Mẫu đơn yêu cầu sửa chữa đường phố và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Bạn đang xem: Mẫu đơn yêu cầu sửa chữa đường phố và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Khuyến nghị Tu sửa Đường phố là gì? Mẫu đơn yêu cầu tu sửa đường phố mới nhất? Hướng dẫn mẫu đơn xin tu sửa đường phố cụ thể nhất? Vấn đề tu sửa đường khu phố?

Đường phố là tài sản công cộng nhưng mọi người có trách nhiệm bảo trì và ngăn ngừa hư hỏng. Việc tác động làm thay đổi tình trạng con phố cần được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là cơ quan quản lý con phố đó. Vì vậy, lúc cần tu sửa đường phố, tư nhân, tổ chức phải viết đơn xin tu sửa, đây là căn cứ quan trọng để phát sinh hoạt động tu sửa.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 24/7:

1. Yêu Cầu Sửa Chữa Đường Phố là gì?

Đơn xin tu sửa đường, khu phố là văn bản của cơ quan, tổ chức, tư nhân gửi cơ quan có thẩm quyền (thường là UBND xã, phường, khu phố) để yêu cầu xem xét, tu sửa. chữa khỏi. Do đường đã hư hỏng ko còn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đơn yêu cầu tu sửa đường phố là văn bản trình bày ước muốn của tư nhân, cơ quan, tổ chức với cơ quan có thẩm quyền, là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền tìm hiểu sự việc, xem xét chấp nhận hay ko chấp nhận. nhận yêu cầu.

2. Mẫu tu sửa đường phố mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—–o0o—–

…, tháng ngày năm …

ĐĂNG KÝ

SỬA CHỮA ĐƯỜNG NAKKA

Xem thêm: Hồ sơ, trình tự gói thầu tu sửa nội thất nhỏ

Kính thưa:

– UBND xã (khu phố, thị trấn nhỏ)……………

– Anh ta…………. – Chủ tịch UBND số đông (khu phố, thị trấn nhỏ)………….

– Căn cứ ….;

– Căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa bàn.

Tên tôi là:………. Ngày sinh…. có thể……

Số CMND/thẻ CCCD:………… Ngày cấp:…./…./….. Cơ quan cấp (tỉnh, thành thị):……

Địa chỉ thường trú:……

Xem thêm: Mẫu biên bản rà soát an toàn thực phẩm tại điểm kinh doanh thức ăn đường phố

Nơi ở hiện nay………….

Điện thoại liên hệ: ……

(Nếu là tổ chức thì trình diễn như sau:

Doanh nghiệp:………

Địa chỉ trụ sở: ………….

Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh số:…………..do Sở Kế hoạch và Đầu tư…………..cấp ngày…./……..

Số điện thoại:…………Số fax:………….

Đại diện pháp lý:……

Xem thêm: Mẫu hợp đồng và phụ lục hợp đồng tu sửa nhà trọn gói

Số CMND/thẻ CCCD:………… Ngày cấp:…./…./….. Cơ quan cấp (tỉnh, thành thị):…………………….

Chức vụ:…………

Địa chỉ thường trú :………

Điện thoại liên hệ: ………

Cơ sở đại diện: …………..)

Tôi là cư dân của khu vực………….

Tôi muốn trình diễn với bạn những sự thực sau đây:

……………………

Xem thêm: Dự án tu sửa, cải tạo của nhà thầu có được bảo hành ko?

(Bạn trình diễn hoàn cảnh và lý do dẫn tới việc bạn làm đơn, trường hợp của bạn, bạn trình diễn lý do dẫn tới việc bạn yêu cầu sửa đường, lý do bạn đưa ra tùy thuộc vào tình hình thực tiễn) Tùy trường hợp cụ thể của bạn, có thể do hư hỏng đường giao thông khu vực, hư hỏng tác động tới việc đi lại của nhân dân,…)

Chính vì vậy tôi làm đơn này yêu cầu quý cơ quan xem xét lại tình trạng trên và tổ chức tu sửa lại con phố càng sớm càng tốt để đảm bảo việc đi lại của nhân dân trong khu phố.

Tôi xin cam đoan những thông tin tôi khai trên đây là đúng sự thực. Tôi kỳ vọng bạn sẽ xem xét và chấp nhận yêu cầu trên của tôi.

Tôi rất ấn tượng!

