Lễ trưởng thành và tri ân thầy cô - Trường THPT Trần Hưng Đạo 2017 6/17/2017 4:13:49 PM
Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta cũng như hướng học sinh khối 12 có những hoạt động thiết thực, tích cực có ý nghĩa để giúp các em hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng tâm hồn, trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội đồng thời giáo dục các em tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, lối sống, v.v…; khắc sâu tình bạn trong sáng trong những năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường; sáng nay, ngày 17/6/2017 trường THPT Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ trưởng thành và tri ân thầy cô cho học sinh khối 12 của nhà trường.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường; Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên nhà trường; Ban đại diện Hội \cha mẹ học sinh các lớp; các em học sinh là bí thư lớp trưởng của khối 10,11 năm học 2016-2017.

Đến với buổi lễ thầy giáo Đỗ Văn Hải - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo gửi đến các em đôi lời tâm sự nhân buổi lễ chia tay.

IMG_0820 (2).JPG

Thầy giáo Đỗ Văn Hải - Phát biểu trong buổi lễ

Buổi lễ diễn ra thật nhiều cảm xúc, những ca khúc như: “Mong ước kỉ niệm xưa”, “Tạm biệt tuổi học trò”, “Kí ức ngày hôm qua” và những lời phát biểu cảm tưởng của các em học sinh lớp 12 đã nói lên sự biết ơn của các em đối với thầy cô giáo, những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò và niềm tin vào tương lai ở phía trước. Trong buổi Lễ này, các em cũng bày tỏ sự tri ân đến đấng sinh thành, những người đã nuôi các em khôn lớn, nên người.

"Mong ước kỷ niệm xưa" - một tiết mục của các cô giáo trẻ

Buổi Lễ kết thúc cùng với những lời nhắn nhủ của thầy cô, nhà trường đến các học sinh: “Hãy trân trọng con đường quá khứ đã qua, chinh phục con đường tương lai phía trước. Để rồi, đến một ngày không xa, học sinh khối 12 khóa 2014-2017 Trường THGPT Trần Hưng Đạo sẽ có thể tự hào nói rằng: “Chúng tôi thành công trên mọi nẻo đường”. Và rồi đây “các em có thể trở thành những người lao động chân chính, những nhà kĩ sư có chuyên môn giỏi, những nhà nghiên cứu thành công hay những doanh nhân tầm cỡ,… nhưng trước hết, các em phải là những người tử tế.” Ngày chia tay cũng không còn xa nữa nhưng chia tay không có nghĩa là kết thúc, chia tay để khép lại một hành trình và bước vào một chặng đường mới, chia tay để hẹn ngày gặp lại bởinơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em. Thầy cô luôn dang rộng vòng tay đón các em trở về.

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày

Trần Thị Mỹ Hương