Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

Bạn đang xem:
Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

tại thpttranhungdao.edu.vn

Hoàn cảnh ra đời Di chúc của Bác Hồ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình trí thức yêu nước, xuất thân nông dân ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống giặc ngoại xâm. . Hoàn cảnh xã hội và cách nuôi dạy của gia đình đã tác động thâm thúy tới Hồ Chủ tịch ngay từ thời thơ ấu.

Với lòng yêu nước nồng nàn, với sự sáng suốt chính trị, Người mở đầu suy nghĩ về nguyên nhân thành bại của các phong trào yêu nước lúc bấy giờ và quyết tâm tìm ra tuyến đường cứu dân đúng mực. cứu nước. Ngày 2-9-1945, Người đọc bản Tuyên ngôn độc lập trước đồng bào cả nước và toàn toàn cầu, thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước người lao động và nông dân trước hết ở Đông Nam Á.

Những năm cuối đời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn chọn thời kì thư thái nhất, 9 giờ ngày 10-5-1965, Bác mở đầu viết Di chúc. Trong bốn ngày tiếp theo, ông dành từ một tới hai giờ mỗi ngày để viết. Sau đó, vào mỗi dịp sinh nhật hàng năm, Bác đều mang bản Di chúc đó ra để xem xét, bổ sung cho thích hợp với tình hình mới của tổ quốc.

Và ngày 10/5/1969 là lần cuối cùng Bác viết và thay đổi Di chúc của Người. Rồi mùa thu năm đấy, Bác đã ra đi mãi mãi …

Nội dung mấu chốt của Di chúc Bác Hồ

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời trong sáng, cao đẹp của một người cộng sản lớn lao, một người hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế kiệt xuất, đấu tranh ko mỏi mệt và góp sức trọn đời cho toàn cầu. cuộc đời của Người vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc thuộc địa, vì hòa bình và công lý trên toàn cầu.

Hội nghị lần thứ 24, năm 1987, tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO đã ra Nghị quyết về kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh “Người hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa lớn” (HỒ CHÍ MINH MINH VIỆT NAM ANH HÙNG CỦA TỔ QUỐC VÀ VĂN HÓA ĐẠI VIỆT) năm 1990.

Trước lúc đi, Người đã để lại cho Đảng và nhân dân ta một di sản to lớn, đó là những lời di chúc cuối cùng của Người. Như một bài học lớn cho các thế hệ con cháu.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trình bày tầm nhìn xa, tầm chiến lược to lớn và mang ý nghĩa thời đại thâm thúy như PGS.TS. GS.TS Phạm Xanh (Khoa Lịch sử – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) phân tích: “Ý thức của Di chúc đã kéo dài 40 năm và sẽ còn theo chúng ta nhiều năm nữa. Đó là mục tiêu phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, sánh ngang với các nước trên toàn cầu. Và công việc đó là công việc ko thể làm trong một đời, ko thể làm trong hai đời nhưng mà làm được nhiều đời, toàn Đảng, toàn dân làm được. Đó là một tầm nhìn rất lớn và tôi nghĩ rằng ý nghĩa của thời đại là ở đó, một tầm nhìn xuyên thế kỷ ”.

Đọc di chúc của anh, đối với từng vấn đề liên quan, bản thân tôi cũng rút ra được nhiều bài học hữu dụng. Trong di chúc của mình, Người cũng ko quên nhắc tới mọi tổ chức, từng lớp nhận người. Người đã nói về Đảng: “LỜI NÓI ĐẦU VỀ ĐẢNG – Nhờ kết đoàn chặt chẽ, hết lòng hết sức phục vụ giai cấp, nhân dân, vì Tổ quốc nên từ ngày thành lập tới nay, Đảng ta đã kết đoàn, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta tích cực đấu tranh tiến từ thắng lợi này tới thắng lợi khác ”.

Ông đảm bảo với chúng tôi về ý thức Thống nhất Quốc gia: “Kết đoàn là một truyền thống vô cùng quý báu của Đảng, của dân tộc ta. Các đồng chí từ Trung ương tới các chi bộ cần phải giữ gìn sự kết đoàn nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình.

Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, tự phê bình và phê phổ biến xuyên, nghiêm túc là cách tốt nhất để củng cố và tăng trưởng sự kết đoàn, thống nhất của Đảng. Tình đồng chí phải yêu nhau.

Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên, cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mệnh, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sáng, xứng đáng là người lãnh đạo, là người tôi tớ trung thành của nhân dân ”.

Người nói về Đoàn thanh niên, về nhân dân lao động, về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, về phong trào cộng sản toàn cầu… tất cả đều là những lời ngợi ca nhưng ko kém phần động viên, dặn dò, nhắc nhở. nhắc nhở mọi người cũng hãy nỗ lực hết sức mình để bảo vệ và phát huy những gì chúng ta đã đạt được trong trận chiến tranh rất gian truân.

Di chúc của Người là lời tiên tri, là di sản lớn nhưng mà cuối đời Bác Hồ đã để lại cho nhân dân ta, dân tộc ta và toàn toàn cầu. Kinh Thi đã cho thấy sự hy sinh của một con người lớn lao, một con người lớn lao.

Cuối đời, ông vẫn một lòng một dạ lo cho vận mệnh dân tộc, cho việc riêng, ông chỉ có một ước nguyện giản dị: Về việc riêng – Sau lúc tôi nhắm mắt xuôi tay, ko nên tổ chức tiệc tùng linh đình, lãng phí thời kì và tiền nong của mọi người.

Tôi xin thiêu xác, nói là “hỏa táng”. Mong rằng phương pháp “hỏa táng” dần dần sẽ được phổ quát rộng rãi. Vì vậy, đối với người ở, vừa tốt về vệ sinh, vừa ko tốn đất. Chừng nào chúng ta có thêm điện thì việc “chôn cất điện” càng tốt.

Tro cốt tìm một ngọn đồi để chôn. Gần Tam Đảo, Ba Vì có nhiều đồi tốt. Về phần mộ, nên xây nhà đơn sơ, khang trang, kiên cố, thoáng mát để người tới viếng có nơi yên nghỉ.

Cần có kế hoạch trồng cây trên đồi. Người nào tới thăm thì trồng một cây làm kỷ niệm. Trồng cây thì phải tốt. Theo thời kì, nhiều cây cối trở thành rừng, sẽ tốt cho phong cảnh và có lợi cho nông nghiệp.

Nếu tôi chết trước lúc tổ quốc thống nhất, tôi nên gửi một ít tro và xương cho đồng bào miền Nam.

Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn mến yêu đối với toàn dân, toàn Đảng, toàn quân, các em thiếu niên và nhi đồng.

Tôi cũng gửi lời chào thân ái tới các đồng chí, bạn hữu và các em thiếu niên, nhi đồng quốc tế.

Mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân cả nước kết đoàn phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mệnh. mạng toàn cầu ”.

Một vị lãnh tụ của dân tộc, người chỉ có ước nguyện giản dị sau lúc nhắm mắt xuôi tay, vẫn dành phần lớn tâm tư, tình cảm cho nhân dân, cho tổ quốc. Quả thực, tôi vô cùng xúc động và nghẹn ngào lúc đọc những dòng Di chúc của Ngài. Như những câu thơ nhưng mà thi sĩ Tố Hữu đã thốt lên:

Chú ơi, tấm lòng của chú rộng lớn quá.

Ôm trọn non sông trọn đời“.

Nhận thức về việc thực hiện Di chúc của Bác.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phấn đấu giành nhiều thành tích to lớn trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Trong nhiều năm qua, toàn Đảng, toàn dân hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Những việc làm đó góp phần đưa tổ quốc ta ngày càng giàu mạnh, vị thế Việt Nam ngày càng tăng lên trên trường quốc tế.

Bản thân tôi cũng nhận thức thâm thúy về việc “Học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Để làm tốt ý nguyện của Người, bản thân tôi thấy cần phải làm tốt những việc sau:

Người trước hết: Trong cuộc sống phải luôn kiểu mẫu chấp hành đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sống chan hòa với mọi người, mến thương mọi người và tương trợ mọi người cùng tiến bộ.

Thứ hai: Luôn đặt lợi ích chung của xã hội, của quốc gia lên trên lợi ích riêng và lợi ích tư nhân. Phải luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng, phải tham gia xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Thứ ba: Trong công việc, bạn phải luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách nhưng mà cơ quan ủy quyền. Phải luôn tự học, tự rèn để tăng lên trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc.

