bạn ngày hôm nay chính là cơ sở để bạn thu được sự mến thương từ người khác sau này. Hãy dùng tình mến thương của mình để truyền đi những thông điệp tốt đẹp tới mọi người.

Hôm nay ta cho đi mến thương thì ngày mai ta cũng sẽ nhận lại mến thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao lúc con người luôn có tâm trong mọi hành động. Tình mến thương và sự tương trợ nhưng mà chúng ta nhận lại chính là “trái ngọt” của tình mến thương nhưng mà chúng ta đã trao đi. Cho đi để xoa dịu và xoa dịu nỗi đau của những người khó khăn, xã hội cũng sẽ tăng trưởng tốt đẹp và trở thành mạnh mẽ hơn. Hơn hết, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa, luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình yên để có thể tiếp tục “cho đi”. Chúng ta nên nhớ rằng: chúng ta ko sống một mình, chúng ta sống với mọi người xung quanh. Vì vậy, ko phải chúng ta có thể tự mình vượt qua mọi thứ. Sức mạnh kết đoàn là sức mạnh ko gì có thể phá vỡ được. Vì vậy, lúc bạn làm một điều tốt như tương trợ người khác, bạn đang mang lại hạnh phúc cho chính mình và người khác. Hơn nữa, bạn sẽ thu được sự tôn trọng và yêu quý từ mọi người. “Cho đi là hạnh phúc hơn là nhận lại”. Vì vậy, nếu bạn gặp người nào đó có nhu cầu, đừng ngần ngại đưa ra lời đề xuất: “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”. Nếu mỗi chúng ta biết san sớt mến thương, tương trợ người khác sẽ góp phần tạo nên một xã hội giàu tình thương yêu, gắn kết và ngày càng văn minh. Cuộc sống luôn công bình, nếu bạn tử tế với người này, có thể người đó chưa báo đáp bạn ngay nhưng trong tương lai hoặc người khác sẽ có dịp trả ơn cho bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại cho đi lúc bạn có dịp…!

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Hãy mang mến thương của mình tới với những con người kém may mắn đang ở giữa ranh giới tử sinh, kì vọng những giọt máu quý giá để có thể tiếp tục duy trì sự sống, khiến họ ngày càng tin yêu vào cuộc sống. cho xã hội đầy tình nghĩa cao cả này, bởi “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Trong mọi tình huống, chúng ta có thể san sớt và quan tâm tới người khác. Như câu chuyện đáng tự hào là có tới 6 bệnh nhân cả hai miền Nam – Bắc được “hồi sinh” nhờ nguồn tạng hiến từ một chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Việt Nam – Thiếu tá Lê Hải Ninh. Những phẩm chất “lão quân tử” từ anh, từ gia đình anh cứ thế lan tỏa, mang tới cho cuộc đời này những tấm lòng “cho đi muôn thuở” và “Chết ko phải là hết, nhưng mà sống vẫn tiếp tục”. tiếp tục được gia hạn. ” Để sự sống của nhiều người có dịp “nở hoa trở lại”, ko chỉ anh Ninh, nhưng mà nhiều người đã hiến tạng với kỳ vọng cứu được nhiều người hơn. Hay những câu chuyện “nhường cơm sẻ áo” ủng hộ tiền và hàng trăm suất quà, hàng vạn khẩu trang vải và hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm… đã được trao tận tay các từng lớp lao động nghèo. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này đã tiếp thêm động lực, giúp mọi người thêm ấm lòng để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 …

Hãy nhớ rằng, lúc chúng ta vui vẻ và hạnh phúc, ít nhiều chúng ta sẽ tạo ra tác động tích cực tới những người xung quanh. “Điều kỳ diệu sẽ xảy ra với những người thực sự mến thương: họ cho đi càng nhiều, họ càng có nhiều hơn.” Và thật kỳ diệu, người trước hết thu được sự cho đi của bạn ko người nào khác chính là bạn. Ko người nào có thể sống sót một mình nếu ko có những trợ thủ, nếu ko có sự đồng cảm sẻ chia. Lúc chúng ta san sớt và quan tâm tới nhau, cả người cho và người nhận đều thu được những “món quà” quý ​​giá nhất của cuộc đời. San sẻ và cho đi góp phần làm cho tư cách của mỗi tư nhân trở thành hoàn thiện hơn. Những hành động cao đẹp sẽ còn mãi trong ký ức tốt đẹp của mỗi người, gia đình và toàn xã hội, đồng thời nỗi đau sẽ vơi đi và dần bị quên lãng dưới lớp bụi thời kì. San sẻ luôn mang lại thú vui, hạnh phúc, sức khỏe, thậm chí là sự sống cho con người. Chỉ cần chúng ta tâm thành, chúng ta sẽ ko bao giờ cảm thấy hụt hẫng lúc san sớt những gì mình có với người khác, bởi “cho đi là còn mãi”! Bạn sẽ chọn suy nghĩ gì cho ngày hôm nay? Bạn có chọn yêu ko? Và bạn có muốn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng mến thương với trái tim: “Mến thương cho đi là mến thương trường tồn”.

