Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm ‘loli’ – nguy cơ bay acc với các lolicon?

Bạn đang xem: Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm ‘loli’ – nguy cơ bay acc với các lolicon? tại thpttranhungdao.edu.vn

Gần đây, Facebook và các nền tảng khác đã thêm thông báo cảnh báo khi người dùng tìm kiếm từ khóa “loli”. Loli và tín đồ lolicon toàn cầu có nguy cơ bị “điều tra”, “xử lý” hay “cho qua”?

Loli là gì?

Từ loli thường được dùng để chỉ những cô gái chưa đến tuổi dậy thì. Trong anime và manga, loli có nghĩa rộng hơn, bao gồm những cô gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn — tuổi tác đôi khi không quan trọng. Những người yêu thích loli thường được gọi là lolicons. Lolicons thường bị xã hội tẩy chay do hành vi của nhóm này.

Xem thêm: Top 5 Fan Anime Bị Loại Trên Toàn Thế Giới

Facebook cảnh báo người dùng đang tìm kiếm loli

Những năm gần đây, tình trạng ấu dâm, xâm hại trẻ em nổi lên khiến xã hội lo lắng về sự an toàn của trẻ em. Thủ phạm thường là lolicon hoặc những người có ham muốn tình dục với trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên.

Để “bảo vệ” trẻ em, mạng xã hội Facebook mới đây đã bổ sung thêm thông báo cảnh báo người dùng tìm kiếm từ khóa “loli”. Cảnh báo của Facebook có nội dung:

Facebook cảnh báo người dùng

XEM THÊM: Sự thật đen tối của Nhật Bản: Maiko 16 tuổi phải ‘tiếp khách’ và tắm chung với khách…

Có thể thấy, cảnh báo của Facebook nhằm phổ biến thông tin cho người dùng về hành vi xâm hại trẻ em và cách báo cáo. Đây là một bổ sung tuyệt vời để giúp mọi người dễ dàng nhận thấy hành vi lạm dụng trẻ em hơn và giúp mọi người báo cáo những trường hợp như vậy dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy. Facebook nổi tiếng với việc thường xuyên thăm dò ý kiến ​​người dùng để lấy thông tin, và nhiều ý kiến ​​cho rằng Facebook thêm cảnh báo như một cách để “dọa” những ai thường xuyên tìm kiếm từ khóa “loli”. Nếu phát hiện ai đó tìm kiếm “loli” quá nhiều, liệu Facebook có bay tài khoản của người đó? Điều này, thiết nghĩ sẽ cần một thời gian quan sát mới có câu trả lời chắc chắn.

Ngoài Facebook, Pinterest cũng đã thêm lời nhắc nội dung khi người dùng tìm kiếm “loli” trên nền tảng này.

loli pinterest

Bạn nghĩ gì về việc Facebook và Pinterest đang cố gắng cảnh báo người dùng về lạm dụng tình dục trẻ em khi tìm kiếm từ khóa “loli”? Liệu những từ khác như “shota”, “hentai”, “jav” có bị cảnh báo tương tự trong tương lai? Hãy để lại bình luận và trò chuyện với Trường THPT Trần Hưng Đạo.vn nhé!

XEM CSONG: 28 điều kiện khắc nghiệt để trở thành bạn gái thuê ở Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime và manga để cập nhật những tin tức nóng hổi mới nhất:

Bạn thấy bài viết Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm ‘loli’ – nguy cơ bay acc với các lolicon? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm ‘loli’ – nguy cơ bay acc với các lolicon? bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  "Chắc là không giòn đâu" là gì mà lại trở thành meme nổi tiếng trong cộng đồng mạng Việt Nam

Viết một bình luận