Kèm theo đơn này tôi xin gửi ông:……………………. (nêu rõ số lượng, tình trạng các giấy tờ, tài liệu, chứng cứ nhưng bạn gửi kèm theo nếu có) để chứng minh cho những thông tin nhưng bạn nêu trên là chuẩn xác.

Ứng viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn mẫu đơn xin tu sửa đường phố cụ thể nhất:

Ở mẫu đơn trên, Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ hướng dẫn bạn điền đơn với 2 chủ thể chính là tư nhân hoặc tổ chức, cụ thể như sau:

Xem thêm: Phạt hành vi họp chợ, giao thương, cưỡng chế trong lòng, lề đường

Điểm chung trong cách viết của 2 nhân vật là: người viết đơn phải ghi rõ họ tên, tháng ngày năm viết đơn, ví dụ: Hanoi, April 25, 2021.

Về mặt tôn trọng: thí sinh ghi họ tên, cơ quan chủ quản thường là UBND xã, khu phố hoặc thị trấn nhỏ, nhưng có nơi, đường sẽ do Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phụ trách.

Ở phần cơ bản: có thể có văn bản pháp luật của địa phương quy định thẩm quyền khắc phục yêu cầu tu sửa đường bộ.

Để tiện liên lạc lúc xử lý hồ sơ, tư nhân, tổ chức phải để lại số điện thoại thường xuyên liên hệ, đối với doanh nghiệp, bạn có thể điền dịch vụ của doanh nghiệp.

– Đối với tư nhân: Thí sinh ghi rõ thông tin tư nhân gồm họ và tên, tháng ngày năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú theo chứng minh nhân dân do cơ quan cấp. cơ quan có thẩm quyền cấp; Nơi ở ngày nay của bạn là nơi bạn sống, và nơi bạn sống có một con phố cần tu sửa.

-Đối với tổ chức: người nộp đơn phải ghi rõ thông tin của tổ chức bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, số giấy chứng thực đăng ký kinh doanh, ngày cấp, nhà xuất bản theo giấy chứng thực đăng ký kinh doanh. Phần đại diện viết như phần ứng viên là tư nhân.

Người làm đơn phải ký và ghi rõ họ tên, vì là tổ chức được phép sử dụng con dấu của doanh nghiệp.

Xem xét: Đơn phải viết trung thực, chặt chẽ, có lý do thuyết phục về nội dung, ko tẩy xóa, trình diễn ngay ngắn theo mẫu.

Xem thêm: Hỗ trợ xây, sửa nhà thương bệnh binh

4. Vấn đề tu sửa các tuyến đường phụ cận:

Tu sửa đường phố là hoạt động khắc phục những hư hỏng của công trình phát hiện trong quá trình khai thác, sử dụng để đảm bảo công trình hoạt động phổ biến, an toàn. Tu sửa đường phố bao gồm:

– Tu sửa định kỳ công trình đường bộ, bao gồm tu sửa hư hỏng hoặc thay thế bộ phận công trình, thiết bị bị hư hỏng được thực hiện định kỳ theo thứ tự bảo trì;

– Tu sửa đột xuất công trình đường bộ xảy ra lúc bộ phận công trình, công trình bị hư hỏng do tác động bất thần như gió, bão, lũ, lụt, động đất, va đập, hỏa thiến và các tác động bất thần khác. . hoặc lúc bộ phận công trình, công trình có tín hiệu xuống cấp. sử dụng, vận hành, khai thác an toàn công trình. Việc tu sửa đột xuất do bão, lũ, lụt phải thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về phòng, chống và khắc phục hậu quả bão, lũ, lụt trong lĩnh vực đường bộ.

Các hành động bị cấm đối với các đường phố phụ cận:

– Tháo tháo dỡ, lắp đặt hoặc phá hủy các công trình, đồ vật và các bộ phận của đường phố.

– Vi phạm hành lang an toàn đường phố.

Vi phạm trọng tải, vận tốc lúc tham gia giao thông trên đường nội thôn.

– Vi phạm giới hạn đo đạc của đường phố.

Tham gia giao thông trái quy tắc giao thông, biển báo hiệu, hướng dẫn sử dụng đường bộ.

Sử dụng đất thuộc công trình đường phố, đất sở hữu, đất hành lang an toàn đường bộ ko đúng quy định.

Xem thêm: Cấp nhầm số CMND cho người dân bị xử lý thế nào?

Chuyển giao, sử dụng các khu phố xây dựng mới, cải tạo, upgrade, mở rộng ko đảm bảo chất lượng kỹ thuật, an toàn giao thông.

