Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho bé hiệu quả nhờ biết đến những phương pháp này!

Bạn đang xem: Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho bé hiệu quả nhờ biết đến những phương pháp này! tại thpttranhungdao.edu.vn

chính tả tiếng việt lớp 4 là một trong những phần tưởng chừng đơn giản nhưng trẻ lại dễ mắc sai trái nhất. Vậy làm cách nào để có thể giúp con học tốt phần này hơn? Hãy cùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Nội dung phần chính tả sẽ học trong Tiếng Việt lớp 4

Lúc lên lớp 4, với phân môn Tiếng Việt, các em sẽ được làm quen và hướng dẫn tìm hiểu cụ thể hơn về phần chính tả. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng để có thể nghe – nói – đọc – viết đúngtránh hiểu lầmcũng như giúp sức các em tập luyện hiệu quả hơn.

Cụ thể, trong vở đánh vần Tiếng Việt lớp 4, các nhỏ sẽ được học và làm quen với Đọc và viết lại các đoạn văn mẫu có sẵn về các chủ đề tương ứng. Rồi nhỏ sẽ Rà soát lỗi chính tả của chính bạn trong văn bản bạn vừa viếtđã sẵn sàng Thầy cô giáo hoặc phụ huynh sẽ thực hiện rà soát lại.

Ngoài những đứa trẻ sẽ được nhìn vào văn bản, đọc chúng và sẽ phải rà soát lỗi đánh máy? Thực hành cách học này thường xuyên sẽ giúp con bạn hạn chế và sửa lỗi chính tả hiệu quả hơn.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4, các bé sẽ được sửa lỗi chính tả một cách chi tiết. (Ảnh: Tinhte)

Vì sao có chính tả trong Tiếng Việt lớp 4?

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 1, lớp 2, lớp 3, các nhỏ sẽ thường xuyên được học và rèn luyện các kiến ​​thức về ghép vần, ghép câu sao cho đúng ngữ pháp. Ko có hướng dẫn về chính tả.

Vì vậy, nhiều em trong quá trình nghe, nói, đọc, viết thường viết sai chính tả. Vì vậy, trong chương trình Tiếng Việt lớp 4 sẽ có một phần riêng về Sửa ngữ pháp và chính tả cho trẻ em. Bằng cách đó, bạn có thể giúp con bạn tu sửa sai trái của mình tốt hơn.

Bởi nếu những lỗi chính tả của nhỏ ko được phát hiện và tu sửa sẽ dễ dẫn tới nhiều hệ lụy như những đứa trẻ khác. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của trẻ còn sai lệch, lúc nói hoặc viết dễ gây hiểu lầm tác động tới các môn học khác và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Lỗi phát âm hay chính tả gây nhiều khó khăn cho trẻ. (Ảnh: Yan)

Vì sao học trò lớp 4 của tôi vẫn viết sai chính tả?

Lỗi chính tả ko chỉ trẻ em, ngay cả người lớn vẫn mắc lỗi này lúc nói và viết. Lý do là vì:

Phát âm sai dẫn tới viết sai chính tả

Bước vào tiểu học, khả năng nghe và Khả năng phân biệt âm thanh của nhỏ còn khá yếu. Do đó, nếu ko được hướng dẫn bài bản trong quá trình học, âm điệu, âm thanh, từ ngữ, âm thanh, v.v. nhỏ cũng vậy dễ bị hiểu sai. Điều này dẫn tới việc nhỏ phát âm saiTheo sau đó là Sai chính tả.

Phát âm sai dẫn đến viết hay nói cũng sai chính tả. (Ảnh: sưu tầm internet)

Lỗi chính tả do tiếng địa phương

Đây là một trong những yếu tố khiến trẻ dễ mắc lỗi chính tả nhất. Do nước ta có hệ thống tiếng nói phong phú nên mỗi vùng miền, tỉnh thành sẽ có những tiếng nói nói không giống nhau. Vì vậy, trẻ sinh ra ở đâu thì cách nói, cách phát âm sẽ mang đậm tiếng nói địa phương.

