Làm cha mẹ hoàn hảo có thực sự khó khăn?

Bạn đang xem:
Làm cha mẹ hoàn hảo có thực sự khó khăn?
tại thpttranhungdao.edu.vn

Trở thành cha mẹ hoàn hảo không phải là điều nằm ngoài khả năng của cha mẹ, điều quan trọng nhất là cha mẹ phải nắm được những nguyên tắc cơ bản.

Trở thành bậc cha mẹ hoàn hảo có vẻ như là một thử thách cả đời. Vì áp lực trở thành ông bố bà mẹ hoàn hảo, việc nuôi dạy con cái khiến chúng ta thường quá tập trung vào danh sách những việc cần làm như học gì, ăn ngủ thế nào, chơi với ai… Với mong muốn trở thành ông bố bà mẹ hoàn hảo, không nhiều cha mẹ chú trọng đến bản thân mình, để qua quá trình nuôi dạy con cái, chúng ta thấy mình sáng suốt hơn, hiểu hơn về những gì đang âm thầm chi phối, vừa là rào cản, vừa là động lực thực sự của mình trong việc nuôi dạy con cái.

Nghịch lý khó tin đó là điều thôi thúc tác giả Phương Hoài Nga viết cuốn sách “Làm cha mẹ hoàn hảo”. Không phải là những lời khuyên về cách nuôi dạy những đứa con đáng ngưỡng mộ, mà là những lời hướng dẫn để cha mẹ từng bước nhìn thấu hành trình nội tâm của mình với tư cách là cha mẹ của những đứa trẻ. Rào cản từ toàn xã hội, văn hóa, đến rào cản từ niềm tin, tâm lý của chính mình, những điều mà nếu đủ sáng suốt và đủ bản lĩnh, chúng ta có thể tự gỡ bỏ và cho mình nhiều tự do hơn, trở thành một bậc cha mẹ đích thực hơn. Cuộc hành trình sâu sắc tự nó thực sự đáng ngưỡng mộ.

Thạc sĩ tâm lý Phương Hoài Nga (Đại học Toulouse II-Le Mirail, Cộng hòa Pháp) có hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực tâm lý trẻ em và vị thành niên (trong đó 11 năm tâm lý học đường), 10 năm trong lĩnh vực tâm lý học. là thành viên ban điều hành và phụ trách chương trình Giáo dục và Tâm lý học đường tại một trường liên cấp quốc tế tại Hà Nội.

Đồng thời, Phương Hoài Nga cũng là dịch giả và biên tập cho nhiều đầu sách về tâm lý trẻ em và gia đình như “Cẩm nang sinh tồn cho cha mẹ”, “Con tôi khác”. Tác giả Phương Hoài Nga không chỉ tự hào là người mẹ toàn thời gian của hai con 12 và 8 tuổi mà còn là nhà tư vấn, trị liệu tâm lý độc lập cho trẻ em, cha mẹ và gia đình.

Tác giả Phương Hoài Nga là chuyên gia tâm lý đầu tiên tại Việt Nam xuất bản cuốn sách dạy làm cha mẹ dựa trên trải nghiệm thực tế trong giáo dục và trị liệu cho trẻ em và gia đình tại Việt Nam. Vì vậy, đó là lý do tại sao người đọc thường tìm thấy chính mình trong những câu chuyện và phân tích khi đọc cuốn sách này.

Có thể nói, cuốn sách Làm cha mẹ hoàn hảo mang hai đặc điểm của chính tác giả Phương Hoài Nga. Thứ nhất, là sự ân cần nhẹ nhàng của một bác sĩ trị liệu lâu năm, với những câu chuyện rất đời thường nhưng chất chứa những tâm tư, ước vọng về cuộc sống làm cha mẹ khiến người đọc dễ dàng nhìn thấy chính mình trong đó. . Thứ hai là cái nhìn khách quan, sâu sắc của một nhà tâm lý học để dẫn đường cho người đọc có cái nhìn bao quát hơn và làm sáng tỏ những vấn đề nội tâm của mình một cách bình tĩnh và thấu hiểu. Thấu hiểu bản thân, từ đó hiểu phong cách nuôi dạy con cái của bạn, từ đó giải đáp những câu hỏi thường gặp trong việc nuôi dạy con cái.

Cuốn sách “Làm cha mẹ hoàn hảo” đã nhận được phản hồi tích cực của nhiều độc giả. Một phụ huynh chia sẻ: “Có những ngày tôi rất bất lực với việc dạy con, tôi cũng buồn và chán chính bản thân mình. Tôi biết là không phải như vậy, nhưng đúng là lúc đó tôi có cảm giác như mọi người ngoài kia đều có bố mẹ tốt hơn mình. Vì vậy, những gì trong cuốn sách cho tôi cảm giác rằng có một người không phán xét và đặt ra nhiều kỳ vọng, một người rất kiên nhẫn, thấu hiểu và cho tôi cảm giác rằng tôi không cần phải giỏi đến thế, nhưng nếu tôi bằng chính những điểm mạnh của mình, bằng sự chân thật nhất với chính mình để bản thân mình có thể trưởng thành, khi đó mình mới có thể ở bên con một cách tốt nhất và hạnh phúc nhất!”.

“Nuôi dạy con hoàn hảo” với chữ “hoàn hảo” bị gạch bỏ, giống như một người bạn tâm sự, một người hướng dẫn để bất kỳ bậc cha mẹ nào dù mệt mỏi, chật vật cũng có thể bình tâm buông bỏ. giải tỏa áp lực, từ đó tìm ra lối đi riêng khi ở bên con cái, để cha mẹ và con cái cùng vui vẻ với nhau. Do đó, cuốn sách khiến nhiều người nhận ra rằng họ có thể trở thành cha mẹ tốt hơn của con mình và họ có thể trở thành con cái tốt hơn của cha mẹ mình.

Khi đã hiểu tại sao chúng ta cần dũng khí, kiên định, tin tưởng và tự tin để bồi đắp kiến ​​thức và kỹ năng nuôi dạy con yêu thương từ dưới lên, thì giá trị “Làm cha mẹ hoàn hảo” như người bạn đồng hành trên con đường vun đắp hạnh phúc và bình yên dưới mỗi mái nhà.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Làm cha mẹ hoàn hảo có thực sự khó khăn?
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Làm #cha #mẹ #hoàn #hảo #có #thực #sự #khó #khăn

Xem thêm:  'Thủ phủ' chuối Khoái Châu đìu hiu ngày cận Tết

Viết một bình luận