Cách thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản mà đẹp, độc đáo

Bạn đang xem: Cách thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản mà đẹp, độc đáo tại thpttranhungdao.edu.vn

Thiệp sinh nhật trình bày những lời chúc mừng của khách tới chủ của bữa tiệc sinh nhật đó. Những lời chúc nó sẽ còn ý nghĩa hơn nếu tấm thiệp đấy là do bạn tự tay thực hiện. hôm nay phân mục Tri thức handmade của Hoc may xin giới thiệu tới bạn các bước trang trí thiệp sinh nhật nhé.

Bạn đang xem bài viết : Cách thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản nhưng mà đẹp, lạ mắt

Cách làm thiệp sinh nhật cá heo đại dương

Trong dịp sinh nhật của những người đặc thù, bạn muốn bộc bạch tấm lòng của mình nhiều hơn hãy tự tay làm những tấm thiệp xinh xẻo nhất để trao gởi những lời chúc tốt đẹp. Vững chắc lúc thu được tấm thiệp do chính bạn làm để chúc mừng sinh nhật họ sẽ cảm nhận thấy bất thần và vô cùng xúc động đấy. ko quá khó để làm nên tấm thiệp handmade thật đẹp và ấn tượng đâu, các bạn hãy cùng Khéo tay bắt tay vào làm làm thiệp sinh nhật cá heo đại dương thôi nào!

Các bạn phải cần sẵn sàng các vật liệu sau nhé

 • Giấy bìa các màu
 • Keo
 • Băng dính xốp, băng dính 2 mặt
 • Kéo
 • Bút dạ màu đen
 • Bút chì màu
 • Thước tròn

Các bước thực hiện làm thiệp

Bước 1: trước hết bạn cắt tích lũy 2 tấm bìa màu xanh kích thước 11x28cm và 10x13cm. Tấm có kích thước 11x28cm bạn gấp đôi lại.

Bước 2: Bạn sử dụng tấm bìa có kích thước 10x13cm rồi tích lũy thước tròn hoặc hộp tròn có kích thước thích hợp để vẽ vòng tròn bằng bút chì và cắt ra như hình bên dưới đây.

Bước 3: Dán hình tròn và tấm bìa xanh vừa cắt lên tấm kích thước 11x28cm còn lại và viết chữ Happy birthday màu trắng làm mới theo ý của chúng ta. Bạn dán hình tròn bằng băng dính xốp để hình tròn nổi trên tấm thiệp nhé.

Bước 4: dùng tấm bìa màu vàng để làm cát vàng, bạn cắt uốn lượn theo như hình rồi lấy băng dính 2 mặt dán vào tấm thiệp.

Sau đấy vẽ thêm bong bóng mờ bằng bút chì màu xanh và chấm keo lên thiệp để làm giống như bong bóng cho sinh động

Bước 5: Vẽ hình trang trí cho thiệp bằng các hình sinh vật dưới đáy biển. Bạn vẽ bạch tuộc, cá heo, cá con, rong rêu lên các tấm bìa sắc màu tùy ý rồi đi viền lại bằng bút dạ màu đen cho sắc nét. chú ý ở phần này bạn hoàn toàn có thể vẽ các con vật dưới biển khác nhưng mà bạn ưa thích như hải mã, cua, ốc, sao biển,…..

kế tới bạn sử dụng kéo cắt các hình vừa vẽ ra

con người sẽ được các hình như dưới đây

Bước 6: Cuối cùng bạn dán các hình vừa vẽ vào tấm thiệp. Dán bạch tuộc cầm hộp quà, rong rêu ở trên cát, cá heo dán nổi ở vòng tròn, cá con dán ở trong vòng tròn cạnh chữ Happy birthday.

