Kẻ gian phá hoại vườn chanh dây, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Bạn đang xem:
Kẻ gian phá hoại vườn chanh dây, thiệt hại hàng trăm triệu đồng
tại thpttranhungdao.edu.vn

Vườn chanh dây đang chuẩn bị cho thu hoạch thì bị kẻ gian phá hoại, chặt bỏ phần gốc gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho người dân.

Ngày 1/4, Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của ông Võ Thành Vệ (thôn Phú Yên, xã Hà Ra, huyện Mang Yang, Gia Lai) về việc vườn chanh leo của gia đình bị kẻ gian chặt phá. tàn phá không thương tiếc.

Ghi nhận thực tế cho thấy, vườn chanh leo có khoảng 200 gốc, được trồng trên diện tích khoảng 4 sào, trong đó có khoảng 150 gốc đã bị kẻ gian chặt đứt hoàn toàn. Theo tôi được biết, vườn chanh dây mới bị kẻ gian phá hoại mới được vài ngày, lá và quả cứ héo dần, teo tóp lại. Không chỉ hàng loạt cây chanh bị chặt trộm, ngay cả đường ống dẫn nước tưới cây cũng bị đốn hạ hoàn toàn.

Theo ghi nhận, vườn chanh leo bị chặt hạ nằm cách quốc lộ 19 khoảng 2km, không có hàng rào bảo vệ, xung quanh có một số hộ dân sinh sống và làm ruộng.

Đau lòng khi bị kẻ gian phá hoại, ông Võ Thành Vẻ (thôn Phú Yên, xã Hà Ra) cho biết, khoảng 11h ngày 29/3, khi ra thăm vườn chanh leo thì phát hiện vườn chanh dây bị trộm. tổng thời gian cắt gốc.

“Vườn chanh dây của gia đình trồng được hơn 6 tháng, chuẩn bị cho thu hoạch thì bất ngờ bị kẻ gian phá hoại. Đây là lứa chanh dây đầu tiên cho thu hoạch nên dự kiến ​​năng suất rất khả quan, trái to và nhiều”, ông Vẻ than thở.

Theo ông Vẻ, với việc vườn chanh dây bị kẻ gian phá hoại, gia đình ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Cụ thể, bình quân 1 cây chanh dây đạt hơn 10kg quả, thu hoạch nhiều đợt gần 150 gốc, gia đình lỗ hơn 100 triệu đồng. Chưa kể, để vườn chanh dây phát triển tốt như hiện nay, gia đình phải đầu tư hơn 70 triệu đồng tiền giống, phân bón. Cùng với đó là công chăm sóc coi như mất trắng cả vườn chanh leo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai (vợ ông Vệ) cho biết, ngay sau khi vườn chanh dây bị phá, gia đình đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng điều tra, xử lý. Sau đó, lực lượng công an xã, huyện cũng xuống điều tra nhưng vẫn không tìm ra đối tượng phá hoại.

“Gia đình tôi sinh sống ở khu vực này đã lâu, không xích mích với ai, không hiểu ai đã nhẫn tâm phá vườn chanh dây của gia đình. Mong cơ quan chức năng sớm tìm ra kẻ phá hoại để xử lý nghiêm, tránh tái diễn lần sau”, chị Mai bày tỏ.

Ông Trần Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hà Ra, cho biết sau khi nhận được thông tin vườn chanh dây của người dân bị phá hoại, UBND xã đã cử ngay lực lượng công an xuống hiện trường kiểm tra, xác minh sự việc. sự việc, báo cáo lãnh đạo huyện Mang Yang. Đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và đối tượng tiêu hủy.

Theo ông Tuấn, nhiều năm qua trên địa bàn không xảy ra tình trạng vườn chanh dây bị phá hoại nên có thể đây là do xích mích cá nhân. Trước sự việc trên, UBND xã cũng đã chỉ đạo quyết liệt vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm những kẻ phá hoại không để sự việc tương tự lặp lại.

Mặt khác, ông Tuấn cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc như trên.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Kẻ gian phá hoại vườn chanh dây, thiệt hại hàng trăm triệu đồng
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Kẻ #gian #phá #hoại #vườn #chanh #dây #thiệt #hại #hàng #trăm #triệu #đồng

Xem thêm:  HLV Erik ten Hag: 'Gặp Sevilla là thử thách lớn'

Viết một bình luận