Tiêu biểu là hồ hết các tỉnh thành phía Bắc thường bị nhầm lẫn giữa “l” và “n”, hay miền Trung dễ phát âm sai giữa dấu hỏi và dấu ngãmột số chỗ còn nhầm lẫn giữa “ch” và “tr”….Chính những điều này khiến các em dễ học và viết sai chính tả với các chữ cái hoặc dấu này.

Phương ngữ cũng là một yếu tố khiến trẻ viết sai chính tả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lỗi do ko hiểu quy tắc chính tả

Đối với các nhỏ học lớp 4 vững chắc sẽ có rất nhiều kiến ​​thức cần ghi nhớ, cũng như học hỏi. Chính vì vậy, do nhỏ còn quá nhỏ nên ko phải lúc nào Biết quy tắc viết.

Chẳng hạn, “chữ y” buộc phải viết sau các thanh như tuy, thùy, huy…, trước âm ê, sau âm a,…. nắm vững nên trẻ cũng dễ mắc các lỗi này, dẫn tới viết sai chính tả.

Nhiều em không hiểu quy tắc chính tả trong tiếng Việt. (Ảnh: sưu tầm internet)

Một số lỗi chính tả lúc nhỏ học Tiếng Việt lớp 4 thường gặp

Lỗi chính tả với học trò lớp 4 thực ra còn rất nhiều, bởi các em ko được sửa lỗi, sửa ngày lúc mới mở màn. Đặc trưng là những lỗi chính tả cơ bản thường gặp lúc học Tiếng Việt lớp 4 như:

 • Viết sai phụ âm đầu s/x, ch/tr…: Đây là tất cả các vần khó hiểu. Điều này xuất phát từ quá trình nhỏ ko thể nhớ được mối liên hệ giữa chúng với các âm, vần đi kèm.
 • Lỗi âm sắc: Cụ thể, nhiều em thường viết sai dấu hỏi, dấu ngã lúc nói và viết, phần lớn là do phát âm sai các dấu này nên lúc viết rất dễ mắc lỗi.
 • Lỗi gieo vần hơi giống nhau: Tiêu biểu là các vần uy, uya,…, phần lớn lỗi này là do trẻ chưa nắm vững cách sử dụng của chúng lúc liên kết với các vần khác nên lúc nói, viết dễ sử dụng sai.

Ngoài những lỗi trên, tác động của tiếng nói địa phương cũng dễ khiến trẻ nhầm lẫn, gây thừa hoặc thiếu nét dẫn tới trẻ viết sai chính tả.

Khi học tiếng Việt, các em dễ mắc nhiều lỗi chính tả. (Ảnh: Zicxa)

Phương pháp giúp nhỏ học chính tả tiếng việt lớp 4 chuẩn hơn

Để có thể giúp con khắc phục lỗi chính tả lúc học Tiếng Việt lớp 4, cha mẹ có thể vận dụng ngay một số phương pháp như:

Tạo thêm thời cơ cho con giao tiếp

Với những đứa trẻ gặp mặt Ít lỗi chính tả thông thường họ có kỹ năng nói và nghe tốt. Chỉ lúc trẻ được giao tiếp nhiều, nói nhiều, trẻ mới thấy mình nói đúng hay ko? Người đối diện với bạn phát âm từ đó như thế nào? Bạn có giống tôi ko?…

Chính vì vậy, các Cho con thời cơ giao tiếp nhiều hơn Điều này sẽ giúp nhỏ nhớ lỗi sai lâu hơn, cách phát âm cũng dần cải thiện để nhỏ khắc phục lỗi chính tả. Đồng thời, qua đó giúp nhỏ nói nhiều và tự tin giao tiếp hơn với mọi người.

Giúp con bạn giao tiếp nhiều hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Luyện cho nhỏ phát âm chuẩn

Mỗi nguyên nhân khiến trẻ viết sai chính tả là phát âm kém. Vậy bố mẹ hãy tập cho nhỏ nhiều hơn nhé phát âm chuẩn từ hình dạng mồm, âm thanh, vần điệu, giọng điệu.

