Lợi ích eLearning đối với học sinh tại các trường

Bạn đang xem: Lợi ích eLearning đối với học sinh tại các trường tại thpttranhungdao.edu.vn

 • Xu thế làm việc từ xa năm 2023
 • 8 xu thế eLearning mới nhất năm 2023
 • Học từ xa là gì? Những điều cần biết về mẫu hình tập huấn từ xa
 • Học trực tuyến là gì? Vai trò của eLearning trong giáo dục
 • Xu thế chuyển đổi số chính tại Việt Nam

Lợi ích của eLearning trong các trường đại học, phổ thông và các đơn vị tập huấn nói chung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Người học ngày nay muốn nội dung có liên quan, di động, theo vận tốc của riêng họ và được tư nhân hóa. Nhu cầu này được phục vụ với việc học trực tuyến, nơi học trò có thể học theo yêu cầu và sự thoải mái của riêng mình. Hãy cùng phân tích những lợi ích của việc học trực tuyến.

Lợi ích của eLearning đối với học trò tại trường học

1. Học trực tuyến phục vụ nhu cầu của mọi người

Phương pháp học trực tuyến là phù thống nhất cho tất cả mọi người. Cuộc cách mệnh kỹ thuật số này đã dẫn tới những thay đổi đáng chú ý trong cách truy cập, sử dụng, thảo luận và san sớt nội dung. Viên chức văn phòng và các bà nội trợ cũng có thể tham gia các khóa học giáo dục trực tuyến vào thời khắc thích hợp với họ. Tùy thuộc vào sự sẵn có và sự thoải mái của họ, nhiều người chọn học vào cuối tuần hoặc buổi tối.

2. Bài giảng có thể học thường xuyên

Ko giống như việc giảng dạy trên lớp, với việc học trực tuyến, bạn có thể truy cập nội dung ko giới hạn số lần. Điều này đặc trưng cần thiết vào thời khắc ôn tập sẵn sàng cho một kỳ thi. Trong hình thức học tập truyền thống, nếu ko thể tham gia nghe giảng, bạn phải tự sẵn sàng cho chủ đề; trong eLearning, bạn có thể tham gia các bài giảng bất kỳ lúc nào bạn muốn một cách dễ dàng.

Xem thêm bài viết hay:  Văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng dấu gạch ngang (3 mẫu)

3. Cho phép dễ dàng tiếp cận lớp học

Đào tạo trực tuyến trong kinh doanhCung ứng quyền truy cập dễ dàng vào lớp học

Lợi ích chính của việc học trực tuyến là nó đảm bảo rằng bạn luôn đồng bộ với những người học hiện đại. Điều này cho phép người học truy cập nội dung cập nhật bất kỳ lúc nào họ muốn.

4. Cung ứng bài học cụ thể và nhanh chóng

eLearning là một cách để cung ứng các bài học một cách nhanh chóng. So với phương pháp giảng dạy trong lớp học truyền thống, cơ chế này có chu kỳ phân phối tương đối nhanh. Điều này cho thấy rằng thời kì cần thiết để học giảm xuống còn 25% -60% thời kì cần thiết trong cách học truyền thống. Có một số lý do vì sao thời kì học tập bị giảm bởi eLearning:

 • Các bài học khởi đầu nhanh chóng và cũng được gói gọn trong một phiên duy nhất. Điều này cho phép các chương trình tập huấn được thực hiện dễ dàng trong vòng vài tuần hoặc đôi lúc thậm chí vài ngày.
 • Người học có thể tự quyết định vận tốc học của mình thay vì chạy theo vận tốc của cả nhóm.
 • Tiết kiệm thời kì vì học viên ko cần phải vận chuyển tới vị trí tập huấn. Bạn có thể học từ sự thoải mái của nơi riêng của bạn.
 • Học trò có thể chọn học các lĩnh vực cụ thể và có liên quan của tài liệu học tập nhưng mà ko cần tập trung vào từng lĩnh vực. Ví dụ, họ có thể bỏ qua một số lĩnh vực nhưng mà họ ko muốn học.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đặt biệt danh, tên đệm cho tên Nhi đầy ý nghĩa

5. Khả năng mở rộng

eLearning giúp tạo và truyền đạt nội dung, chính sách, khái niệm và ý tưởng tập huấn mới. Cho dù đó là cho giáo dục chính quy hay tiêu khiển, eLearning là một cách học rất nhanh!

6. Đảm bảo tính thống nhất

AI so với học máyĐảm bảo tính nhất quán

eLearning cho phép các nhà giáo dục mức độ thích hợp cao hơn để truyền đạt thông điệp một cách nhất quán tới nhân vật mục tiêu của họ. Điều này đảm bảo rằng tất cả người học đều thu được cùng một loại hình tập huấn với cơ chế học tập này.

7. Giảm chi phí

Lợi ích to lớn của eLearning là tiết kiệm chi phí so với các hình thức học truyền thống. Lý do cho việc khuyến mại này là việc học thông qua cơ chế này rất nhanh chóng và dễ dàng. Giảm rất nhiều thời kì tập huấn cho người hướng dẫn, đi lại, tài liệu khóa học và chỗ ở.

Hiệu quả chi phí này cũng giúp tăng lên lợi nhuận của tổ chức. Ngoài ra, trong thời kì học tại nhà, bạn sẽ ko phải trả chi phí đi lại (ví dụ: chỗ ở) lúc khóa tập huấn diễn ra ở một thành thị/tiểu bang khác và/hoặc tài liệu học tập bên ngoài.

8. Tiếp thu bài hiệu quả

công nghệ ứng dụng máy họcTiếp thu bài hiệu quả

eLearning có tác động tích cực tới lợi nhuận của một tổ chức. Nó giúp bạn dễ dàng nắm bắt nội dung và tiếp thu kiến ​​thức:

 • Nó giúp cải thiện điểm số trong các chứng chỉ, bài rà soát hoặc các loại thẩm định khác.
 • Số học trò đạt mức tinh thông ‘đạt’ hoặc cao hơn.
 • Tăng lên khả năng học hỏi và thực hiện các thứ tự hoặc kiến ​​thức mới tại nơi làm việc.
 • Giúp lưu giữ thông tin lâu hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Tiếng nói khái niệm dữ liệu?

9. Bảo vệ môi trường

Vì eLearning là một cách học ko cần giấy tờ nên nó bảo vệ môi trường ở một mức độ nào đó. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên các khóa học eLearning, người ta thấy rằng các chương trình tập huấn từ xa tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 90% và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% so với các khóa học giáo dục. giáo dục truyền thống trong khuôn viên trường. Với eLearning, ko cần phải chặt cây để lấy giấy. Do đó, eLearning là một cách học rất thân thiết với môi trường.

>>> Xem thêm loạt bài:

Tác động của chuyển đổi số trong giáo dục cập nhật mới nhất

Tranh luận ngành giáo dục diễn ra từ đâu? Thế nào?

Thời cơ và thử thách chuyển đổi số trong giáo dục

Doanh nghiệp chuyển đổi số diễn ra từ đâu?

Xu thế chuyển đổi số năm 2023 cho nhà quản trị

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Lợi ích eLearning đối với học trò tại các trường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lợi ích eLearning đối với học trò tại các trường bên dưới để TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thpttranhungdao.edu.vn của TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Nhớ để nguồn: Lợi ích eLearning đối với học trò tại các trường của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Tri thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Lợi ích eLearning đối với học sinh tại các trường của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Văn học
#Lợi #ích #eLearning #đối #với #học #sinh #tại #các #trường

Xem thêm:  Phân tích 8 câu thơ đầu bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu cực hay

Viết một bình luận