Mẫu thư gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11 ý nghĩa, cảm động

Bạn đang xem: Mẫu thư gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11 ý nghĩa, cảm động tại thpttranhungdao.edu.vn

Mẫu thư cảm động nhất của học trò gửi thầy cô nhân ngày 20/11? Bức thư ý nghĩa nhất của học trò gửi thầy cô nhân ngày 20/11? Mẫu thư cảm ơn thầy cô giáo viết thư cảm ơn học trò là gì?

1. Mẫu thư cảm động nhất của học trò gửi thầy cô nhân ngày 20/11:

Gửi Thầy mến yêu của em!

Tôi còn nhớ ở vùng quê yên bình đấy, lúc chúng tôi học cấp 3, mấy đứa em thường rủ nhau trốn học, đạp xe xuống học thêm ở thành thị chừng chục mét. cái cây mất tích .figure . Còn tiếng Anh của cô đấy thì chúng tôi thoải mái buôn chuyện, ko cần phải giấu giếm hay tránh mặt cô đấy. Mẹ cũng động viên tôi phải siêng năng đi đây đi đó, học thêm mới có kỳ vọng thi đỗ đại học.

Chương trình tiếng Anh chúng tôi học ở trường cấp 2 ở trường cấp 3 là chương trình dành cho người mới mở đầu, đại loại như:

– Xin chào bạn khoẻ ko?

– Tôi khỏe, cảm ơn, còn bạn thì sao?

Ba chúng tôi được chọn vào đội tiếng Anh của trường cô đấy. Cô học 2 buổi/tuần, gần thi cô tăng thêm 2 buổi, tự học ở nhà cô, cơm nước cho cô. Tuy nhiên, ba người họ đã ko vượt qua kỳ thi trong nhiều năm. Mẹ thường cho tôi mượn sách học ở thành thị để tham khảo, xem trên lớp có gì mới. Cô bảo, đúng là thầy cô giáo ở thành thị có khác, có nhiều điều kiện tham khảo sách báo nên trình độ hơn thầy cô giáo trên. Bạn phải nỗ lực và học hỏi nhiều hơn nữa để theo họ xuống đó.

Tôi nhớ (và hiện thời tôi cảm thấy hơi tiếc lúc nghĩ về nó) một trò đùa sau đó. Chẳng là cô thường gọi những học trò đi học thêm đứng lên trả lời những câu hỏi khó. Thực ra đó chỉ là một vài cách chia động từ hoặc cách chia động từ, có thể là một từ mới nhưng mà cô chưa nhìn ra. Ngày đó, ko biết học ở đâu, có người hỏi chị chữ “buồng chuối”. Cô đấy nói vẫn chưa biết chữ và gọi lại cho tôi hỏi tôi có biết ko. Tôi đứng dậy và tĩnh tâm trả lời cô đấy: Đó là “Phòng chuối”. Thấy có lý nên cô viết lên bảng cho cả lớp chép từ mới. Hôm sau gặp tôi, cô mắng: “Con quỷ!”, cả đám nữ sinh lẫn đám học trò phá lên cười.

Nhưng gần 30 năm đã trôi qua. Kỷ niệm cứ như mới hôm qua, vẫn vẹn nguyên xúc cảm trong sâu thẳm trái tim. Đối với chị cô như người mẹ thứ hai, luôn quan tâm, thân thiện, mến thương chúng em hết lòng. Nếu ko có cô đấy, có nhẽ chúng tôi đã ko có được thành công như ngày hôm nay. Nhân ngày 20/11 em xin kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các đồng chí khỏe mạnh, hạnh phúc trong sự nghiệp trồng người cao cả. Chúng tôi sẽ luôn nhớ tới bạn với sự tôn trọng lớn nhất.

Học trò của cô – Tiểu Quỷ.

2. Mẫu thư học trò gửi thầy cô nhân ngày 20/11 ý nghĩa nhất:

Kính gửi Thầy – người lái đò thầm lặng đã sinh ra em lần thứ hai!

