100+ lời chúc trung thu: nếu không biết bạn thật là vô tâm!

Bạn đang xem: 100+ lời chúc trung thu: nếu không biết bạn thật là vô tâm! tại thpttranhungdao.edu.vn

Tết Trung Thu là tết đoàn viên đây ko chỉ là dịp mọi người được tụ họp sum vầy bên mâm cơm đầy đầm ấm. Mặc dù đây là dịp tết được bắt nguồn từ Trung Quốc những với người dân Việt Nam Thì đây vẫn được xem là ngày đặc thù có ý nghĩa rất quan trọng.

 

Đón cùng ko khí vui tươi, trong ngày tết trung thu, nhân dân ta đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hữu dụng không giống nhau như làm cỗ cúng gia tiên, cúng trăng, rước đèn… và ko quên trao cho nhau những lời chúc trung thu thật hay và tâm đắc với người thân và bằng hữu.

Những lời chúc Trung thu dành cho người thân

Lời chúc Trung thu gửi các nhỏ

1.Con yêu của bố mẹ, nhân dịp Trung Thu bố mẹ chúc con luôn ngoan ngoãn, học giỏi, ăn thật nhiều, nụ cười luôn trên môi con nhé. Con xoành xoạch là niềm tự hào, niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ

2.Chúc em nhỏ của bố mẹ mau ăn chóng lớn đón nhiều nhiều hơn tết trung thu cùng gia đình mình con nhé.

 

3. “Tùng dinh, tùng dinh” ko khí trung thu đã ngập tràn khắp các nẻo đường của các con phố. Chúc con yêu cả ba mẹ và các nhỏ thiếu nhi sẽ thu được nhiều quà và nhiều lời chúc mến thương từ dịp lễ đặc thù này nhé. Yêu các con!

 

4.Trung thu 2022, chúc các bạn nhỏ có những ước mơ nhanh chóng trở thành hiện thực đón tiếp một trung thu đáng nhớ. Hãy xoành xoạch mỉm cười yêu đời các con nhé!

 

5.Phá cỗ thôi nào các em nhỏ, trung thu vui vẻ, nhận thật nhiều quà và cũng đừng quên chia qua cho chú Cuội, chị Hằng nữa nhé.

 

6.Trung thu tới rồi, chúc em hay ăn chóng lớn, luôn ngoan ngoãn học giỏi và thu được thật nhiều phiếu nhỏ ngoan.

 

7.Nhân dịp Tết Trung thu, ba mẹ chúc đàn ông, con gái yêu của ba mẹ xoành xoạch khỏe mạnh, đáng yêu, ngoan ngoãn và học giỏi nhé

 

8.Con yêu, nhân dịp Trung thu bố mẹ chúc con luôn ngoan ngoãn, ăn thật nhiều để chóng lớn và hãy luôn mỉm cười con nhé! Con chính là niềm tự hào vô bờ bến của bố mẹ. Mến thương con nghìn lần.

 

9.Đàn ông/con gái chính là niềm tự hào lớn nhất của cha mẹ. Nhân ngày Tết Trung thu, ba mẹ chúc con mau ăn, chóng lớn và xoành xoạch vâng lời người lớn nhé!

 

10.Rước đèn, phá cỗ thôi nào… Chị chúc các nhỏ một trung thu vui vẻ và thu được thật nhiều quà. Các nhỏ nhớ chia cho chị Hằng và chú Cuội với nhé.

 lời chúc trung thu

Lời chúc trung thu cho các nhỏ

Lời chúc Trung thu tặng bố mẹ

 

1.Tết trung thu đã tới, con kính chúc bố mẹ đón tết đoàn viên vui vẻ, luôn khỏe mạnh và mãi mãi ở bên chúng con. Thật cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con trong cuộc đời này để con hiểu được thế nào là sự mến thương.

 

2.Kính chúc bố mẹ của con trung thu sum vầy tràn đầy sức khỏe hạnh phúc ngập tràn. Mong cha mẹ mãi ở bên chúng con, mến thương, dạy dỗ, con yêu bố mẹ rất nhiều.

 

3.Gửi bố mẹ mến yêu của con! Lại thêm một mùa tết trung thu con ko có nhà, chắc bố mẹ buồn lắm, con cũng muốn có bữa cơm sum họp, gia đình mình quây quần bên nhau nhưng con chưa thể về ngay. Nhân dịp trung thu, con kính chúc bố mẹ khỏe mạnh, hạnh phúc, con sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc và trở về nhà với gia đình thân yêu của mình.

 

4.Thầm cảm ơn tạo hóa đã cho con được làm con của bố mẹ. Trung thu tới, chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ, nụ cười luôn nở trên môi.

 

5.Con kính chúc bố mẹ trung thu tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc. Con hứa sẽ siêng năng học hành, bởi đó là điều nhưng mà bố mẹ mong muốn nhất ở con. Mong rằng bố mẹ mãi mãi ở bên anh em con. Con yêu bố mẹ rất rất nhiều.

 

6.Nhân ngày Tết Trung thu, cháu chúc ông bà xoành xoạch khỏe mạnh, phúc như Đông hải, thọ tỷ Nam sơn. Chúc cho một ngày Tết đoàn viên sum vầy đầy đủ và ngập tràn ý nghĩa tới đại gia đình chúng ta.

 

7.Con kính chúc cha mẹ Trung thu tràn đầy sức khỏe và xoành xoạch hạnh phúc. Con hứa sẽ học hành siêng năng, nghe lời và sống có ích. Cầu cho cha mẹ mãi mãi ở kế bên chúng con và chúng con yêu ba mẹ rất nhiều.

