Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023

Bạn đang xem: Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023 tại thpttranhungdao.edu.vn

Trên thế giới có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau và mang những nét đặc trưng riêng về khí hậu, văn hóa cũng như phong tục tập quán sinh sống của con người. Vậy đâu là những hòn đảo lớn nhất thế giới, mời các bạn cùng tham khảo TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO Theo dõi bài viết Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023.

20. Sri Lanka (65.268 km2)

Sri Lanka

Sri Lanka là một đảo quốc yên bình ở Ấn Độ Dương, được tạo thành từ đảo chính và các đảo vệ tinh ngoài khơi.

Hòn đảo pha trà nhiệt đới này được yêu thích vì rất nhiều thứ. Kích thước rộng lớn của hòn đảo mang lại lợi ích cho mọi thứ, từ những bãi biển tuyệt vời đến đồn điền trà. Ngoài mùa gió mùa hàng năm, Sri Lanka là nơi lý tưởng cho những du khách thích hoạt động ngoài trời, với các cơ hội đi bộ đường dài, leo núi và lướt sóng.

19. Đảo Banks (70.028 km .)2)

đảo ngân hàng

Nằm về phía tây bắc của đảo Victoria, nó được ngăn cách với đất liền bởi vịnh Amundsen. Dài khoảng 250 dặm, Đảo Banks có một hệ sinh thái độc đáo và thú vị, và là một hòn đảo không có cây cối.

18. Sakhalin (72.493 km .)2)

Sakhalin

Đảo Sakhalin là hòn đảo lớn nhất ở Nga. Nó trải dài hơn 600 dặm trên một dải đất dài và hẹp trông giống hình một người phụ nữ đang đứng.

Đảo Sakhalin có diện tích bằng 1/5 diện tích Nhật Bản. Tuy nhiên, vào những năm 1870, Nhật Bản đã nhượng quyền kiểm soát hòn đảo này cho Nga để đổi lấy quần đảo Kuril ở phía nam.

17. Hispaniola (73.929 km .)2)

Hispaniola

Một trong những thuộc địa châu Âu đầu tiên của Tân thế giới đã đổ bộ lên đảo Hispaniola vào những năm 1400. Đây cũng là một trong những hòn đảo đông dân nhất ở châu Mỹ và trên thế giới.

Tạo thành một phần của quần đảo Greater Antilles trong vùng nước màu ngọc lam của Caribe, trong đó hòn đảo lớn thứ hai (sau Cuba), Hispaniola là một hòn đảo có nhiều tên: Hispaniola là tên của thuộc địa Tây Ban Nha, Saint-Domingue là một thuộc địa của Pháp. Điều thú vị là Hispaniola cũng bị chia cắt bởi hai quốc gia khác nhau: phần lớn hòn đảo thuộc sở hữu của Cộng hòa Dominica và phần còn lại thuộc sở hữu của Haiti.

16. Hokkaido (78.719 km .)2)

Hokkaidō

Do khí hậu của hòn đảo mát mẻ hơn nhiều so với đất liền vào cao điểm của mùa hè, sáu công viên quốc gia và động vật hoang dã đa dạng tạo nên một chuyến đi thú vị ra khỏi đất nước. Thành phố nhộn nhịp đến tận hưởng nơi này. Sapporo, thành phố lớn nhất của Hokkaido, cũng nổi tiếng với loại bia nổi tiếng của Nhật Bản được sản xuất tại đây.

15. Ireland (84.421 km .)2)

Ireland

Ireland là hòn đảo lớn thứ ba ở châu Âu. Được tạo thành từ khoảng 80 hòn đảo khác nhau. Bản thân Ireland bị chia cắt về mặt chính trị thành Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland. Hòn đảo thứ hai chỉ chiếm một phần sáu diện tích đất liền của toàn bộ hòn đảo và là một phần của Vương quốc Anh. Loại trừ những khác biệt chính trị, về mặt địa lý hòn đảo dài hơn 300 dặm.

