5 điều nên làm trong tháng Chạp để rước may mắn cả năm

Bạn đang xem: 5 điều nên làm trong tháng Chạp để rước may mắn cả năm tại thpttranhungdao.edu.vn

5 điều nên làm trong tháng 12 để rước may mắn cả năm Tháng 12 là tháng 12 âm lịch, tháng giáp Tết, được cho là dễ gặp xui xẻo, trộm cắp, hỏa thiến hay nhiều tai ương khác. Dưới đây là những việc nên làm trong tháng Chạp để mang lại may mắn cho cả năm. Đừng bỏ qua nó!

1. Cúng tế vào ngày mồng 1 và 15 tháng Chạp

Mâm cỗ cúng mùng 1 và 15 tháng Chạp ngoài ý nghĩa tưởng nhớ tổ tiên, tạ ơn thần linh, trút bỏ năm cũ đón năm mới, còn là dịp để cầu may cho những ngày cuối năm. năm sắp trôi qua. rủi ro.

Vì vậy, vào ngày mùng 1 và 15 tháng Chạp, bạn nhớ sẵn sàng một mâm lễ vật để dâng lên bàn thờ tổ tiên để cầu bình yên, may mắn.

Tùy theo phong tục mỗi nơi nhưng lễ cúng cũng không giống nhau, có thể là cỗ mặn hoặc cỗ chay tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, quan trọng là lòng thành của gia chủ.

Xem ngay: Hướng dẫn sẵn sàng mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ, đơn giản và đầy đủ nhất

2. Ăn xôi gấc vào ngày 1 tháng Chạp

Theo quan niệm dân gian, ăn xôi vào ngày mùng 1 tháng 12 âm lịch sẽ gặp nhiều may mắn. Lý do là vì gạo nếp có màu đỏ cam thích mắt, tượng trưng cho sự may mắn, điềm lành.

Ngoài ra, đây còn là món ăn dùng để cúng chay nên sau lúc cúng, cả gia đình sẽ được phù trợ trong tháng cuối năm, xua đi mọi điều xui xẻo, đón những điều tốt lành và sức khỏe dồi dào.

3. Ăn trái cây màu đỏ

Ngoài việc ăn xôi, ăn hoa quả màu đỏ cũng được coi là điềm tốt, thu hút nhiều may mắn, tiền nong dồi dào, cả tháng ko phải lo nghĩ.

Những loại trái cây màu đỏ nên ăn vào ngày mùng 1 tháng Chạp để cầu may là dưa hấu, thanh long đỏ, táo đỏ, phúc bồn tử, roi đỏ… Gia chủ có thể chọn những loại quả này làm mâm cúng, sau đó khấn vái và cả nhà cùng ăn. cùng với nhau. tận hưởng may mắn trong tháng này.

Xem ngay: Những điều cấm kỵ ở xứ Thập Tháp và ngày rằm tháng Chạp

4. Mang vật phẩm cát lành theo mệnh

Nếu muốn tránh những điều xui xẻo, xui xẻo trong tháng cuối năm, bạn có thể mang theo vật gì hợp với mệnh của mình.

Đối với người mệnh Kim, bạn có thể lấy một ít đất trong vườn nhà, đóng gói và mang theo bên mình. Người mệnh Mộc nên mang theo muối. Người mệnh Thủy nên mang theo đồ bạc bên mình. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, những đồ vật bằng gỗ mang theo bên mình sẽ mang lại may mắn. Nếu bạn ở Trái đất, bạn nên mang theo bật lửa hoặc bao diêm.

5. Tắm thơm

Quan niệm dân gian cho rằng, tắm gội có ý nghĩa tẩy rửa, gột bỏ bụi bặm, những điều xui xẻo để bước sang một năm mới với những điều tốt đẹp đang chờ đón. Do đó, nếu vào ngày đầu tháng Chạp, bạn dùng hoa tươi hòa với nước để tắm thì cả tháng sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Bạn nên chọn 7 loại hoa với 7 màu sắc không giống nhau, màu tươi tỉnh, rực rỡ. Xem xét ko chọn hoa màu trắng vì màu này được coi là màu tang thương, rủi ro mắn.

Để sử dụng cắm hoa vào nước tắm, bạn cho cánh hoa hoặc cả bông hoa vào chậu nước ấm, đợi hoa héo rồi nhỏ một tẹo tinh dầu vào. Cuối cùng, dùng nước hoa tươi đó để tắm. Hương hoa sẽ theo bạn vào ngày hôm sau, giúp bạn tránh được những điều xui xẻo và kiếm tiền dễ dàng hơn trong tháng cuối năm.

Trên đây là những việc nên làm trong tháng Chạp để mang lại may mắn, tiền tài cho cả năm. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên san sớt với mọi người nhé.

xem thêm

  • Văn khấn rằm tháng 12 năm 2022 hay nhất
  • Những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp và ngày rằm tháng Chạp
  • Hướng dẫn sẵn sàng mâm cơm cúng rằm tháng chạp đơn giản, đầy đủ nhất

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 điều nên làm trong tháng Chạp để rước may mắn cả năm của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#điều #nên #làm #trong #tháng #Chạp #để #rước #mắn #cả #năm

Xem thêm:  NO2 là gì? Các phương pháp xử lý khí nitơ điôxit thông dụng

Viết một bình luận