Ngoài ra, hãy vận dụng nguyên tắc cho nhỏ viết và đánh vần từ đó. Lúc này, nếu trẻ phát âm sai hoặc viết sai vần, cha mẹ cần giúp trẻ sửa ngay. Học cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp các em nhớ lâu hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn luyện phát âm tiếng Việt chuẩn cho học trò tiểu học tránh nói lắp, nói ngọng

Việc dạy trẻ học phát âm chuẩn là rất quan trọng. (Ảnh: Internet sưu tầm)

Cho con bạn thời cơ tập viết truyện, thư hoặc nhật ký

Viết nhật ký, viết thư, kể chuyện cũng là một trong những phương pháp giúp trẻ cảm thấy thích chữ hơn, thích viết hơn. Lúc này, nhỏ có thể viết sai chính tả rất nhiều nên bố mẹ sẽ dễ dàng phát hiện để giúp con sửa.

Ngoài ra, với những bức thư, những câu chuyện cũng là một trong những cách tuyệt vời giúp kích thích óc thông minh, tư duy và thích thú học tập hơn trong em nhỏ và đóng góp tăng trưởng toàn diện trí óc, tiếng nói hơn nhưng mà cha mẹ nên vận dụng.

Tập viết thư, viết truyện nhiều hơn. (Ảnh: Alokid)

Tăng cường khả năng ghi nhớ, hạn chế viết sai chính tả lúc học Tiếng Việt lớp 4 bằng trò chơi

Để giúp trẻ ghi nhớ những lỗi chính tả thường gặp và tu sửa, cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ ghi nhớ tốt hơn thông qua các trò chơi để thu hút sự chú ý và tập trung của nhỏ.

Cụ thể ở đây bạn có thể viết ra một tờ giấy và đưa cho nhỏ để nhỏ đọc và ghi nhớ. Sau đó gấp chúng lại và để con bạn ghi nhớ và viết lại chúng. Lúc có kết quả, trẻ sẽ dễ dàng phát hiện mình làm đúng hay sai và tự sửa lỗi cho mình chuẩn xác hơn.

Chơi trò chơi chữ với con của bạn. (Ảnh: Internet sưu tầm)

Cho trẻ làm bài tập đọc và viết đoạn văn

Trong phần Chính tả Tiếng Việt chương 4, các em sẽ được học và sửa lỗi bằng cách đọc và viết theo bài văn mẫu.

Vì vậy, lúc ở nhà, cha mẹ cũng có thể cho trẻ luyện tập điều này thường xuyên hơn để trẻ có thể rèn luyện kỹ năng viết, đồng thời tăng khả năng đọc và viết đúng hơn. Đồng thời, việc cho nhỏ đọc, viết các đoạn văn theo chủ đề sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn nhỏ tốt hơn nhưng mà bố mẹ nên vận dụng từ sớm.

Cho trẻ đọc và viết thêm đoạn văn. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Học viết đúng chính tả với Vmonkey

Nếu bố mẹ ko có nhiều thời kì để cùng con học và ôn tập Tiếng Việt lớp 4 hoặc muốn giúp con ôn tập một cách bài bản và khoa học hơn thì ứng dụng Dạy Tiếng Việt trực tuyến vmonkey là “trợ lý” đắc lực ko nên bỏ qua.

Học đánh vần bằng audiobook cùng Vmonkey. (Ảnh: Khỉ con)

Vmonkey được biết tới là ứng dụng dạy học măng non và tiểu học số 1 Việt Nam, với nội dung được xây dựng bám sát chương trình GDPT mới nhất.

Đặc trưng, ứng dụng này sẽ tập trung vào việc dạy trẻ học tiếng Việt thông qua hình ảnh, âm thanh và trò chơi. Cụ thể, trẻ em sẽ được tiếp cận với Hơn 750 truyện, 350+ sách nói xoay quanh 10 chủ đề thân thuộc với trẻ nhỏvới nhiều cấp độ học tập từ dễ tới tăng lên thích hợp với trình độ và cảm nhận của trẻ.