14. Mindanao (97.530 km .)2)

Mindanao

Mindanao – hay còn gọi là Nam Philippines – là hòn đảo lớn thứ hai của Philippines (sau Luzon). Được tạo thành từ một hòn đảo chính cùng tên và một loạt các hòn đảo xung quanh, Mindanao là nơi sinh sống của hơn 20 triệu người.

Nó được ưu ái gọi là ‘Miền đất hứa của Philippines’ do sự đa dạng sinh học phong phú được tìm thấy nhờ núi, sông, thác nước, hồ và đồng bằng tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi có nhiều núi lửa đang hoạt động và là điểm đến phiêu lưu nổi tiếng để đi bộ đường dài và ngắm chim.

13. Ai-xơ-len (101.826 km .)2)

Nước Iceland

Iceland là hòn đảo lớn thứ hai ở châu Âu sau Vương quốc Anh. Nhưng địa điểm du lịch nổi tiếng này có lẽ không cần giới thiệu. Với hơn 3.000 dặm đường bờ biển đầy núi và hùng vĩ, Iceland chỉ nhỏ hơn bang Kentucky một chút.

Mặc dù có diện tích khổng lồ, Iceland là một trong những hòn đảo có dân cư thưa thớt nhất thế giới. Với dân số 360.000 người, chỉ có mười người trên một dặm vuông. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, chỉ có 10% diện tích Iceland thực sự được bao phủ bởi các sông băng băng giá; phần còn lại được tạo thành từ những cánh đồng dung nham, công viên quốc gia và suối nước nóng rực rỡ.

12. Cuba (105,806 km2)

Cuba

Cuba là quê hương của một tập hợp các hòn đảo ở phía bắc biển Caribe, nơi gặp nhau của Vịnh Mexico và Đại Tây Dương. Với chiều dài hơn 780 dặm, hòn đảo chính của Cuba có sự kết hợp ăn ý giữa kiến ​​trúc thuộc địa Tây Ban Nha, những bãi biển tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, những cánh đồng thuốc lá được sử dụng để tạo ra xì gà Cuba nổi tiếng cho đất nước.

11. Newfoundland (108.860 km .)2)

Newfoundland

Nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của Canada, Newfoundland là hòn đảo lớn thứ tư ở Canada. Là tỉnh cực đông của Canada, đây cũng là hòn đảo lớn nhất của Canada bên ngoài miền Bắc và là địa điểm nổi tiếng để ngắm Bắc cực quang.

Eo biển Belle Isle chia tỉnh đảo thành hai – Newfoundland và Labrador, sau này tạo thành lục địa Canada. Newfoundland lấy tên này sau khi Vua Henry VII của Anh gọi hòn đảo là “Newfound Land”, sau khi John Cabot phát hiện ra nó vào những năm 1490.

10. Luzon (109.965 km .)2)

luzon

Là trung tâm kinh tế và chính trị, Luzon là hòn đảo đông dân nhất Philippines và là một trong những hòn đảo đông dân nhất thế giới, nơi sinh sống của hơn một nửa dân số Philippines. Thủ đô Manila, cũng như Thành phố Quezon, có thể được tìm thấy trên đảo Luzon.

Nằm ở điểm cực bắc của quần đảo Philippine ở biên giới Biển Đông, Biển Philippine và Eo biển Luzon, Luzon được biết đến với những bãi biển đẹp, những ngọn núi trập trùng, núi lửa ấn tượng và những cánh đồng lúa. tuyệt vời.

9. Đảo Bắc (111.583 km .)2)

hòn đảo phía bắc

Đảo Bắc lộng lẫy của New Zealand, còn được gọi là Te Ika-a-Maui, được ngăn cách với phía nam rộng lớn hơn của nó bởi Eo biển Cook và là một chiếc kính vạn hoa của những kỳ quan địa nhiệt, những bãi biển và công viên nhiều màu sắc. Quốc gia.

Trải dài 1.000 dặm tại điểm dài nhất và 280 dặm tại điểm rộng nhất, Đảo Bắc tạo ra một số khám phá thú vị. Cả hai thủ đô Wellington và Auckland, được mệnh danh là Thành phố của những cánh buồm, đều nằm trên Đảo Bắc xinh đẹp của New Zealand.

