Côaxecva có đặc điểm

Bạn đang xem: Côaxecva có đặc điểm tại thpttranhungdao.edu.vn

Đáp án và lời giải chính xác câu hỏi trắc nghiệm “Coaxerva có đặc điểm gì:” cùng các kiến ​​thức lý thuyết liên quan là tài liệu tham khảo hữu ích trong môn Sinh học dành cho học sinh và quý thầy cô.

Câu đố: Cossack có những đặc điểm sau:

A. Không có biểu hiện trao đổi chất, lớn lên và sinh sản

B. Có những nét sơ khai về trao đổi chất, lớn lên và sinh sản.

C. Có những nét sơ khai về trao đổi chất

D. Có những nét nguyên sinh về sinh trưởng và sinh sản

Hồi đáp:

Đáp án đúng: D. Có những nét sơ khai của quá trình sinh trưởng và sinh sản

#M862105ScriptRootC1420804 { chiều cao tối thiểu: 300px; }

Cossack có những đặc điểm sau: Có những nét sơ khai về quá trình sinh trưởng và sinh sản

Cùng Trường THPT Trần Hưng Đạo bổ sung thêm kiến ​​thức qua bài viết mở rộng về Cossack nhé!

Kiến thức tham khảo về Coaxerva

1. Kosovo là gì?

– Coacervate (tên tiếng Việt là Cossack hay Coaxerva, phát âm là Cossack) là giọt hình thành do các dung dịch keo hòa tan vào nhau, thành phần dung dịch keo chủ yếu là các hợp chất hữu cơ cao. phân tử hòa tan trong nước, đây được coi là dạng sống sơ khai.

– Trải qua quá trình tiến hóa lâu dài, từ giọt Kosacva đã hình thành các dạng sống: không có cấu tạo tế bào → đơn bào → đa bào và phát triển thành các sinh vật phong phú như ngày nay.

– Ngày nay sự sống chỉ hình thành bằng phương pháp sinh học do các điều kiện như trước không còn, nếu hình thành bằng phương pháp hóa học các hợp chất hữu cơ sẽ bị sinh vật dị dưỡng phân hủy. .

2. Mô hình Cossack của Oparin

Năm 1924, nhà khoa học người Nga AI Oparin cho rằng trong bầu khí quyển nguyên thủy bao quanh Trái đất cổ đại, có nhiều hợp chất hữu cơ khác nhau, được sinh ra một cách phi sinh học. Các hợp chất này nặng hơn tất cả các loại khí nên chúng rơi xuống đại dương để tạo thành món súp nguyên thủy. Trong nước biển, các hợp chất này trộn lẫn với nhau, từ đó hình thành vô số “giọt” keo nhỏ li ti đủ loại mà ông gọi là coaxes. Từ coaxerva dần hình thành tiền tế bào, rồi thành tế bào.

3. Quá trình hình thành chất hữu cơ đơn giản từ chất vô cơ

– Thuyết Oparin và Hàm Đan: Các hợp chất hữu cơ đầu tiên trên Trái đất được hình thành từ các chất vô cơ bằng quá trình tổng hợp hóa học bằng các nguồn năng lượng tự nhiên như sấm sét, tia cực tím, núi lửa…

– Thí nghiệm của Mille và Urey: Xử lý hỗn hợp khí H2, CH4, NH3 và hơi nước bằng điện áp cao → hợp chất hữu cơ đơn giản (có amino axit).

4. Quá trình trùng hợp tạo ra các đại phân tử hữu cơ

a) Thí nghiệm của Fox và cộng sự

– Đun khô hỗn hợp aa ở 150 – 180oC → chuỗi peptit ngắn (protein nhiệt).

– Phản ứng trùng hợp các đại phân tử hữu cơ:

+ Axit amin → chuỗi polipeptit → Prôtêin.

+ Nuclêôtit → chuỗi pôlinuclêôtit → axit nuclêic (ARN, ADN).

– Sự hình thành cơ chế dịch mã: Các aa liên kết yếu với N/ARN và liên kết với nhau → chuỗi polipeptit ngắn (ARN giống như khuôn để liên kết aa). CLTN tác động và giữ lại các phân tử hữu cơ có khả năng phối hợp → cơ chế phiên mã và dịch mã.

b) Kết luận

– Là quá trình tiến hóa từ hợp chất vô cơ (CH4, NH3, CO, C2H2…) → hợp chất hữu cơ. Từ hợp chất hữu cơ đơn giản → hợp chất hữu cơ phức tạp (CH → CHO → CHON). Từ đại phân tử → hệ thống đại phân tử.

– Nguồn năng lượng để phản ứng xảy ra: tia cực tím, sự phân rã của các nguyên tố phóng xạ, hoạt động của núi lửa, sự phóng điện trong khí quyển, va chạm thiên thạch…

– Các chất hữu cơ này theo mưa hòa tan vào đại dương và tiếp tục tạo thành các hợp chất hữu cơ phức tạp hơn.

Đăng bởi: Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Sinh học lớp 12 , Sinh học 12

Bạn thấy bài viết Côaxecva có đặc điểm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Côaxecva có đặc điểm bên dưới để Trường THPT Trần Hưng Đạo có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm:  Bài 6 trang 122 SGK Đại số 11

Viết một bình luận