Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao?

Bạn đang xem: Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? tại thpttranhungdao.edu.vn

Cùng tham khảo ngay cơ quan điều tra, viện kiểm sát hay tòa án nhân dân về sự khác nhau giữa giấy triệu tập và giấy mời.

Phân biệt trát hầu tòa và thư mời

Trát tòa là văn bản được áp dụng đối với những người có liên quan đến vụ án do các cơ quan tiến hành tố tụng như cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án nhân dân giải quyết.

Luật tố tụng hình sự 2015 quy định khi cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố vụ án thì chủ thể quy định tại Điều 2 của Luật này có nghĩa vụ phải có mặt tại phiên tòa theo giấy triệu tập. 60, 61, 62, 63, 64, 66, 65, 67, 68, 69, 70 Mã.

Giấy mời không được quy định trong thủ tục tố tụng, nhưng có thể hiểu là loại giấy mà cơ quan điều tra, tòa án… dùng để mời những người có liên quan đến vụ án hoặc những người hiểu rõ về vụ án. đến làm việc, thu thập thông tin, làm rõ những nội dung có liên quan của vụ việc, trừ các trường hợp triệu tập nêu trên, giấy mời không hợp lệ, công dân có nghĩa vụ chấp hành, người được mời có quyền lựa chọn đến hoặc không đến. Không được cung cấp một công việc không phải là bất hợp pháp.

Như vậy sự khác biệt ở đây là nghĩa vụ phải tuân theo: giấy mời thì không bắt buộc, giấy triệu tập là bắt buộc theo thủ tục quy định của luật tố tụng.

Truy cập .com mỗi ngày để đọc nhiều tin tức mới!

Bạn thấy bài viết Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Nhận xét về nru trong game là gì

Viết một bình luận