Học cùng Vmonkey, bạn sẽ thu được Học ghép vần chuẩn và nhanh nhất theo chương trình tập huấn của sách giáo khoa giúp tôi Đánh vần và phát âm chuẩn toàn thể bảng chữ cái, viết câu đúng ngữ pháp hơn, tránh nói ngọng và đặc thù là viết đúng chính tả.

Hứa hứa với Vmonkey sẽ giúp xây dựng nền tảng tiếng Việt – hỗ trợ việc học tiếng Việt của trẻ trên lớp tốt hơn. Đồng thời giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ xúc cảm, phát huy trí tưởng tượng, tăng cường hiểu biết và nhận thức một cách tốt nhất.

Gợi ý một số bài tập chính tả Tiếng Việt lớp 4 cho nhỏ luyện tập

Để giúp con luyện viết nhiều hơn trong chương trình Tiếng Việt lớp 4, sau đây là một số bài tập cha mẹ nên cho con làm và đoạt được con.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tìm kiếm thêm thông tin: Giúp con đoạt được bài tập Tiếng Việt lớp 4 có kể bằng phương pháp này

Phần kết luận

Sau đây là tổng hợp thông tin về phần kiến ​​thức chính tả tiếng việt lớp 4. Qua đó có thể thấy phần này tuy dễ nhưng cũng khá khó, các nhỏ vẫn có thể làm sai nếu ko luyện tập. Vì vậy, bố mẹ hãy giúp con ôn tập thật tốt phần này bằng những phương pháp nhưng mà Trường THPT Trần Hưng Đạo san sẻ nhé.

xem thêm thông tin chi tiết về Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho bé hiệu quả nhờ biết đến những phương pháp này!

Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho nhỏ hiệu quả nhờ biết tới những phương pháp này!

Hình Ảnh về: Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho nhỏ hiệu quả nhờ biết tới những phương pháp này!

Video về: Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho nhỏ hiệu quả nhờ biết tới những phương pháp này!

Wiki về Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho nhỏ hiệu quả nhờ biết tới những phương pháp này!

Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho nhỏ hiệu quả nhờ biết tới những phương pháp này! -

chính tả tiếng việt lớp 4 là một trong những phần tưởng chừng đơn giản nhưng trẻ lại dễ mắc sai trái nhất. Vậy làm cách nào để có thể giúp con học tốt phần này hơn? Hãy cùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Nội dung phần chính tả sẽ học trong Tiếng Việt lớp 4

Lúc lên lớp 4, với phân môn Tiếng Việt, các em sẽ được làm quen và hướng dẫn tìm hiểu cụ thể hơn về phần chính tả. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng để có thể nghe - nói - đọc - viết đúngtránh hiểu lầmcũng như giúp sức các em tập luyện hiệu quả hơn.

Cụ thể, trong vở đánh vần Tiếng Việt lớp 4, các nhỏ sẽ được học và làm quen với Đọc và viết lại các đoạn văn mẫu có sẵn về các chủ đề tương ứng. Rồi nhỏ sẽ Rà soát lỗi chính tả của chính bạn trong văn bản bạn vừa viếtđã sẵn sàng Thầy cô giáo hoặc phụ huynh sẽ thực hiện rà soát lại.

Ngoài những đứa trẻ sẽ được nhìn vào văn bản, đọc chúng và sẽ phải rà soát lỗi đánh máy? Thực hành cách học này thường xuyên sẽ giúp con bạn hạn chế và sửa lỗi chính tả hiệu quả hơn.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4, các bé sẽ được sửa lỗi chính tả một cách chi tiết. (Ảnh: Tinhte)

Vì sao có chính tả trong Tiếng Việt lớp 4?

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 1, lớp 2, lớp 3, các nhỏ sẽ thường xuyên được học và rèn luyện các kiến ​​thức về ghép vần, ghép câu sao cho đúng ngữ pháp. Ko có hướng dẫn về chính tả.

Vì vậy, nhiều em trong quá trình nghe, nói, đọc, viết thường viết sai chính tả. Vì vậy, trong chương trình Tiếng Việt lớp 4 sẽ có một phần riêng về Sửa ngữ pháp và chính tả cho trẻ em. Bằng cách đó, bạn có thể giúp con bạn tu sửa sai trái của mình tốt hơn.

