Mẫu đơn xin ra trại cai nghiện và hướng dẫn soạn thảo đơn chi tiết nhất

Bạn đang xem: Mẫu đơn xin ra trại cai nghiện và hướng dẫn soạn thảo đơn chi tiết nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Ứng dụng Phục hồi tính năng là gì? Mẫu đơn xin cai nghiện mới nhất? Hướng dẫn viết mẫu đơn xin điều trị nghiện mới nhất? Các vấn đề pháp lý liên quan?

Tình trạng nghiện ma túy, sử dụng chất kích thích đang có xu thế ngày càng tăng trên toàn toàn cầu và Việt Nam cũng ko ngoại lệ lúc tỉ lệ cai nghiện tại các trại cai nghiện buộc phải và tự nguyện ngày càng tăng. . Đối với các trung tâm cai nghiện tự nguyện, việc xin tha tù hoặc kết thúc thời kì cai nghiện tại cơ sở cai nghiện là tương đối phổ quát, do hoàn cảnh khách quan và chủ quan nhưng mà họ ko muốn tiếp tục quá trình cai nghiện. tại cơ sở cai nghiện.

Cơ sở pháp lý:

– Nghị định 80/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 147/2003/NĐ-CP ngày 02/12/2003 Nghị định 135/2004/NĐ-CP ngày 10/06/2004

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí 24/7:

1. Phiếu đăng ký ra khỏi trung tâm phục hồi tính năng như thế nào?

Đơn xin tha tù là văn bản được lập với nội dung yêu cầu cơ sở cai nghiện có thẩm quyền hoặc cơ quan có thẩm quyền khác yêu cầu kết thúc thời kì cai nghiện của người bệnh vì những lý do: cơ bản, khách quan nhất mực.

Mẫu đơn xin tha tù được sử dụng trong trường hợp người lớn tuổi, người thân trong gia đình, người giám hộ (trường hợp người cai nghiện là người dưới 18 tuổi) của người cai nghiện muốn làm đơn xin hoàn thành thời hạn, người nghiện. tại trại giam.cơ sở điều trị nghiện.

2. Mẫu đơn xin phục hồi tính năng mới nhất:

– Tên phiếu đăng ký: Phiếu đăng ký ra trại mới nhất.

– Nội dung mẫu đơn đăng ký dự trại thông báo mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Xem thêm: Trình tự, thủ tục đưa người đi cai nghiện buộc phải

————-

………., ngày…. có thể…….

ỨNG DỤNG CHO TRUNG TÂM TIỀN GỬI

Kính gửi (1): -Cơ sở phục hồi tính năng…………..

– Giám đốc cơ sở điều trị nghiện………….

– Căn cứ Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012;

– Căn cứ Nghị định 81/2013/NĐ-CP quy định cụ thể một số điều và giải pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 97/2017/NĐ-CP;

– Căn cứ Nghị định 221/2013/NĐ-CP quy định cơ chế vận dụng thủ tục hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện buộc phải đã được sửa đổi, hoàn thiện bởi Nghị định 136/2016/NĐ-CP;

Xem thêm: Điều trị nghiện ma túy mất bao lâu? Phục hồi tính năng có tốn tiền ko?

– Căn cứ…;

– Dựa trên nhu cầu của bản thân.

Tên tôi là: …

Sinh ngày ………….tháng……………………

Số CMND/thẻ CCCD………… Ngày cấp…/…/…. Nơi thông báo (tỉnh,

TP)………….(2)

Địa chỉ thường trú (3):…

Chỗ ở ngày nay(4)……

Xem thêm: Người nào bị đưa vào trại cai nghiện? Điều trị cai nghiện mất bao lâu?

Số điện thoại liên hệ (5): …………

Tôi trình diễn vụ việc như sau:

Tôi là (6)…………. (trạng thái của bạn trong ứng dụng, ví dụ: trạng thái gốc của:

Bệnh nhân (7):………… Sinh năm (8):………….

Số CMND/thẻ CCCD………… Ngày cấp…/…/…. Nơi thông báo (tỉnh,

TP)…………. (9)

(10) Đang điều trị tại Khoa số:………….. Khoa………….. của cơ sở theo

Hợp đồng số…… ký ngày…/…./…… giữa…….. và…………

Xem thêm: Điều kiện, thủ tục bảo lĩnh người nghiện ma túy bị cưỡng chế tha tù

Ngày nhập cảnh (11):…

Ngày hết hạn hợp đồng (nếu có) (12):…………

Tuy nhiên, do (13):….