Các hành vi vi phạm quy định khác của Luật Giao thông đường bộ, Luật Xây dựng và các quy định khác của pháp luật.

Tu sửa có thể là:

– Phát hiện, tu sửa những hư hỏng, khuyết thiếu nhỏ của nền, mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông, bao gồm: Kiểm định mặt đường; khắc phục các vị trí mặt đường bị dập nổi, hố ga đảm bảo mặt đường bằng vận, có độ dốc ngang để thoát nước. Vật liệu dùng để tu sửa phụ thuộc vào kết cấu mặt đường ngày nay và khả năng chi trả của người sử dụng đường. Trường hợp khó khăn về tài chính thì được phép sử dụng đá thải, sỏi lòng suối, lõi đồi, đất. trộn vôi, xi măng để tu sửa tạm thời.

Tu sửa, đào đắp, đắp bổ sung để khôi phục lại kích thước hình học và độ dốc thoát nước của nền đường lúc bị xói, lở, sụt, lún;

Tu sửa nhỏ các vị trí mái bê tông cốt thép bị hư hỏng; Tu sửa các vết nứt, vết nứt trên đường nhựa, đường bê tông xi măng.

Tu sửa, thay thế các nắp hố ga, cống, giếng bị vỡ, sập gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước, tiềm tàng nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tu sửa định kỳ bao gồm,

Tu sửa định kỳ ko bao gồm tu sửa nhỏ các hư hỏng phát hiện trong quá trình tuần tra, theo dõi, bảo dưỡng, quản lý đường bộ; ko bao gồm các trường hợp tu sửa đột xuất do bão, lũ, sạt lở đất và các nguyên nhân khách quan, bất khả kháng khác.

Làm lại lớp mặt đường sau lúc đã sẵn sàng để làm lại, nhằm khôi phục độ nhẵn, độ nhám, khả năng chống nứt và khôi phục chất lượng mặt đường. Thời kì tu sửa định kỳ phụ thuộc vào loại mặt đường, tiêu chuẩn kỹ thuật quy định và khối lượng khai thác.

Tu sửa định kỳ các hạng mục khác theo tiêu chuẩn kỹ thuật, môi trường xâm thực và đặc tính vật liệu.

Tu sửa những hư hỏng có nguy cơ tác động tới an toàn sử dụng, vận hành công trình theo quy định của pháp luật.

Tu sửa, khắc phục các hư hỏng phát sinh, khuyết thiếu chưa đủ điều kiện khắc phục trong các bước tuần tra, giám sát, quản lý bảo trì và kiểm định kỹ thuật.

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý đường xóm:

-Thực hiện các quyền và nhiệm vụ của Ban quản lý đối với khu phố được giao quản lý, vận hành và bảo trì;

– Hướng dẫn, hỗ trợ số đông trong công việc quản lý, bảo trì các tuyến đường khu phố được đầu tư xây dựng, quản lý, bảo trì bằng tài chính của số đông; định kỳ hoặc lúc cần thiết tổ chức rà soát, giám định chất lượng đường bộ để đảm kiểm soát an ninh toàn trong quá trình khai thác, sử dụng;

– Xử lý tình huống lúc phát hiện hoặc báo cáo tình trạng mất an toàn khu vực phụ cận của tổ chức, tư nhân; báo cáo ngay Ủy ban nhân dân quận, huyện lúc có sự cố, nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn trên các tuyến đường xóm trên khu vực;

– Lãnh đạo các lực lượng trực thuộc và tổ chức cứu hộ, cứu nạn lúc xảy ra tai nạn giao thông, sự cố công trình;

– Định kỳ một năm một lần hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, rà soát toàn thể các công trình đường phố trên khu vực khu phố báo cáo Ủy ban nhân dân quận, huyện.

– Xây dựng kế hoạch bảo trì và tài chính bảo trì đường bộ trong phạm vi quản lý, thẩm định, phê duyệt hoặc trình Ủy ban nhân dân cấp huyện thẩm định, phê duyệt theo quy định; tổ chức thực hiện kế hoạch bảo trì sau lúc được phê duyệt.

Bạn thấy bài viết Mẫu đơn yêu cầu tu sửa đường phố và hướng dẫn viết đơn cụ thể nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu đơn yêu cầu tu sửa đường phố và hướng dẫn viết đơn cụ thể nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  50+ Câu nói hay nhất của Bill Gates

Viết một bình luận