8. Java (138.794 km .)2)

Java

Là một phần của Indonesia, Java là một hòn đảo núi lửa lớn. Tuy chỉ là hòn đảo lớn thứ tư của Indonesia nhưng đây là nơi sinh sống của hơn một nửa dân số cả nước và là hòn đảo đông dân nhất thế giới.

Có nhiều lý do để ghé thăm Java và nó đã trở nên phổ biến trên radar du lịch trong những năm gần đây. Hòn đảo có mọi thứ, với địa hình tuyệt đẹp, từ những ngọn núi lửa đang hoạt động đến những đồn điền chè. Đây cũng là nơi có ngôi đền Borobudur nổi tiếng và Công viên quốc gia Ujung Kulon.

7. Đảo Nam (145.836 km .)2)

Nam đảo

Đảo Nam của New Zealand – còn được gọi là Te Wahipounamu là hòn đảo lớn nhất trong hai hòn đảo chính của đất nước. Bị chia cắt bởi dãy núi Alps phía Nam, với đỉnh Cook là điểm cao nhất, đây cũng là hòn đảo cao thứ chín trên thế giới.

Có rất nhiều thứ để xem trên Đảo Nam. Trải dài hơn 500 dặm, đây là nơi có các nhà máy rượu vang, công viên quốc gia và vịnh hẹp Milford Sound tuyệt vời. Vẻ đẹp của Nam đảo nằm ở nhịp sống chậm rãi và thiên nhiên bình dị.

6. Sulawesi (180.681 km .)2)

Sulawesi

Sulawesi, từng được gọi là Celebes, là một phần của Indonesia. Hòn đảo có hình dạng bất thường này là nơi có không dưới bốn bán đảo đặc biệt.

Nằm giữa lục địa Úc và châu Á, Sulawesi nằm trên nhiều biển, bao gồm Biển Celebes, Biển Banda, Biển Java, Biển Flores và Biển Molucca. Không có gì ngạc nhiên khi đây là một điểm lặn nổi tiếng với rất nhiều rạn san hô dưới nước để khám phá.

5. Đảo Ellesmere (196,236 km .)2)

Đảo Ellesmere

Đảo Ellesmere là hòn đảo lớn thứ ba ở Canada. Đây là hòn đảo lớn nhất của Quần đảo Nữ hoàng Elizabeth ở tỉnh Nunavut và được đặc trưng bởi những ngọn núi nhấp nhô và những tảng băng ngoạn mục.

Nằm giữa Vịnh Baffin và Bắc Băng Dương, đảo Ellesmere của Canada chìm trong lịch sử, bảo tồn các yếu tố địa lý có niên đại từ Kỷ Băng hà cuối cùng. Chúng bao gồm một loạt đá trầm tích và Thềm băng Ward Hunt có niên đại hàng nghìn năm.

4. Vương quốc Anh (209.331 km .)2)

Nước Anh

Lớn nhất của Quần đảo Anh, Vương quốc Anh là một hòn đảo nằm ở Bắc Đại Tây Dương và được ngăn cách với lục địa châu Âu bởi Kênh tiếng Anh và Biển Bắc. Đây là hòn đảo lớn nhất ở châu Âu, mặc dù nó đã được công bố rộng rãi và được công bố rộng rãi từ Liên minh châu Âu.

Kết hợp các quốc gia Anh, Scotland và xứ Wales, Vương quốc Anh cũng là một phần của Vương quốc Anh. Mọi người đã sống ở Vương quốc Anh hơn 500.000 năm và London, thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh, tiếp tục thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm lịch sử và văn hóa chung của họ.

3. Đảo Victoria (217.291 km .)2)

Đảo Victoria

Với chiều dài hơn 320 dặm, Đảo Victoria là hòn đảo lớn thứ hai trong Quần đảo Bắc Cực thuộc Canada. Được phát hiện bởi nhà thám hiểm Bắc Cực Thomas Simpson vào đầu những năm 1830.

