Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm

Bạn đang xem: Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm tại thpttranhungdao.edu.vn

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một loại nấm mọc trên ngọn cây được coi là “thần dược” được truy lùng quanh năm có tên là nấm linh chi, một loại nấm vô cùng quý hiếm.

Nấm linh chi là loại nấm chỉ mọc trên những cây cổ thụ thuộc họ thông nên vô cùng quý hiếm, chúng có tác dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ nên được mọi người ví von là thần dược, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại nấm này nhé. Có gì đặc trưng về điều đó?

Nấm hồi sinh là gì?

Nấm linh chi chỉ mọc trên ngọn một loài cây cổ thụ thuộc họ thông, chúng có tên khoa học là Wolfiporia extensa, thuộc họ nấm lỗ. Nấm còn được gọi là phục thần, da phục linh, xích thược.

Nấm linh chi là loại nấm vô cùng quý hiếm, phân bố chủ yếu ở dãy Hoàng Liên Sơn (nơi có nhiều rừng cổ thụ), ngoài ra còn có thể tìm thấy ở vùng núi các tỉnh Đà Nẵng, Lâm Đồng. .

nấm trẻ hóa

Loại nấm này chỉ mọc trên ngọn cây vân sam. Để thu hái nấm linh chi, bạn cần dùng dây cứu sinh để trèo lên cây nấm, khá nguy hiểm. Cây có nhiều công dụng như bồi bổ giúp hồi phục sức khỏe, bổ dương, chữa ung thư, lợi tiểu, giải độc,…

Nấm linh chi chứa nhiều thành phần như: Pachymose, fructose, glucose, pachymic acid, eburicoic acid,… đây đều là những thành phần được ghi chép trong sách cổ Trung Hoa, được coi là quý hiếm và có công dụng cao. gấp nhiều lần nhân sâm.

Nấm linh chi quý hiếm tác dụng gấp nhiều lần nhân sâmNấm linh chi quý hiếm, công dụng gấp nhiều lần nhân sâm

2Tại sao nấm linh chi quý hiếm?

Lúc côn trùng hoặc sâu đục thân cây vân sam, cây khởi đầu tiết ra một loại nhựa để tự chữa lành, chất này chịu trách nhiệm tạo nên nấm agaric. Vì quá trình tạo nên đặc trưng này, chúng vô cùng hiếm.

Ngoài ra, một lý do khiến nấm linh chi hiếm hơn là có những cây nấm có tuổi đời hàng chục năm với kích thước lớn khiến thương lái Việt Nam và Trung Quốc sẵn sàng trả giá rất cao. để có được.

Nấm linh chi có tuổi thọ hàng chục năm với kích thước lớnNấm linh chi có tuổi thọ hàng chục năm với kích thước lớn

3Giá nấm linh chi

Nấm linh chi tự nhiên có kích thước trung bình lên tới 500g-2kg/bồn, thỉnh thoảng có những cây nấm siêu lớn nặng từ 10-15kg. Mỗi kg nấm linh chi trên thị trường sẽ có giá dao động từ 400.000 – 2 triệu đồng/kg.

Giá nấm linh chi khá cao do quý hiếmGiá nấm linh chi khá cao do quý hiếm

Trên đây là những san sớt về nấm linh chi và một số cách thu hái, giá cả, lý do quý hiếm, hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này.

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ để nguồn bài viết này: Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung

#Loại #nấm #mọc #trên #ngọn #cây #được #xem #là #thần #dược #được #truy #lùng #quanh #năm

Xem thêm:  BASEBALL 9 MOD APK (Vô Hạn Kim Cương, Năng Lượng) v2.1.0

Viết một bình luận