 

8.Một trung thu nữa lại về rồi. Chúng con kính chúc ba mẹ đón một cái Tết Trung thu vui vẻ, luôn khỏe mạnh và mãi mãi ở bên anh chị em con. Chúng con cảm ơn ba mẹ rất nhiều vì đã tạo ra chúng con trong cuộc đời này.

 

9.Chị à, Trung thu nữa lại tới nhưng em lại ko được gặp chị. Em muốn nói rằng “Em nhớ chị rất nhiều”. Mong rằng, ở bên đất người, chị luôn khỏe mạnh, an bình và đừng buồn chị nhé.

 

10.Thân gửi ba mẹ yêu quý của con! Trung thu này con lại ko có ở nhà, chắc ba mẹ buồn lắm. Nhưng ba mẹ hãy cứ an lòng, ở nơi đây con vẫn luôn nhớ tới ba mẹ, vẫn luôn nghĩ về ba mẹ. Nhân dịp trung thu năm nay, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, mãi hạnh phúc. Và con sẽ sớm trở về nhà thăm ba mẹ, về với gia đình thân yêu của mình.

 

11.Mẹ ơi! Một trung thu nữa lại tới rồi, con nhớ mẹ vô cùng. Con nhớ những tết trung thu ấm áp ở quê với mùi bánh nướng thơm nức. Con nhớ tiếng trống lân và hình dáng của những chiếc lồng đèn bọn trẻ đi rước đèn phá cỗ. Ước gì giờ này con đang được ở quê mẹ nhỉ!

 

12.Con cảm ơn bố mẹ đã chăm sóc, nuôi dưỡng con lên người. Nhân dịp Tết trung thu, con mong bố mẹ mãi sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho bố, mẹ

Lời chúc Trung thu tặng anh, chị em

 

1. Một mùa trung thu lại tới, chúc chị luôn xinh đẹp, tươi tỉnh, đặc thù là luôn thành công trong sự nghiệp và bước trên trục đường nhưng mà chị đã chọn nhé.

 

2. Chúc em gái nhỏ nhỏ của anh một ngày trung thu vui vẻ, phá cỗ linh đình, ăn nhưng ko mập. Chúc em một đời an nhiên, vinh hoa phú quý. Anh trai yêu em rất nhiều!

 

3. Hôm nay là hiện nay, ngày mai là tương lai nhưng bởi nó là ngày đặc thù gia đình ta sum vầy, mới ngày nào em còn nhỏ đi theo chị rước đèn phá cỗ nay em đã lớn hiểu chuyện. Nhân dịp trung thu em chúc chị luôn mỉm cười để gặp được nhiều may mắn; và luôn nhường nhịn em như hiện giờ.

 

4. Tết Trung thu tới, anh ở xa anh ko thể về nhà được nhưng em vẫn luôn nhớ anh, chúc anh trai của em có ngày Trung thu vui vẻ, hạnh phúc kế bên bằng hữu. Em và cả gia đình mình, yêu anh.

 

5. Em gái bé nhỏ cảm ơn chị, người luôn lo lắng, quan tâm và nhường nhịn em. Dù có xa, nhưng em vẫn luôn nhớ và người người em mến thương nhất. Chúc chị có ngày tết đoàn viên vui vẻ, hạnh phúc, công việc trót lọt và thành công chị nhé

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho anh, chị ,em

Lời chúc Trung thu tặng vợ, chồng

 

1. Chúc em trung thu rằm tháng 8 năm này mọi ước nguyện sẽ trở thành hiện thực, thú vui tiếp nối thú vui tới với em – người anh yêu.

 

2. Trên trời có hàng triệu vì sao, dưới đất chỉ có mình anh yêu nàng. Em ơi em có biết ko? Em chính là vì sao nhưng mà anh luôn muốn mến thương và bảo vệ mãi mãi. Trung Thu vui vẻ, ấm áp và tràn trề tiếng cười nhé cô gái của anh.

 

3. Anh sẽ ko chúc em điều gì cả vì em xứng đáng thừa hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Trung thu trọn thú vui em nhé!

 

4. Chúc tình yêu của em một ngày tràn trề những quà tặng, những lời chúc trung thu, những nụ hôn thì chỉ thu được một cái thôi nhé. Và đó là của em.

 

5. Gửi tới em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì em đã cùng anh đi tới tận cùng toàn cầu. Chúc em một ngày Tết Trung thu hạnh phúc.

 

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho vợ chồng

 

Lời chúc Trung thu dành cho bằng hữu

Lời chúc trung thu cho bạn thân

 

1. Thấm thoắt đã hơn chục năm chúng ta là bạn của nhau rồi. Ngày tết đoàn viên năm nay, mình xin chúc bạn và gia đình có một ngày đoàn viên thật ý nghĩa và đầm ấm bên nhau.

 

2. Ký ức tuổi thơ ùa về trong mùa tết đoàn viên, những đứa trẻ nay đã lớn. Tết trung thu mình chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, căn nhà nhỏ tràn trề tiếng cười nhé!

 

3. Chúc bạn sẽ đón tết đoàn viên thật vui vẻ bên gia đình, và những đứa con ngoan của mình nhé!

 

4. Chúc mừng Tết Trung thu, mong vầng trăng tròn sẽ mang tới hạnh phúc và thành công cho gia đình bạn.

 

5. Chúc bạn có tết đoàn viên ý nghĩa, vui vẻ và đáng nhớ bên bằng hữu, người thân và đặc thù là người đó nhé.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho bằng hữu

Lời chúc trung thu dành cho bạn học

 

1. Ngày tết đoàn viên, chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

 

2. Lúc trăng tròn nhất vào mùa Thu cũng là thời khắc để mọi người sum họp. Tôi ước cậu có mùa Trung thu vui vẻ và cuộc sống toại nguyện.

