5 Lợi ích chuyển đổi số bất cứ CEO nào cũng cần biết

Bạn đang xem: 5 Lợi ích chuyển đổi số bất cứ CEO nào cũng cần biết tại thpttranhungdao.edu.vn

  • Tương lai của chuyển đổi kỹ thuật số được nhìn thấy như thế nào vào năm 2023?
  • Xu thế chuyển đổi số chính tại Việt Nam
  • 8 công nghệ chuyển đổi số thường dùng
  • Chuyển đổi số trong bán lẻ là gì? Các yếu tố chính trong chuyển đổi kỹ thuật số bán lẻ
  • Số hóa là gì? Chuyển đổi số và số hóa quan trọng như thế nào?

Lợi ích của chuyển đổi số trong quản lý, tối ưu hóa thứ tự, xây dựng hệ sinh thái tự động… đã được chứng minh trong 10 năm qua. Tuy nhiên, lợi ích của chuyển đổi số ko phải nhà quản trị nào cũng biết.

5 lợi ích của chuyển đổi số mọi CEO cần biết

1. Xây dựng hệ sinh thái tự động hóa

Trong một toàn cầu được xúc tiến bởi công nghệ, người mua mong muốn các doanh nghiệp vận dụng các giải pháp kỹ thuật số và trực tuyến tốt nhất để duy trì hiệu quả và tính cạnh tranh. Nếu việc kinh doanh trực tuyến quá khó khăn, luôn có một số đối thủ cạnh tranh có thể hỗ trợ cho người dùng quyền truy cập dễ dàng hơn vào dịch vụ của họ. Đây là một trong những lợi ích cấp bách nhất của chuyển đổi kỹ thuật số.

Điều này trình bày một chiến lược kỹ thuật số hai lưỡi. Chiến lược kỹ thuật số ko thích hợp có thể khiến doanh nghiệp bị các đối thủ cạnh tranh lấn lướt.

Các doanh nghiệp cần xem xét trị giá của việc làm việc linh hoạt và nhanh nhẹn, để hỗ trợ các dịch vụ hiệu quả phục vụ nhu cầu của người mua, cũng như duy trì sự hợp tác nội bộ giữa các viên chức. Về lý thuyết, các lợi ích chính của chuyển đổi kỹ thuật số phải mang tính tổng thể, tác động tới tất cả các trải nghiệm bên trong và bên ngoài, bao gồm cả cách các nhóm tương tác với các bộ phận như CNTT và hệ thống truy cập. , mạng và các phương tiện cho công việc.

2. Phương tiện lao động hiện đại

Phương tiện làm việc hiện đại

Thuật ngữ “phổ biến mới” đã xuất hiện rất nhiều vào năm 2020, nhưng ko thể phủ nhận rằng tới năm 2022, làm việc tại nhà đã thay thế các mẫu hình làm việc truyền thống để trở thành tiêu chuẩn đối với một số viên chức. . Người sử dụng lao động phải hỗ trợ các phương tiện hiệu quả để làm việc tại nhà và chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả là cam kết chính để duy trì sự gắn kết của viên chức. Đây là lợi ích chuyển đổi số quan trọng nhất nhưng mà các CEO quan tâm nhất bởi nó quyết định trực tiếp tới năng suất làm việc của viên chức.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu thiết kế phòng ngủ đô rê mon đẹp nhất

Chuyển đổi kỹ thuật số mang tới thời cơ quý giá cho các tác dụng kinh doanh then chốt, chẳng hạn như tài chính và nhân sự, thoát khỏi các thứ tự thủ công và làm việc để tự động hóa các lĩnh vực chính như bảng lương. Một trong những lợi ích chính của chuyển đổi kỹ thuật số là tiết kiệm thời kì bằng cách setup tự động hóa thích hợp có thể cho phép các nhà lãnh đạo tập trung vào các thời cơ kinh doanh rộng lớn hơn.