xem thêm thông tin chi tiết về Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu chọn lọc

Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu tuyển lựa

Hình Ảnh về: Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu tuyển lựa

Video về: Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu tuyển lựa

Wiki về Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu tuyển lựa

Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu tuyển lựa -

Tổng hợp các bài văn mẫu và dàn ý cho các chủ đề lập luận của cho đi là vĩnh cửu, giúp học trò có thêm nguồn tài liệu tham khảo.

Lý lẽ cho đi là mãi mãi

Phép tắc cho đi là mãi mãi

Cho đi ý tưởng là mãi mãi

Mở đầu

+) Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Cho đi là còn mãi”.

Thân hình

1. Giảng giải

+) Ko có hạnh phúc lúc có hay nhận, chỉ có hạnh phúc lúc cho đi

+) Sự ấm áp, tương trợ, tình mến thương xuất phát từ trái tim, từ trái tim của con người. Dù “cho đi” một điều rất nhỏ nhưng đó là cả một tấm lòng đáng quý.

+) Cho đi những điều quý giá, san sớt những điều nhỏ nhỏ chúng ta sẽ thu được sự mến thương, hạnh phúc, an tâm và tương trợ từ người khác.

2. Phân tích

Biểu thị của người sống biết "cho đi"

+) Luôn tương trợ, san sớt với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình “lá lành đùm lá rách”.

+) Sống tình cảm, chan hòa với những người xung quanh, không kể toán nhỏ nhen, vụ lợi.

+) Hãy dùng tình mến thương của mình để lan tỏa những thông điệp tốt đẹp tới mọi người.

Lợi ích của lối sống “cho đi”

+) Lúc chúng ta biết mến thương, tương trợ, chăm sóc những mảnh đời khó khăn, xấu số, đau thương thì sẽ làm vơi đi nỗi đau của họ, xã hội cũng sẽ tăng trưởng tươi đẹp hơn, vững mạnh hơn.

+) Lúc chúng ta tương trợ người khác, chúng ta sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, vui tươi, hạnh phúc, bình yên hơn

+) Cho đi mến thương sẽ nhận lại sự tôn trọng, tin yêu của người khác và sẵn sàng tương trợ bạn lúc bạn gặp vấn đề.

+) Nếu mỗi chúng ta biết san sớt, mến thương, tương trợ người khác sẽ góp phần tạo nên một xã hội giàu tình thương yêu, gắn kết, ngày càng tăng trưởng văn minh.

3. Chứng minh

+) Thiếu tá Lê Hải Ninh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, một quân nhân đã tạ thế, nhưng có tới 6 bệnh nhân cả hai miền Nam Bắc được “hồi sinh” nhờ nguồn tạng. đóng góp từ bạn.

+) Việc làm ý nghĩa này đã và đang được lan tỏa, mang tới cho cuộc đời này những tấm lòng “cho đi mãi mãi”, để cuộc đời của nhiều người có dịp “nở hoa” trở lại.

4. Phê bình

+) Trong xã hội vẫn còn nhiều người ích kỉ, nhỏ nhen, vô cảm trước nỗi đau của người khác, chỉ biết lo cho mình. Những người này đáng bị chỉ trích.

Xong xuôi

Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận: “Cho đi là còn mãi” và rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Phép tắc cho đi là mãi mãi

Cuộc sống của chúng ta sẽ tràn đầy ý nghĩa lúc chúng ta san sớt tình mến thương của mình với người khác. Cuộc sống là một quá trình cho và nhận ko ngừng. Giữa con người với con người luôn tồn tại một tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý. Đó là tình yêu. Vì vậy, đừng ngần ngại mở rộng lòng mình với mọi người. Ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời xấu số cần bạn sẻ chia, trao mến thương… Chẳng cần nhiều đâu, thỉnh thoảng chỉ cần một ánh mắt mến thương, một nụ cười thân thiết hay một câu nói tâm thành cũng đủ thắp sáng cả toàn cầu. một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng cuộc sống này thật có ý nghĩa và "Cho đi là còn mãi".