Bởi nếu những lỗi chính tả của nhỏ ko được phát hiện và tu sửa sẽ dễ dẫn tới nhiều hệ lụy như những đứa trẻ khác. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của trẻ còn sai lệch, lúc nói hoặc viết dễ gây hiểu lầm tác động tới các môn học khác và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Lỗi phát âm hay chính tả gây nhiều khó khăn cho trẻ. (Ảnh: Yan)

Vì sao học trò lớp 4 của tôi vẫn viết sai chính tả?

Lỗi chính tả ko chỉ trẻ em, ngay cả người lớn vẫn mắc lỗi này lúc nói và viết. Lý do là vì:

Phát âm sai dẫn tới viết sai chính tả

Bước vào tiểu học, khả năng nghe và Khả năng phân biệt âm thanh của nhỏ còn khá yếu. Do đó, nếu ko được hướng dẫn bài bản trong quá trình học, âm điệu, âm thanh, từ ngữ, âm thanh, v.v. nhỏ cũng vậy dễ bị hiểu sai. Điều này dẫn tới việc nhỏ phát âm saiTheo sau đó là Sai chính tả.

Phát âm sai dẫn đến viết hay nói cũng sai chính tả. (Ảnh: sưu tầm internet)

Lỗi chính tả do tiếng địa phương

Đây là một trong những yếu tố khiến trẻ dễ mắc lỗi chính tả nhất. Do nước ta có hệ thống tiếng nói phong phú nên mỗi vùng miền, tỉnh thành sẽ có những tiếng nói nói không giống nhau. Vì vậy, trẻ sinh ra ở đâu thì cách nói, cách phát âm sẽ mang đậm tiếng nói địa phương.

Tiêu biểu là hồ hết các tỉnh thành phía Bắc thường bị nhầm lẫn giữa “l” và “n”, hay miền Trung dễ phát âm sai giữa dấu hỏi và dấu ngãmột số chỗ còn nhầm lẫn giữa “ch” và “tr”….Chính những điều này khiến các em dễ học và viết sai chính tả với các chữ cái hoặc dấu này.

Phương ngữ cũng là một yếu tố khiến trẻ viết sai chính tả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lỗi do ko hiểu quy tắc chính tả

Đối với các nhỏ học lớp 4 vững chắc sẽ có rất nhiều kiến ​​thức cần ghi nhớ, cũng như học hỏi. Chính vì vậy, do nhỏ còn quá nhỏ nên ko phải lúc nào Biết quy tắc viết.

Chẳng hạn, “chữ y” buộc phải viết sau các thanh như tuy, thùy, huy…, trước âm ê, sau âm a,…. nắm vững nên trẻ cũng dễ mắc các lỗi này, dẫn tới viết sai chính tả.

Nhiều em không hiểu quy tắc chính tả trong tiếng Việt. (Ảnh: sưu tầm internet)

Một số lỗi chính tả lúc nhỏ học Tiếng Việt lớp 4 thường gặp

Lỗi chính tả với học trò lớp 4 thực ra còn rất nhiều, bởi các em ko được sửa lỗi, sửa ngày lúc mới mở màn. Đặc trưng là những lỗi chính tả cơ bản thường gặp lúc học Tiếng Việt lớp 4 như:

 • Viết sai phụ âm đầu s/x, ch/tr...: Đây là tất cả các vần khó hiểu. Điều này xuất phát từ quá trình nhỏ ko thể nhớ được mối liên hệ giữa chúng với các âm, vần đi kèm.
 • Lỗi âm sắc: Cụ thể, nhiều em thường viết sai dấu hỏi, dấu ngã lúc nói và viết, phần lớn là do phát âm sai các dấu này nên lúc viết rất dễ mắc lỗi.
 • Lỗi gieo vần hơi giống nhau: Tiêu biểu là các vần uy, uya,..., phần lớn lỗi này là do trẻ chưa nắm vững cách sử dụng của chúng lúc liên kết với các vần khác nên lúc nói, viết dễ sử dụng sai.

