Hướng dẫn khóa tạm thời, khoá vĩnh viễn tài khoản Facebook

Bạn đang xem: Hướng dẫn khóa tạm thời, khoá vĩnh viễn tài khoản Facebook tại thpttranhungdao.edu.vn

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ giúp bạn xóa những tài khoản không còn sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại hoặc máy tính một cách đơn giản!

1. Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại:

– Bước 1: Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản

Đầu tiên trên giao diện Facebook các bạn chọn vào dấu 3 gạch ngang ở góc dưới màn hình > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản trong Cài đặt.

– Bước 2: Chọn Xóa tài khoản trong phần Hủy kích hoạt và xóa

Bạn chọn Hủy kích hoạt và xóa > Chọn Xóa tài khoản > Chọn Tiếp tục để xóa tài khoản.

– Bước 3: Xóa tài khoản > Nhập mật khẩu để xác nhận

Tại đây bạn chọn Xóa tài khoản > Sau đó nhập mật khẩu để xác nhận đây là tài khoản của bạn > Chọn Tiếp tục.

– Bước 4: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn

Cuối cùng chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Xem thêm: Facebook Story là gì? Cách sử dụng Câu chuyện trên Facebook?

2. Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính:

– Bước 1: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư

Đầu tiên, chọn hình tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

– Bước 2: Chọn Cài đặt

– Bước 3: Thông tin của bạn trên Facebook > Tắt và xóa

Tại đây bạn chọn Thông tin của mình trên Facebook ở phần Cài đặt bên trái > Chọn Xem ở phần Đã tắt và xóa.

– Bước 4: Chọn Xóa vĩnh viễn tài khoản

Bạn chọn Xóa tài khoản vĩnh viễn > Chọn Tiếp tục để xóa tài khoản.

– Bước 5: Chọn Xóa tài khoản

– Bước 6: Nhập mật khẩu Facebook

Nhập mật khẩu Facebook để xác nhận đây là tài khoản của bạn > Chọn Tiếp tục.

– Bước 7: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn

Cuối cùng chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Xem thêm: Cách live stream Facebook trên điện thoại, máy tính bảng

3. Hướng dẫn khóa Facebook tạm thời trên điện thoại:

– Bước 1: Tại giao diện vào Facebook, chúng ta nhấn vào biểu tượng tam giác rồi chọn Cài đặt.

– Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook.

– Bước 3: Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa để khóa Facebook tạm thời.

– Bước 4: Chuyển sang giao diện người dùng mới

Bước 5: Sau đó, người dùng lựa chọn lý do muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời. Nếu bạn chọn Đây là một hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại và sau đó tôi có thể chọn thời gian để Facebook tự động kích hoạt lại tối đa là 7 ngày và tối thiểu là 1 ngày. Nếu không muốn tự động kích hoạt lại tài khoản Facebook, bạn có thể chọn lý do khác.

Bên dưới biểu ngữ, chọn Ngừng nhận email Facebook. Facebook bị khóa tạm thời vẫn có thể sử dụng Messenger như bình thường. Nhấp vào Vô hiệu hóa.

– Bước 6: Sau đó, Facebook sẽ hỏi người dùng có chắc chắn muốn hủy kích hoạt tài khoản hay không, nhấn vào Hủy kích hoạt ngay.

Do đó, tài khoản Facebook của bạn đã tạm thời bị vô hiệu hóa. Chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản của bạn và bạn sẽ có thể sử dụng Facebook như bình thường.

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook sẽ tạm khóa tài khoản ngay lập tức. Các tin nhắn chúng tôi đã gửi sẽ không bị xóa, chỉ có hồ sơ, tên tài khoản và ảnh trong các bài viết chúng tôi đã chia sẻ sẽ bị xóa. Chỉ cần đăng nhập lại tài khoản Facebook của bạn, nó sẽ không còn bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: Cách sửa lỗi chặn popup khi Stream video Facebook Live

4. Tác dụng của việc chặn Facebook:

Sau khi bạn khóa hồ sơ Facebook (FB), đây là những thay đổi xảy ra với tài khoản của bạn:

Không ai ngoài bạn bè trên Facebook của bạn có thể nhấp vào ảnh đại diện hoặc ảnh bìa FB của bạn và xem ở kích thước đầy đủ.

Ngoại trừ bạn bè trên Facebook của bạn, sẽ không ai có thể xem ảnh và bài đăng của bạn trên trang FB cá nhân của bạn.

Ngoại lệ: Các bài đăng và album được chia sẻ trên Facebook mà bạn đã tạo trên các trang, nhóm và trang FB Marketplace công khai sẽ vẫn ở chế độ công khai.

Tất cả các bài đăng cũ đã xuất bản của bạn (có nghĩa là bất kỳ ai trên hoặc ngoài Facebook) giờ đây sẽ trở thành bạn bè. Ngoại trừ bạn bè trên FB của bạn, không ai có thể xem các bài đăng trên Facebook cũ của bạn.

Ngay cả những bài đăng và ảnh mới bạn đưa lên Facebook sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của bạn chứ không phải bạn bè của bạn bè bạn hoặc công chúng.

Bạn sẽ không thể đăng công khai.

Chỉ bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem câu chuyện của bạn.

