Mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể mới nhất

Bạn đang xem: Mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể mới nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Khiếu nại về việc đốt rác thải trong khu dân cư, khu tập thể được quy định như thế nào? Mẫu đơn khiếu nại đốt rác ở khu dân cư, khu tập thể mới nhất? Hướng dẫn cụ thể nhất về mẫu đơn xin phép đốt rác thải khu dân cư, khu tập thể? Các vấn đề pháp lý liên quan?

Hành vi đốt rác thải, đặc trưng là rác thải nguy hại tại các khu dân cư, khu tập thể có tác động lớn tới đời sống của người dân nên pháp luật coi đây là hành vi vi phi pháp luật. và người thực hiện hành vi phải chịu trách nhiệm pháp lý nhất mực. Trên thực tiễn, hành vi này thường bị phát hiện và xử lý lúc có đơn tố cáo của tư nhân, tổ chức bị hại nên trong phạm vi bài viết dưới đây Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ hướng dẫn độc giả mẫu đơn. khởi tố hành vi đốt rác ở khu dân cư, khu tập thể. .

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 24/7:

1. Đốt rác ở khu dân cư, khu tập thể bị khiếu nại gì?

Đơn khiếu nại hành vi đốt rác thải tại khu dân cư, nhà tập thể là văn bản gửi tới cơ quan của tư nhân, tổ chức, người chứng kiến ​​và bị tác động bởi hành vi đốt rác thải của tư nhân khác. , tổ chức có thẩm quyền yêu cầu xử lý.

Khiếu nại việc đốt rác thải trong khu dân cư, giấy tờ sử dụng nhà tập thể nhằm giúp cơ quan có thẩm quyền nắm rõ sự việc, phát hiện hành vi vi phi pháp luật và làm căn cứ để người có thẩm quyền khắc phục. Thái độ của anh ta. hàng loạt hoạt động nghiệp vụ để kiểm soát, xử lý các vi phạm đó. .

2. Mẫu đơn khiếu nại đốt rác thải tại khu dân cư, khu tập thể mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

……………., tháng ngày năm…

ỨNG DỤNG HỌC TẬP

Phá luật

Xem thêm: Xử lý vi phạm chôn cất người chết tác động vệ sinh môi trường khu dân cư

(T/v: Nhân vật…………..có hành vi đốt rác trong khu dân cư…………)

Kính thưa:

– UBND xã (khu phố, thị trấn nhỏ)………….

– Ông…………… – Chủ tịch UBND xã (khu phố, thành thị)………….

(Hoặc các chủ thể có thẩm quyền khác tùy theo hành vi cụ thể của cơ quan có thẩm quyền, Thanh tra Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, v.v.)

– Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường 2014;

– Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; PCCC; phòng, chống bạo lực gia đình;

– Căn cứ…;

Xem thêm: Khoảng cách tối thiểu từ khu xử lý chất thải tới khu dân cư

Tên tôi là:………….Sinh nhật…. có thể……………

Số CMND/Thẻ CCCD:…………… Ngày cấp:…./…./….. Nơi cấp (tỉnh, thành thị):………….

Địa chỉ thường trú:…………

Nơi ở hiện nay……………

Điện thoại liên hệ: ……………

(Nếu là tổ chức thì trình diễn như sau:

Doanh nghiệp:………

Địa chỉ trụ sở chính: ……

Xem thêm: Quy định lắp đặt đèn chiếu sáng, vỉa hè các tuyến đường đi qua khu dân cư

Giấy ĐKKD số:…………..do Sở Kế hoạch và Đầu tư…………..cấp ngày…./……..

Số điện thoại:…………Số fax:………….

Đại diện pháp lý:………

Số CMND/thẻ CCCD:………… Ngày cấp:…./…./….. Cơ quan cấp (tỉnh, thành thị):…………………….

Chức vụ:………

Địa chỉ thường trú:……………

Nơi ở hiện nay………….

