Canh tác theo hướng hữu cơ, xoài Đồng Tháp miệt mài ‘bay’ ra nước ngoài

Bạn đang xem: Canh tác theo hướng hữu cơ, xoài Đồng Tháp miệt mài ‘bay’ ra nước ngoài tại thpttranhungdao.edu.vn

Cục Bảo vệ thực vật đồng hành cùng nông dân đưa các giải pháp đồng bộ thúc đẩy ngành xoài cả nước và tỉnh Đồng Tháp vươn ra thị trường quốc tế.

Cục BVTV đồng hành cùng xoài Đồng Tháp vươn xa

Xoài được trồng nhiều ở các tỉnh ĐBSCL, là cây trồng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp với hơn 14.000 ha, ước sản lượng 185.000 tấn/năm. Không chỉ tăng trưởng về diện tích, sản lượng mà chất lượng xoài Đồng Tháp cũng ngày càng được nâng cao thông qua quá trình sản xuất theo hướng đảm bảo an toàn thực phẩm của nông dân địa phương.

Ông Trần Phú Hậu, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Hiện nay, người dân Mỹ Xương trồng xoài theo hướng an toàn, theo hướng hữu cơ để xoài đạt yêu cầu của thị trường, mẫu mã đẹp, Xoài phải đảm bảo an toàn, chất lượng, sạch để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 296 vùng trồng xoài đã được cấp mã số xuất khẩu sang các thị trường lớn trong khu vực và thế giới như: Singapore, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản… Tuy nhiên, hiện nay xuất khẩu xoài của ngành còn khó khăn về vận chuyển chậm, thời gian bảo quản không đủ dài, có trường hợp được cấp mã số vùng trồng, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn đủ năng lực kinh doanh. Bên cạnh đó, nông dân cũng mong muốn hình ảnh trái xoài tiếp tục vươn xa.

Ông Nguyễn Văn Mách, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Tôi muốn làm sao quảng bá hình ảnh trái xoài của địa phương mình lên một tầm cao hơn, coi đó như là quảng bá hình ảnh trái xoài của mình vậy. địa phương. Hình ảnh cây xoài của địa phương ngày càng được giá và giá trị ngày càng cao.

Chia sẻ những khó khăn của nông dân, đại diện Cục Bảo vệ thực vật cho biết sẽ đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn về quy định của các nước nhập khẩu, đàm phán mở thị trường mới, tạo cơ hội cho xuất khẩu. xuất khẩu xoài cho doanh nghiệp và nông dân. Đồng thời, Cục Bảo vệ thực vật sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Tháp trong việc ứng dụng công nghệ, cơ sở dữ liệu để giảm thời gian thông quan, theo yêu cầu kiểm dịch, an toàn thực phẩm của từng thị trường nhập khẩu.

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT: Cục Bảo vệ thực vật sẽ đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp để có những giải pháp hết sức đồng bộ để thúc đẩy ngành hàng xoài. Đồng thời, giữ vững thị trường nhập khẩu, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm tại các thị trường ta đã xuất khẩu. Đồng hành cùng người dân tiêu thụ không chỉ thị trường trong nước mà cả thị trường nước ngoài, một cách sòng phẳng và minh bạch.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, để phát triển ngành hàng xoài cả nước nói chung và Đồng Tháp nói riêng phải theo định hướng chung của thị trường, bám sát chủ trương, chính sách phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương, như cũng như phù hợp với thị trường hiện tại. Qua đó nhằm nâng cao giá trị ngành xoài trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhớ để nguồn bài viết này: Canh tác theo hướng hữu cơ, xoài Đồng Tháp miệt mài ‘bay’ ra nước ngoài của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Canh #tác #theo #hướng #hữu #cơ #xoài #Đồng #Tháp #miệt #mài #bay #nước #ngoài

Xem thêm:  Thu tiền tỉ từ nuôi vịt siêu trứng

Viết một bình luận