Mentor, xTer FUNiX thảo luận về 20 điều làm thế giới tốt đẹp hơn trong năm 2020

Bạn đang xem: Mentor, xTer FUNiX thảo luận về 20 điều làm thế giới tốt đẹp hơn trong năm 2020 tại thpttranhungdao.edu.vn

Amatalk #14 với chủ đề xoay quanh bản dịch “20 điều để toàn cầu tốt đẹp hơn vào năm 2020” đã mang tới nhiều góc nhìn và góc nhìn thú vị về những sự kiện tích cực trong một năm toàn cầu chìm trong đại dịch toàn cầu. Dịch.

  • [AMATALK 14]: 2020 – Cùng điểm qua 20 điều khiến toàn cầu trở thành tốt đẹp hơn
  • Mentor và xTer IIHS sôi nổi thảo luận về học tập dựa trên hiện tượng
  • [AMATALK 11]: Mở quán cafe ko phải start-up đâu thầy – phần 2
  • [AMATALK #10]: Bí mật đằng sau tính năng bí hiểm “Dành cho bạn” của TikTok
  • [Amatalk #8] Bảo mật CNTT: Thái độ là quan trọng nhất

Chương trình chào đón sự góp mặt của Founder IIHS Nguyễn Thành Nam, người đưa ra ý kiến và góc nhìn từ người trực tiếp dịch bài viết. Mentor Lê Văn Công, trưởng nhóm Mitsubishi Fuso Nhật Bản mang tới những góc nhìn từ kinh nghiệm thực tiễn và kiến ​​thức chuyên môn. Đại diện xTer, học viên khóa Business Certificate Phạm Văn Sáng đưa ra những câu hỏi, thắc mắc của một Fresher ko chuyên về CNTT.

San sẻ về lý do chọn bài dịch làm chủ đề của chương trình, xTer Phạm Văn Sáng cho biết dù đã hai năm trôi qua nhưng có nhiều chủ đề trong bài vẫn còn vận dụng cho tới ngày nay. Sang tin rằng hiện thời là thời khắc thích hợp để dành thời kì suy ngẫm về những điều tốt đẹp đã giúp thời kì vượt qua thời đoạn khủng hoảng và đen tối.

20 điều khiến toàn cầu trở thành tốt đẹp hơn vào năm 2020

Để giúp khán giả có cái nhìn tổng quát hơn về những thay đổi tích cực trong năm 2020, xTer 23 Phạm Văn Sáng chia nhỏ các sự kiện trong bài thành các nhóm nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu sổ ghi điểm của thầy cô giáo

Năm 2020, các nhà khoa học tiếp tục lập kỷ lục với những phát minh mới: Vắc xin dựa trên mRNA trước nhất; thịt được sản xuất trong phòng thí nghiệm, vấn đề Protein-Folding được khắc phục bằng công nghệ AI; một phương pháp tạo ra năng lượng hạt nhân nhưng mà ko sử dụng các chất phóng xạ…

Tuy nhiên, môi trường sống tự nhiên cũng có nhiều thay đổi tích cực: hải ly đã trở về tự nhiên thành công sau hơn 400 năm; một loại nhện mới và một rạn san hô tự nhiên khổng lồ đã được phát hiện; bùng nổ số lượng voi con…

Về chính trị, Hoa Kỳ chào đón nữ Phó Tổng thống trước nhất và quốc gia Mỹ Latinh Argentina sẵn sàng hợp pháp hóa việc phá thai.

Tuy nhiên, để lại ấn tượng thâm thúy nhất với các xTer chính là những hành động thiện nguyện: một cặp vợ chồng người New Zealand tặng mảnh đất trị giá tỷ đô cho chính phủ để xây công viên, vận động viên cõng một người bạn trên lưng. xe lăn lên đỉnh Olympus cao gần 3000m…

Ý kiến ​​của Dịch giả – Mentor

Nhận xét về phần tóm tắt của Phạm Văn Sáng, dịch giả Nguyễn Thành Nam cho rằng phần tóm tắt rất cụ thể và đầy đủ nhưng lại quên điểm nhấn của từng sự kiện. Ví dụ, câu chuyện cõng bạn lên núi kết thúc bằng một câu nói ấn tượng của một chàng trai: “Điều này đã hoàn thiện tôi như một Người đàn ông”. Hoặc sự ra đời của vắc-xin dựa trên mRNA đi kèm với những tranh cãi xung quanh quá trình kiểm duyệt kéo dài chưa đầy một năm.