Thứ Tư: Kiểu mẫu trước học trò, trước đồng nghiệp, thực hành tiết kiệm trong công việc, kịp thời, trong giảng dạy. Luôn nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình. Phải thẳng thắn, trung thực trong công việc cũng như trong quan hệ với đồng nghiệp.

Để thực hiện Di chúc của Người, bản thân tôi nói riêng và mọi người nói chung phải tự rèn luyện, tăng lên ý thức từ việc nhỏ tới việc lớn. Trên cơ sở “Học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi chúng ta hãy góp một phần sức lực nhỏ nhỏ của mình để xây dựng nước ta trở thành một nước “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bình”. , dân chủ, văn minh ”như lời Bác Hồ hằng ước mơ.

Cho tới ngày nay, Di chúc của Bác Hồ vẫn còn nguyên trị giá; vẫn là những lời chỉ dạy quý báu, là động lực ý thức giúp dân tộc ta vượt qua khó khăn để cả dân tộc Việt Nam kết đoàn, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng tổ quốc ta “ngày càng giàu đẹp” và “cơm ăn, áo mặc”. mặc, người nào cũng được học “. Sức sống mãnh liệt của Di chúc vẫn tồn tại, dân tộc Việt Nam nói chung, thế hệ trẻ nói riêng càng thấm nhuần thâm thúy những lời dạy quan tâm, thâm thúy của Người. Mỗi chúng ta đã, đang và sẽ được khắc ghi trong lòng chúng ta những bài học kinh nghiệm quý báu, ko ngừng phấn đấu rèn luyện đức, tài để “Non sông Việt Nam trở thành tươi đẹp… dân tộc Việt Nam cùng nhau bước lên đài vinh quang. các cường quốc năm châu… ”(“ Thư gửi học trò ”, tháng 9-1945) – như tâm nguyện của Bác, là niềm kỳ vọng lớn lao nhưng mà Bác đã phó thác cho các thế hệ tương lai.

xem thêm thông tin chi tiết về
Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

Hình Ảnh về:
Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

Video về:
Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

Wiki về
Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022


Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

-

Hoàn cảnh ra đời Di chúc của Bác Hồ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình trí thức yêu nước, xuất thân nông dân ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống giặc ngoại xâm. . Hoàn cảnh xã hội và cách nuôi dạy của gia đình đã tác động thâm thúy tới Hồ Chủ tịch ngay từ thời thơ ấu.

Với lòng yêu nước nồng nàn, với sự sáng suốt chính trị, Người mở đầu suy nghĩ về nguyên nhân thành bại của các phong trào yêu nước lúc bấy giờ và quyết tâm tìm ra tuyến đường cứu dân đúng mực. cứu nước. Ngày 2-9-1945, Người đọc bản Tuyên ngôn độc lập trước đồng bào cả nước và toàn toàn cầu, thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước người lao động và nông dân trước hết ở Đông Nam Á.

Những năm cuối đời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn chọn thời kì thư thái nhất, 9 giờ ngày 10-5-1965, Bác mở đầu viết Di chúc. Trong bốn ngày tiếp theo, ông dành từ một tới hai giờ mỗi ngày để viết. Sau đó, vào mỗi dịp sinh nhật hàng năm, Bác đều mang bản Di chúc đó ra để xem xét, bổ sung cho thích hợp với tình hình mới của tổ quốc.

Và ngày 10/5/1969 là lần cuối cùng Bác viết và thay đổi Di chúc của Người. Rồi mùa thu năm đấy, Bác đã ra đi mãi mãi ...

Nội dung mấu chốt của Di chúc Bác Hồ

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời trong sáng, cao đẹp của một người cộng sản lớn lao, một người hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế kiệt xuất, đấu tranh ko mỏi mệt và góp sức trọn đời cho toàn cầu. cuộc đời của Người vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc thuộc địa, vì hòa bình và công lý trên toàn cầu.

Hội nghị lần thứ 24, năm 1987, tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO đã ra Nghị quyết về kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh “Người hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa lớn” (HỒ CHÍ MINH MINH VIỆT NAM ANH HÙNG CỦA TỔ QUỐC VÀ VĂN HÓA ĐẠI VIỆT) năm 1990.

