Hướng dẫn cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook nhanh nhất

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook nhanh nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook nhanh nhất. Bằng cách đó, bạn có thể đặt ngôn ngữ bạn muốn và làm cho Facebook của bạn hữu ích hơn. Vui lòng tham khảo trước.

1. Hướng dẫn cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook trên máy tính:

Hiện tại Facebook mình dùng để hướng dẫn phần này sử dụng tiếng Anh (English), nay mình muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để tiện hơn. Ngoài ra, những ai muốn chuyển sang ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức,… cũng rất dễ dàng. Và đây là các bước để thay đổi ngôn ngữ Facebook trên PC.

Bước 1: Tại giao diện Facebook trên máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên. Sau đó trong danh sách hiện ra, chúng ta nhấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư. Sau đó chạm vào Cài đặt để thay đổi cài đặt trên Facebook.

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới trong Facebook, các bạn nhìn sang danh sách cài đặt bên trái giao diện và chúng ta nhấn chọn Ngôn ngữ và khu vực

Bước 3: Tích vào nội dung bên cạnh, nhấn vào Ngôn ngữ trên Facebook để điều chỉnh. Facebook sẽ hiển thị ngôn ngữ được sử dụng. Để chuyển sang ngôn ngữ khác, click vào mục này để chuyển đổi.

Bước 4:

Nhấp vào danh sách ngôn ngữ để chọn ngôn ngữ mới cho Facebook mà bạn sử dụng. Sau khi chọn ngôn ngữ, nhấn Lưu thay đổi để áp dụng ngôn ngữ mới cho Facebook.

Kết quả là giao diện Facebook đã chuyển sang ngôn ngữ mà bạn vừa chọn.

Xem thêm: Cách lấy mã đăng nhập Facebook bằng Email, số điện thoại

2. Cách đổi ngôn ngữ facebook sang tiếng việt trên điện thoại:

Cách cài đặt ngôn ngữ trên facebook từ tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại android hoặc iphone. Hoặc đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt, bạn có thể tin hình minh họa, ngôn ngữ nào không quá quan trọng, các bước bao gồm:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang thường nằm ở trên cùng bên phải màn hình ứng dụng Facebook và chọn dòng Cài đặt và quyền riêng tư -> Cài đặt.

Bước 2: Chọn dòng Ngôn ngữ và khu vực.

Bước 3: Trong phần này có 4 cài đặt bạn cần biết bao gồm:

Ngôn ngữ tuyến tính của các nút, tiêu đề và văn bản facebook khác

Các nút ngôn ngữ như Comment, Like, Share hay phần cài đặt trong facebook, nếu bạn muốn đặt ngôn ngữ trên fb là tiếng Việt hoặc tiếng Anh thì có thể mở dòng này và chọn ngôn ngữ phù hợp với mình.

Dòng ngôn ngữ mà bạn muốn nhận bản dịch cho các bài viết

Đây là cách đặt ngôn ngữ trên Facebook và dịch tự động theo ngôn ngữ mà mình đã đặt cho tất cả các bài viết trên bảng tin Facebook.

Ví dụ, danh sách bạn bè trên Facebook của tôi có nhiều bạn nước ngoài và các bài viết họ sẽ chia sẻ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt, Facebook sẽ tự động dịch các bài viết này sang Tiếng Việt mà bạn không cần sử dụng Google dịch.

Một dòng ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch

Nếu bạn không muốn Facebook tự động dịch các bài viết trong bản tin của mình, hãy chọn một bài viết từ danh sách ngôn ngữ này.

Với tính năng này, bạn sẽ có thể đăng trạng thái bằng nhiều ngôn ngữ

Với dòng này, bạn có thể đăng bài viết bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung mà FB nhận dạng và không bật dịch tự động.

Hoặc bạn cũng có thể chọn dòng ngôn ngữ của máy để FB hiểu ngôn ngữ bạn đang sử dụng.