Vậy là con người đã coi như hoàn thành tấm thiệp sinh nhật vô cùng đáng yêu và màu sắc để dành tặng bằng hữu, người thân rồi đấy. Các bạn hãy viết những lời chúc tốt đẹp nhất và mang gửi tặng họ ngay nhé. Trên đây chính là hướng dẫn đơn giản nhất, Nếu bạn muốn cá heo có khả năng quay vòng quanh vòng tròn thì chúng ta có thể đọc thêm clip dưới đây nha!

Cách làm thiệp sinh nhật Pokemon cực chất

Pokemon là tên của loại trò chơi, phim hoạt hình cũng giống như truyện tranh nổi tiếng khắp toàn cầu. Pokemon rất thịnh hành ở nhiều nước, chính Vì điều đó chắc hẳn có rất nhiều bạn là fan của những Pokemon đáng yêu như Pikachu chẳng hạn. Các bạn đã bao giờ nghĩ tới những tấm thiệp sinh nhật có hình Pikachu được chính tay các bạn tạo ra chưa nhỉ? Hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau làm những tấm thiệp sinh nhật handmade cực cool này nhé. mở màn thôi các bạn ơi!

Vật liệu cần sẵn sàng dễ dàng như sau

 • Giấy bìa màu ( màu vàng, đỏ, đen, trắng)
 • Keo sữa
 • Kéo

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn đo và cắt 2 tấm bìa màu. Một tấm màu vàng và một tấm màu trắng. Tấm màu vàng sẽ có kích thước khá lớn hơn tấm màu trắng bạn nhé. Sau đó gấp đôi chúng lại.

Bước 2: dùng tấm bìa màu trắng vừa cắt, đã gấp đôi lại. Sau đó cắt 2 đường ở giữa đường gấp để tạo nên như hình để dán quả bóng Pokemon nhé.

Bước 3: Làm quả bóng Pokemon

Bạn cắt hình tròn bằng tấm bìa màu đỏ và màu trắng. Sau đấy cắt một nửa và gắn lại với nhau. Rồi sử dụng giấy đen để vẽ phần đai và dán vào. Hoặc Bạn có thể cắt hình tròn màu trắng thành 3/4 rồi vẽ viền đai đen bằng bút dạ rồi cắt ra. Làm xong bạn dán vào phần phía trong chiếc thiệp.

Bước 4: Ở quá trình này, chúng ta sẽ cắt các bộ phận của Pikachu như tai. Mắt mồm và mũi. Tai hình chiếc lá màu vàng có 1/4 màu đen, Bạn có thể tô bằng bút dạ đen. Bạn dán 2 chiếc tai vào chiếc thiệp. Làm mắt có một hình tròn to đen và một hình tròn nhỏ màu trắng. Làm 2 hình tròn đỏ để dán vào má. Cắt một hình tam giác nhỏ màu đen làm mũi.

Lúc đã cắt xong các bộ phận, bạn dán vào phía ngoài của tấm bìa màu vàng. Bạn dán các phòng ban hợp lý như sau.

Cuối cùng bạn chỉ cần viết những lời chúc tốt lành tới người bạn của mình cùng với dòng chữ Happy birthday được phong cách tùy ý thôi.

ngoài ra còn một vài gợi ý khác làm thiệp dành cho bạn là fan ruột của Pokemon nữa đây. đảm bảo cực chất luôn nhé.

Gợi ý 1: Với tấm thiệp này, bạn chỉ cần làm quả cầu Pokemon tương tự như trên rồi dán vào tấm bìa làm thiệp màu đen. sử dụng tấm bìa màu trắng và đỏ để cắt tạo thành băng giấy để viết chữ Happy Birthday lên đó. Tấm thiệp chúc mừng sinh nhật này rất thích hợp để tặng cho các bạn nam nhé.

Gợi ý 2: Lại thêm một tấm thiệp được biến tấu từ những quả cầu Pokemon. Lần này, bạn dùng quả cầu Pokemon để dán vào mép bên giấy màu đen. Một bên là màu vàng, một bên là màu đen. Trên tấm nền tổng thể là màu trắng.

Cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật bằng giấy

Vật liệu làm thiệp sinh nhật

 • 2 tấm giấy bìa có màu (màu xanh lá và màu tự do)
 • 1 tờ giấy trắng khổ
 • Giấy gấp hạc các màu không giống nhau
 • Keo sữa
 • Bút chì
 • Bút lông dầu màu đỏ và đen
 • Kéo
 • Thước kẻ

Cách làm thiệp sinh nhật tại nhà

Bước 1 Làm bìa trong và ngoài

Bạn gấp đôi 1 tờ giấy bìa có màu và 1 tờ giấy trắng khổ ại. tiếp theo, bạn phết keo sữa lên mặt ngoài của tờ giấy trắng A4 và dán vào mặt trong của tờ giấy bìa màu. Bạn nhớ dán từng mặt một để giấy được dán đều và đẹp nhé.

Dán bìa trong và ngoài vào nhauDán bìa trong và ngoài về nhau

Bước 2 Cắt hoa giấy

Bạn sử dụng các tờ giấy xếp hạc, gấp đôi tờ giấy sao cho tờ giấy để tạo nên một hình tam giác. Sau đó, bạn gấp đôi hình tam giác một cách nhẹ nhõm để tạo thành một điểm giữa ở giữa cạnh đáy của hình tam giác. Từ điểm giữa đấy, bạn gấp sao cho 2 góc đáy của hình tam giác đều hướng lên phía trên.

Gấp hoa giấy và vẽ viền cho hoaGấp hoa giấy và vẽ viền cho hoa

Lúc này bạn dùng bút chì vẽ theo hình dạng của một cánh hoa nhưng mà bạn ưa thích. Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường bút chì đã vẽ. Bạn thực hiện thực hành các bước 1 lần nữa với một tờ giấy khác tuy nhiên lần này bạn vẽ cánh hoa nhỏ hơn để tạo nên một bông hoa nhỏ hơn. Bạn cắt khoảng 3-4 cặp hoa lớn nhỏ để trang trí nhé.

Bạn sử dụng bút lông dầu màu đỏ để vẽ viền cho các cánh hoa và nhụy cho những bông hoa nhỏ. Sau đó, bạn dùng mặt bên của cây kéo để kéo nhẹ những bông hoa giấy để tạo độ cong lượn tự nhiên cho các bông hoa. Bạn sử dụng keo sữa để dán bông hoa nhỏ lên trên những bông hoa lớn nhé.

Bước 3 Cắt lá giấy

Bạn chia ngang tấm bìa xanh lá thành 3 phần bằng nhau và cắt đều các phần. Tiếp đấy, bạn gấp đôi tờ giấy đã được cắt và dùng bút chì để vẽ một nửa chiếc lá từ đường gấp giữa trở ra và sử dụng kéo để cắt theo đường đã vẽ.

Mỗi chiếc lá có chiều cao khoảng 5-10cm, bạn cắt khoảng 5-7 chiếc lá có nhiều kích thước không giống nhau.

Vẽ lá giấy và lá giấyVẽ lá giấy và lá giấy

Bước 4 Trang trí bìa ngoài của tấm thiệp

Bạn đo từ ngoài bìa vào khoảng 0,5-1cm, bạn sử dụng thước và bút lông dầu màu đen vẽ đứt khúc để tạo thành 1 đường viền xung quanh tấm bìa cứng.

Trang trí bìa ngoàiTrang trí bìa ngoài

Bạn dùng một tờ giấy trắng khác để viết dòng chữ “Happy Birthday” và sử dụng bút chì vẽ một đường viền xung quanh chữ, cách chữ khoảng 2cm. Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường viền đã vẽ và dán lên bìa của tấm thiệp.

Bạn dùng keo sữa để dán những bông hoa và những chiếc lá lên trên bề mặt tấm thiệp

Bước 5 Trang trí bìa trong của tấm thiệp

Bạn sử dụng 3 tờ giấy xếp hạc có màu ko giống nhau để vẽ viền đứt khúc và dán vào 1 mặt bên trong của tấm thiệp.