(14) Vậy tôi làm đơn này yêu cầu cơ sở xem xét, tổ chức cho Bệnh nhân:………… đang điều trị tại…………. Ngày phục hồi…/…./……..

Tôi (và gia đình) xin cam đoan rằng, nếu cơ sở chấp nhận yêu cầu này của tôi, (chúng tôi) chúng tôi (15)………….. (cam đoan sẽ quản lý, theo dõi bệnh nhân, sẽ ko để bệnh nhân tái nhập vào thân thể bằng thuốc, v.v.)

Tôi xin cam đoan những thông tin tôi khai trên đây là đúng sự thực. Mong cơ sở xem xét trả lời sớm.

Tôi rất ấn tượng!

Ứng viên

Xem thêm: Thời hạn cai nghiện buộc phải? Làm thế nào để yêu cầu giảm thời kì cai nghiện?

(Ký, ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn viết đơn xin cải tạo mới nhất:

– Tên mẫu đơn: Mẫu đơn yêu cầu điều trị nghiện mới nhất.

– Hướng dẫn viết đơn xin ra trại mới nhất:

+ (1) Nơi gửi đơn: Cơ quan cai nghiện, Giám đốc cơ sở cai nghiện nơi người xin cai nghiện hoặc cơ quan, tổ chức khác có thẩm quyền.

+ (2) Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người nộp hồ sơ:

Số thẻ Căn cước công dân hoặc thẻ Căn cước công dân: ghi rõ số đã cấp ghi trên thẻ Căn cước công dân hoặc thẻ Căn cước công dân

Nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân: Công an cấp tỉnh nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân cho người yêu cầu nộp tiền thuê nhà.

Ngày cấp chứng minh nhân dân: ghi ngày cấp như trên chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

Xem thêm: Cai nghiện tự nguyện và điều trị nghiện ma túy tại gia đình, tại nhà

+ (3) Địa chỉ thường trú: Ghi xác thực địa chỉ tức quê quán đã đăng ký trong sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

+ (4) Nơi ở hiện nay: ghi địa chỉ cụ thể nơi đang sinh sống.

+ (5) Số điện thoại liên hệ của người làm đơn.

+ (6) ghi họ tên của đương sự và tư cách của người đó tại thời khắc làm đơn, ví dụ cha mẹ của người được tha trại, hoặc đương sự tự mình viết đơn xin tha.

+ (7) Tên bệnh nhân: là người xin ra khỏi trung tâm PHCN.

+ (8) Năm sinh của người xin ra khỏi cơ sở cai nghiện.

+ (9) Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người xin ra khỏi cơ sở cai nghiện:

Số thẻ Căn cước công dân hoặc thẻ Căn cước công dân: ghi rõ số đã cấp ghi trên thẻ Căn cước công dân hoặc thẻ Căn cước công dân

Xem thêm: Thời kì cai nghiện buộc phải là bao lâu? Thời kì đi cai nghiện buộc phải là bao lâu?

Nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân: Công an cấp tỉnh nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân cho người yêu cầu nộp tiền thuê nhà.

Ngày cấp chứng minh nhân dân: ghi ngày cấp như trên chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

+ (10) Ghi rõ số khoa, phòng của cơ sở cai nghiện theo hợp đồng, số hợp đồng, ngày, tháng, năm ký kết giữa người điều trị tại cơ sở cai nghiện với cơ sở cai nghiện hoặc đại diện của cơ sở cai nghiện. nền tảng.

+ (11) Ngày tiếp thu: là ngày cơ sở cai nghiện tiếp thu người bệnh vào điều trị tại cơ sở cai nghiện.

+ (12) Thời hạn theo hợp đồng nếu có: là ngày cai nghiện cuối cùng nhưng mà các đối tác đã ký kết trong hợp đồng trước đó, nếu có.

+ (13) Trình diễn hoàn cảnh và lý do dẫn tới việc làm đơn xin ra khỏi trung tâm phục hồi tính năng như kinh tế khó khăn, gia đình ko thể chăm sóc người bệnh, thời hạn hợp đồng đã hết và ko muốn tiếp tục. gia hạn hợp đồng. .

+ (14) Ghi tên người xin ra khỏi cơ sở phục hồi tính năng, hiện đang điều trị tại khoa nào, xin ra khỏi cơ sở từ ngày nào.

