Thể lệ Hội thi văn nghệ "Tri ân thầy cô" - Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 10/26/2017 3:15:43 PM
I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1- Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày NGVN 20/11 là hội thi văn nghệ của học sinh trong toàn trường. Đây là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng đạo đức chính trị, đạo đức lối sống đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường hướng tới Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017. 2. Hội thi là dịp để học sinh bày tỏ và thể hiện tấm lòng biết ơn, kính trọng đối với các thầy cô giáo. 3. Hội thi là dịp để nhà trường có thể tìm ra những tài năng văn nghệ của học sinh trong trường, lựa chọn tham gia các hội thi văn nghệ các cấp

II- THỂ LỆ CUỘC THI

1- Chủ đề: Ca ngợi Tình thầy cô, mái trường, bè bạn, quê hương đất nước

2-  Đối tượng:

- Thí sinh tham gia Hội thi là học sinh hiện đang học tập tại  trường.

3 - Tiết mục dự thi:

- Về số lượng: Mỗi lớp đăng kí từ 1 đến 2 tiết mục.

- Các tiết mục tham  gia dự thi bao gồm các thể loại: Đơn ca, Song ca, Tam ca, Tốp ca, Múa, Nhảy, trong đó các thể loại Đơn ca, Song ca cần phải có phụ họa.

- Khuyến khích các chi đoàn xây dựng chương trình có các tiết mục có chất liệu dân gian, phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông; các tiết mục có dàn dựng công phu.

4. Thời gian:

- Đăng kí tiết mục: Trước ngày 9/11/2017

- Tổng duyệt dự kiến ngày Chủ nhật 12/11/2017 Tại tiền sảnh nhà trường

- BTC sẽ chọn ra những tiết mục đặc sắc công diễn vào ngày 19/11/2017.

5. Nhạc đệm và trang trí sân khấu của Hội thi:

a) Phần nhạc đệm:

+ Các lớp tự chuẩn bị nhạc đệm và gửi cho BTC qua địa chỉ email: vhvithd@quangbinh.edu.vn  (Trong mail ghi rõ đơn vị lớp, tên tiết mục, thể loại, người biểu diễn (nếu thể loại là hát, chơi nhạc cụ, ….) và file đính kèm nhạc beat định dạng Mp3)

b) Trang trí sân khấu:

BTC sẽ chuẩn bị sân khấu, các lớp tham gia có ý định sử dụng thêm các đạo cụ, trang trí khác để thể hiện tiết mục của mình thì cần bố trí người chủ động thực hiện, tránh để thời gian trống trên sân khấu, ảnh hưởng đến các tiết mục khác.

6. Thời gian, tiết mục, thứ tự biểu diễn:

- Thời gian biểu diễn của mỗi tiêt mục không quá 6 phút.

- Thứ tự biểu diễn: Khối 12-11-10, từ 12A1,12A2...10A10.

7. Phương thức đánh giá điểm tiết mục biểu diễn và điểm cho tập thể lớp:

7.1. Điểm tiết mục dự thi được đánh giá ở các mặt sau:

+ Điểm kỹ thuật: Trình bày đúng nhạc, đúng lời hoặc múa đúng thao tác, thể hiện kỹ thuật chuyên môn tốt;

+ Điểm thể hiện: Thể hiện truyền cảm, phong cách, hình thức thể hiện phù hợp với nội dung, chủ đề tác phẩm;

+ Trang phục, đạo cụ và các yếu tố phục trợ: Phù hợp với nội dung, chủ đề tác phẩm, phát huy hiệu quả tốt;

+ Thực hiện tốt các quy định của ban tổ chức: Quy định về thời gian biểu diễn và thực hiện các quy định khác.

Ban tổ chức sẽ thành lập Ban giám khảo để thực hiện nhiệm vụ đánh giá các tiết mục dự thi. Điểm thành phần chi tiết, Ban giám khảo sẽ có văn bản cụ thể hoá riêng. Điểm mỗi tiết mục được tính theo trung bình cộng của các thành viên Ban giám khảo.

Trên cơ sở điểm đánh giá, Ban tổ chức xét giải các tiết mục, lựa chọn tiết mục công diễn và đề nghị  khen thưởng vào cuối đợt thi đua.

7.2- Điểm cho tập thể lớp:

Điểm xếp loại của lớp là điểm tổng hợp điểm các tiết mục, trong đó có khuyến khích các tiết mục đạt giải và được công diễn.

Căn cứ quy chế hướng dẫn tham gia Hội thi, yêu cầu các lớp trong nhà trường tổ chức triển khai luyện tập, tham gia theo kế hoạch với chất lượng tốt nhất.

Ngày 28 tháng 10 năm 2017

BTV ĐOÀN TRƯỜNG