Bất chấp hàng thế kỷ trôi qua, hòn đảo này vẫn thưa thớt dân cư, chỉ hơn 2.000 người sinh sống. Cảnh tượng nổi tiếng nhất trên đảo là miệng núi lửa Tunnunik, gây ra bởi tác động của một thiên thạch rơi xuống đây khoảng 350 triệu năm trước.

2. Honshu (225.800 km .)2)

Honshu

Honshu là hòn đảo lớn nhất trong 4 hòn đảo lớn của Nhật Bản. Mặc dù nằm giữa biển Nhật Bản và Thái Bình Dương nhưng trên thực tế nó được coi là một phần của đất liền Nhật Bản. Với chiều dài hơn 800 dặm, nó chiếm hơn một nửa diện tích của Nhật Bản!

Đảo Honshu là quê hương của một số thành phố mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản, chẳng hạn như Tokyo, Hiroshima và Osaka. Đây cũng là quê hương của núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản và hồ Biwa, hồ lớn nhất của đất nước.

1. Sumatra (443.065 km .)2)

Sumatra

Sumatra là hòn đảo lớn thứ sáu trên thế giới và là hòn đảo lớn thứ hai ở Indonesia. Nằm trên đới hút chìm của các mảng kiến ​​tạo Ấn-Úc và Á-Âu, nơi đây thường xuyên xảy ra động đất và sóng thần.

Được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp, phần lớn sức hấp dẫn của hòn đảo là thiên nhiên và động vật hoang dã tương đối hoang sơ. Một số loài cần được bảo vệ bao gồm hổ Sumatra, đười ươi Sumatra và tê giác Sumatra.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này Hòn đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo lớn nhất thế giới 2023 Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến ​​cho bài viết.


xem thêm thông tin chi tiết về Đảo lớn nhất thế giới - Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023

Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023

Hình Ảnh về: Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023

Video về: Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023

Wiki về Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023

Đảo lớn nhất thế giới - Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023 -

Trên thế giới có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau và mang những nét đặc trưng riêng về khí hậu, văn hóa cũng như phong tục tập quán sinh sống của con người. Vậy đâu là những hòn đảo lớn nhất thế giới, mời các bạn cùng tham khảo TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO Theo dõi bài viết Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023.

Hòn đảo lớn nhất thế giới - Top 20 hòn đảo lớn nhất thế giới theo diện tích

20. Sri Lanka (65.268 km2)

Sri Lanka

Sri Lanka là một đảo quốc yên bình ở Ấn Độ Dương, được tạo thành từ đảo chính và các đảo vệ tinh ngoài khơi.

Hòn đảo pha trà nhiệt đới này được yêu thích vì rất nhiều thứ. Kích thước rộng lớn của hòn đảo mang lại lợi ích cho mọi thứ, từ những bãi biển tuyệt vời đến đồn điền trà. Ngoài mùa gió mùa hàng năm, Sri Lanka là nơi lý tưởng cho những du khách thích hoạt động ngoài trời, với các cơ hội đi bộ đường dài, leo núi và lướt sóng.

19. Đảo Banks (70.028 km .)2)

đảo ngân hàng

Nằm về phía tây bắc của đảo Victoria, nó được ngăn cách với đất liền bởi vịnh Amundsen. Dài khoảng 250 dặm, Đảo Banks có một hệ sinh thái độc đáo và thú vị, và là một hòn đảo không có cây cối.

18. Sakhalin (72.493 km .)2)

Sakhalin

Đảo Sakhalin là hòn đảo lớn nhất ở Nga. Nó trải dài hơn 600 dặm trên một dải đất dài và hẹp trông giống hình một người phụ nữ đang đứng.

Đảo Sakhalin có diện tích bằng 1/5 diện tích Nhật Bản. Tuy nhiên, vào những năm 1870, Nhật Bản đã nhượng quyền kiểm soát hòn đảo này cho Nga để đổi lấy quần đảo Kuril ở phía nam.

17. Hispaniola (73.929 km .)2)

Hispaniola

Một trong những thuộc địa châu Âu đầu tiên của Tân thế giới đã đổ bộ lên đảo Hispaniola vào những năm 1400. Đây cũng là một trong những hòn đảo đông dân nhất ở châu Mỹ và trên thế giới.

