THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 13
Số lượt truy cập: 611115
QUANG CÁO
Công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo với công tác phối hợp tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong nhà trường. 13/11/2017 10:20:20 SA
Trong những năm qua, tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước. Dưới sự chỉ đạo của Thường trực Công đoàn ngành Giáo Dục Quảng Bình, Đảng ủy nhà trường cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của CBNG&LĐ, phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị Trường THPT Trần Hưng Đạo không ngừng được đẩy mạnh, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhận thức sâu sắc vai trò của công tác thi đua và trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với công tác thi đua khen thưởng, trong những năm qua, Công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã bám sát thực tế, cụ thể hóa những chủ trương, đưa ra những biện pháp tích cực để triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và tuyên truyền phổ biến đến toàn thể CBNG&LĐ Luật thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của công đoàn cấp trên, đưa nội dung thi đua vào nghị quyết Đại hội, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của Công đoàn trường. Hưởng ứng phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" do ngành giáo dục phát động, các hoạt động chuyên môn được nhà trường và công đoàn phối hợp, thống nhất và xây dựng kế hoạch hợp lý ngay từ đầu năm học và được tất cả CBNG&LĐ thực hiện nghiêm túc.

DSC_0278 copy.jpg

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 giữa các tổ 

Công đoàn chú trọng công tác động viên giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, tham mưu cho BGH xây dựng kế hoạch chi tiết, phân loại đối tượng học sinh theo môn học, sắp xếp học sinh theo lớp và cử giáo viên giảng dạy phù hợp, đó cũng là một biện pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Thực hiện Nghị quyết số 29 –NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"  mỗi giáo viên luôn quan tâm đến việc đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng tích cực, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Các thầy cô giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy nâng cao chất lượng giảng dạy, tham gia nhiệt tình các đợt thao giảng, hội giảng của trường, qua đó mỗi giáo viên có cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, 100% giáo viên trong trường soạn bài bằng máy tính và tích cực ứng dụng CNTT trong dạy học. Bên cạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, việc đổi mới kiểm tra đánh giá cũng rất quan trọng, nhà trường luôn thực hiện tốt quy chế thi, kiểm tra thường xuyên và định kì, vì vậy đã đánh giá đúng kết quả hoạt động giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng học của học sinh trong trường. Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được Công đoàn phối hợp với chuyên môn trường duy trì thường xuyên. Nhằm tạo được môi trường sư phạm xanh- sạch–đẹp, Công đoàn trường thường xuyên tổ chức các buổi lao động công đoàn, thu dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh, sửa nhà để xe cho học sinh; xây dựng được mối quan hệ thầy, trò tích cực, dạy và học có hiệu quả, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh.

3.jpg

Hội giảng Đổi mới phương pháp dạy và học

Bên cạnh việc tổ chức tốt các phong trào thi đua, công đoàn còn phối hợp với nhà trường duy trì, phát triển mạnh mẽ các cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" và "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" trong cán bộ, giáo viên. Tập trung xây dựng tác phong mẫu mực của nhà sư phạm, trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” lồng ghép với cuộc vận động “Hai không” được công đoàn thực hiện một cách nghiêm túc, đơn vị đã có những giải pháp thích hợp để vận động học sinh bỏ học đến trường, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém để nâng cao chất lượng mũi nhọn, tăng tỉ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp, đơn vị không có giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Cuộc vận động này góp phần thực hiện tốt kỉ luật lao động, quy chế chuyên môn của CBGV, khơi dậy tình tương thân tương ái, xây dựng môi trường sư phạm, tăng cường khối đoàn kết để đoàn viên vượt lên khó khăn của bản thân, gia đình cùng tập thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai nghiêm túc trong nhà trường và được toàn thể đoàn viên công đoàn cùng học sinh hưởng ứng tham gia tạo nên sự chuyển biến tích cực trong trường học.

IMG_5940.jpg

Thầy giáo Đỗ Văn Hải tặng hoa chúc mừng ngày hội giảng cho giáo viên

Việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đã thực sự đi vào nền nếp từ khâu phát động, đăng ký thi đua, kiểm tra, giám sát đến tổng kết khen thưởng. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, thể hiện sự tận tâm, tận tụy phục vụ nhiệm vụ chính trị của nhà trường, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, với CBNG&LĐ. Để thực hiện tốt những nội dung trên, Công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo luôn chú trọng củng cố hoạt động của công đoàn, lấy nhiệm vụ chính trị là nội dung thi đua, động viên ĐVLĐ và học sinh quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt". Từ đó tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo. Hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động do công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động, 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn là giáo viên trong trường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, hình thành khả năng tư duy khoa học, độc lập, sáng tạo, phát huy sở trường của học sinh. Vì vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường có sự chuyển biến rõ rệt. Sự phối hợp với chuyên môn và triển khai hiệu quả phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng vào thành tích của đơn vị trong giai đoạn 2012-2017, cụ thể: 5 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc (năm học 2012-2013 và 2013-2014); đạt chuẩn Quốc gia năm 2013 và đạt Trường chất lượng cấp độ 3/3 năm 2014; năm 2015 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm học 2016-2017 được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Công đoàn 5 năm liên tục được công nhận vững mạnh xuất sắc; năm học 2012-2013, 2013-2014 được Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; năm học 2016-2017 được Công đoàn Giáo dục Quảng Bình tặng Giấy khen.

2.JPG

Hoạt động TDTT hằng tuần của Công đoàn nhà trường

Công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã và đang tiếp tục giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, với sự năng động, đoàn kết, trách nhiệm BCH Công đoàn sẽ phối hợp tốt với BGH nhà trường chỉ đạo và thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong CBNG&LĐ nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tiếp theo./.

Hoàng Quảng Hoàn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đoàn Kim Thiết
Đoàn Kim Thiết
Võ Huy Vĩ
Võ Huy Vĩ
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959102 * 052.3959105
Design by: Võ Huy Vĩ * Tel: 0914581087