Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già

Bạn đang xem: Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già tại thpttranhungdao.edu.vn

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu vào buổi sáng của nhiều người, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt với những người có sức khỏe yếu, muốn tăng cân nhanh, máu lưu thông tốt thì không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua về dùng dần tại nhà thì có thể học ngay cùng NgonAZ cách bảo quản trứng vịt lộn đơn giản dưới đây nhé!

Cách bảo quản trứng vịt sống như thế nào?

Nhiều người cho rằng trứng vịt lộn để trong tủ lạnh là đảm bảo nhất. Điều này hoàn toàn sai trong trường hợp này. Trước tiên, bạn cần hiểu thực chất của trứng vịt lộn là gì.

Trứng vịt lộn là loại trứng đang trong quá trình ấp, thường sử dụng trứng sau khi ấp từ 16-19 ngày tùy sở thích ăn trứng vịt non hay trứng vịt già. Thông thường trứng vịt nở sau 28 ngày và sử dụng máy ấp trứng để đảm bảo quá trình này diễn ra tự động. Còn đối với trứng vịt chỉ mất khoảng ngày thứ 17. Sau khi lấy trứng ra khỏi máy, phôi bên trong sẽ chậm phát triển hơn. Nếu trời nóng, phôi trứng có thể tiếp tục phát triển. Còn thời tiết lạnh khiến phôi trứng dễ chết sớm. Do không biết cách bảo quản trứng vịt lộn, cũng như không biết tình trạng bên trong nên nhiều người cứ nghĩ cho vào tủ lạnh là tốt nhất. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ càng thấp, vịt con bên trong sẽ chết càng nhanh, thức ăn sẽ mất ngon. Vì vậy, với trứng vịt sống tuyệt đối không nên cho vào tủ lạnh.

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống là tìm nơi ấm áp, nhiệt độ càng gần 37 độ càng tốt vì ở nhiệt độ này phôi trứng vẫn phát triển bình thường và khi ăn sẽ ngon hơn. Bạn có thể để trứng từ 1 đến 5 ngày nhưng không nên để lâu quá sẽ khiến trứng bị già và nhiều lông.

bảo quản trứng vịt lộn 2

Bảo quản trứng vịt luộc trong tủ lạnh

Trứng vịt sống không cho vào tủ lạnh, còn trứng vịt chín thì sao? Bảo quản trứng vịt luộc trong tủ lạnh có thực sự tốt và an toàn?

Theo nghiên cứu, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh cả tuần với điều kiện: Trứng phải được bảo quản trong vòng 2 giờ sau khi luộc, chưa bóc vỏ.

Tuy nhiên, lưu ý với mẹo bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 10 độ C, các thực phẩm khác dễ bị nhiễm vi khuẩn, nên bọc kín trứng và cho vào hộp kín. Khi sử dụng, hâm nóng hoặc luộc lại trứng. Nhưng bạn nên ăn càng sớm càng tốt vì nếu để quá lâu, lòng trắng trứng dễ bị dẻo, chảy nước, ăn vào có thể gây đau bụng, khó tiêu.

bảo quản trứng vịt lộn 3

Trứng vịt luộc để được bao lâu ở nhiệt độ phòng?

Cũng giống như nhiều món ăn khác, trứng vịt lộn được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 tiếng kể từ khi luộc trứng. Thực phẩm tiếp xúc với không khí càng lâu thì càng dễ bị nhiễm vi khuẩn. Do đó, ngay sau khi trứng luộc xong, bạn nên dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Ngoài ra, lưu ý, bạn nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, trong ngày. Không nên ăn đêm vì dễ dẫn đến khó tiêu, cơ quan tiêu hóa không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng khi cơ quan trong trạng thái nghỉ ngơi.

bảo quản trứng vịt lộn 4

Trứng vịt lộn luộc có để qua đêm được không?

Nếu luộc nhiều trứng vịt lộn ăn không hết, để qua đêm có được không? Câu trả lời là bạn không nên. Và nếu trong trường hợp không thể dùng hết ngay lập tức, hãy cho vào hộp đậy kín và để trong tủ lạnh. Sau đó ăn ngay vào ngày hôm sau.

Tuyệt đối không ăn trứng luộc để ngoài trời, tiếp xúc với không khí mà để qua đêm nếu không muốn bị ngộ độc.

bảo quản trứng vịt lộn 5

Có nên luộc trứng vịt lộn nhiều lần?

Với việc bảo quản trứng vịt luộc trong tủ lạnh, lần sau sử dụng bạn phải hấp hoặc luộc lại để hâm nóng món ăn. Vì nếu ăn trứng vịt nguội ngay dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu mà lại không ngon.

Nhưng luộc trứng nhiều lần sẽ làm giảm và mất đi chất dinh dưỡng ban đầu. Lời khuyên là bạn nên ăn trứng ngay khi còn nóng, hạn chế tối đa việc bảo quản, ăn hết một lần hoặc luộc trứng cho bản thân và gia đình khi muốn ăn.

nên luộc đi luộc lại nhiều lần trứng vịt lộn 1

phần kết

Như vậy là bạn đã biết cách bảo quản trứng vịt lộn sống và luộc đơn giản rồi. Không quá khó mà lại quá dễ làm. Mọi người lưu lại để dùng khi cần nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung
#Cách #bảo #quản #trứng #vịt #lộn #giữ #lâu #mà #vẫn #ngon #không #sợ #già

Xem thêm:  Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Bí Ẩn Của Thiên Nhiên Thế Giới

Viết một bình luận