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời xấu số. Họ cần được tương trợ, thông cảm và san sớt. Người ta thường có câu: “Cuộc sống là chỉ cho và nhận cho riêng mình”, vì vậy “cho và nhận” đã trở thành quy luật của cuộc sống. Vì vậy, chúng ta phải mến thương, quan tâm tới nhau nhiều hơn để góp phần cắt bớt những nỗi đau, xấu số trong cuộc sống. Và điều quan trọng là chúng ta sẽ trình bày điều đó như thế nào để có thể xoa dịu nỗi xấu số của chính mình và của người khác? Đơn giản là “Mỗi người hãy biết san sớt, cho đi và dành những gì tốt đẹp nhất nhưng mà mình có cho người khác” để cuộc sống ý nghĩa hơn. Thật vậy, cuộc sống là một quá trình cho và nhận ko ngừng. "Ko có hạnh phúc lúc có hoặc nhận, chỉ có hạnh phúc lúc cho đi." Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao cho người khác, từ tài sản vật chất cho tới một lời khuyên, kinh nghiệm, những lời nói tâm thành, hay thậm chí chỉ là một cái nhìn thiện cảm, một nụ cười nhân hậu ... Sự ấm áp, sự tương trợ, tình mến thương xuất phát từ trái tim, từ những trái tim cháy bỏng của một người. Dù sự “cho đi” đó chỉ là một việc rất nhỏ nhưng đó là một tấm lòng vô cùng đáng quý.

Những hành động sẻ chia đó trình bày tình mến thương của chúng tôi dành cho mọi người, với những người xui xẻo mắn. Và cứng cáp chúng ta cũng sẽ thu được nhiều điều tuyệt vời từ những hành động cao cả này.

Một bát cơm nguội có thể bạn ko nuốt nổi nhưng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì đó là nguồn sống. Ông cha ta có câu “Một nắm lúc đói bằng một gói lúc no”, ý nghĩa quả thực ko sai nếu chúng ta đặt nó vào hoàn cảnh này. Sống nhân ái, chan hòa, hết lòng với những người xung quanh với ý thức tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” là truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay. Có một câu nói, một chai nước kịp thời có thể giúp con người vượt qua cơn khát, một lời động viên có thể giúp con người vượt qua những ám ảnh trong quá khứ, hay một sự hy sinh có thể cứu sống hàng nghìn người. Tất cả đều có ý nghĩa lớn trong cuộc sống, có thể là một hành động nhỏ của bạn ở hiện nay nhưng lại là việc lớn đối với những người nào cần nó. Đôi lúc cuộc sống sẽ ko thể cho bạn sự đủ đầy và trọn vẹn mãi mãi, vì vậy những hành động tốt của bạn ngày hôm nay chính là cơ sở để bạn thu được sự mến thương từ người khác sau này. Hãy dùng tình mến thương của mình để truyền đi những thông điệp tốt đẹp tới mọi người.

Hôm nay ta cho đi mến thương thì ngày mai ta cũng sẽ nhận lại mến thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao lúc con người luôn có tâm trong mọi hành động. Tình mến thương và sự tương trợ nhưng mà chúng ta nhận lại chính là “trái ngọt” của tình mến thương nhưng mà chúng ta đã trao đi. Cho đi để xoa dịu và xoa dịu nỗi đau của những người khó khăn, xã hội cũng sẽ tăng trưởng tốt đẹp và trở thành mạnh mẽ hơn. Hơn hết, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa, luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình yên để có thể tiếp tục “cho đi”. Chúng ta nên nhớ rằng: chúng ta ko sống một mình, chúng ta sống với mọi người xung quanh. Vì vậy, ko phải chúng ta có thể tự mình vượt qua mọi thứ. Sức mạnh kết đoàn là sức mạnh ko gì có thể phá vỡ được. Vì vậy, lúc bạn làm một điều tốt như tương trợ người khác, bạn đang mang lại hạnh phúc cho chính mình và người khác. Hơn nữa, bạn sẽ thu được sự tôn trọng và yêu quý từ mọi người. “Cho đi là hạnh phúc hơn là nhận lại”. Vì vậy, nếu bạn gặp người nào đó có nhu cầu, đừng ngần ngại đưa ra lời đề xuất: “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”. Nếu mỗi chúng ta biết san sớt mến thương, tương trợ người khác sẽ góp phần tạo nên một xã hội giàu tình thương yêu, gắn kết và ngày càng văn minh. Cuộc sống luôn công bình, nếu bạn tử tế với người này, có thể người đó chưa báo đáp bạn ngay nhưng trong tương lai hoặc người khác sẽ có dịp trả ơn cho bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại cho đi lúc bạn có dịp…!

