Kết quả cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 của trường THPT Trần Hưng Đạo 1/6/2018 8:43:42 AM
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 của tỉnh Quảng Bình đã diễn ra sôi nổi vào các ngày 03, 04, 05 tháng 01 tại trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới. Với mục đích nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình tới cộng đồng.

Tham dự cuộc thi năm nay, trường THPT Trần Hưng Đạo có 3 dự án với 3 học sinh tham gia dự thi thuộc 3 lĩnh vực: Khoa học xã hội hành vi; Năng lượng, vật lí; Hóa học. Đó là các dự án: Bạo lực học đường trong học sinh Trung học phổ thông ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình” của học sinh Lê Thị Lý; “Bộ tiện ích dùng năng lượng vĩnh cửu” của học sinh Dương Công Hưng; “Nghiên cứu dịch chiết từ củ hành Tây trong bảo quản hoa quả” của học sinh Đinh Kỳ Phong.

4.jpg

Các em học sinh của trường tại Cuộc thi

Kết quả chung cuộc dự án thuộc lĩnh vực khoa học xã hội đạt  giải ba, hai dự án còn lại đạt giải khuyến khích. Kết quả cũng phản ánh hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ứng dụng KHKT vào thực tiễn của giáo viên, học sinh nhà trường.

Hoạt động nghiên cứu khoa học hàng năm ở Trường THPT Trần Hưng Đạo luôn được BGH nhà trường chú trọng định hướng, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia. Nhà trường cũng tạo mọi điều kiện ở mức tốt nhất để hỗ trợ các dự án.

3.jpg

Học sinh Lê Thị Lý với dựa án Bạo lực học đường trong học sinh Trung học phổ thông ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình”

2.jpg

Học sinh Đinh Kỳ Phong với dự án “Nghiên cứu dịch chiết từ củ hành Tây trong bảo quản hoa quả”