Các nền tảng năng suất như Slack, Teams và Zoom ko chỉ trở thành rộng rãi trong văn phòng nhưng mà còn là phương tiện được sử dụng để làm việc theo nhóm. Viên chức có thể giữ liên lạc với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng họ cũng có thể sử dụng các nền tảng này để hợp tác, thực hiện các chiến lược hiệu quả hơn và phân công công việc một cách công bình và hiệu quả. hoa quả.

Trong hồ hết các doanh nghiệp, tất cả những điều này thuộc về vai trò của bộ phận CNTT, bộ phận này phải duy trì hiệu suất mạng cao nhất, bảo mật toàn doanh nghiệp và tư vấn về việc sử dụng các phương tiện của viên chức. .

>>> XEM NGAY: Sự khác lạ giữa số hóa và chuyển đổi số

3. Bảo mật dữ liệu và thông tin

Cách mang lại trải nghiệm khách hàng tốt với chuyển đổi kỹ thuật sốBảo mật dữ liệu và thông tin

Một vấn đề đau đầu đối với nhiều nhà lãnh đạo CNTT là làm thế nào để thăng bằng việc vận chuyển nhiều dữ liệu hơn vào mạng doanh nghiệp nhưng mà ko làm mất tính bảo mật của dữ liệu nói trên. Theo thời kì, nhiệm vụ này trở thành khó khăn hơn, với các mối dọa nạt tăng trưởng để chống lại các hoạt động bảo mật trong quá khứ. Các doanh nghiệp phải thực thi các giao thức cẩn mật xung quanh việc tuân thủ và truy cập dữ liệu.

Nhưng ngay cả những giải pháp bảo mật cẩn mật nhất cũng vô dụng nếu mạng hoạt động kém buộc viên chức phải đi nơi khác để có sự linh hoạt hoặc vận tốc nhanh hơn.

Điều cần thiết là các doanh nghiệp tiến bộ phải triển khai chiến lược bảo mật một cách nhất quán trên tất cả các mạng, ứng dụng và dữ liệu, bất kể dịch vụ hoặc nhà hỗ trợ dịch vụ nào đang được sử dụng. Đó là một lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng trong kinh doanh.

Từ mẫu hình làm việc từ xa do đại dịch áp đặt tới các mẫu hình làm việc liên kết liên kết các nhu cầu lối sống không giống nhau của người lao động, các giải pháp an ninh cập nhật đều đặc trưng quan trọng. Các nhà quản lý sẽ cần phải thăng bằng các chiến lược bảo mật thích hợp với viên chức trong văn phòng với các giải pháp vẫn đảm kiểm soát an ninh toàn cho viên chức từ xa trên mạng và thiết bị tư nhân.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu cà khịa bằng tiếng Anh đỉnh của chóp và cực thâm

Để các tác động của chuyển đổi kỹ thuật số thực sự mang tính chuyển đổi, các CIO nên xung quanh mình với cả các đối tác kinh doanh và công nghệ, những người hiểu các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn và có thể hoạt động trung thực và sáng tỏ để đạt được các mục tiêu này.

4. Kết nối quan hệ đối tác

Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻKết nối đối tác

Nhu cầu của người mua ngày càng tăng và sự cạnh tranh trong các ngành ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp ngày càng trở thành phụ thuộc lẫn nhau, làm việc với các nhà hỗ trợ và nhà phân phối, nhà thầu phụ và chuyên gia tư vấn chuyên biệt, nhằm tạo ra nhiều loại thành phầm và dịch vụ nhưng mà ko cần người mua quan tâm.

Việc quản lý các đối tác này thường yêu cầu giao tiếp dựa trên tài liệu, một thứ tự thường được coi là một trở ngại khó khăn đối với hiệu quả. Đó là lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng để thiết kế lại thứ tự này. Việc sử dụng hệ thống Chữ ký điện tử có thể cho phép thứ tự làm việc hợp lý, sáng tỏ, kịp thời và xác thực hơn. Điều này thậm chí có thể thu hẹp khoảng cách với công nghệ di động, giúp viên chức làm việc hiệu quả và năng suất hơn mỗi ngày.