 

3. Bạn à, chúc bạn cùng gia đình đón Tết Trung Thu thật vui bạn nhé.

 

4. Chúc bạn Trung thu ý nghĩa, vui vẻ và đáng nhớ bên bằng hữu, người thân và đặc thù là người đó nhé.

 

5. Chúc cho đại gia đình bạn đón tết đoàn viên ngập tràn tiếng cười và thú vui.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho bạn học

Lời chúc trung thu dành cho bạn đồng niên

 

1. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc, đặc thù là có những phút chốc đoàn viên bên gia đình nhé!

 

2. Chúc bạn có một đêm tết trung thu vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình

 

3. Chúc mừng Tết Trung thu 2022, đêm trăng rằm ngày tết sẽ mang tới hạnh phúc và thành công cho đại gia đình bạn.

 

4. Rằm tháng tám trăng tròn đón tết trung thu đây là khoảnh khắc gia đình sum họp, chúc bạn cùng mọi người luôn vui vẻ, thành công hơn trong cuộc sống.

 

5. Mừng tết đoàn viên năm nay sẽ vui hơn tết đoàn viên năm trước.

 

Xem thêm: Những món quà ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan

Lời chúc Trung thu dành cho công sở

Lời chúc dành cho cấp trên

 

1. Chúc sếp cùng gia đình mùa tết đoàn viên vui vẻ nhiều sức khỏe và đặc thù hơn gặt hái được nhiều thành tựu mới hơn trong cuộc sống.

 

2. Trung thu chúc sếp sức khỏe gia đình sang giàu, làm ăn phát đạt  thăng quan mỗi ngày.

 

3. Trung thu đã tới, em chúc sếp gia đình thịnh vượng ấm êm, đối ngoại thuận dưới thuận trên một năm phát đạt muôn phần bội thu.

 

4. Mừng tết đoàn viên chúc vị thuyền trưởng dẫn dắt con tàu ( tên doanh nghiệp/ doanh nghiệp ) thẳng tiến ra biển lớn.

 

5. Trung thu vui vẻ ấm nồng, cùng nâng ly chúc sếp thuận buồm xuôi gió lộc tài rủng rỉnh suốt mùa gặp hên.

 

Lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho cấp trên

 

Lời chúc trung thu dành cho đối tác

 

1.Kính gửi quý đối tác!

 

Vinh dự hợp tác,  tết trung thu 2022 đang tới kề cận, doanh nghiệp chúng tôi xin phép gửi tới quý đối tác lời chúc tết đoàn viên trang trọng và thân ái nhất. Cảm ơn quý người dùng đã và đang tin tưởng đồng thời ủng hộ thành phầm của chúng tôi trong suốt thời kì qua!

 

2. Hòa cùng với ko khí của tết trung thu 2022 kính chúc quý người dùng và gia đình lời chúc sức khỏe, đón mùa trung thu hạnh phúc trạch áp, vui vẻ.

 

Gửi lời cảm ơn thành tâm sự tín nhiệm và tin tưởng của quý người dùng, kỳ vọng trong thời kì tới chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thu được sự ủng hộ này của quý vị.

 

3. “Tết Trung Thu – Tết Đoàn Viên” đây là thời khắc và cũng là thời cơ thuận tiện để chúng ta có dịp trình bày tình của mình dành cho những người thân yêu xung quanh…

 

Nhân dịp Trung Thu 2022 đang kề cận, xin gửi lời chúc tới quý người dùng đón ngày tết đoàn viên vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc bên gia đình, bằng hữu. Đồng thời gửi lời cảm ơn thành tâm quý người dùng đã hỗ trợ, ủng hộ thành phầm của đơn vị chúng tôi trong thời kì qua. Kỳ vọng trong tương lai, sẽ có nhiều hơn sự hỗ trợ và thành phầm được hiệp tác.

 

4. Hoan hỉ chào đón mùa trung thu, đón trăng rằm tháng tám rọi sáng khắp mọi nhà. Quả thực, đây là thời khắc để mọi người quây quần bên nhau, ăn bánh uống trà trò chuyện vui vẻ.

 

Nhân ngày này, doanh nghiệp xin được gửi lời chúc tới bạn cùng gia đình lời chúc tốt đẹp nhất. Mong bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn an lành. Kỳ vọng, thành phầm của chúng tôi sẽ tiếp tục được bạn và gia đình ủng hộ trong thời kì tới.

 

Lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho đối tác

Lời chúc dành cho đồng nghiệp

 

1. Tôi ước công việc và cuộc sống của bạn sẽ sáng và trọn vẹn như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu.

 

2. Chúc mọi người đón tết đoàn viên tràn trề vui vẻ, đong đầy hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, luôn rạng rỡ và công việc thuận buồm xuôi gió nhé!

 

3. Ngày lễ đoàn viên, chúc đại gia đình nhà mình luôn vui vẻ, hạnh phúc, thú vui xoành xoạch tràn trề.

 

4. Tết đoàn viên xoành xoạch gắn kết, tiếng cười ko hết, hạnh phúc nhân lên.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho đồng nghiệp

Lời chúc Trung thu dành cho người yêu

Lời chúc dành cho bạn trai

 

1. Ngày Tết Trung thu anh, em chúc anh luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công việc tốt, mãi mãi là tình yêu lớn lao nhất của đời em

 

2. Cuộc đời này của anh gắn chặt với anh mất rồi.Trung thu năm nay năm sau, 10 năm sau hai mươi năm sau 50, 100 năm sau chúng ta vẫn đốt những ngọn nến lung linh này nhé…

 

3. Anh yêu quý, mong anh một Tết Trung thu yêu em nhiều hơn, nhiều hơn nữa nha anh và giữ mãi tình yêu nhưng mà anh dành cho em.

 

4. Món quà này riêng mình nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Nhưng nó lại đáng trân trọng vì kỉ niệm ở đây là em gửi cho anh với tất cả những tình cảm tha thiết nhất.