– (15) Mô tả hoàn cảnh và lý do dẫn tới việc thoái lui khỏi cơ sở cai nghiện, lý do có thể là khó khăn về kinh tế và ko thể tiếp tục điều trị đúng cách, gia đình có thể tự tính liệu cho bệnh nhân, ký thỏa thuận. hết hạn và ko muốn gia hạn hợp đồng, v.v.

Xem thêm: Thẩm quyền đưa vào trung tâm cai nghiện buộc phải? Bạn đã ở trong trại cai nghiện bao lâu rồi?

4. Các vấn đề pháp lý liên quan:

Theo quy định tại Điều 21 Nghị định 80/2018/NĐ-CP về Hợp đồng hỗ trợ dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện

1. Giao dịch giữa người có nhu cầu cai nghiện ma túy và cơ sở hỗ trợ dịch vụ cai nghiện ma túy là quan hệ dân sự và được thực hiện thông qua hợp đồng hỗ trợ dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện. Đối với người nghiện ma túy dưới 18 tuổi có nhu cầu điều trị nghiện ma túy phải giao ước hợp đồng tổ chức dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện thông qua cha, mẹ hoặc người giám hộ.

2. Lúc ký liên kết đồng, người ký kết phải chứng minh nhân thân bằng một trong các loại giấy tờ sau: Thẻ căn cước công dân; Chứng minh nhân dân – Thẻ căn cước; hộ chiếu; giấy khai sinh; giấy phép

3. Ngay lúc người có nhu cầu cai nghiện ma túy đề xuất nhu cầu sử dụng dịch vụ cai nghiện ma túy và chứng minh được nhân thân, cơ sở cai nghiện ma túy có trách nhiệm giảng giải rõ quyền và nghĩa vụ của người có nhu cầu. cai nghiện ma túy. , quyền và nghĩa vụ của cơ sở hỗ trợ dịch vụ cai nghiện.

4. Hợp đồng dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện được ký kết giữa người đứng đầu tư sở cai nghiện ma túy thực hiện dịch vụ cai nghiện ma túy và người có nhu cầu cai nghiện ma túy hoặc cha, mẹ hoặc người giám hộ. hộ gia đình có người nghiện ma túy dưới 18 tuổi. Hợp đồng hỗ trợ dịch vụ điều trị nghiện ma túy tự nguyện theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

5. Sau lúc tiếp thu người nghiện ma túy tự nguyện, cơ sở cai nghiện phải rà soát, lập biên bản tiếp thu người nghiện ma túy, tư trang, tư trang (nếu có); khám sức khỏe ban sơ

Điều 23 Nghị định 80/2018/NĐ-CP cũng quy định về việc hoàn thành hợp đồng hỗ trợ dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện.

1. Sau lúc hoàn thành hợp đồng hỗ trợ dịch vụ điều trị nghiện ma túy tự nguyện, các đối tác thực hiện thanh lý hợp đồng theo quy định của pháp luật về dân sự. Đồng thời, người đứng đầu tư sở điều trị nghiện ma túy phải cấp Giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình cai nghiện ma túy tự nguyện cho người được điều trị nghiện ma túy theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. . Đối với người cai nghiện tự nguyện là người dưới 18 tuổi lúc kết thúc hợp đồng, cơ sở hỗ trợ dịch vụ cai nghiện ma túy có trách nhiệm bàn giao người sau cai nghiện ma túy cho cha, mẹ hoặc người giám hộ của họ.

Xem thêm: Cai nghiện bằng Methadone? Bạn có nên tới một trại tập trung?

2. Trong quá trình thực hiện nếu có vi phạm hợp đồng cai nghiện ma tuý tự nguyện thì các đối tác thương lượng. Nếu phải hoàn thành hợp đồng thì phải khắc phục theo quy định của pháp luật dân sự.

3. Người nghiện tự nguyện đang được điều trị cắt cơn, giải độc, điều trị rối nhiễu tâm trí và phục hồi sức khỏe ko được hoàn thành hợp đồng, trừ trường hợp có chỉ định khác của thầy thuốc.”

Bạn thấy bài viết Mẫu đơn xin ra trại cai nghiện và hướng dẫn soạn thảo đơn cụ thể nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu đơn xin ra trại cai nghiện và hướng dẫn soạn thảo đơn cụ thể nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Tổng hợp những câu nói hay về trách nhiệm nổi tiếng nhất

Viết một bình luận