Khi đó mọi thông tin về ứng dụng Facebook của bạn sẽ được chuyển hoàn toàn sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Xem thêm: Cách hủy kết bạn, hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook nhanh nhất

3. Cách đổi ngôn ngữ facebook trên điện thoại trên iphone:

3.1. Cách đổi ngôn ngữ facebook trên điện thoại trên iphone:

Đối với các thiết bị điện thoại iPhone, Ipad, iPod chạy trên nền tảng iOS, bạn sẽ không thể thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Faebook. Vì vậy, để có thể thay đổi ngôn ngữ trong ứng dụng Facebook, bạn cần thay đổi ngôn ngữ hệ thống trên thiết bị đang sử dụng.

Các bước thay đổi ngôn ngữ Facebook theo thiết bị như sau:

Bước 1: Mở iphone của bạn và tìm Cài đặt -> Chung -> Ngôn ngữ và khu vực.

Bước 2: Chọn dòng ngôn ngữ của iPhone

Danh sách ngôn ngữ nhiều quốc gia sẽ hiện ra, bạn tìm và thay đổi ngôn ngữ facebook mình cần, nhấn Xong để lưu thay đổi.

Lưu ý: Ngôn ngữ này cũng là ngôn ngữ hiển thị trên iphone của bạn nên hãy chọn ngôn ngữ mà bạn biết để tránh những trường hợp không mong muốn.

Cuối cùng, quay lại ứng dụng Facebook để xem ngôn ngữ hiển thị đã chính xác chưa.

3.2. Cách thay đổi ngôn ngữ trong facebook Messenger:

Ứng dụng messenger trên điện thoại sẽ tự động thay đổi theo ngôn ngữ của ứng dụng Facebook nên bạn không thể thay đổi ngôn ngữ bạn sử dụng trong messenger khác với ngôn ngữ của ứng dụng Facebook được bạn nhé.

Do hai ứng dụng này được đồng bộ bởi FB nên người dùng không được đổi messenger sang ngôn ngữ tiếng Anh và ứng dụng FB sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Hoặc nếu ngôn ngữ trong messenger khác với ngôn ngữ hiển thị trên FB, có thể fb không tự động đồng bộ ngôn ngữ sử dụng, bạn có thể xóa và cài lại messenger để đổi sang ngôn ngữ mình muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn dùng video làm ảnh đại diện, Avatar Facebook

4. Cách đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại Android:

Trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, cho phép thay đổi ngôn ngữ ngay trong ứng dụng Facebook, bạn có thể thực hiện như sau.

Mục nhập này đã được đăng tại [free tuts .net]

Bước 1: Trên giao diện Facebook của điện thoại, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) ở góc trên bên phải => Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Trong tab này sẽ xuất hiện danh sách menu các bạn xuống menu tìm mục có tên là Language và click vào đó.

Sau đó bạn tìm ngôn ngữ mong muốn, ở đây mình sẽ chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Ngay lập tức ngôn ngữ bạn chọn sẽ tự động cập nhật vào tài khoản FB của bạn.

Xem thêm: Cách tắt Facebook Messenger trên mọi thiết bị

5. Các câu hỏi liên quan đến lỗi ngôn ngữ trên Facebook:

Tại sao điện thoại chuyển sang tiếng Việt mà Facebook lại chuyển sang tiếng Anh?

Đây là câu hỏi được nhiều người dùng hỏi nhất, nguyên nhân do đâu Facebook của bạn không hiện tiếng Việt trong quá trình Facebook cập nhật phiên bản mới, quá trình chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt bị lỗi. Giải pháp là bạn áp dụng cách thay đổi ngôn ngữ trên Facebook ở phần trên của bài viết.

Ngôn ngữ facebook có đồng bộ trên máy tính và điện thoại không?

Câu trả lời là không. Dữ liệu cá nhân của bạn trên Facebook sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng nhưng ngôn ngữ không được đồng bộ.