Trước lúc đi, Người đã để lại cho Đảng và nhân dân ta một di sản to lớn, đó là những lời di chúc cuối cùng của Người. Như một bài học lớn cho các thế hệ con cháu.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trình bày tầm nhìn xa, tầm chiến lược to lớn và mang ý nghĩa thời đại thâm thúy như PGS.TS. GS.TS Phạm Xanh (Khoa Lịch sử - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) phân tích: “Ý thức của Di chúc đã kéo dài 40 năm và sẽ còn theo chúng ta nhiều năm nữa. Đó là mục tiêu phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, sánh ngang với các nước trên toàn cầu. Và công việc đó là công việc ko thể làm trong một đời, ko thể làm trong hai đời nhưng mà làm được nhiều đời, toàn Đảng, toàn dân làm được. Đó là một tầm nhìn rất lớn và tôi nghĩ rằng ý nghĩa của thời đại là ở đó, một tầm nhìn xuyên thế kỷ ”.

Đọc di chúc của anh, đối với từng vấn đề liên quan, bản thân tôi cũng rút ra được nhiều bài học hữu dụng. Trong di chúc của mình, Người cũng ko quên nhắc tới mọi tổ chức, từng lớp nhận người. Người đã nói về Đảng: “LỜI NÓI ĐẦU VỀ ĐẢNG - Nhờ kết đoàn chặt chẽ, hết lòng hết sức phục vụ giai cấp, nhân dân, vì Tổ quốc nên từ ngày thành lập tới nay, Đảng ta đã kết đoàn, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta tích cực đấu tranh tiến từ thắng lợi này tới thắng lợi khác ”.

Ông đảm bảo với chúng tôi về ý thức Thống nhất Quốc gia: “Kết đoàn là một truyền thống vô cùng quý báu của Đảng, của dân tộc ta. Các đồng chí từ Trung ương tới các chi bộ cần phải giữ gìn sự kết đoàn nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình.

Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, tự phê bình và phê phổ biến xuyên, nghiêm túc là cách tốt nhất để củng cố và tăng trưởng sự kết đoàn, thống nhất của Đảng. Tình đồng chí phải yêu nhau.

Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên, cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mệnh, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sáng, xứng đáng là người lãnh đạo, là người tôi tớ trung thành của nhân dân ”.

Người nói về Đoàn thanh niên, về nhân dân lao động, về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, về phong trào cộng sản toàn cầu… tất cả đều là những lời ngợi ca nhưng ko kém phần động viên, dặn dò, nhắc nhở. nhắc nhở mọi người cũng hãy nỗ lực hết sức mình để bảo vệ và phát huy những gì chúng ta đã đạt được trong trận chiến tranh rất gian truân.

Di chúc của Người là lời tiên tri, là di sản lớn nhưng mà cuối đời Bác Hồ đã để lại cho nhân dân ta, dân tộc ta và toàn toàn cầu. Kinh Thi đã cho thấy sự hy sinh của một con người lớn lao, một con người lớn lao.

Cuối đời, ông vẫn một lòng một dạ lo cho vận mệnh dân tộc, cho việc riêng, ông chỉ có một ước nguyện giản dị: Về việc riêng - Sau lúc tôi nhắm mắt xuôi tay, ko nên tổ chức tiệc tùng linh đình, lãng phí thời kì và tiền nong của mọi người.

Tôi xin thiêu xác, nói là “hỏa táng”. Mong rằng phương pháp "hỏa táng" dần dần sẽ được phổ quát rộng rãi. Vì vậy, đối với người ở, vừa tốt về vệ sinh, vừa ko tốn đất. Chừng nào chúng ta có thêm điện thì việc “chôn cất điện” càng tốt.

Tro cốt tìm một ngọn đồi để chôn. Gần Tam Đảo, Ba Vì có nhiều đồi tốt. Về phần mộ, nên xây nhà đơn sơ, khang trang, kiên cố, thoáng mát để người tới viếng có nơi yên nghỉ.

Cần có kế hoạch trồng cây trên đồi. Người nào tới thăm thì trồng một cây làm kỷ niệm. Trồng cây thì phải tốt. Theo thời kì, nhiều cây cối trở thành rừng, sẽ tốt cho phong cảnh và có lợi cho nông nghiệp.

Nếu tôi chết trước lúc tổ quốc thống nhất, tôi nên gửi một ít tro và xương cho đồng bào miền Nam.

Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn mến yêu đối với toàn dân, toàn Đảng, toàn quân, các em thiếu niên và nhi đồng.

Tôi cũng gửi lời chào thân ái tới các đồng chí, bạn hữu và các em thiếu niên, nhi đồng quốc tế.

Mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân cả nước kết đoàn phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mệnh. mạng toàn cầu ”.

Một vị lãnh tụ của dân tộc, người chỉ có ước nguyện giản dị sau lúc nhắm mắt xuôi tay, vẫn dành phần lớn tâm tư, tình cảm cho nhân dân, cho tổ quốc. Quả thực, tôi vô cùng xúc động và nghẹn ngào lúc đọc những dòng Di chúc của Ngài. Như những câu thơ nhưng mà thi sĩ Tố Hữu đã thốt lên:

" Chú ơi, tấm lòng của chú rộng lớn quá.

Ôm trọn non sông trọn đời".

Nhận thức về việc thực hiện Di chúc của Bác.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phấn đấu giành nhiều thành tích to lớn trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Trong nhiều năm qua, toàn Đảng, toàn dân hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Những việc làm đó góp phần đưa tổ quốc ta ngày càng giàu mạnh, vị thế Việt Nam ngày càng tăng lên trên trường quốc tế.

Bản thân tôi cũng nhận thức thâm thúy về việc “Học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Để làm tốt ý nguyện của Người, bản thân tôi thấy cần phải làm tốt những việc sau:

Người trước hết: Trong cuộc sống phải luôn kiểu mẫu chấp hành đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sống chan hòa với mọi người, mến thương mọi người và tương trợ mọi người cùng tiến bộ.

Thứ hai: Luôn đặt lợi ích chung của xã hội, của quốc gia lên trên lợi ích riêng và lợi ích tư nhân. Phải luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng, phải tham gia xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Thứ ba: Trong công việc, bạn phải luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách nhưng mà cơ quan ủy quyền. Phải luôn tự học, tự rèn để tăng lên trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc.

Thứ Tư: Kiểu mẫu trước học trò, trước đồng nghiệp, thực hành tiết kiệm trong công việc, kịp thời, trong giảng dạy. Luôn nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình. Phải thẳng thắn, trung thực trong công việc cũng như trong quan hệ với đồng nghiệp.

Để thực hiện Di chúc của Người, bản thân tôi nói riêng và mọi người nói chung phải tự rèn luyện, tăng lên ý thức từ việc nhỏ tới việc lớn. Trên cơ sở “Học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi chúng ta hãy góp một phần sức lực nhỏ nhỏ của mình để xây dựng nước ta trở thành một nước “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bình”. , dân chủ, văn minh ”như lời Bác Hồ hằng ước mơ.

Cho tới ngày nay, Di chúc của Bác Hồ vẫn còn nguyên trị giá; vẫn là những lời chỉ dạy quý báu, là động lực ý thức giúp dân tộc ta vượt qua khó khăn để cả dân tộc Việt Nam kết đoàn, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng tổ quốc ta “ngày càng giàu đẹp” và “cơm ăn, áo mặc”. mặc, người nào cũng được học ". Sức sống mãnh liệt của Di chúc vẫn tồn tại, dân tộc Việt Nam nói chung, thế hệ trẻ nói riêng càng thấm nhuần thâm thúy những lời dạy quan tâm, thâm thúy của Người. Mỗi chúng ta đã, đang và sẽ được khắc ghi trong lòng chúng ta những bài học kinh nghiệm quý báu, ko ngừng phấn đấu rèn luyện đức, tài để “Non sông Việt Nam trở thành tươi đẹp… dân tộc Việt Nam cùng nhau bước lên đài vinh quang. các cường quốc năm châu… ”(“ Thư gửi học trò ”, tháng 9-1945) - như tâm nguyện của Bác, là niềm kỳ vọng lớn lao nhưng mà Bác đã phó thác cho các thế hệ tương lai.

[rule_{ruleNumber}]

#Bài #thu #hoạch #về #chúc #của #Bác #mới #nhất

Bạn thấy bài viết
Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về
Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2022

bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục
#Bài #thu #hoạch #về #chúc #của #Bác #mới #nhất

Xem thêm:  Trong Access một bản ghi được tạo thành từ dãy?

Viết một bình luận