Xem thêm: Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Chắc các bạn vẫn còn nhớ tôi, tôi là Nguyễn Văn D – một học trò cá biệt, được liệt vào dạng ko thể dạy được. Tất cả các thầy cô giáo đã dạy tôi đều đưa ra những nhận xét và thảo luận thành tâm tương tự với bố mẹ tôi. Ko có lớp nào nhận tôi trong hơn một tháng.

Lúc đó mẹ tôi đã khóc rất nhiều. Bố thở dài: thằng này xong rồi, hết kỳ vọng cho nó…

Lúc tôi chuyển tới trường mới của anh đấy, nhìn thoáng qua, hiệu trưởng đã muốn đuổi anh đấy ra ngoài, nhưng vì ngoại ngữ của tôi, anh đấy là giám đốc của doanh nghiệp giáo dục cũ nên đành phải chấp nhận. “Chị cho em vào lớp cô Tiên”. Cô giáo dạy lớp tập trung toàn những học trò cá biệt của trường.

Ngày trước tiên tới lớp, bố tôi đã đích thân dẫn tôi đi “chỉ thầy”. Tôi lén quan sát các “đối thủ” của mình thì thấy các em đều ngỗ ngược, ham chơi và ko chịu học hành.

Thầy gầy guộc, đeo cặp kính gọng đen nặng trịch, lần trước tiên ngước nhìn khuôn mặt thầy nhưng rất hào hứng: “Con ơi, để xem thầy giúp được gì cho con”.

Cô giáo xếp tôi ngồi cùng một bạn tóc ngắn, khuôn mặt linh lợi. Bạn đẩy vai cô đấy một tí để có chỗ ngồi rộng hơn. Tôi phải đương đầu với nó, tôi chưa bao giờ đánh một cô gái. Bạn đánh bại tôi 1-0.

Để trêu cô giáo, tôi đã cố tình bôi mực lên áo bạn tôi. Anh đấy nói, “Anh biết vì sao em lại bôi mực lên áo,” anh đấy nói với tôi lúc bạn thì thầm. Tôi thầm nghĩ: “Làm sao anh đấy biết được? Tôi ko khai báo gì cả”.

Trước đây, mỗi lần em bôi mực vào hồ hết các bạn trong lớp, thầy hỏi vì sao, thầy liền xử phạt ngay. Tôi luôn bịa ra một câu chuyện về việc mình là nạn nhân. Tôi giả vờ là một kẻ nói điêu mặc dù ko người nào tin tôi. Tôi cũng ko quan tâm hình phạt là gì và có người nào tin hay ko. Nhưng hôm nay anh nói anh biết. Đáng ngạc nhiên, thầy cô giáo đã ko trừng trị anh ta cả. Cô giáo chỉ nhẹ nhõm dặn dò: “Lần sau cẩn thận hơn nhé”.

Xem thêm: Những mẫu bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương hay và ý nghĩa

Vài ngày sau, tôi lại vẩy mực lên áo ba nạn nhân để trêu thầy. Cô giáo vẫn nói đã biết và ko phạt. Tôi mỏi mệt với trò chơi in phun cũ, ko ấn tượng này. Vào thời khắc đó, tất cả chúng tôi đều mang theo áp phích và những mẩu phấn. Giờ ra chơi, tôi gom hết phấn ném vào đám con gái nhảy dây trước sân nhà. Kết thúc buổi học, tôi đẩy bạn mình xuống và chạy thẳng ra cổng trước. Bất kỳ người nào xui xẻo mắn đi ngang qua chỗ của tôi sẽ bị trưng thu phấn thừa.

Ngày hôm sau anh đấy gọi tôi tới trung tâm hội nghị. Anh mở tủ và dúi hộp phấn to tướng vào tay tôi nhưng mà ko nói gì. Tôi ngượng ngùng quay mặt đi khỏi thầy. Tuy nhiên, cách đây một thời kì ở trường cũ, tôi nhớ mình đã ngang bướng như thế nào lúc bị cô giáo cũ mắng, và ngày hôm sau tôi còn lấy nhiều phấn hơn. Tuy nhiên, lúc cầm hộp phấn cô giáo đưa, tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Trả lại hộp phấn cho cô giáo, em thủ thỉ: “Lần sau em ko làm thế nữa”. Thầy cười bảo: “Em giỏi lắm!”.