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Hãy mang mến thương của mình tới với những con người kém may mắn đang ở giữa ranh giới tử sinh, kì vọng những giọt máu quý giá để có thể tiếp tục duy trì sự sống, khiến họ ngày càng tin yêu vào cuộc sống. cho xã hội đầy tình nghĩa cao cả này, bởi “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong mọi tình huống, chúng ta có thể san sớt và quan tâm tới người khác. Như câu chuyện đáng tự hào là có tới 6 bệnh nhân cả hai miền Nam - Bắc được “hồi sinh” nhờ nguồn tạng hiến từ một chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Việt Nam - Thiếu tá Lê Hải Ninh. Những phẩm chất “lão quân tử” từ anh, từ gia đình anh cứ thế lan tỏa, mang tới cho cuộc đời này những tấm lòng “cho đi muôn thuở” và “Chết ko phải là hết, nhưng mà sống vẫn tiếp tục”. tiếp tục được gia hạn. ” Để sự sống của nhiều người có dịp “nở hoa trở lại”, ko chỉ anh Ninh, nhưng mà nhiều người đã hiến tạng với kỳ vọng cứu được nhiều người hơn. Hay những câu chuyện “nhường cơm sẻ áo” ủng hộ tiền và hàng trăm suất quà, hàng vạn khẩu trang vải và hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm… đã được trao tận tay các từng lớp lao động nghèo. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này đã tiếp thêm động lực, giúp mọi người thêm ấm lòng để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 ...

Hãy nhớ rằng, lúc chúng ta vui vẻ và hạnh phúc, ít nhiều chúng ta sẽ tạo ra tác động tích cực tới những người xung quanh. “Điều kỳ diệu sẽ xảy ra với những người thực sự mến thương: họ cho đi càng nhiều, họ càng có nhiều hơn.” Và thật kỳ diệu, người trước hết thu được sự cho đi của bạn ko người nào khác chính là bạn. Ko người nào có thể sống sót một mình nếu ko có những trợ thủ, nếu ko có sự đồng cảm sẻ chia. Lúc chúng ta san sớt và quan tâm tới nhau, cả người cho và người nhận đều thu được những “món quà” quý ​​giá nhất của cuộc đời. San sẻ và cho đi góp phần làm cho tư cách của mỗi tư nhân trở thành hoàn thiện hơn. Những hành động cao đẹp sẽ còn mãi trong ký ức tốt đẹp của mỗi người, gia đình và toàn xã hội, đồng thời nỗi đau sẽ vơi đi và dần bị quên lãng dưới lớp bụi thời kì. San sẻ luôn mang lại thú vui, hạnh phúc, sức khỏe, thậm chí là sự sống cho con người. Chỉ cần chúng ta tâm thành, chúng ta sẽ ko bao giờ cảm thấy hụt hẫng lúc san sớt những gì mình có với người khác, bởi "cho đi là còn mãi"! Bạn sẽ chọn suy nghĩ gì cho ngày hôm nay? Bạn có chọn yêu ko? Và bạn có muốn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng mến thương với trái tim: “Mến thương cho đi là mến thương trường tồn”.

[rule_{ruleNumber}]

#Nghị #luận #cho #đi #là #còn #mãi #Dàn #và #văn #mẫu #chọn #lọc

Bạn thấy bài viết Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu tuyển lựa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu tuyển lựa bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung
#Nghị #luận #cho #đi #là #còn #mãi #Dàn #và #văn #mẫu #chọn #lọc

Xem thêm:  Cách làm thiệp cây thông Noel 3d đơn giản mà đẹp

Viết một bình luận