Bạn sử dụng khoảng 4-5 tờ giấy xếp hạc khác và xếp chồng chúng lên nhau. Ở tờ giấy trước hết, bạn dùng bút chì vẽ hình một quả bong bóng và cắt theo hình đã vẽ. Bạn dán những quả bóng giấy vào mặt còn lại bên trong tấm thiệp và sử dụng bút lông dầu để vẽ dây cho từng quả bóng để trang trí thiệp sinh nhật.

Trang trí bìa trong

Thành phẩm

Thiệp sinh nhật có nhiều sắc màu, họa tiết lạ mắt nhưng đơn giản, dễ thực hiện. Còn đắn đo gì nữa nhưng mà ko tự tay trang trí thiệp sinh nhật cho người thân, những người bạn đi nào!

Bên trong và ngoài của tấm thiệp

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật đẹp nhất năm 2022

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố màu vàng bắt mắtThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố màu vàng dễ nhìn

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố trang trí ly cà phêThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố trang trí ly cà phê

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố hình cà vạt độc đáoThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố hình cà vạt lạ mắt

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố dạng 3D đẹp mắtThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố dạng 3D xinh xắn

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố dạng áo sơ mi đẹp mắtThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố dạng áo sơ mi thích mắt

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố trang trí lạ mắt, độc đáoThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố trang trí lạ mắt, ấn tượng

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ trang trí nhiều màu sắcThiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ trang trí nhiều màu sắc

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ dạng 3D độc đáoThiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ dạng 3D ấn tượng

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ vẽ cánh hoaThiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ vẽ cánh hoa

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ vẽ trái timThiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ vẽ trái tim

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ màu xanh đầy ý nghĩaThiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ màu xanh đầy ý nghĩa

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí bó hoa độc lạThiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí bó hoa độc lạ

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí nhiều trái tim đơn giảnThiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí nhiều trái tim dễ dàng

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí cặp đôiThiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí couple, đôi uyên ương

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí từ cúc áoThiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ trang trí từ cúc áo

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ màu hồng đẹp mắtThiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ màu hồng xinh đẹp

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng đáng yêu

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng đáng yêu

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng ngộ nghĩnh

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng ngộ nghĩnh

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng vintage

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng vintage

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng cầu kì thích mắt

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng dễ thương

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng chồng dễ thương

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con độc đáo

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con lạ mắt

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con đơn giản

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con dễ dàng

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con màu xanh đẹp mắt

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con màu xanh xinh xắn

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con nhiều màu sắc

 

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con nhiều sắc màu

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con dễ thương

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng con dễ thương

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu vintage

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu vintage

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu màu hồng dễ thương

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu màu hồng dễ thương

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu 3D đẹp mắt

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu 3D xinh xắn

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu 3D chữ I Love U

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu 3D chữ I Love U

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu nhiều trái timThiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu nhiều trái tim

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn giấy cuộn đẹp mắtThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn giấy cuộn thích mắt

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn từ cúc áoThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn từ cúc áo

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn đáng yêuThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn đáng yêu

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn vintageThiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn vintage

Thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn bắt mắt

Tổng kết

Trên đây, bạn có thể tìm thấy cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật thuần tuý, đẹp và ấn tượng nhưng mà Học May mong muốn san sẻ với những bạn. kỳ vọng những thông tin trên là hữu dụng đối với bạn. Nhớ truy xuất vào hocmay.vn tiếp tục để update nhiều thông tin hữu dụng. Xin cảm ơn người dùng đã chăm sóc theo dõi bài viết !

Bạn thấy bài viết Cách thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản nhưng mà đẹp, lạ mắt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản nhưng mà đẹp, lạ mắt bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Cách làm mứt khoai môn dẻo thơm, bùi bùi hấp dẫn đón Tết

Viết một bình luận