 

Lời chúc dành cho bạn gái

 

1. Anh chúc cục vàng đón trăng rằm tháng tám luôn ngập tràn ánh trăng chiếu sáng

 

2. Chúc em có một đêm trung thu rằm tháng 8 thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu của mình nhé. Chúc em mãi xinh đẹp và là công chúa nhỏ nhỏ của anh.

 

3. Em biết ko, trái đất đang ngừng xoay 1 giây để chúc mừng Trung thu em đó.

 

4. Anh thật tiếc vì trung thu năm nay ko được ở kế bên em vì vấn đề công việc, nhưng anh vẫn luôn chúc em và gia đình thật vui vẻ trong ngày lễ này nhé!

 

5. Nhân ngày Tết Trung thu anh xin tặng em món quà. Kỳ vọng trung thu năm nay em có anh kế bên sẽ cảm thấy ấm áp và anh phúc hơn nhé.

 

Tương tự, thpttranhungdao.edu.vn đã gợi ý tới độc giả một số lời chúc trung thu đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc thù. Đây cứng cáp sẽ là câu chúc mang tới thú vui cho ông bà, bố mẹ, ý trung nhân hay đồng nghiệp. Rất kỳ vọng, những san sớt này có thể giúp ích độc giả trong dịp Tết đoàn viên 2022 đang tới gần nhé.

 

Tham khảo thêm các mẫu hình xăm tạm thời – y chang hình xăm thật từ thpttranhungdao.edu.vn qua:

 • Blog: 
 • Fanpage: 
 • Instagram: 

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về thành phầm của thpttranhungdao.edu.vn, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Tổng đài tư vấn: 0343474176

Email chăm sóc người dùng: [email protected]

 

FAQ

 

Tết trung thu ngày mấy?

 

Trung thu, hay còn gọi là Tết thiếu nhi, Tết trông trăng, chính vào ngày 15/8 Âm lịch hằng năm. Đây được coi là ngày trăng to tròn và sáng nhất, cũng đúng vào lúc bà con nông dân kết thúc mùa vụ, dành thời kì chơi lễ trăng rằm. Đối với năm 2022, Tết trung thu vào ngày 10 tháng 9 Dương lịch (thứ bảy).

Tết trung thu có xuất xứ từ đâu?

 

Lịch sử xuất hiện của Tết Trung thu hiện vẫn chưa được xác minh rõ ràng, bắt nguồn từ văn minh lúa nước của Việt Nam hay tiếp thu từ văn hóa Trung Hoa. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Trung thu thường được gắn liền với sự tích chú Cuội.

 

Chú Cuội, một lần đi rừng tìm được cây thuốc cải tử hoàn sinh đem về trồng đã cứu sống được nhiều người và được yêu quý kính nể. Trong một lần cứu sống con gái lão địa chủ chết trôi hồi sinh, cô đã xin lấy Cuội làm chồng. Lứa đôi hưởng những ngày hạnh phúc tuy nhiên cô vợ Cuội mắc tính hay quên. Những lúc đi làm xa, Cuội dặn “có tiểu thì đi bên Tây, chớ tiểu bên Đông, cây dông lên trời” nhưng mà cô vợ như lú lẫn ruột gan, vừa nghe xong là quên ngay.

 

Vào một buổi chiều, cô vợ ko nhớ lời dặn cứ nhắm vào cây quý tiểu. Đột nhiên mặt đất chuyển động, gió thổi ào ào, cây đa đảo mạnh, bật gốc phi lên trời xanh. Đúng lúc, Cuội đi kiếm củi về, hớt hải nhảy xổ tới níu cây lại. Nhưng sức người có hạn, cây đa kéo cả Cuội cứ thế bay lên cung trăng. Từ đấy, cứ mỗi dịp ngày rằm, ánh trăng sáng nhất, lúc ngước nhìn lên, người ta thấy một vết đen hình cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc. Đó chính là chú Cuội đang chờ ngày được trở về trần gian.

 

Phong tục cúng lễ ở Việt Nam so với Trung Quốc không giống nhau như nào?

 

 • Phong tục rước đèn

 

Tại Trung Quốc, đèn lồng thường được treo ở trước nhà hoặc làm thành những chiếc đèn hoa đăng nhỏ, có nến ở trong để thả xuống sông.

 

Ở Việt Nam, vào đêm trăng rằm, trẻ em sẽ tụ họp theo phố, phường hoặc khu dân cư để đi rước đèn. Sẽ có một chiếc đèn kéo quân hoặc một ông sao năm cánh thật to tiên phong. Còn lại trẻ em sẽ đi sau, cầm theo một chiếc đèn lồng đủ màu sắc trên tay.

 

 • Một số hoạt động đêm trăng rằm:

 

Tại Trung Quốc, vào đêm Trung thu người dân sẽ nô nức ra đường xem múa Rồng, thả hoa đăng trên sông, thưởng trăng và chơi các trò chơi dân gian như giải đố, cầu mây,…

 

Đối với người dân Việt Nam, đêm Rằm mọi người sẽ ăn bữa cơm sum họp bên gia đình trước. Sau đó, cả nhà sẽ ra đường hòa cùng ko khí rước đèn và ngắm trăng.

xem thêm thông tin chi tiết về 100+ lời chúc trung thu: nếu không biết bạn thật là vô tâm!

100+ lời chúc trung thu: nếu ko biết bạn thật là vô tâm!

Hình Ảnh về: 100+ lời chúc trung thu: nếu ko biết bạn thật là vô tâm!

Video về: 100+ lời chúc trung thu: nếu ko biết bạn thật là vô tâm!

Wiki về 100+ lời chúc trung thu: nếu ko biết bạn thật là vô tâm!

