Đầu Béc Phun Sương Bị Tắc? Top +5 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Bạn đang xem: Đầu Béc Phun Sương Bị Tắc? Top +5 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục tại thpttranhungdao.edu.vn

Hồ hết mọi người đều gặp phải một số vấn đề sau lúc sử dụng hệ thống máy phun sương một thời kì. Vấn đề phổ quát nhất là vòi phun sương bị tắc hoặc bị tắc. Điều này tác động rất lớn tới hiệu quả phun sương và làm mát của máy phun sương. Vậy nguyên nhân máy phun sương bị tắc là gì? hướng khắc phục của vấn đề này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Đầu phun sương là gì?

Đầu phun là một trong những bộ phận phun sương quan trọng trong hệ thống phun sương. Đầu vòi phun sương sẽ giúp đẩy nước vào đầu vòi và biến dòng nước thành hơi nước để khuếch tán ra môi trường xung quanh. Sương mù sẽ giúp làm mát hiệu quả, tạo bầu ko khí mát rượi và giữ nhiệt độ ko khí ổn định.

Cấu tạo của một chiếc vòi phun sương thông thường sẽ bao gồm 4 bộ phận chính:

 • đầu sương mù
 • pít tông
 • lò xo nén
 • Thân vòi phun sương

Hiện nay có 3 loại đầu phun sương phổ quát nhất đó là đầu số 1, số 2 và số 3. Mỗi loại tương ứng với kích thước từ nhỏ tới lớn và kèm theo lượng sương phun ra. ít hơn hoặc nhiều hơn Ngoài các đầu phun trên, hiện nay trên thị trường còn có các đầu phun số 4, số 5 và số 6. Những loại này sẽ tạo ra hạt sương lớn hơn nên loại này ít được sử dụng. hơn các loại trên.

Ưu điểm và công dụng của đầu phun sương

Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội và công dụng của đầu phun phun sương:

Ưu điểm của hàng đầu

Vòi phun sương là bộ phận được thiết kế cụ thể và cẩn thận để phun ra những hạt nước lí tí tạo thành sương. Vì vậy nó cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, có thể kể tới một số ưu điểm như:

 • Được làm bằng chất liệu đồng giúp tăng độ bền, chống ăn mòn bởi oxi hóa hay nhiệt độ môi trường rất hiệu quả.
 • Thành phầm được thiết kế thích hợp với nhiều loại máy phun sương không giống nhau.
 • Rất dễ tháo, lắp và cũng rất dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng.
 • Phun sương đều, siêu mịn. Đặc trưng ko có hiện tượng nhỏ giọt.
 • Có nhiều kích cỡ không giống nhau, thích hợp với nhiều hệ thống phun sương có kích thước không giống nhau, từ gia đình, nhà hàng, quán cà phê cho tới ko gian rộng lớn ngoài trời, v.v.

Công dụng của mẹo

Đầu vòi được lắp đặt hệ thống dẫn nước và tạo ra những hạt sương siêu mịn có kích thước nhỏ và phân bổ đều vào ko khí. Sau đây là công dụng và đặc điểm cụ thể của vòi phun:

 • Đầu phun sương giúp tạo ra chùm hạt sương lí tí, lan tỏa ra xung quanh. Vì vậy rất thích hợp cho các hệ thống tưới cây cảnh, tưới nấm rơm hay dùng trong các nhà máy, trang trại,..
 • Ngoài ra, tại các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê,… cũng có thể sử dụng máy phun sương có đầu phun tốt giúp mang lại ko gian mát rượi cho người mua. Ngoài ra, một tí trang trí khôn khéo cũng giúp tạo nên sức hút với sự long lanh, ảo diệu nhưng mà những giọt sương mang lại.

Nguyên nhân máy phun sương bị tắc

Sau một thời kì sử dụng, đột nhiên bạn thấy hệ thống phun sương ko còn hoạt động hoặc một số đầu phun ko hoạt động. Lúc đó rất có thể đầu máy phun sương đã bị tắc. Vậy đâu là nguyên nhân của việc này?

Nước chứa cặn bẩn, bụi phèn

Hệ thống phun sương tưới cây hay làm mát thường sử dụng nguồn nước giếng khoan. Nước giếng khoan chưa qua lọc rất dễ gây ra tình trạng này do nước chưa qua xử lý chứa nhiều cặn, phèn và cặn bẩn. Trong lúc đó, các lỗ thoát sương chỉ cực nhỏ khoảng 0,2 mm nên rất dễ bắt bụi bẩn.

Lõi lọc đã cũ nên ko lọc được bụi

Sau một thời kì sử dụng, bạn có thể tháo màng lọc ra và quan sát. Sau đó, bạn sẽ thấy lõi lọc nước chuyển từ màu trắng thuở đầu sang màu vàng đục hoặc cam. Những màu này là do bụi bẩn lâu ngày bám vào lõi lọc. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời kì dài nhưng mà ko được xử lý sẽ vô hiệu hóa tính năng lọc nước phun sương của lõi. Và điều đó sẽ khiến vòi phun sương dễ bị tắc hơn.