Mentor Lê Văn Công đặc trưng tâm đắc với những san sẻ của Sang về những tiến bộ trong lĩnh vực năng lượng sạch do nó gắn liền với công việc anh đang làm. Mentor san sẻ hiện anh đang thực hiện dự án chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ông cho biết luật mới của chính phủ thu phí dựa trên lượng khí thải của phương tiện đã xúc tiến các doanh nghiệp Nhật Bản quản lý chặt chẽ hơn lượng khí thải carbon dioxide cũng như chuyển sang sử dụng xe điện.

Xem thêm bài viết hay:  20+ Cách Mọc Tóc Nhanh An Toàn, Hiệu Quả, Nhanh Chóng

“Đừng hỏi câu hỏi của người khác”

Sau phần tóm tắt bản dịch, cuộc thảo luận được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Trả lời câu hỏi của xter Phạm Văn Sáng về ý kiến cho rằng công nghệ hạn chế khả năng giao tiếp, tương tác của tuổi teen hiện nay, anh Nguyễn Thành Nam cho rằng ý kiến này là ko xác thực. Ví dụ, nếu ko có công nghệ, cuộc họp hôm nay sẽ ko xảy ra.

Lúc xTer san sẻ rằng mình ko bị giới hạn tương tác bởi công nghệ, Founder IIHS cho rằng các bạn đang gặp phải “vấn đề” chung của tuổi teen Việt: hỏi người khác chứ ko hỏi người khác. những vấn đề và mối quan tâm của riêng mình.

Ông khuyên: “Bạn nên hỏi những câu hỏi cụ thể có liên quan mật thiết tới bản thân.

Phản hồi sau chương trình, xTer Phạm Văn Sáng cảm ơn Mentor, Founder của IIHS đã hướng dẫn các bạn cách tổng kết, đặt câu hỏi, tranh luận. “AmaTalk ko chỉ mang tới cho tôi những kiến ​​thức mới nhưng mà còn cả những kỹ năng mềm và đặc trưng là sự tự tin.”

Founder Nguyễn Thành Nam cũng bộc bạch sự thích thú với các chủ đề thảo luận nhiều chủng loại từ khoa học, tự nhiên tới chính trị. “Tham gia những buổi thảo luận tương tự sẽ giúp bạn tự tin hơn lúc bước ra toàn cầu, nhất là lúc ra nước ngoài. Toàn cầu còn nhiều điều chưa biết, nhưng chúng ta hãy dần dần khám phá nó.”

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Nói chung văn học Việt Nam từ thế kỉ X tới thế kỉ XIX

Văn Nguyễn

AmaTalk là talkshow phổ thông kiến ​​thức CNTT do IIHS thực hiện. Mỗi tuần, một bản dịch liên quan tới công nghệ sẽ được đăng tải trên website amatech.vn và là chủ đề thảo luận chính. Chương trình sẽ có sự tham gia của 2 khách mời: Một Fresher – người sẽ san sẻ những hiểu biết về dịch thuật và đặt câu hỏi; Một chuyên gia – người cố vấn, có vai trò giảng giải, phân tích và làm rõ những băn khoăn của tân sinh viên cũng như khán giả. Ngoài ra, phần hỏi đáp theo chương trình sẽ tạo thời cơ cho khán giả được tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi với diễn giả và nhận những phần quà lôi cuốn từ chương trình.

Đăng ký làm tân sinh viên để tham gia chương trình tại đây.

Bạn thấy bài viết Mentor, xTer IIHS thảo luận về 20 điều làm toàn cầu tốt đẹp hơn trong năm 2020 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mentor, xTer IIHS thảo luận về 20 điều làm toàn cầu tốt đẹp hơn trong năm 2020 bên dưới để TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thpttranhungdao.edu.vn của TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Nhớ để nguồn: Mentor, xTer IIHS thảo luận về 20 điều làm toàn cầu tốt đẹp hơn trong năm 2020 của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Tri thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Mentor, xTer FUNiX thảo luận về 20 điều làm thế giới tốt đẹp hơn trong năm 2020 của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Văn học
#Mentor #xTer #FUNiX #thảo #luận #về #điều #làm #thế #giới #tốt #đẹp #hơn #trong #năm

Xem thêm:  Luyện từ và câu: Chủ ngữ trong câu kể Ai làm gì? trang 6 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Viết một bình luận