THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 33
Số lượt truy cập: 479238
QUANG CÁO
Trường THPT Trần Hưng Đạo chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) 11/21/2017 7:46:07 PM
Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Và mỗi độ mùa hiến chương về, các thầy cô giáo lại vô cùng hạnh phúc cũng như không khỏi tự hào khi mình được là những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người.

Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt - học tốt trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày Lễ trọng đại này

Sôi động và hào hứng nhất với các em học sinh có lẽ là hoạt động thi văn nghệ hướng tới chủ đề tôn sư trọng đạo. Có thể nói, ngay từ những ngày đầu của tháng 11 này, sân trường chưa bao giờ thôi nhộn nhịp bởi hoạt động chuẩn bị của các em học sinh để có thể có được những tiết mục xuất sắc nhất gửi đến các thầy giáo, cô giáo của mình nhân mùa hiến chương. Với sự nỗ lực đó, hầu hết các tiết mục văn nghệ năm nay của các lớp đều được chuẩn bị rất công phu và đầu tư rất kĩ lưỡng. Với việc chủ đề được mở rộng (hướng đến ca ngợi tình thầy cô, mái trường, bè bạn, quê hương đất nước…) và thể loại cũng vô cùng phong phú (đơn ca, song ca, Tam ca, tốp ca, múa, nhảy, đàn, thổi sáo…), có thể thấy các em đã phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của cá nhân và tập thể. Kết quả, bằng sự xuất sắc, hai chi đoàn 11A5 và 11A9 đã giành được giải nhất; các lớp 12A2, 11A8 và 10A9 đạt giả nhì; vị trí thứ ba thuộc về các chi đoàn: 12A7, 11A4, 10A5 và 10A10.

IMG_6587.JPG

Tiết mục Người lái đò thầm lặng thầy và trò lớp 12A7

Cũng trong chuỗi hoạt động kỉ niệm này, Nhà trường phối hợp với Đoàn trường đã phát động hoạt động làm tập san và sáng tác thơ văn nhằm để các em học sinh có cơ hội bày tỏ tình cảm đối với cô giáo, thầy giáo của mình trong dịp 20-11 cũng như tạo ra sân chơi bổ ích để các em phát huy tài năng sáng tạo và sự khéo léo. Dù bận rộn với lịch học cũng như các hoạt động khác của đợt thi đua, nhưng nhìn chung các chi đoàn đều khá đầu tư và đã sáng tạo ra những sản phẩm rất chất lượng. Những nét vẽ có thể còn ngây thơ, những lời thơ có thể còn vụng về, nhưng đó lại là những tình cảm chân thành nhất mà các em giành cho những người thầy, người cô-người mà các em luôn coi là người cha, người mẹ thứ hai của mình.   

 

 Bên cạnh đó, để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngay từ những tuần đầu của tháng, các chi đoàn cũng náo nức đăng kí tuần học tốt và thi đua giành nhiều điểm tốt để thay cho những món quà gửi đến các thầy cô giáo.

Về phía giáo viên, để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng như nhằm thực hiện Nghị quyết 29/NQTW về đổi mới căn bản giáo dục và tiếp thu tinh thần đợt tập huấn về đổi mới phương pháp hướng học sinh làm trung tâm, học sinh tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên, trường THPT Trần Hưng Đạo phối hợp với Công đoàn đã tổ chức hai tiết dạy hội giảng do thầy giáo Nguyễn Văn Đăng (môn Toán) và thầy giáo Nguyễn Đăng Truyền (môn Sử) thực hiện với sự tham gia của toàn thể giáo viên ở hai lớp học 10A6 và 10A8. Có thể nói, với sự đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, hai tiết học đã thực sự có hiệu quả khi kích thích sự hứng thú của học sinh cũng như phát huy được sự chủ động và sáng tạo của các em trong quá trình hình thành và lĩnh hội kiến thức.

IMG_5932.jpg

Không khí một tiết hội giảng tại lớp 10A8

 Cũng nhân dịp này, nhằm đánh giá và ghi nhận sự sáng tạo, đầu tư của các thầy cô giáo trong hoạt động chuyên môn giảng dạy, Công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức thi giáo án đẹp, chất lượng theo quy định đổi mới của chuyên môn giữa các tổ. Mỗi tổ sẽ cử ra một thành viên để nộp giáo án tham gia dự thi. Tiêu chí các bộ giáo án phải đảm bảo đẹp, rõ ràng về hình thức; chuẩn về nội dung và phải soạn theo định hướng đổi mới trong giảng dạy. Kết quả, giải nhất thuộc về hai giáo án của cô Đinh Thị Minh (tổ Ngoại ngữ) và thầy Nguyễn Văn Hoàng (tổ Lý-Công nghệ), giải nhì thuộc về giáo án của cô Dương Thị Phương (tổ Sử - Địa), giải ba thuộc về giáo án của cô Trần Thị Huyền (tổ Toán) và cô Lê Thị Thanh Hảo (tổ Sinh-Công nghệ).