100+ lời chúc trung thu: nếu ko biết bạn thật là vô tâm! -

Tết Trung Thu là tết đoàn viên đây ko chỉ là dịp mọi người được tụ họp sum vầy bên mâm cơm đầy đầm ấm. Mặc dù đây là dịp tết được bắt nguồn từ Trung Quốc những với người dân Việt Nam Thì đây vẫn được xem là ngày đặc thù có ý nghĩa rất quan trọng.

 

Đón cùng ko khí vui tươi, trong ngày tết trung thu, nhân dân ta đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hữu dụng không giống nhau như làm cỗ cúng gia tiên, cúng trăng, rước đèn… và ko quên trao cho nhau những lời chúc trung thu thật hay và tâm đắc với người thân và bằng hữu.

Những lời chúc Trung thu dành cho người thân

Lời chúc Trung thu gửi các nhỏ

1.Con yêu của bố mẹ, nhân dịp Trung Thu bố mẹ chúc con luôn ngoan ngoãn, học giỏi, ăn thật nhiều, nụ cười luôn trên môi con nhé. Con xoành xoạch là niềm tự hào, niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ

2.Chúc em nhỏ của bố mẹ mau ăn chóng lớn đón nhiều nhiều hơn tết trung thu cùng gia đình mình con nhé.

 

3. “Tùng dinh, tùng dinh” ko khí trung thu đã ngập tràn khắp các nẻo đường của các con phố. Chúc con yêu cả ba mẹ và các nhỏ thiếu nhi sẽ thu được nhiều quà và nhiều lời chúc mến thương từ dịp lễ đặc thù này nhé. Yêu các con!

 

4.Trung thu 2022, chúc các bạn nhỏ có những ước mơ nhanh chóng trở thành hiện thực đón tiếp một trung thu đáng nhớ. Hãy xoành xoạch mỉm cười yêu đời các con nhé!

 

5.Phá cỗ thôi nào các em nhỏ, trung thu vui vẻ, nhận thật nhiều quà và cũng đừng quên chia qua cho chú Cuội, chị Hằng nữa nhé.

 

6.Trung thu tới rồi, chúc em hay ăn chóng lớn, luôn ngoan ngoãn học giỏi và thu được thật nhiều phiếu nhỏ ngoan.

 

7.Nhân dịp Tết Trung thu, ba mẹ chúc đàn ông, con gái yêu của ba mẹ xoành xoạch khỏe mạnh, đáng yêu, ngoan ngoãn và học giỏi nhé

 

8.Con yêu, nhân dịp Trung thu bố mẹ chúc con luôn ngoan ngoãn, ăn thật nhiều để chóng lớn và hãy luôn mỉm cười con nhé! Con chính là niềm tự hào vô bờ bến của bố mẹ. Mến thương con nghìn lần.

 

9.Đàn ông/con gái chính là niềm tự hào lớn nhất của cha mẹ. Nhân ngày Tết Trung thu, ba mẹ chúc con mau ăn, chóng lớn và xoành xoạch vâng lời người lớn nhé!

 

10.Rước đèn, phá cỗ thôi nào… Chị chúc các nhỏ một trung thu vui vẻ và thu được thật nhiều quà. Các nhỏ nhớ chia cho chị Hằng và chú Cuội với nhé.

 lời chúc trung thu

Lời chúc trung thu cho các nhỏ

Lời chúc Trung thu tặng bố mẹ

 

1.Tết trung thu đã tới, con kính chúc bố mẹ đón tết đoàn viên vui vẻ, luôn khỏe mạnh và mãi mãi ở bên chúng con. Thật cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con trong cuộc đời này để con hiểu được thế nào là sự mến thương.

 

2.Kính chúc bố mẹ của con trung thu sum vầy tràn đầy sức khỏe hạnh phúc ngập tràn. Mong cha mẹ mãi ở bên chúng con, mến thương, dạy dỗ, con yêu bố mẹ rất nhiều.

 

3.Gửi bố mẹ mến yêu của con! Lại thêm một mùa tết trung thu con ko có nhà, chắc bố mẹ buồn lắm, con cũng muốn có bữa cơm sum họp, gia đình mình quây quần bên nhau nhưng con chưa thể về ngay. Nhân dịp trung thu, con kính chúc bố mẹ khỏe mạnh, hạnh phúc, con sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc và trở về nhà với gia đình thân yêu của mình.

 

4.Thầm cảm ơn tạo hóa đã cho con được làm con của bố mẹ. Trung thu tới, chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ, nụ cười luôn nở trên môi.

 

5.Con kính chúc bố mẹ trung thu tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc. Con hứa sẽ siêng năng học hành, bởi đó là điều nhưng mà bố mẹ mong muốn nhất ở con. Mong rằng bố mẹ mãi mãi ở bên anh em con. Con yêu bố mẹ rất rất nhiều.

 

6.Nhân ngày Tết Trung thu, cháu chúc ông bà xoành xoạch khỏe mạnh, phúc như Đông hải, thọ tỷ Nam sơn. Chúc cho một ngày Tết đoàn viên sum vầy đầy đủ và ngập tràn ý nghĩa tới đại gia đình chúng ta.

 

7.Con kính chúc cha mẹ Trung thu tràn đầy sức khỏe và xoành xoạch hạnh phúc. Con hứa sẽ học hành siêng năng, nghe lời và sống có ích. Cầu cho cha mẹ mãi mãi ở kế bên chúng con và chúng con yêu ba mẹ rất nhiều.

 

8.Một trung thu nữa lại về rồi. Chúng con kính chúc ba mẹ đón một cái Tết Trung thu vui vẻ, luôn khỏe mạnh và mãi mãi ở bên anh chị em con. Chúng con cảm ơn ba mẹ rất nhiều vì đã tạo ra chúng con trong cuộc đời này.