Lý do là ngôn ngữ Facebook phụ thuộc vào ngôn ngữ mà điện thoại của bạn sử dụng. Phổ biến nhất là các dòng iPhone đã bị khóa mạng, bạn cần tìm cách đổi ngôn ngữ trên fb sang tiếng Việt.

Facebook của tôi không cài được tiếng Việt trên điện thoại?

Đây cũng là lỗi mà nhiều người dùng hay gặp phải, nguyên nhân dẫn đến không cài được tiếng Việt trên Facebook bao gồm:

Điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Android hoặc IOS rất thấp và Facebook không hỗ trợ các phiên bản cũ này. Giải pháp là cập nhật hệ điều hành điện thoại của bạn.

Ứng dụng Facebook không được cập nhật, ở phiên bản mới hoặc trong quá trình cập nhật, bộ gõ bị lỗi dẫn đến lỗi cấu hình tiếng Việt. Và facebook sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Giải pháp là bạn áp dụng hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ Facebook trong bài viết này.

Thay đổi ngôn ngữ Facebook, các ứng dụng khác trên điện thoại sẽ thay đổi?

Trả lời: Khi bạn cài đặt thay đổi ngôn ngữ trong ứng dụng Facebook thì ngôn ngữ đó sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng, công cụ khác trên điện thoại.

Không cài được tiếng Việt trên Facebook?

Trả lời: Đôi khi ứng dụng Facebook của bạn hiện thông báo không thể hiển thị cài đặt tiếng Việt mà chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh khiến bạn bối rối. Mời các bạn tham khảo bài viết cách khắc phục: 5 cách sửa lỗi Facebook không cài được tiếng Việt hiệu quả.

Làm cách nào để đổi tên Facebook sang ngôn ngữ khác?

Facebook tự động xác định ngôn ngữ dựa trên địa chỉ IP của bạn. Vì vậy, để đổi tên tài khoản Facebook sang ngôn ngữ khác, bạn cần thay đổi địa chỉ IP sang ngôn ngữ mà bạn muốn.

Xem thêm: Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại, máy tính

6. Vai trò của việc thay đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook:

Ngôn ngữ mặc định khi chúng ta lập Facebook mới sẽ là tiếng Anh, tuy nhiên có thể nhiều người sẽ cảm thấy “khó dùng” do trình độ ngoại ngữ hạn chế hoặc ngược lại, sau một thời gian sử dụng Facebook sẽ chuyển sang ngôn ngữ khác. Ngôn ngữ tiếng Việt. . Trên Facebook, nhiều người muốn chuyển sang tiếng Anh để cải thiện vốn từ vựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đổi ngôn ngữ Facebook.

Facebook có tính năng tự động nhận dạng ngôn ngữ của người dùng dựa trên vị trí, nhưng nhiều thiết bị di động không thể sử dụng tính năng dịch tự động này trên Facebook.

Việc đổi ngôn ngữ Facebook trên máy tính sẽ được thực hiện trực tiếp trong Facebook, khác với cách đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại hay đổi ngôn ngữ Messenger trên điện thoại. Bạn có thể chuyển sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn, ví dụ như cài tiếng Việt cho Facebook.

Cách đổi Facebook sang tiếng Việt, đổi ngôn ngữ Facebook sang tiếng Việt. Với cách này bạn có thể thoải mái trò chuyện bằng tiếng Việt và sử dụng các công cụ khác trên Facebook một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình trạng không đổi được ngôn ngữ trong Facebook do chưa đăng nhập, chỉnh sửa chưa đúng hoặc ứng dụng bị lỗi… Hiện tại các phiên bản Facebook đều bị lỗi trên tất cả các nền tảng. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm được cách chuyển Facebook sang tiếng Việt.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook nhanh nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook nhanh nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Cách chơi Roblox trên máy tính và điện thoại cho người mới

Viết một bình luận