Ngoài những lỗi trên, tác động của tiếng nói địa phương cũng dễ khiến trẻ nhầm lẫn, gây thừa hoặc thiếu nét dẫn tới trẻ viết sai chính tả.

Khi học tiếng Việt, các em dễ mắc nhiều lỗi chính tả. (Ảnh: Zicxa)

Phương pháp giúp nhỏ học chính tả tiếng việt lớp 4 chuẩn hơn

Để có thể giúp con khắc phục lỗi chính tả lúc học Tiếng Việt lớp 4, cha mẹ có thể vận dụng ngay một số phương pháp như:

Tạo thêm thời cơ cho con giao tiếp

Với những đứa trẻ gặp mặt Ít lỗi chính tả thông thường họ có kỹ năng nói và nghe tốt. Chỉ lúc trẻ được giao tiếp nhiều, nói nhiều, trẻ mới thấy mình nói đúng hay ko? Người đối diện với bạn phát âm từ đó như thế nào? Bạn có giống tôi ko?...

Chính vì vậy, các Cho con thời cơ giao tiếp nhiều hơn Điều này sẽ giúp nhỏ nhớ lỗi sai lâu hơn, cách phát âm cũng dần cải thiện để nhỏ khắc phục lỗi chính tả. Đồng thời, qua đó giúp nhỏ nói nhiều và tự tin giao tiếp hơn với mọi người.

Giúp con bạn giao tiếp nhiều hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Luyện cho nhỏ phát âm chuẩn

Mỗi nguyên nhân khiến trẻ viết sai chính tả là phát âm kém. Vậy bố mẹ hãy tập cho nhỏ nhiều hơn nhé phát âm chuẩn từ hình dạng mồm, âm thanh, vần điệu, giọng điệu.

Ngoài ra, hãy vận dụng nguyên tắc cho nhỏ viết và đánh vần từ đó. Lúc này, nếu trẻ phát âm sai hoặc viết sai vần, cha mẹ cần giúp trẻ sửa ngay. Học cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp các em nhớ lâu hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn luyện phát âm tiếng Việt chuẩn cho học trò tiểu học tránh nói lắp, nói ngọng

Việc dạy trẻ học phát âm chuẩn là rất quan trọng. (Ảnh: Internet sưu tầm)

Cho con bạn thời cơ tập viết truyện, thư hoặc nhật ký

Viết nhật ký, viết thư, kể chuyện cũng là một trong những phương pháp giúp trẻ cảm thấy thích chữ hơn, thích viết hơn. Lúc này, nhỏ có thể viết sai chính tả rất nhiều nên bố mẹ sẽ dễ dàng phát hiện để giúp con sửa.

Ngoài ra, với những bức thư, những câu chuyện cũng là một trong những cách tuyệt vời giúp kích thích óc thông minh, tư duy và thích thú học tập hơn trong em nhỏ và đóng góp tăng trưởng toàn diện trí óc, tiếng nói hơn nhưng mà cha mẹ nên vận dụng.

Tập viết thư, viết truyện nhiều hơn. (Ảnh: Alokid)

Tăng cường khả năng ghi nhớ, hạn chế viết sai chính tả lúc học Tiếng Việt lớp 4 bằng trò chơi

Để giúp trẻ ghi nhớ những lỗi chính tả thường gặp và tu sửa, cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ ghi nhớ tốt hơn thông qua các trò chơi để thu hút sự chú ý và tập trung của nhỏ.

Cụ thể ở đây bạn có thể viết ra một tờ giấy và đưa cho nhỏ để nhỏ đọc và ghi nhớ. Sau đó gấp chúng lại và để con bạn ghi nhớ và viết lại chúng. Lúc có kết quả, trẻ sẽ dễ dàng phát hiện mình làm đúng hay sai và tự sửa lỗi cho mình chuẩn xác hơn.

Chơi trò chơi chữ với con của bạn. (Ảnh: Internet sưu tầm)

Cho trẻ làm bài tập đọc và viết đoạn văn

Trong phần Chính tả Tiếng Việt chương 4, các em sẽ được học và sửa lỗi bằng cách đọc và viết theo bài văn mẫu.