Tạo thành một phần của quần đảo Greater Antilles trong vùng nước màu ngọc lam của Caribe, trong đó hòn đảo lớn thứ hai (sau Cuba), Hispaniola là một hòn đảo có nhiều tên: Hispaniola là tên của thuộc địa Tây Ban Nha, Saint-Domingue là một thuộc địa của Pháp. Điều thú vị là Hispaniola cũng bị chia cắt bởi hai quốc gia khác nhau: phần lớn hòn đảo thuộc sở hữu của Cộng hòa Dominica và phần còn lại thuộc sở hữu của Haiti.

16. Hokkaido (78.719 km .)2)

Hokkaidō

Do khí hậu của hòn đảo mát mẻ hơn nhiều so với đất liền vào cao điểm của mùa hè, sáu công viên quốc gia và động vật hoang dã đa dạng tạo nên một chuyến đi thú vị ra khỏi đất nước. Thành phố nhộn nhịp đến tận hưởng nơi này. Sapporo, thành phố lớn nhất của Hokkaido, cũng nổi tiếng với loại bia nổi tiếng của Nhật Bản được sản xuất tại đây.

15. Ireland (84.421 km .)2)

Ireland

Ireland là hòn đảo lớn thứ ba ở châu Âu. Được tạo thành từ khoảng 80 hòn đảo khác nhau. Bản thân Ireland bị chia cắt về mặt chính trị thành Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland. Hòn đảo thứ hai chỉ chiếm một phần sáu diện tích đất liền của toàn bộ hòn đảo và là một phần của Vương quốc Anh. Loại trừ những khác biệt chính trị, về mặt địa lý hòn đảo dài hơn 300 dặm.

14. Mindanao (97.530 km .)2)

Mindanao

Mindanao - hay còn gọi là Nam Philippines - là hòn đảo lớn thứ hai của Philippines (sau Luzon). Được tạo thành từ một hòn đảo chính cùng tên và một loạt các hòn đảo xung quanh, Mindanao là nơi sinh sống của hơn 20 triệu người.

Nó được ưu ái gọi là 'Miền đất hứa của Philippines' do sự đa dạng sinh học phong phú được tìm thấy nhờ núi, sông, thác nước, hồ và đồng bằng tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi có nhiều núi lửa đang hoạt động và là điểm đến phiêu lưu nổi tiếng để đi bộ đường dài và ngắm chim.

13. Ai-xơ-len (101.826 km .)2)

Nước Iceland

Iceland là hòn đảo lớn thứ hai ở châu Âu sau Vương quốc Anh. Nhưng địa điểm du lịch nổi tiếng này có lẽ không cần giới thiệu. Với hơn 3.000 dặm đường bờ biển đầy núi và hùng vĩ, Iceland chỉ nhỏ hơn bang Kentucky một chút.

Mặc dù có diện tích khổng lồ, Iceland là một trong những hòn đảo có dân cư thưa thớt nhất thế giới. Với dân số 360.000 người, chỉ có mười người trên một dặm vuông. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, chỉ có 10% diện tích Iceland thực sự được bao phủ bởi các sông băng băng giá; phần còn lại được tạo thành từ những cánh đồng dung nham, công viên quốc gia và suối nước nóng rực rỡ.

12. Cuba (105,806 km2)

Cuba

Cuba là quê hương của một tập hợp các hòn đảo ở phía bắc biển Caribe, nơi gặp nhau của Vịnh Mexico và Đại Tây Dương. Với chiều dài hơn 780 dặm, hòn đảo chính của Cuba có sự kết hợp ăn ý giữa kiến ​​trúc thuộc địa Tây Ban Nha, những bãi biển tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, những cánh đồng thuốc lá được sử dụng để tạo ra xì gà Cuba nổi tiếng cho đất nước.

11. Newfoundland (108.860 km .)2)

Newfoundland

Nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của Canada, Newfoundland là hòn đảo lớn thứ tư ở Canada. Là tỉnh cực đông của Canada, đây cũng là hòn đảo lớn nhất của Canada bên ngoài miền Bắc và là địa điểm nổi tiếng để ngắm Bắc cực quang.