đầu bị oxy hóa

Sau một thời kì, nhất là vào mùa mưa, nếu ko sử dụng hệ thống phun sương, vòi phun sương sẽ bị rỉ sét. Điều này làm cho các vòi phun bị tắc và gây ra sương mù cho vòi phun. Hoặc cũng có thể do đầu phun, đầu phun kém chất lượng. Nếu sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện rỉ sét bên trong và gây tắc nghẽn.

Bất cẩn trong xây dựng

Những chai xịt mới thường có một miếng nhựa nhỏ che đầu vòi. Lúc vận hành máy, do bất cẩn, người sử dụng hoặc thợ xây đắp ko tháo miếng nhựa đó ra khiến đầu phun bị tắc, ko phun sương được. Đây là lỗi bất cẩn trong xây đắp nhưng mà rất nhiều người gặp phải.

Sử dụng trong khoảng thời gian dài ko cần bảo trì

Lúc sử dụng lâu ngày, bạn cần bảo dưỡng hoặc vệ sinh hệ thống máy phun sương. Ko lưu cũng là một trong những thao tác dễ gây ra lỗi cho hệ thống máy phun sương của người dùng.

Một lúc hệ thống phun sương ko được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên thì có thể xảy ra các lỗi như: ko đẩy hết khí ra khỏi hệ thống, đầu phun bị rỉ sét gây tắc, nghẹt đầu phun, thậm chí là hỏng đường ống. dẫn nước tới gần mồm vòi. Điều này xảy ra do vòi phun nước hoạt động trong thời kì dài tạo ra áp suất lớn gây nổ đường ống.

Làm thế nào để ứng phó với một vòi phun sương mù bị tắc?

Lúc đã biết nguyên nhân vòi phun sương bị tắc thì việc xử lý sẽ khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục sự cố tại nhà đơn giản bằng cách:

Vệ sinh vòi phun sương

Cách để ứng phó với vấn đề này có thể được thực hiện khá đơn giản. Thông thường, bạn sẽ phải trải qua 3 bước như sau:

Bước 1: Rửa nguồn tại vòi phun sương

Cần phải làm sạch tất cả các lò xo trong vòi. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý tới độ cứng của lò xo để xác định đầu mút còn tốt hay ko. Vòi phun sương tốt thường có lò xo cứng. Ngoài ra, sau lúc lắp đặt, lò xo có thể được kéo bằng băng hoặc các vật liệu khác. Điều này sẽ tác động tới độ bền của nguồn và gây ra tình trạng nghẽn. Vì vậy, đây là bước trước hết lúc rà soát và tu sửa máy phun sương bị tắc.

Bước 2: Rửa và làm sạch đầu piston

Tại vị trí đầu piston thường sẽ có 2 rãnh dẫn nước. 2 rãnh dẫn nước này khiến nước có áp suất cao và tạo sương tại lỗ vòi. Lúc bị bụi bẩn hoặc các vật liệu khác bám vào sẽ ko tạo được lực nén nên sương sẽ ko phun ra được. Sau đó, dùng lưỡi dao và cắt rãnh dẫn và đẩy bã ra khỏi rãnh.

Bước 3: Mở lỗ sương mù

Các lỗ của vòi phun sương thường rất nhỏ chỉ từ 0,15 – 0,35 mm. Do đó, bạn có thể sử dụng máy nén khí, kim, dây tóc hoặc thổi mạnh vào các lỗ, v.v.

Thay lõi lọc nước máy phun sương mới

Thông thường, đối với hệ thống phun sương sử dụng nước máy, cần thay lõi lọc nước mới hoặc vệ sinh lõi lọc 3-4 tháng/lần. Ở những vùng nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, việc vệ sinh và thay lõi lọc nên được thực hiện thường xuyên hơn.

Thay vòi phun sương mới

Do đầu phun sương được làm bằng kim loại nên sau một thời kì xúc tiếp với nước và ko khí sẽ dễ gặp hiện tượng rỉ sét hoặc oxi hóa. Cách khắc phục tốt nhất và nhanh nhất là thay máy phun sương mới. Vì chi phí cho một vòi phun sương mới chỉ khoảng 10.000đ, rất rẻ. Người nào ngại vệ sinh đầu vòi cũng có thể nhanh chóng đi thay.

Xả nước ở dây phun sương để loại trừ bụi bẩn.

Để thực hiện, bạn tháo vòi phun cuối cùng trong hệ thống phun sương rồi bật máy như tầm thường. Cho máy chạy một lúc để xả dây và loại trừ cặn bẩn. Sau đó, lắp đầu vòi và sử dụng như tầm thường.

Một số lỗi thường gặp khác của hệ thống sương mù

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khác lúc sử dụng hệ thống phun sương nhưng mà bạn có thể liên hệ:

Máy ko phun sương sau lúc bật nguồn

Máy phun sương sau lúc cắm điện vẫn có thể hoạt động nhưng bạn thấy đầu phun ko phun sương. Ngay cả sau lúc thiết đặt hệ thống, vòi phun ko phun sương. Trong trường hợp này, rất có thể người dùng đã ko tháo miếng nhựa nhỏ ở đầu vòi.

