Đến lượt Tik Tok chặn dịch vụ stream và phát sóng nội dung mới tại Nga

Bạn đang xem: Đến lượt Tik Tok chặn dịch vụ stream và phát sóng nội dung mới tại Nga tại thpttranhungdao.edu.vn

Để bảo vệ người dùng, TikTok vừa quyết định chặn nhiều dịch vụ tại Nga nhằm đáp trả luật “tin giả” mới của nước này.

Trước những diễn biến hiện nay ở Ukraine, nhiều quốc gia và doanh nghiệp đã quyết định đứng về phía Tổng thống Zelensky, đổ lỗi cho Nga đã kéo hai nước vào cuộc chiến kéo dài. Trong khi không có nhiều nước ngoài tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột ngoài việc vận chuyển vũ khí và vật tư, nhiều công ty quốc tế đã tìm ra những cách khác nhau để phản đối Nga. Nhiều quốc gia đang trừng phạt đồng tiền của Nga và khiến nó gần như vô giá trị, khiến nền kinh tế tại đây lao dốc. Ukraine thậm chí còn kêu gọi Xbox và PlayStation khóa tài khoản dịch vụ của Nga.

PlayStation và Xbox kêu gọi hỗ trợ Ukraine

Giờ đây, TikTok, một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất, dường như đang tham gia cuộc chiến chống lại Nga. Mới đây, TikTok đã thông báo trên Twitter rằng họ đang tạm thời chặn các chương trình phát sóng trực tiếp và sản xuất nội dung mới ở Nga. Quyết định này cũng là động thái đáp trả luật “tin giả” mới đây của Nga. Tiktok cho biết họ đang xem xét các biện pháp bảo mật và sự phát triển của luật pháp Nga trước khi sử dụng dịch vụ, đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu. Luật tin giả mà TikTok đề cập do Tổng thống Nga Vladimir Putin ban hành, bất kỳ công dân Nga nào phát tán “thông tin sai sự thật” về quân đội Nga thông qua luật này, hoặc kêu gọi trừng phạt Nga sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Đến lượt Tik Tok chặn dịch vụ streaming ở Nga và stream nội dung mới 2

Hình phạt cho việc vi phạm luật mới này có thể là phạt tiền hoặc 15 năm tù. Nhà chức trách Nga giải thích rằng luật này được đưa ra để trừng phạt những công dân cố tình bóp méo mục đích của quân đội Nga trong cuộc xung đột quân sự với Ukraine. TikTok cho biết họ nhận thức được tác động đáng kể của luật đối với người dùng trong thời gian khủng hoảng này. Dịch vụ cố gắng đảm bảo rằng tài khoản người dùng được tự do thể hiện quan điểm của mình đồng thời giảm thiểu tác hại có thể xảy ra. Ví dụ, trước đây, trên Internet đã xuất hiện đoạn ghi âm giả mạo một thiết bị mô phỏng chiến đấu kỹ thuật số tự xưng là phi công Ukraine.

Đến lượt Tik Tok chặn dịch vụ streaming ở Nga và stream nội dung mới 3

Để chống lại thông tin sai lệch, TikTok đã thuê một nhóm lớn hơn gồm nhiều người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Nga và tiếng Ukraine, để xác minh tính hợp pháp của các bài đăng. Nền tảng giải trí đã làm rất ít để ngăn chặn những người dùng và xu hướng gây tranh cãi trong quá khứ, nhưng nhiều người coi đó là một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, một số người tin rằng TikTok có thể làm nhiều hơn để hạn chế việc lan truyền thông tin sai lệch, chẳng hạn như cấm các tài khoản bot phát tán dữ liệu sai lệch. Hiện tại, vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi TikTok quyết định thời gian giới hạn dịch vụ của họ ở Nga và các bước tiếp theo của họ là gì.

Bạn thấy bài viết Đến lượt Tik Tok chặn dịch vụ stream và phát sóng nội dung mới tại Nga có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đến lượt Tik Tok chặn dịch vụ stream và phát sóng nội dung mới tại Nga bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok chap 60: Hades phản công - quá khứ của Thần Địa Ngục!

Viết một bình luận