Kỹ thuật xâm nhập tài khoản email của hacker bị bóc trần

Bạn đang xem: Kỹ thuật xâm nhập tài khoản email của hacker bị bóc trần tại thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên gia an ninh mạng Việt Nam Ngô Minh Hiếu đã trình diễn tại hội nghị GISEC 2023 một kỹ thuật đột nhập vào các tài khoản email bị tấn công trong vòng chưa đầy một phút.

Chi tiết 2 kỹ thuật xâm nhập tài khoản email bị hack

Tại Hội nghị và Triển lãm An ninh Thông tin vùng Vịnh 2023 (GISEC 2023), sự kiện an ninh mạng toàn cầu được tổ chức hàng năm tại Dubai, diễn giả người Việt Nam tại GISEC 2023 là chuyên gia an ninh mạng Ngô. Minh Hiếu chia sẻ 2 thủ đoạn đánh cắp thông tin phổ biến với sự trợ giúp của các công cụ mới như ChatGPT.

Tại hội thảo, anh Hiếu trình diễn kỹ thuật hack tài khoản email của người dùng trong vòng chưa đầy một phút.

Tiếp theo, hacker sẽ bán dữ liệu đánh cắp được trên dark web, kẻ xấu chỉ cần bỏ tiền mua các gói thông tin để lấy thông tin đăng nhập tài khoản email của nạn nhân.

Chi tiết 2 kỹ thuật xâm nhập tài khoản email bị hack

Ngoài ra, anh Hiếu lý giải việc kẻ xấu sử dụng các công cụ chỉnh sửa nội dung như ChatGPT để soạn email thông báo khóa tài khoản đăng nhập, kèm theo đường link lấy lại mật khẩu.

Chi tiết 2 kỹ thuật xâm nhập tài khoản email bị hack

Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ thấy giao diện đăng nhập trang web chính thức thực sự (không phải trang web giả mạo). Tuy nhiên, khi người dùng cung cấp mật khẩu hoặc mã OTP, toàn bộ thông tin sẽ được chuyển tiếp và gửi đến hacker.

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết kỹ thuật đánh cắp thông tin, được gọi là proxy ngược, có thể được tin tặc sử dụng để vượt qua xác thực hai yếu tố bằng OTP. Như chúng ta đã biết, công nghệ proxy ngược vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Hiếu cũng nói về việc ChatGPT có khả năng tương tác, phản hồi tốt nên có thể là công cụ giúp hacker lừa đảo.

Để đảm bảo an toàn, người dùng không nên chia sẻ mật khẩu, đăng nhập mã OTP với người khác, không cài đặt phần mềm lậu, không click vào link lạ, tăng cường bảo mật bằng cách đặt mật khẩu khó, sử dụng bảo mật 2 lớp.

Truy cập Trường THPT Trần Hưng Đạo.com mỗi ngày để đọc nhiều tin tức mới!

Bạn thấy bài viết Kỹ thuật xâm nhập tài khoản email của hacker bị bóc trần có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kỹ thuật xâm nhập tài khoản email của hacker bị bóc trần bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Tin tức hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Bộ sưu tập 46 thơ Đường - Thể thơ chất chứa nỗi lòng của bao thi sĩ

Viết một bình luận