Những thay đổi công khai đối với một doanh nghiệp thường có thể được chọn thay vì những cải tiến nội bộ, đặc trưng là lúc sức ép ngày càng tăng đối với bộ phận CNTT cả về ngân sách và trách nhiệm. Tuy nhiên, đây là một sai trái cần tránh.

Bằng cách xây dựng các thứ tự kỹ thuật số ở thời đoạn đầu và tích hợp công nghệ trong toàn thể tổ chức rộng lớn hơn, các doanh nghiệp luôn cập nhật và linh động với các đối tác trong tương lai. Các thứ tự nội bộ có thể trở thành hiệu quả và thích ứng hơn, với khả năng mở rộng quy mô lúc doanh nghiệp tăng trưởng. Theo thời kì, chuyển đổi kỹ thuật số củng cố bất kỳ mối quan hệ đối tác kinh doanh nào, mang lại lợi ích tổng thể cho chính nó.

5. Hỗ trợ đưa ra quyết định xác thực

Chuyển đổi kỹ thuật sốHỗ trợ đưa ra quyết định xác thực

Đặt dữ liệu và phân tích vào trung tâm của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số sẽ cho phép các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của dữ liệu lớn. Các doanh nghiệp ngày nay có quyền truy cập vào khối lượng dữ liệu lớn hơn bao giờ hết nhờ Internet vạn vật (IoT). Với bộ phương tiện phân tích thích hợp, dữ liệu này có thể được chuyển đổi thành thông tin cụ thể kinh doanh có trị giá có thể được sử dụng để đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn. Các phương tiện phân tích được nhúng vào doanh nghiệp càng sâu thì khả năng tích hợp và hiệu quả của chúng càng cao.

Xem thêm bài viết hay:  Mục tiêu tuyển sinh Đại học Mỹ Thuật TP. HCM 2022

Bằng cách sử dụng các phương tiện thích hợp, dữ liệu này có thể được phân tích để thu được những hiểu biết vô giá về kinh doanh và có thể giúp đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Mức độ đặt các phương tiện phân tích vào trung tâm của doanh nghiệp càng lớn thì tác động tích cực của chúng càng lớn.

Các công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là chìa khóa để tổ chức xử lý dữ liệu lớn. Đổi mới trong lĩnh vực này tiếp tục diễn ra với vận tốc nhanh chóng và lĩnh vực này có thể phụ thuộc nhiều hơn vào các thứ tự như học máy để đưa ra quyết định kịp thời và sáng suốt lúc nghiên cứu. cứu hộ tiếp tục.

Thật khó để theo dõi tất cả những tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ giúp chuyển đổi kỹ thuật số, ngày nay và trong tương lai. Tuy nhiên, AI có một vị trí vững chắc trong tương lai và có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong các tăng trưởng liên quan tới dữ liệu lớn. Đó là lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng.

>>> Xem thêm loạt bài:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì xúc tiến chuyển đổi kỹ thuật số?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số kể từ đâu?

Xu thế chuyển đổi số năm 2023 cho nhà quản trị

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết 5 Lợi ích chuyển đổi số bất kỳ CEO nào cũng cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Lợi ích chuyển đổi số bất kỳ CEO nào cũng cần biết bên dưới để TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thpttranhungdao.edu.vn của TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Nhớ để nguồn: 5 Lợi ích chuyển đổi số bất kỳ CEO nào cũng cần biết của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Tri thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 Lợi ích chuyển đổi số bất cứ CEO nào cũng cần biết của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Văn học
#Lợi #ích #chuyển #đổi #số #bất #cứ #CEO #nào #cũng #cần #biết

Xem thêm:  Sau những phút học tập mệt mỏi ở nhà, em thường thư giãn bằng cách lấy những thứ đồ chơi ra giải trí. Hãy tả lại một thứ đồ chơi mà em thích nhất (bài làm 3)

Viết một bình luận