Vậy cách xử lý trường hợp này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tháo núm điều chỉnh bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ, sau đó một miếng nhựa nhỏ màu đen sẽ xuất hiện ở cuối lò xo. Sau đó, bạn dùng kim hoặc tăm để tháo phần nhựa này ra và lắp lại đầu vòi là máy phun sương có thể hoạt động tầm thường.

Một số vòi phun ko phun

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải tình trạng một số vòi gần máy phun sương nhưng một số vòi khác ở phía dưới lại ko phun. Hiện tượng này có thể do lúc lắp đặt hệ thống bạn chưa xả hết nước để loại trừ hết ko khí và bụi bẩn còn sót lại bên trong đường ống.

Điều này dẫn tới tình trạng tắc gas ở cuối đường ống. Lúc này, bạn chỉ cần tháo đầu vòi ở cuối hệ thống và xả nước trong vòng 1 phút sau đó bật lại và hoạt động tầm thường.

Đầu phun sương bị rò rỉ nước

Nguyên nhân trước hết dẫn tới hiện tượng đầu phun bị rò rỉ này có thể là do đầu phun và khớp nối ko được khít. Lúc đó bạn có thể dán thêm băng keo nóng chảy vào chân ren để có thể khắc phục sự cố này.

Nguyên nhân thứ hai của hiện tượng này có thể là do sức ép nước ko đủ mạnh khiến nước ko được đẩy qua đầu vòi và tạo thành sương. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên hướng nguồn nước cấp vào máy hoặc có thể đặt máy thấp hơn nguồn nước để máy có sức ép nước cao hơn.

Ống nước bị hỏng gần máy phun sương

Những người chạy sương mù ngày nay thường sử dụng ống 8 ly làm đường nước chung. Do đó, lúc bạn sử dụng các loại vòi kém chất lượng, đặc thù là các loại máy phun sương công nghiệp, vòi sẽ ko chịu được sức ép nước lớn và sẽ bị gãy.

Địa chỉ phân phối béc phun sương uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Để sắm đầu phun giá rẻ, chất lượng tốt hãy tới đầu phun Thành Công. Đây là địa chỉ chuyên phân phối các loại phụ kiện, phụ kiện sương mù với chất lượng tốt đảm bảo 100%. Các thành phầm tại đây nhiều chủng loại về mẫu mã, mẫu mã và được nhập khẩu chính hãng với mức giá ưu đãi.

Ngoài ra máy phun sương Thành Công còn là một trong những nơi chuyên phân phối và phân phối các loại máy phun sương uy tín, chất lượng tốt. Đơn vị là một trong những nhà phân phối dịch vụ lắp đặt hệ thống phun sương nhiều năm kinh nghiệm nhất. Nên đơn vị cũng có nhiều kinh nghiệm và cách xử lý đầu phun sương bị tắc, đảm bảo ko tác động tới chất lượng của hệ thống.

Máy Phun Sương Thành Công cũng là đơn vị trước hết phân phối và lắp ráp máy phun sương tại khu vực Miền Nam. Doanh nghiệp luôn giữ được vị thế rất cạnh tranh với chất lượng tốt nhất trên thị trường máy phun sương hiện nay. Đơn vị có hàng ngũ người lao động viên, kỹ thuật viên có trình độ, chuyên môn và năng lực. Ngoài ra, các trang thiết bị, hạ tầng chất lượng được đầu tư tiên tiến, hiện đại.

Phun Sương Thành Công đảm bảo sẽ làm ưng ý mọi nhu cầu của người mua, kể cả những người mua khó tính nhất. Liên hệ ngay với đơn vị để được phân phối các dịch vụ lắp đặt, bảo trì, tu sửa hệ thống phun sương uy tín và chất lượng nhất.

Tìm hiểu thêm: Danh sách dịch vụ giá rẻ tại Thành Công Phụng Sương

Truyền thông:

 • Địa chỉ: Số 326/8 Huỳnh Thị Hai, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 037 764 1653 – 088 968 8840
 • Website: https://phunsuongthanhcong.com/
 • Email: [email protected]

Trên đây là trả lời nguyên nhân máy phun sương bị tắc. Cùng với đó là những cách đơn giản và dễ dàng để khắc phục vấn đề này tại nhà. Tôi kỳ vọng bài viết đã giúp bạn khắc phục vấn đề hệ thống phun sương của bạn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Đầu Béc Phun Sương Bị Tắc? Top +5 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Tri thức chung
#Đầu #Béc #Phun #Sương #Bị #Tắc #Top #Nguyên #Nhân #Cách #Khắc #Phục

Xem thêm:  6 Cách Cắt File Pdf Dung Lượng Lớn Thành Nhiều File Nhỏ, Cắt File Pdf

Viết một bình luận