Eo biển Belle Isle chia tỉnh đảo thành hai - Newfoundland và Labrador, sau này tạo thành lục địa Canada. Newfoundland lấy tên này sau khi Vua Henry VII của Anh gọi hòn đảo là "Newfound Land", sau khi John Cabot phát hiện ra nó vào những năm 1490.

10. Luzon (109.965 km .)2)

luzon

Là trung tâm kinh tế và chính trị, Luzon là hòn đảo đông dân nhất Philippines và là một trong những hòn đảo đông dân nhất thế giới, nơi sinh sống của hơn một nửa dân số Philippines. Thủ đô Manila, cũng như Thành phố Quezon, có thể được tìm thấy trên đảo Luzon.

Nằm ở điểm cực bắc của quần đảo Philippine ở biên giới Biển Đông, Biển Philippine và Eo biển Luzon, Luzon được biết đến với những bãi biển đẹp, những ngọn núi trập trùng, núi lửa ấn tượng và những cánh đồng lúa. tuyệt vời.

9. Đảo Bắc (111.583 km .)2)

hòn đảo phía bắc

Đảo Bắc lộng lẫy của New Zealand, còn được gọi là Te Ika-a-Maui, được ngăn cách với phía nam rộng lớn hơn của nó bởi Eo biển Cook và là một chiếc kính vạn hoa của những kỳ quan địa nhiệt, những bãi biển và công viên nhiều màu sắc. Quốc gia.

Trải dài 1.000 dặm tại điểm dài nhất và 280 dặm tại điểm rộng nhất, Đảo Bắc tạo ra một số khám phá thú vị. Cả hai thủ đô Wellington và Auckland, được mệnh danh là Thành phố của những cánh buồm, đều nằm trên Đảo Bắc xinh đẹp của New Zealand.

8. Java (138.794 km .)2)

Java

Là một phần của Indonesia, Java là một hòn đảo núi lửa lớn. Tuy chỉ là hòn đảo lớn thứ tư của Indonesia nhưng đây là nơi sinh sống của hơn một nửa dân số cả nước và là hòn đảo đông dân nhất thế giới.

Có nhiều lý do để ghé thăm Java và nó đã trở nên phổ biến trên radar du lịch trong những năm gần đây. Hòn đảo có mọi thứ, với địa hình tuyệt đẹp, từ những ngọn núi lửa đang hoạt động đến những đồn điền chè. Đây cũng là nơi có ngôi đền Borobudur nổi tiếng và Công viên quốc gia Ujung Kulon.

7. Đảo Nam (145.836 km .)2)

Nam đảo

Đảo Nam của New Zealand - còn được gọi là Te Wahipounamu là hòn đảo lớn nhất trong hai hòn đảo chính của đất nước. Bị chia cắt bởi dãy núi Alps phía Nam, với đỉnh Cook là điểm cao nhất, đây cũng là hòn đảo cao thứ chín trên thế giới.

Có rất nhiều thứ để xem trên Đảo Nam. Trải dài hơn 500 dặm, đây là nơi có các nhà máy rượu vang, công viên quốc gia và vịnh hẹp Milford Sound tuyệt vời. Vẻ đẹp của Nam đảo nằm ở nhịp sống chậm rãi và thiên nhiên bình dị.

6. Sulawesi (180.681 km .)2)

Sulawesi

Sulawesi, từng được gọi là Celebes, là một phần của Indonesia. Hòn đảo có hình dạng bất thường này là nơi có không dưới bốn bán đảo đặc biệt.

Nằm giữa lục địa Úc và châu Á, Sulawesi nằm trên nhiều biển, bao gồm Biển Celebes, Biển Banda, Biển Java, Biển Flores và Biển Molucca. Không có gì ngạc nhiên khi đây là một điểm lặn nổi tiếng với rất nhiều rạn san hô dưới nước để khám phá.