Điện thoại liên hệ: ………

Xem thêm: Khoảng cách tối thiểu từ nhà máy gạch tới khu dân cư?

Cơ sở đại diện:……………………..

(Doanh nghiệp) Tôi là cư dân của khu dân cư………….

Tôi muốn trình diễn với bạn những sự thực sau đây:

…………

(Bạn trình diễn hoàn cảnh, lý do dẫn tới việc làm đơn. Trong đó, bạn phải nêu hoàn cảnh dẫn tới việc bạn phát xuất hiện hành vi vi phạm, hành vi vi phạm cụ thể là gì, diễn ra như thế nào, địa bàn dân cư nào, thời kì nào, Nghiêm trọng như thế nào). . đó là, theo chủ đề, v.v.)

Tôi nhận thấy hành vi của nhân vật………….. là hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự. Yên tĩnh. , an ninh trật tự xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; PCCC; phòng, chống bạo lực gia đình.

Vì vậy, tôi làm đơn này kính đề xuất quý cơ quan xem xét, theo dõi và có giải pháp xử lý:

1./Đề xuất chủ thể……………ngừng đốt rác trong khu dân cư.

Xem thêm: Hỏi về làm đường cao tốc qua khu dân cư

2./…… (liệt kê các yêu cầu của bạn, nếu có)

Tôi xin cam đoan những thông tin khai báo trên đây là đúng sự thực và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi kỳ vọng bạn sẽ xem xét và chấp nhận đề xuất trên của tôi.

Tôi rất ấn tượng!

Kèm theo đơn này, tôi xin gửi ông:……………………. (nêu số lượng và tình trạng của hồ sơ, tài liệu, chứng cứ kèm theo)

Ứng viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn cụ thể nhất về mẫu đăng ký đốt rác thải tại khu dân cư, nhà tập thể:

Trước lúc điền thông tin cụ thể vào đơn, người nộp đơn phải ghi tên và ngày nộp đơn, ví dụ: Hà Nội, ngày.. tháng.. năm 2021.

phần đứng tên đơn đăng ký: “V/v..” phải ghi rõ tên nhân vật bị tố cáo.

Xem thêm: Xử phạt hành chính hành vi đốt rác thải lộn xộn trong khu dân cư

Trong phần xưng hô, đương sự ghi tư nhân có thẩm quyền xử lý hành vi vi phi pháp luật và căn cứ vào tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi nhưng chỉ định người thích hợp, thường là Chủ tịch Ủy ban, một công dân. của số đông (phường). , thị trấn nhỏ) nơi gắn bó và quản lý chặt chẽ với số đông dân cư.

Ở cấp cơ sở, ngoài các văn bản quy phi pháp luật như Luật, Nghị định còn có thể ban hành các văn bản xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại chỗ.

Người tố cáo có thể là tư nhân hoặc tổ chức:

– Đối với tư nhân phải ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, số Chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú theo chứng minh nhân dân do cơ quan có thẩm quyền cấp. ; nơi trú ngụ hiện nay là nơi đương sự sinh sống nhưng bị phát hiện có vi phi pháp luật; Để tiện liên hệ, ứng viên vui lòng để lại số điện thoại liên lạc thường xuyên.

– Đối với tổ chức, ghi rõ tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, số Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh, ngày cấp, nhà xuất bản theo Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. thông tin về người đại diện theo pháp luật được ghi nhận vì người tố cáo là tư nhân.

Trình diễn sự thực: Người làm đơn phải trình diễn hoàn cảnh và lý do dẫn tới việc bạn làm đơn, trong đó bạn phải nêu rõ hoàn cảnh nào dẫn tới việc bạn phát xuất hiện hành vi vi phạm, vi phạm cụ thể là gì, diễn ra như thế nào và ở khu vực dân cư nào. , vào thời kì nào, mức độ nghiêm trọng như thế nào, theo chủ đề gì, v.v.