 

9.Chị à, Trung thu nữa lại tới nhưng em lại ko được gặp chị. Em muốn nói rằng “Em nhớ chị rất nhiều”. Mong rằng, ở bên đất người, chị luôn khỏe mạnh, an bình và đừng buồn chị nhé.

 

10.Thân gửi ba mẹ yêu quý của con! Trung thu này con lại ko có ở nhà, chắc ba mẹ buồn lắm. Nhưng ba mẹ hãy cứ an lòng, ở nơi đây con vẫn luôn nhớ tới ba mẹ, vẫn luôn nghĩ về ba mẹ. Nhân dịp trung thu năm nay, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, mãi hạnh phúc. Và con sẽ sớm trở về nhà thăm ba mẹ, về với gia đình thân yêu của mình.

 

11.Mẹ ơi! Một trung thu nữa lại tới rồi, con nhớ mẹ vô cùng. Con nhớ những tết trung thu ấm áp ở quê với mùi bánh nướng thơm nức. Con nhớ tiếng trống lân và hình dáng của những chiếc lồng đèn bọn trẻ đi rước đèn phá cỗ. Ước gì giờ này con đang được ở quê mẹ nhỉ!

 

12.Con cảm ơn bố mẹ đã chăm sóc, nuôi dưỡng con lên người. Nhân dịp Tết trung thu, con mong bố mẹ mãi sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho bố, mẹ

Lời chúc Trung thu tặng anh, chị em

 

1. Một mùa trung thu lại tới, chúc chị luôn xinh đẹp, tươi tỉnh, đặc thù là luôn thành công trong sự nghiệp và bước trên trục đường nhưng mà chị đã chọn nhé.

 

2. Chúc em gái nhỏ nhỏ của anh một ngày trung thu vui vẻ, phá cỗ linh đình, ăn nhưng ko mập. Chúc em một đời an nhiên, vinh hoa phú quý. Anh trai yêu em rất nhiều!

 

3. Hôm nay là hiện nay, ngày mai là tương lai nhưng bởi nó là ngày đặc thù gia đình ta sum vầy, mới ngày nào em còn nhỏ đi theo chị rước đèn phá cỗ nay em đã lớn hiểu chuyện. Nhân dịp trung thu em chúc chị luôn mỉm cười để gặp được nhiều may mắn; và luôn nhường nhịn em như hiện giờ.

 

4. Tết Trung thu tới, anh ở xa anh ko thể về nhà được nhưng em vẫn luôn nhớ anh, chúc anh trai của em có ngày Trung thu vui vẻ, hạnh phúc kế bên bằng hữu. Em và cả gia đình mình, yêu anh.

 

5. Em gái bé nhỏ cảm ơn chị, người luôn lo lắng, quan tâm và nhường nhịn em. Dù có xa, nhưng em vẫn luôn nhớ và người người em mến thương nhất. Chúc chị có ngày tết đoàn viên vui vẻ, hạnh phúc, công việc trót lọt và thành công chị nhé

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho anh, chị ,em

Lời chúc Trung thu tặng vợ, chồng

 

1. Chúc em trung thu rằm tháng 8 năm này mọi ước nguyện sẽ trở thành hiện thực, thú vui tiếp nối thú vui tới với em – người anh yêu.

 

2. Trên trời có hàng triệu vì sao, dưới đất chỉ có mình anh yêu nàng. Em ơi em có biết ko? Em chính là vì sao nhưng mà anh luôn muốn mến thương và bảo vệ mãi mãi. Trung Thu vui vẻ, ấm áp và tràn trề tiếng cười nhé cô gái của anh.

 

3. Anh sẽ ko chúc em điều gì cả vì em xứng đáng thừa hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Trung thu trọn thú vui em nhé!

 

4. Chúc tình yêu của em một ngày tràn trề những quà tặng, những lời chúc trung thu, những nụ hôn thì chỉ thu được một cái thôi nhé. Và đó là của em.

 

5. Gửi tới em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì em đã cùng anh đi tới tận cùng toàn cầu. Chúc em một ngày Tết Trung thu hạnh phúc.

 

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho vợ chồng

 

Lời chúc Trung thu dành cho bằng hữu

Lời chúc trung thu cho bạn thân

 

1. Thấm thoắt đã hơn chục năm chúng ta là bạn của nhau rồi. Ngày tết đoàn viên năm nay, mình xin chúc bạn và gia đình có một ngày đoàn viên thật ý nghĩa và đầm ấm bên nhau.

 

2. Ký ức tuổi thơ ùa về trong mùa tết đoàn viên, những đứa trẻ nay đã lớn. Tết trung thu mình chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, căn nhà nhỏ tràn trề tiếng cười nhé!

 

3. Chúc bạn sẽ đón tết đoàn viên thật vui vẻ bên gia đình, và những đứa con ngoan của mình nhé!

 

4. Chúc mừng Tết Trung thu, mong vầng trăng tròn sẽ mang tới hạnh phúc và thành công cho gia đình bạn.

 

5. Chúc bạn có tết đoàn viên ý nghĩa, vui vẻ và đáng nhớ bên bằng hữu, người thân và đặc thù là người đó nhé.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho bằng hữu

Lời chúc trung thu dành cho bạn học

 

1. Ngày tết đoàn viên, chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

 

2. Lúc trăng tròn nhất vào mùa Thu cũng là thời khắc để mọi người sum họp. Tôi ước cậu có mùa Trung thu vui vẻ và cuộc sống toại nguyện.