Khép lại chuỗi hoạt động, để thể hiện sự tri ân đối với thầy cô và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều ngày 18/11, trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức "Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam".

IMG_6539.JPG

Thầy Đỗ Văn Hải - Đọc diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Đến tham dự với buổi lễ, có sự hiện diện của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu; đại diện lãnh đạo của 9 xã trên địa bàn tuyển sinh của trường; đại diện Đồn Biên phòng 200; BCH Hội cha mẹ học sinh; đại diện phụ huynh của 30 tập thể lớp; hơn 80 CBGV-NVgần 1.200 học sinh trong toàn trường.

Thay mặt cho tập thể CBGV-NV nhà trườngthầy giáo Đỗ Văn Hải - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời đánh giá cao năng lực, tâm huyết của thầy cô trường ta. Đây cũng chính là nhân tố quan trọng để trong năm học qua nhà trường đạt được nhiều thành tích vẻ vang: Nhà trường đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Về cán bộ giáo viên: 12 Chiến sĩ thi đua; 01 Bằng khen UBND tỉnh; 01 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ…

IMG_5012.jpg

Thầy Đoàn Kim Thiết - Phó hiệu trưởng nhà trường, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(thứ 2 từ trái sang)

Chương trình kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình với những tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh. Những lời phát biểu của đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện lãnh đạo của 9 xã trên địa bàn tuyển sinh đã thể hiện sự quan tâm của các tổ chức Chính trị - Xã hội đối với ngành giáo dục và thầy cô giáo. Em Trần Thị Thủy - học sinh lớp 12A1 - đại diện cho gần 1.200 học sinh phát biểu cảm nghĩ và chúc mừng các thầy cô giáo trong buổi lễ trọng thể này. Những lời cảm nghĩ của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cũng đã thể hiện sự tiếp nối, kế tục nhiệt huyết, tấm lòng của các thế hệ thầy cô trường Trần Hưng Đạo vì sự nghiệp trồng người cao cả.

IMG_6560.JPG

Em Trần Thị Thủy đại diện học toàn trường, phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa chúc mừng

Cũng tại buổi lễ này, thầy giáo Đỗ Văn Hải đã thay mặt nhà trường trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các thầy cô giáo: Võ Thị Biên, Đinh Thị Mai, Phạm Thị Diệp, Phạm Trung Cường. Đó chính là sự ghi nhận cho những cống hiến, những đóng góp mà các thầy cô đã giành cho sự nghiệp trồng người cao quý.

Có thể thấy, sứ mệnh của người thầy hôm nay là vừa đảm đương trọng trách đào tạo ra nguồn nhân lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững, vừa góp phần không nhỏ vào quá trình hình thành nhân cách con người Việt Nam giàu lòng yêu nước, có tinh thần tự hào với truyền thống văn hoá, lịch sử ngàn năm của dân tộc.

Trước sự quan tâm của toàn xã hội, những tình cảm chân thành của học sinh thân yêu, mỗi dịp 20-11 đến, niềm vui, niềm hạnh phúc lại trào dâng, rạng ngời trên gương mặt mỗi thầy cô. Đó cũng là điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm sức mạnh, lòng yêu nghề và khát khao cống hiến cho các thầy cô đối với sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh hoạt động

IMG_6566.JPG

Thầy Đỗ Văn Hải trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

IMG_6595.JPG

Tặng hoa chúc mừng các thầy giáo đã nghĩ hưu

IMG_6610.JPG

Bác Mai Văn Hoài - Hội trưởng hội phụ huynh tặng hoa chúc mừng ngày nhà giáo

IMG_6617.JPG

Nhà trường nhận những bó hoa chúc mừng từ các đơn vị trong địa bản

IMG_6641.JPG

Một trong những tiết mục sôi động của Công đoàn nhà trường

Phan Mai
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đoàn Kim Thiết
Đoàn Kim Thiết
Võ Huy Vĩ
Võ Huy Vĩ
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959102 * 052.3959105
Design by: Võ Huy Vĩ * Tel: 0914581087