Vì vậy, lúc ở nhà, cha mẹ cũng có thể cho trẻ luyện tập điều này thường xuyên hơn để trẻ có thể rèn luyện kỹ năng viết, đồng thời tăng khả năng đọc và viết đúng hơn. Đồng thời, việc cho nhỏ đọc, viết các đoạn văn theo chủ đề sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn nhỏ tốt hơn nhưng mà bố mẹ nên vận dụng từ sớm.

Cho trẻ đọc và viết thêm đoạn văn. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Học viết đúng chính tả với Vmonkey

Nếu bố mẹ ko có nhiều thời kì để cùng con học và ôn tập Tiếng Việt lớp 4 hoặc muốn giúp con ôn tập một cách bài bản và khoa học hơn thì ứng dụng Dạy Tiếng Việt trực tuyến vmonkey là “trợ lý” đắc lực ko nên bỏ qua.

Học đánh vần bằng audiobook cùng Vmonkey. (Ảnh: Khỉ con)

Vmonkey được biết tới là ứng dụng dạy học măng non và tiểu học số 1 Việt Nam, với nội dung được xây dựng bám sát chương trình GDPT mới nhất.

Đặc trưng, ứng dụng này sẽ tập trung vào việc dạy trẻ học tiếng Việt thông qua hình ảnh, âm thanh và trò chơi. Cụ thể, trẻ em sẽ được tiếp cận với Hơn 750 truyện, 350+ sách nói xoay quanh 10 chủ đề thân thuộc với trẻ nhỏvới nhiều cấp độ học tập từ dễ tới tăng lên thích hợp với trình độ và cảm nhận của trẻ.

Học cùng Vmonkey, bạn sẽ thu được Học ghép vần chuẩn và nhanh nhất theo chương trình tập huấn của sách giáo khoa giúp tôi Đánh vần và phát âm chuẩn toàn thể bảng chữ cái, viết câu đúng ngữ pháp hơn, tránh nói ngọng và đặc thù là viết đúng chính tả.

Hứa hứa với Vmonkey sẽ giúp xây dựng nền tảng tiếng Việt - hỗ trợ việc học tiếng Việt của trẻ trên lớp tốt hơn. Đồng thời giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ xúc cảm, phát huy trí tưởng tượng, tăng cường hiểu biết và nhận thức một cách tốt nhất.

Gợi ý một số bài tập chính tả Tiếng Việt lớp 4 cho nhỏ luyện tập

Để giúp con luyện viết nhiều hơn trong chương trình Tiếng Việt lớp 4, sau đây là một số bài tập cha mẹ nên cho con làm và đoạt được con.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tìm kiếm thêm thông tin: Giúp con đoạt được bài tập Tiếng Việt lớp 4 có kể bằng phương pháp này

Phần kết luận

Sau đây là tổng hợp thông tin về phần kiến ​​thức chính tả tiếng việt lớp 4. Qua đó có thể thấy phần này tuy dễ nhưng cũng khá khó, các nhỏ vẫn có thể làm sai nếu ko luyện tập. Vì vậy, bố mẹ hãy giúp con ôn tập thật tốt phần này bằng những phương pháp nhưng mà Trường THPT Trần Hưng Đạo san sẻ nhé.

[rule_{ruleNumber}]

#Học #tiếng #việt #lớp #chính #tả #cho #nhỏ #hiệu #quả #nhờ #biết #tới #những #phương #pháp #này

Bạn thấy bài viết Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho nhỏ hiệu quả nhờ biết tới những phương pháp này! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Học tiếng việt lớp 4 chính tả cho nhỏ hiệu quả nhờ biết tới những phương pháp này! bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục
#Học #tiếng #việt #lớp #chính #tả #cho #nhỏ #hiệu #quả #nhờ #biết #tới #những #phương #pháp #này

Xem thêm:  Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông Đáp án và lời giải chính xác cho câu hỏi “Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông” cùng với kiế…

Viết một bình luận