Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023

Bạn đang xem:
Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023
tại thpttranhungdao.edu.vn

Lễ khai mạc với chủ đề ‘Trải nghiệm trà, đậm đà bản sắc’ đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương.

Tối 11/5, tại Khu đô thị Danko City, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên, đã diễn ra Lễ khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023 với chủ đề “Trải nghiệm trà, đậm đà bản sắc”. Dự lễ khai trương có bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch cộng đồng Việt Nam cùng đại diện các tỉnh, thành phố hợp tác phát triển du lịch và đại diện tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2023, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định, đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá về mảnh đất, con người xứ Chè tươi. đẹp, giàu bản sắc văn hóa. Hoạt động này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa trong cộng đồng và du khách thập phương, là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện của du khách. Tỉnh Thái Nguyên xác định phát triển du lịch gắn với văn hóa trà là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung xây dựng 4 dòng sản phẩm du lịch gồm: Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; Du lịch cộng đồng và nông thôn; du lịch chuột, thể thao, thám hiểm hang động mạo hiểm… Cùng với phát huy các loại hình du lịch truyền thống, tỉnh Thái Nguyên đang tập trung thu hút đầu tư, từng bước hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch cao cấp, hiện đại, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao.

Các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của tỉnh Thái Nguyên đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để đón du khách trong và ngoài nước đến với các điểm tham quan hấp dẫn như: Khu di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Đình Hóa; Di tích lịch sử cấp Quốc gia, nơi lưu niệm các thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; khu du lịch hồ Núi Cốc… và nhiều điểm du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn gắn với vùng chè đặc sản và vẻ đẹp thiên nhiên ở sườn Đông dãy núi Tam Đảo Thái Nguyên.

Tại không gian lễ khai mạc, tỉnh Thái Nguyên trưng bày các gian hàng, quảng bá sản phẩm du lịch, sản phẩm trà, văn hóa trà, sản phẩm OCOP, ẩm thực các dân tộc địa phương, biểu diễn nghệ thuật truyền thống. các dân tộc với quy mô 20 gian hàng tiêu chuẩn. Cùng với đó là hoạt động trưng bày ảnh đẹp du lịch tỉnh Thái Nguyên với chủ đề “Thái Nguyên – điểm hẹn du lịch”.

Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, quảng bá xúc tiến, quảng bá, giới thiệu những giá trị tiêu biểu, nổi bật về mảnh đất, con người và các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến với nhân dân. các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh, du khách trong và ngoài nước.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Khai #mạc #Mùa #lịch #Thái #Nguyên #năm

Xem thêm:  Lễ hội Chùa Bà, âm vang một thời phồn vinh của đô thị Nước Mặn

Viết một bình luận