Nhiều nhất, chỉ có 5 chi tiết hồ sơ (những thứ trong tài liệu tham khảo của bạn) hiển thị với những người không phải là bạn bè của bạn.

Từ giờ trở đi, nếu ai đó gắn thẻ bạn trong một bài đăng trên FB, bài đăng đó sẽ chỉ xuất hiện trên hồ sơ Facebook của bạn sau khi bạn xem xét và phê duyệt.

Nói cách khác, việc khóa tài khoản Facebook của bạn sẽ thay đổi nhiều cài đặt quyền riêng tư và đặt các bài đăng, ảnh và thông tin chi tiết trong tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư với mọi người.

Bạn bè trên Facebook của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này và họ có thể tiếp tục xem hồ sơ và ảnh bìa, ảnh, bài đăng và thông tin chi tiết được tải lên hoặc gắn thẻ của bạn như trước đây. Nếu bạn không muốn bạn bè của mình nhìn thấy điều này, bạn có thể hủy kết bạn hoặc chặn người đó.

Lưu ý: Ngay cả sau khi khóa hồ sơ của bạn, điều này không thay đổi cách mọi người tìm thấy và liên hệ với bạn. Nếu ai đó tìm kiếm bạn theo tên, tên người dùng, email, v.v., hồ sơ của bạn sẽ vẫn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Và họ có thể liên hệ với bạn dựa trên cài đặt liên lạc của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook

5. Một số câu hỏi thường gặp:

Khi nào bạn nên khóa tài khoản Facebook?

Khi cho rằng ai đó đang lạm dụng ảnh bạn tải lên Facebook, bạn có thể chặn trang cá nhân Facebook của mình. Tính năng này cũng hữu ích khi bạn không muốn bất kỳ ai lẻn vào hồ sơ của mình để kiểm tra trình độ học vấn, sở thích, số điện thoại di động và thậm chí cả ngày sinh của bạn.

Điều gì xảy ra với ảnh hồ sơ, ảnh bìa và ảnh nổi bật của bạn khi tài khoản bị khóa?

Mỗi khi người dùng khóa tài khoản Facebook, chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có thể bấm vào ảnh để xem. Những người không có trong danh sách bạn bè sẽ thấy phiên bản nhỏ hơn của ảnh đại diện và ảnh bìa của họ. Tuy nhiên, ảnh đại diện và ảnh bìa hiện tại của bạn sẽ hiển thị với mọi người, ngay cả khi họ không thể mở chúng. Ngoài ra, chỉ bạn bè mới có thể gắn thẻ, nhận xét hoặc thích trên hồ sơ hoặc ảnh bìa của bạn.

Điều gì xảy ra với bài đăng, ảnh, album, v.v.? sau khi tài khoản Facebook bị khóa?

Khi tài khoản Facebook bị khóa, tất cả các bài đăng, ảnh, album và câu chuyện trên trang cá nhân sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của họ. Người đó không còn có thể tạo các bài đăng công khai từ hồ sơ của họ. Tương tự với ảnh, album và câu chuyện.

Phải làm gì nếu tài khoản của bạn bị Facebook khóa tạm thời?

Tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa tạm thời vì Facebook đã phát hiện thấy hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn.

Bạn có thể đã nhập mật khẩu của mình trên một trang web như Facebook hoặc trong một công cụ của bên thứ ba. Khi Facebook phát hiện hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn như một biện pháp bảo mật.

Trong một số trường hợp, tài khoản của bạn có thể đã bị khóa do nhầm lẫn. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tài khoản Facebook của họ đã bị khóa do nhầm lẫn vì họ không sử dụng các ứng dụng hoặc công cụ của bên thứ ba. Tuy nhiên, họ không thể mở khóa tài khoản của mình ngay cả sau khi làm theo hướng dẫn trên màn hình vì mã bảo mật không được gửi.

Nếu bạn chưa nhận được mã bảo mật hoặc nếu hướng dẫn trên màn hình không hoạt động, hãy thử các bước sau để mở khóa tài khoản Facebook của bạn.

Để khắc phục sự cố “Tài khoản của bạn bị khóa tạm thời” trên Facebook, bạn cần gửi biểu mẫu “Báo cáo sự cố đăng nhập”. Ngoài ra, bạn có thể gửi biểu mẫu “Kiểm tra bảo mật đăng nhập” và biểu mẫu “Xác minh danh tính của bạn bằng Facebook”. Các biểu mẫu này cho phép bạn liên hệ trực tiếp với Facebook để khôi phục tài khoản của mình.

Sau khi bạn gửi biểu mẫu, Facebook sẽ liên hệ với bạn qua địa chỉ email bạn đã cung cấp. Bạn thường sẽ nhận được phản hồi từ họ trong vòng 1 đến 5 ngày làm việc. Đôi khi phải mất nhiều thời gian hơn để nhận được phản hồi từ Facebook. Điều này là do Facebook nhận được rất nhiều báo cáo mỗi ngày nên có thể mất một thời gian để họ nhận được báo cáo của bạn.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn khóa tạm thời, khoá vĩnh viễn tài khoản Facebook có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn khóa tạm thời, khoá vĩnh viễn tài khoản Facebook bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  1001+ Lời Chúc Năm Mới Bạn Bè, Bạn Thân hay, hài hước, ý nghĩa

Viết một bình luận