Ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép qua cảng biển

Bạn đang xem:
Ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép qua cảng biển
tại thpttranhungdao.edu.vn

Việc phát hiện, ngăn chặn vận chuyển động vật hoang dại tại cảng biển có vai trò đặc thù quan trọng trong đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này.

Ngày 14/02/2023, tại Đà Nẵng, Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp (QLDA Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNT) phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tăng cường kiểm soát, phát hiện, dò la và xử lý hành vi giao thương động vật hoang dại trái phép thông qua cảng biển”.

Hội thảo với chủ đề “Tăng cường kiểm soát, phát hiện, dò la, xử lý giao thương trái phép động vật hoang dại qua cảng biển” do Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức. tổ chức.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với động vật hoang dại quý hiếm, được bảo vệ và có nguy cơ tuyệt diệt đã dẫn tới sự tăng thêm lớn trong thị trường trái phép toàn cầu, với trị giá ước tính hơn 20 tỷ USD mỗi năm. Khoảng 90% thương nghiệp quốc tế và 72%-90% động vật hoang dại trái phép được vận chuyển bằng đường biển. Vì vậy, việc phát hiện, ngăn chặn hoạt động vận chuyển ĐVHD tại cảng biển có vai trò đặc thù quan trọng trong đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này.

Năm 2019, Thương chính Việt Nam bắt giữ vụ vận chuyển ngà voi lớn nhất toàn cầu, thu giữ hơn 9 tấn tang vật tại cảng Đà Nẵng, tương đương hơn 1.000 con voi bị làm thịt. Vụ bắt giữ này nâng tổng số ngà voi bị thu giữ tại Việt Nam lên hơn 70 tấn kể từ năm 2004.

Bà Annie Wallace, Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi Khí hậu, Năng lượng và Môi trường (USAID Việt Nam) nhấn mạnh: “Chống lại nạn giao thương động vật hoang dại là ưu tiên toàn cầu của Chính phủ Hoa Kỳ trong khu vực và quốc tế. USAID hỗ trợ hợp tác liên ngành, hợp tác xuyên biên giới, cải cách chính sách và thực thi để ngăn chặn tội phạm động thực vật hoang dại xuyên quốc gia.”

Người tham gia được hỗ trợ thông tin về thứ tự rà soát, soi chiếu của Thương chính đối với hàng hóa trên biển nhằm kiểm soát, phát hiện giao thương trái pháp luật ĐTVHD, trong đó có Chương trình kiểm soát container. Phong tục. Ngoài ra, các giải pháp can thiệp công nghệ bao gồm cải tiến tia X do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USAID hỗ trợ nhằm tăng tỉ lệ phát hiện và các hướng dẫn mới của Tổ chức Hàng hải Quốc tế cũng đã được giới thiệu. giới thiệu với những người tham gia.

Đồng thời, những ví dụ tiêu biểu về hợp tác liên ngành, liên ngành và quốc tế trong đấu tranh chống giao thương trái phép động thực vật hoang dại, những thời cơ và xu thế mới nhất trong lĩnh vực tội phạm xuyên quốc gia này cũng được nêu bật tại hội thảo.

Ông Đỗ Quang Tùng, Trưởng Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp cho biết: “Giao thương trái phép động vật hoang dại là tội phạm xuyên biên giới, xuyên quốc gia. Chúng tôi tập trung tăng lên năng lực và hỗ trợ các cơ quan sở quan của Việt Nam, bao gồm Thương chính và cảng vụ, phối hợp thực hiện các điều ước quốc tế một cách có trách nhiệm và hiệu quả.”

Nhớ để nguồn bài viết này:
Ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép qua cảng biển
của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Ngăn #chặn #buôn #bán #động #vật #hoang #dã #trái #phép #qua #cảng #biển

Xem thêm:  Cục Bảo vệ thực vật: Tuân thủ chặt chẽ quy định là yếu tố tiên quyết khi xuất khẩu

Viết một bình luận