Nêu những yêu cầu nhưng người làm đơn mong muốn cơ quan, chủ thể có thẩm quyền sắp xếp.

Cuối đơn người làm đơn phải ký và ghi rõ họ tên, doanh nghiệp phải đóng dấu doanh nghiệp (nếu có).

Xem thêm: Xin phép xây dựng nhà ở Bình Dương

4. Các vấn đề pháp lý liên quan:

Hậu quả của hành vi đốt rác thải trong khu dân cư, khu tập thể:

Thứ nhất, việc đốt rác thải gây ô nhiễm ko khí nghiêm trọng, đặc trưng là rác thải khó phân hủy như nhựa, ni lông…

Thứ hai, việc đốt rác thải gây ra mùi khó chịu, bụi và khói. Trong quá trình đốt cháy, nó gây kích ứng mắt, mũi, họng và phổi của con người, đặc trưng là người già, phụ nữ mang thai và trẻ em.

– Thứ ba, việc đốt rác thải còn gây mất mỹ quan đô thị, khói dày đặc làm giảm tầm nhìn, dễ gây tai nạn giao thông.

– Thứ tư, việc đốt rác thải trong khu dân cư có nhiệt lượng cao dễ gây hậu quả cháy nổ, xung quanh nhà dân;

Trong lúc đó, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi tư nhân, tổ chức trong xã hội nên nguyên tắc bảo vệ môi trường được cụ thể hóa trong Luật Bảo vệ môi trường 2014 quy định:

“BVMT là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và tư nhân.

Bảo vệ môi trường gắn kết hài hòa với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội, đảm bảo quyền trẻ em, xúc tiến giới và tăng trưởng, bảo tồn nhiều chủng loại sinh vật học, ứng phó với chuyển đổi khí hậu, đảm bảo quyền con người. mọi người, mọi người đều được sống trong một môi trường lành mạnh.

Xem thêm: Quy định thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư nông thôn

Bảo vệ môi trường phải trên cơ sở sử dụng hợp lý tài nguyên, hạn chế tối đa chất thải.

Hoạt động bảo vệ môi trường phải được thực hiện thường xuyên, ưu tiên phòng ngừa ô nhiễm, sự cố và suy thoái môi trường.

Tổ chức, hộ gia đình, tư nhân gây ô nhiễm, sự cố, suy thoái môi trường phải tu sửa, bồi thường thiệt hại và chịu các trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Điều 172 BLDS 2015 quy định: « Trong quá trình thực hiện quyền tài sản và các quyền tài sản khác, chủ thể phải tuân theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; nếu gây ô nhiễm môi trường thì phải xong xuôi hành vi gây ô nhiễm, có giải pháp khắc phục và bồi thường thiệt hại.”

Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; PCCC; phòng, chống bạo lực gia đình:

“Phạt tiền từ 1.000.000 đồng tới 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Tự ý đốt rác thải, rác thải, chất độc hại hoặc chất nguy hiểm khác trong khu dân cư, nơi công cộng;”

Giải pháp khắc phục hậu quả là: Buộc thực hiện giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường;

Thực tiễn, tình trạng xả rác lộn xộn nơi công cộng, nhất là khu dân cư, khu tập thể vẫn diễn ra phổ quát do tiện lợi, nhanh chóng, tránh tích tụ nên nhiều người vẫn lựa chọn cách xử lý rác thải này. Tuy nhiên, nhận thức được hậu quả nghiêm trọng nhưng nó gây ra, mức phạt tiền quy định tại Nghị định 167 còn thấp, ko còn thích hợp với tình hình thực tiễn hiện nay nên việc sửa đổi, bổ sung là cần thiết. .

Xem thêm: Phân phối thông tin bảo vệ môi trường cho số đông dân cư

Bạn thấy bài viết Mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể mới nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể mới nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Mẹo vệ sinh bàn thờ đón Tết theo phong thủy

Viết một bình luận