 

3. Bạn à, chúc bạn cùng gia đình đón Tết Trung Thu thật vui bạn nhé.

 

4. Chúc bạn Trung thu ý nghĩa, vui vẻ và đáng nhớ bên bằng hữu, người thân và đặc thù là người đó nhé.

 

5. Chúc cho đại gia đình bạn đón tết đoàn viên ngập tràn tiếng cười và thú vui.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho bạn học

Lời chúc trung thu dành cho bạn đồng niên

 

1. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc, đặc thù là có những phút chốc đoàn viên bên gia đình nhé!

 

2. Chúc bạn có một đêm tết trung thu vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình

 

3. Chúc mừng Tết Trung thu 2022, đêm trăng rằm ngày tết sẽ mang tới hạnh phúc và thành công cho đại gia đình bạn.

 

4. Rằm tháng tám trăng tròn đón tết trung thu đây là khoảnh khắc gia đình sum họp, chúc bạn cùng mọi người luôn vui vẻ, thành công hơn trong cuộc sống.

 

5. Mừng tết đoàn viên năm nay sẽ vui hơn tết đoàn viên năm trước.

 

Xem thêm: Những món quà ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan

Lời chúc Trung thu dành cho công sở

Lời chúc dành cho cấp trên

 

1. Chúc sếp cùng gia đình mùa tết đoàn viên vui vẻ nhiều sức khỏe và đặc thù hơn gặt hái được nhiều thành tựu mới hơn trong cuộc sống.

 

2. Trung thu chúc sếp sức khỏe gia đình sang giàu, làm ăn phát đạt  thăng quan mỗi ngày.

 

3. Trung thu đã tới, em chúc sếp gia đình thịnh vượng ấm êm, đối ngoại thuận dưới thuận trên một năm phát đạt muôn phần bội thu.

 

4. Mừng tết đoàn viên chúc vị thuyền trưởng dẫn dắt con tàu ( tên doanh nghiệp/ doanh nghiệp ) thẳng tiến ra biển lớn.

 

5. Trung thu vui vẻ ấm nồng, cùng nâng ly chúc sếp thuận buồm xuôi gió lộc tài rủng rỉnh suốt mùa gặp hên.

 

Lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho cấp trên

 

Lời chúc trung thu dành cho đối tác

 

1.Kính gửi quý đối tác!

 

Vinh dự hợp tác,  tết trung thu 2022 đang tới kề cận, doanh nghiệp chúng tôi xin phép gửi tới quý đối tác lời chúc tết đoàn viên trang trọng và thân ái nhất. Cảm ơn quý người dùng đã và đang tin tưởng đồng thời ủng hộ thành phầm của chúng tôi trong suốt thời kì qua!

 

2. Hòa cùng với ko khí của tết trung thu 2022 kính chúc quý người dùng và gia đình lời chúc sức khỏe, đón mùa trung thu hạnh phúc trạch áp, vui vẻ.

 

Gửi lời cảm ơn thành tâm sự tín nhiệm và tin tưởng của quý người dùng, kỳ vọng trong thời kì tới chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thu được sự ủng hộ này của quý vị.

 

3. “Tết Trung Thu – Tết Đoàn Viên” đây là thời khắc và cũng là thời cơ thuận tiện để chúng ta có dịp trình bày tình của mình dành cho những người thân yêu xung quanh…

 

Nhân dịp Trung Thu 2022 đang kề cận, xin gửi lời chúc tới quý người dùng đón ngày tết đoàn viên vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc bên gia đình, bằng hữu. Đồng thời gửi lời cảm ơn thành tâm quý người dùng đã hỗ trợ, ủng hộ thành phầm của đơn vị chúng tôi trong thời kì qua. Kỳ vọng trong tương lai, sẽ có nhiều hơn sự hỗ trợ và thành phầm được hiệp tác.

 

4. Hoan hỉ chào đón mùa trung thu, đón trăng rằm tháng tám rọi sáng khắp mọi nhà. Quả thực, đây là thời khắc để mọi người quây quần bên nhau, ăn bánh uống trà trò chuyện vui vẻ.

 

Nhân ngày này, doanh nghiệp xin được gửi lời chúc tới bạn cùng gia đình lời chúc tốt đẹp nhất. Mong bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn an lành. Kỳ vọng, thành phầm của chúng tôi sẽ tiếp tục được bạn và gia đình ủng hộ trong thời kì tới.

 

Lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho đối tác

Lời chúc dành cho đồng nghiệp

 

1. Tôi ước công việc và cuộc sống của bạn sẽ sáng và trọn vẹn như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu.

 

2. Chúc mọi người đón tết đoàn viên tràn trề vui vẻ, đong đầy hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, luôn rạng rỡ và công việc thuận buồm xuôi gió nhé!

 

3. Ngày lễ đoàn viên, chúc đại gia đình nhà mình luôn vui vẻ, hạnh phúc, thú vui xoành xoạch tràn trề.

 

4. Tết đoàn viên xoành xoạch gắn kết, tiếng cười ko hết, hạnh phúc nhân lên.

 

lời chúc trung thu

Lời chúc dành cho đồng nghiệp

Lời chúc Trung thu dành cho người yêu

Lời chúc dành cho bạn trai

 

1. Ngày Tết Trung thu anh, em chúc anh luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công việc tốt, mãi mãi là tình yêu lớn lao nhất của đời em

 

2. Cuộc đời này của anh gắn chặt với anh mất rồi.Trung thu năm nay năm sau, 10 năm sau hai mươi năm sau 50, 100 năm sau chúng ta vẫn đốt những ngọn nến lung linh này nhé…

 

3. Anh yêu quý, mong anh một Tết Trung thu yêu em nhiều hơn, nhiều hơn nữa nha anh và giữ mãi tình yêu nhưng mà anh dành cho em.

 

4. Món quà này riêng mình nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Nhưng nó lại đáng trân trọng vì kỉ niệm ở đây là em gửi cho anh với tất cả những tình cảm tha thiết nhất.

