Công ty Nhật Bản ra mắt “thẻ sinh lực” để nhân viên chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân

Bạn đang xem: Công ty Nhật Bản ra mắt “thẻ sinh lực” để nhân viên chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân tại thpttranhungdao.edu.vn

Một công ty Nhật Bản đã tung ra “Thẻ cuộc sống” để nhân viên có thể chia sẻ một cách tinh tế hơn về tình trạng tinh thần và sức khỏe của họ.

Trong một bài đăng gần đây của trang tin Soranews24, nhiều nhân viên tại các công ty Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc chia sẻ sự mệt mỏi của mình với người khác. Với văn hóa vốn có, các công ty Nhật giao tiếp rất cẩn trọng nhưng những hoạt động này chỉ gói gọn trong những cuộc họp kéo dài, gặp gỡ đối tác, yêu cầu ngầm hay đi nhậu với khách nước ngoài. Bây giờ, chỉ là đồng nghiệp.

Xem thêm: Kính ngữ trong anime/manga Nhật Bản và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất

công ty nhật bản

Tuy nhiên, hầu hết những nhân viên này ít bày tỏ quan điểm về hoàn cảnh của mình, đặc biệt là chia sẻ với cấp trên, dẫn đến tâm lý chán nản. Ví dụ điển hình nhất là dù mệt vẫn phải đến công ty’bữa tiệc của bạn. Lý do là các công ty ở Nhật Bản rất chú trọng đến tinh thần đồng đội nên hầu hết mọi người đều cố gắng vượt qua áp lực của bản thân để hòa nhập với những người khác.

Xem thêm: Fan Nhật U60 đòi đeo khẩu trang kiếng tác giả manga hết truyện!

Để giải quyết vấn đề này, Onken, một công ty truyền thông Nhật Bản đã có một ý tưởng vô cùng thú vị. Cụ thể, công ty đã tạo ra “Life Card” giống game nhập vai, có ba phiên bản đại diện cho ba trạng thái khác nhau.

công ty nhật bản

công ty nhật bản

Thanh màu xanh sẽ “đầy” ở mức 10.000 HP, thanh màu vàng là trung bình ở mức 3.899 HP và thanh màu đỏ – nghĩa là chỉ còn 15 HP. Các thẻ này sẽ đi kèm với tên nhân viên, phòng ban nên thể hiện được nhân viên một cách trực quan và tinh tế nhất’ tình trạng sức khỏe và tinh thần.

Với chiếc “thẻ năng lượng” này, nhân viên có thể ngầm thông báo với đồng nghiệp rằng họ sảng khoái và sẵn sàng nạp năng lượng cho công việc, hay họ mệt mỏi và cần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày mới. công việc mới.

công ty nhật bản

Onken cũng chia sẻ rằng họ hiểu rõ tình trạng năng lượng thất thường của nhân viên, liên quan đến các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống như công việc, tình yêu… nên có thể dễ dàng tâm sự về hoàn cảnh của bạn. dễ dàng hơn. Ý tưởng này nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng, cho rằng đây là một điều rất gần gũi và dễ thương. Tất nhiên, bất kỳ nhân viên nào trong bất kỳ công ty nào cũng muốn sở hữu một chiếc.

Bạn thấy bài viết Công ty Nhật Bản ra mắt “thẻ sinh lực” để nhân viên chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Công ty Nhật Bản ra mắt “thẻ sinh lực” để nhân viên chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Hóa ra dùng Meme Sú là cách dễ nhất để vẽ đôi mắt buồn trong Anime

Viết một bình luận