Hai cá thể voi nhà tham gia mô hình du lịch thân thiện

Bạn đang xem:
Hai cá thể voi nhà tham gia mô hình du lịch thân thiện
tại thpttranhungdao.edu.vn

Tổ chức Động vật Châu Á đã hỗ trợ voi nhà Tà Nuôn (40 tuổi) và Y Khun (45 tuổi) tham gia mô hình du lịch thân thiện tại Vườn quốc gia Yók Đôn.

Ngày 18/3, Tổ chức Động vật châu Á tiếp nhận hai con voi nhà từ huyện Buôn Đôn và huyện Lắk để tham gia mô hình du lịch thân thiện không sử dụng voi tại Vườn quốc gia Yók Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Hai con voi nhà tên Tà Nuon (40 tuổi), của gia đình Y Khu và Y Khun (45 tuổi), của Công ty Du lịch sinh thái Vân Long, huyện Lắk. Đặc biệt, voi Y Khun tính tình thất thường, phần vì bị bệnh ngoài da tái đi tái lại nhiều lần nên khó tính.

Voi Ta Nuon và Y Khun là hai chú voi nhà mới nhất tham gia chương trình thúc đẩy du lịch thân thiện với voi – không cưỡi voi và nâng cao phúc lợi cho voi nhà tại tỉnh Đắk Lắk của Tổ chức Động vật Châu Á. nhà tài trợ.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Tổ chức Động vật châu Á đã can thiệp cho 12 con voi, trong đó có 6 con đang tham gia mô hình trải nghiệm thân thiện với voi tại Vườn quốc gia Yók Đôn. Du khách đến tham quan sẽ không cưỡi voi, thay vào đó là xem voi và ngắm rừng giữa khung cảnh thiên nhiên.

Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk chỉ còn 37 em ở hai huyện Buôn Đôn (21) và Lắk (16). Những năm gần đây, do đàn voi nhà quá lớn và bị khai thác cạn kiệt để phục vụ du lịch nên đàn voi nhà trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt khoản viện trợ hỗ trợ từ Tổ chức Động vật châu Á với tổng giá trị hơn 55,4 tỷ đồng, tương đương 2,43 triệu USD để hỗ trợ chuyển đổi mô hình du lịch. lịch cưỡi voi đến mô hình du lịch thân thiện với voi.

Sau đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt Dự án hỗ trợ kỹ thuật hỗ trợ chuyển đổi mô hình du lịch cưỡi voi thành mô hình du lịch thân thiện với voi trên địa bàn tỉnh. Kết quả chính của dự án là mô hình du lịch thân thiện với voi được triển khai tại huyện Buôn Đôn và huyện Lắk, thay thế hoàn toàn hình thức du lịch cưỡi voi; giúp đàn voi nhà được bảo tồn, chăm sóc, bảo đảm phúc lợi, kéo dài tuổi thọ.

Khi tham gia dự án, chủ và đàn voi sẽ được bù đắp phần thu nhập còn thiếu do ngừng hoạt động phục vụ cưỡi voi cho khách du lịch; các trung tâm du lịch được hỗ trợ kỹ thuật để chuyển đổi sang mô hình du lịch thân thiện với voi; thành lập hợp tác xã du lịch để quản lý và vận hành mô hình du lịch thân thiện với voi tại huyện Lắk; Các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ, bảo tồn loài voi được phổ biến, lan tỏa hiệu quả đến các tầng lớp, cộng đồng xã hội.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hai cá thể voi nhà tham gia mô hình du lịch thân thiện
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Hai #cá #thể #voi #nhà #tham #gia #mô #hình #lịch #thân #thiện

Xem thêm:  9 nhiệm vụ trọng tâm truyền thông lĩnh vực 'tam nông'

Viết một bình luận