Lần trước tiên tôi được người lớn khen. Tôi nằm suy nghĩ cả đêm. Từ nay con sẽ ngoan, để ko người nào trách con nữa. Nhưng tốt chưa chắc đã tốt. Trên thực tiễn, tôi đã đúng trong trường hợp đó. Tôi có thể bắn bi, chơi đại bàng cả ngày ko chán. Nhưng mỗi lần ngồi học là chán ngay. Cha mẹ đánh đập, quở trách đủ mọi cách. Toán còn giỏi, liên quan gì tới văn là tôi dốt.

Đi học được một tháng thì thấy thầy đạp xe ngang qua nhà. Chiếc xe của thầy ko biết sơn màu gì, giờ chỉ còn là một màu rỉ sét xấu xí. Lúc tôi bước vào nhà, bố mẹ tôi đã đi rồi. Nhìn ngôi nhà khốn khổ của bạn, tôi hứa ngày mai sẽ quay lại. Tôi lo lắng cả ngày. Tôi ko biết mình đã làm gì sai. Hôm sau cô giáo tới. Cô giáo đứng ngoài sân “nói chuyện” với ba đứa trẻ. Anh đấy nói rằng anh đấy cần một người đọc và ghi chú cho anh đấy. Phải trẻ em. Bạn đang nghiên cứu một cái gì đó. Bố mẹ tôi rất vui vì ko phải lớn tiếng cấm tôi đi học nửa ngày. Tôi loay hoay mãi mới tới được nhà thầy. Cô giáo chỉ có một mình. Ko có gì có trị giá ngoài giá sách. Mỗi ngày, tôi cúi xuống viết những gì tôi đọc được. Thầy cô giáo yêu cầu tôi viết một nhận xét ngắn sau mỗi tác phẩm. Sau đó, tôi đọc to và anh đấy sửa lại những gì tôi cho là sai, thêm một số nhận xét. Có lúc thầy bảo thôi thu thanh chuyển sang giải tích cho đỡ một số việc. Tôi về nhà và nỗ lực thực hành các phép tính của mình càng nhanh càng tốt để ko làm cô giáo khó xử. Từng chút một, những kiến ​​thức “tự nhiên” tới với tôi lúc nào ko biết.

Lần trước tiên cầm trên tay tấm bằng khen, mẹ em khóc còn to hơn cả lúc em bị đuổi học. Cha tôi ko nói gì, chỉ gật đầu và mỉm cười. Năm học trôi qua thật nhanh. Tôi vẫn chưa quên đọc và ghi chép trong những ngày nghỉ hè bên chồng sách cô giáo tặng trước lúc rời ghế nhà trường. Ngày trước tiên đi học, tôi tìm mãi vẫn ko thấy anh. Cảm thấy tồi tệ, tôi bỏ cả buổi lễ và chạy tới nhà cô giáo.

Căn nhà trống ko. Người láng giềng nghe tiếng chó sủa liền chạy sang rà soát.

“Anh là Phong?”

Xem thêm: Mẫu kịch bản chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

“Xác thực”.

“Thầy Tiến gửi cái này cho em. Anh đấy nói sẽ vào Nam sống với đàn ông”.

Tôi vội mở ra xem, bức thư rất ngắn.

“Mẹ mong con sẽ nỗ lực học thật tốt. Em luôn là học trò ngoan của thầy”.

Mười năm sau, tôi hoàn toàn hiểu ý của anh đấy. Có những điều ko tốt nhưng ko thể thay đổi bằng sự tức giận. Tình yêu và sự thông minh chính là thứ giúp bạn thay đổi mình, thay đổi mọi người.

Cảm ơn phương pháp giảng dạy đặc thù của bạn đã giúp tôi trưởng thành. Cảm ơn thầy cô giáo của tôi!

3. Thư cảm ơn thầy cô hay nhất:

Em T lớp 9B – học trò giỏi của tôi thân mến!