 

Lời chúc dành cho bạn gái

 

1. Anh chúc cục vàng đón trăng rằm tháng tám luôn ngập tràn ánh trăng chiếu sáng

 

2. Chúc em có một đêm trung thu rằm tháng 8 thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu của mình nhé. Chúc em mãi xinh đẹp và là công chúa nhỏ nhỏ của anh.

 

3. Em biết ko, trái đất đang ngừng xoay 1 giây để chúc mừng Trung thu em đó.

 

4. Anh thật tiếc vì trung thu năm nay ko được ở kế bên em vì vấn đề công việc, nhưng anh vẫn luôn chúc em và gia đình thật vui vẻ trong ngày lễ này nhé!

 

5. Nhân ngày Tết Trung thu anh xin tặng em món quà. Kỳ vọng trung thu năm nay em có anh kế bên sẽ cảm thấy ấm áp và anh phúc hơn nhé.

 

Tương tự, thpttranhungdao.edu.vn đã gợi ý tới độc giả một số lời chúc trung thu đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc thù. Đây cứng cáp sẽ là câu chúc mang tới thú vui cho ông bà, bố mẹ, ý trung nhân hay đồng nghiệp. Rất kỳ vọng, những san sớt này có thể giúp ích độc giả trong dịp Tết đoàn viên 2022 đang tới gần nhé.

 

Tham khảo thêm các mẫu hình xăm tạm thời – y chang hình xăm thật từ thpttranhungdao.edu.vn qua:

 • Blog: 
 • Fanpage: 
 • Instagram: 

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về thành phầm của thpttranhungdao.edu.vn, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Tổng đài tư vấn: 0343474176

Email chăm sóc người dùng: [email protected]

 

FAQ

 

Tết trung thu ngày mấy?

 

Trung thu, hay còn gọi là Tết thiếu nhi, Tết trông trăng, chính vào ngày 15/8 Âm lịch hằng năm. Đây được coi là ngày trăng to tròn và sáng nhất, cũng đúng vào lúc bà con nông dân kết thúc mùa vụ, dành thời kì chơi lễ trăng rằm. Đối với năm 2022, Tết trung thu vào ngày 10 tháng 9 Dương lịch (thứ bảy).

Tết trung thu có xuất xứ từ đâu?

 

Lịch sử xuất hiện của Tết Trung thu hiện vẫn chưa được xác minh rõ ràng, bắt nguồn từ văn minh lúa nước của Việt Nam hay tiếp thu từ văn hóa Trung Hoa. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Trung thu thường được gắn liền với sự tích chú Cuội.

 

Chú Cuội, một lần đi rừng tìm được cây thuốc cải tử hoàn sinh đem về trồng đã cứu sống được nhiều người và được yêu quý kính nể. Trong một lần cứu sống con gái lão địa chủ chết trôi hồi sinh, cô đã xin lấy Cuội làm chồng. Lứa đôi hưởng những ngày hạnh phúc tuy nhiên cô vợ Cuội mắc tính hay quên. Những lúc đi làm xa, Cuội dặn “có tiểu thì đi bên Tây, chớ tiểu bên Đông, cây dông lên trời” nhưng mà cô vợ như lú lẫn ruột gan, vừa nghe xong là quên ngay.

 

Vào một buổi chiều, cô vợ ko nhớ lời dặn cứ nhắm vào cây quý tiểu. Đột nhiên mặt đất chuyển động, gió thổi ào ào, cây đa đảo mạnh, bật gốc phi lên trời xanh. Đúng lúc, Cuội đi kiếm củi về, hớt hải nhảy xổ tới níu cây lại. Nhưng sức người có hạn, cây đa kéo cả Cuội cứ thế bay lên cung trăng. Từ đấy, cứ mỗi dịp ngày rằm, ánh trăng sáng nhất, lúc ngước nhìn lên, người ta thấy một vết đen hình cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc. Đó chính là chú Cuội đang chờ ngày được trở về trần gian.

 

Phong tục cúng lễ ở Việt Nam so với Trung Quốc không giống nhau như nào?

 

 • Phong tục rước đèn

 

Tại Trung Quốc, đèn lồng thường được treo ở trước nhà hoặc làm thành những chiếc đèn hoa đăng nhỏ, có nến ở trong để thả xuống sông.

 

Ở Việt Nam, vào đêm trăng rằm, trẻ em sẽ tụ họp theo phố, phường hoặc khu dân cư để đi rước đèn. Sẽ có một chiếc đèn kéo quân hoặc một ông sao năm cánh thật to tiên phong. Còn lại trẻ em sẽ đi sau, cầm theo một chiếc đèn lồng đủ màu sắc trên tay.

 

 • Một số hoạt động đêm trăng rằm:

 

Tại Trung Quốc, vào đêm Trung thu người dân sẽ nô nức ra đường xem múa Rồng, thả hoa đăng trên sông, thưởng trăng và chơi các trò chơi dân gian như giải đố, cầu mây,…

 

Đối với người dân Việt Nam, đêm Rằm mọi người sẽ ăn bữa cơm sum họp bên gia đình trước. Sau đó, cả nhà sẽ ra đường hòa cùng ko khí rước đèn và ngắm trăng.

[rule_{ruleNumber}]

#lời #chúc #trung #thu #nếu #ko #biết #bạn #thật #là #vô #tâm

Bạn thấy bài viết 100+ lời chúc trung thu: nếu ko biết bạn thật là vô tâm! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 100+ lời chúc trung thu: nếu ko biết bạn thật là vô tâm! bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Sở thích
#lời #chúc #trung #thu #nếu #ko #biết #bạn #thật #là #vô #tâm

Xem thêm:  50+ lời chúc giáng sinh cho người yêu: ấp dụng ngay kẻo phí

Viết một bình luận