THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 52
Số lượt truy cập: 479238
QUANG CÁO
Thao giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 11/13/2017 10:05:26 AM
Thực hiện Nghị quyết 29/NQTW về đổi mới căn bản giáo dục và tiếp thu tinh thần đợt tập huấn về đổi mới phương pháp hướng học sinh làm trung tâm, học sinh tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên, trường THPT Trần Hưng Đạo phối hợp với Công đoàn đã tổ chức hai tiết dạy hội giảng do thầy giáo Nguyễn Văn Đăng (môn Toán) và thầy giáo Nguyễn Đăng Truyền (môn Sử) với sự tham gia của toàn thể giáo viên ở hai lớp học 10A6 và 10A8.

Sau tiết dạy, toàn thể giáo viên hai nhóm đã họp rút kinh nghiệm dưới sự chủ trì của thầy Nguyễn Văn Hiếu (nhóm tự nhiên), thầy Đoàn Kim Thiết (nhóm xã hội). Buổi họp rút kinh nghiệm đã diễn ra rất khách quan, cởi mở, có nhiều ý kiến khác nhau song đi đến thống nhất một số vấn đề:

- Hai tiết dạy đã thể hiện rõ tinh thần đổi mới nhằm phát huy tính tự học của học sinh, các bước lên lớp đã được thực hiện phù hợp từ hoạt động khởi động, hình thành kiến thức mới, luyện tập, mở rộng và nâng cao.

IMG_5932.jpg

Không khí buổi hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

- Hoạt động chuyển giao nhiệm vụ của giáo viên, tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ của học sinh phù hợp với yêu cầu dạy học mới. Khả năng tương tác của học sinh rất tốt, hoạt động nhóm tiến hành một cách có hiệu quả dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Cách bố trí phòng học cũng phù hợp với hoạt động nhóm.

- Qua tiết học, các năng lực của học sinh được hình thành và phát triển như năng lực làm việc nhóm, sưu tầm và xử lý tư liệu, thuyết trình, tư duy phản biện... và dễ dàng tiếp thu kiến thức mới trên cơ sở đã có sự chuẩn bị chu đáo ở nhà.

          Sau khi thảo luận các thầy giáo chủ trì đã kết luận: Đổi mới dạy học hướng tới phát huy khả năng tự học của học sinh là cấp thiết, là một trong những cơ sở quan trọng chuẩn bị tinh thần cho Dự án đổi mới chương trình giáo dục phổ thông sắp tới của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, việc thực hiện phải được tiến hành từng bước, theo lộ trình, phù hợp với đặc điểm bộ môn, cơ sở vật chất và điều kiện dạy học của trường.

Cùng với nhiều hoạt động chuyên môn khác, hai tiết dạy hội giảng là dịp để giáo viên trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29/NQTW.

Một số hình ảnh hoạt động

IMG_5926.jpg


IMG_5940.jpg


IMG_5954.jpg


IMG_5945.jpg


IMG_5948.jpg

Ban giám hiệu
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đoàn Kim Thiết
Đoàn Kim Thiết
Võ Huy Vĩ
Võ Huy Vĩ
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959102 * 052.3959105
Design by: Võ Huy Vĩ * Tel: 0914581087