Tôi rất xúc động lúc thu được những lời chúc tốt đẹp nhất và tình yêu từ bạn và cha mẹ của bạn. Tôi đọc từng lời chúc, cảm thu được tình yêu và tôi muốn viết cho bạn và cho bố mẹ bạn.

Xem thêm: Bài phát biểu mẫu của thầy Hiệu trưởng nhân dịp 20/11 hay và ý nghĩa

gửi cho tôi

Năm nay thật đặc thù, em yêu! Từ đầu năm học tới nay em ko được tới trường, ko gặp bạn hữu, ko gặp thầy cô, ko được chạy nhảy vui chơi trong lớp cũng như ngoài sân. Trẻ em đã quen với việc học trực tuyến, mắt quen với màn hình, tai quen với loa, tay quen với chuột và bút. Thầy cô nhớ em nhiều lắm! Nhớ giọng nói, nhớ tiếng cười, nhớ ánh mắt trong veo của lũ trẻ. Và, nhớ những trò đùa của tuổi học trò.

Nhưng, chúng ta cũng có nhiều hơn, phải ko? Trẻ có thể học trực tiếp hơn với Kahoot!, Quizizz, Blooket,…; trẻ tích cực hơn trong học tập; trẻ em có thể đọc sách hoặc xem TV thay vì dành một giờ trên đường tới trường; Tôi có nhiều thời kì hơn để ở bên ông bà, bố mẹ và gia đình;….

Bạn có biết rằng Trị giá mấu chốt trước tiên ở trường của tôi là “thích ứng”. Facebook gần đây đã đổi tên doanh nghiệp thành Meta với kỳ vọng xây dựng một “metaverse”. Sẽ luôn có những trắc trở, hãy luôn thích ứng và vượt qua chúng. Đại dịch này, học tập trực tuyến như hiện nay, mang tới cho trẻ em thời cơ tham gia vào sự tăng trưởng của Toàn cầu!

Hãy nhớ, chăm sóc sức khỏe của bạn. Đi ngủ đúng giờ, đủ giấc. Ăn đúng bữa, đủ chất. Sắp xếp thời kì học tập và làm bài hợp lý. Đừng quên tập thể dục, thư giãn mắt và uống một ít nước. Bạn có thể chơi ở những nơi mát rượi, nhiều nắng và ít xe pháo qua lại. Rồi đại dịch cũng sẽ qua, chúng ta sẽ gặp lại nhau sớm thôi, với những mến thương!

Gửi tới cha mẹ của bạn, tôi thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của cha mẹ bạn trong đại dịch này. Mọi nhà trực tuyến đều phải vừa đảm bảo công việc ở cơ quan, vừa phải chăm sóc con cái. Nhà nào đi làm cũng phải nỗ lực thích ứng với “tầm thường mới”, thom thóp lo con học ở nhà có đúng giờ ko, học có nghiêm túc ko, có mất tập trung ko… hay ở nhà có an toàn ko. điện, internet,… Nhưng rõ ràng việc học của con bạn ko thể bị gián đoạn. Những gia đình tích cực xây dựng thói quen học tập mới cho con cái đã mở đầu gặt hái thành tích. Bạn đã thực sự sẵn sàng và biết cách tiếp thu kho tàng tri thức nhân loại trên internet. Tạo cho trẻ sự chủ động trong việc học, nhất là lúc học trực tuyến chưa bao giờ là điều dễ dàng. Thầy cô giáo luôn nỗ lực hết sức mình, nhưng luôn cần sự hỗ trợ từ cha mẹ và gia đình của trẻ. Chỉ có sự gắn kết giữa thầy cô giáo và phụ huynh mới mang lại hiệu quả cao trong việc giáo dục con cái.

Các bậc phụ huynh hãy luôn đồng hành cùng con và thầy cô nhé!

gửi tình yêu

Xem thêm: Những bài thơ chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay nhất

Bạn thấy bài viết Mẫu thư gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11 ý nghĩa, cảm động có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu thư gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11 ý nghĩa, cảm động bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Tổng Quan Về Apache Spark Cho Hệ Thống Big Data

Viết một bình luận