5. Đảo Ellesmere (196,236 km .)2)

Đảo Ellesmere

Đảo Ellesmere là hòn đảo lớn thứ ba ở Canada. Đây là hòn đảo lớn nhất của Quần đảo Nữ hoàng Elizabeth ở tỉnh Nunavut và được đặc trưng bởi những ngọn núi nhấp nhô và những tảng băng ngoạn mục.

Nằm giữa Vịnh Baffin và Bắc Băng Dương, đảo Ellesmere của Canada chìm trong lịch sử, bảo tồn các yếu tố địa lý có niên đại từ Kỷ Băng hà cuối cùng. Chúng bao gồm một loạt đá trầm tích và Thềm băng Ward Hunt có niên đại hàng nghìn năm.

4. Vương quốc Anh (209.331 km .)2)

Nước Anh

Lớn nhất của Quần đảo Anh, Vương quốc Anh là một hòn đảo nằm ở Bắc Đại Tây Dương và được ngăn cách với lục địa châu Âu bởi Kênh tiếng Anh và Biển Bắc. Đây là hòn đảo lớn nhất ở châu Âu, mặc dù nó đã được công bố rộng rãi và được công bố rộng rãi từ Liên minh châu Âu.

Kết hợp các quốc gia Anh, Scotland và xứ Wales, Vương quốc Anh cũng là một phần của Vương quốc Anh. Mọi người đã sống ở Vương quốc Anh hơn 500.000 năm và London, thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh, tiếp tục thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm lịch sử và văn hóa chung của họ.

3. Đảo Victoria (217.291 km .)2)

Đảo Victoria

Với chiều dài hơn 320 dặm, Đảo Victoria là hòn đảo lớn thứ hai trong Quần đảo Bắc Cực thuộc Canada. Được phát hiện bởi nhà thám hiểm Bắc Cực Thomas Simpson vào đầu những năm 1830.

Bất chấp hàng thế kỷ trôi qua, hòn đảo này vẫn thưa thớt dân cư, chỉ hơn 2.000 người sinh sống. Cảnh tượng nổi tiếng nhất trên đảo là miệng núi lửa Tunnunik, gây ra bởi tác động của một thiên thạch rơi xuống đây khoảng 350 triệu năm trước.

2. Honshu (225.800 km .)2)

Honshu

Honshu là hòn đảo lớn nhất trong 4 hòn đảo lớn của Nhật Bản. Mặc dù nằm giữa biển Nhật Bản và Thái Bình Dương nhưng trên thực tế nó được coi là một phần của đất liền Nhật Bản. Với chiều dài hơn 800 dặm, nó chiếm hơn một nửa diện tích của Nhật Bản!

Đảo Honshu là quê hương của một số thành phố mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản, chẳng hạn như Tokyo, Hiroshima và Osaka. Đây cũng là quê hương của núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản và hồ Biwa, hồ lớn nhất của đất nước.

1. Sumatra (443.065 km .)2)

Sumatra

Sumatra là hòn đảo lớn thứ sáu trên thế giới và là hòn đảo lớn thứ hai ở Indonesia. Nằm trên đới hút chìm của các mảng kiến ​​tạo Ấn-Úc và Á-Âu, nơi đây thường xuyên xảy ra động đất và sóng thần.

Được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp, phần lớn sức hấp dẫn của hòn đảo là thiên nhiên và động vật hoang dã tương đối hoang sơ. Một số loài cần được bảo vệ bao gồm hổ Sumatra, đười ươi Sumatra và tê giác Sumatra.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này Hòn đảo lớn nhất thế giới - Top 20 hòn đảo lớn nhất thế giới 2023 Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến ​​cho bài viết.

[rule_{ruleNumber}]

#Đảo #lớn #nhất #thế #giới #Top #hòn #đảo #có #diện #tích #lớn #nhất #thế #giới

Bạn thấy bài viết Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đảo lớn nhất thế giới – Top 20 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới 2023 bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức chung
#Đảo #lớn #nhất #thế #giới #Top #hòn #đảo #có #diện #tích #lớn #nhất #thế #giới

Xem thêm:  Tắt ngay tính năng này nếu thường xuyên mua sắm online

Viết một bình luận