THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 6
Số lượt truy cập: 479238
QUANG CÁO
Người ươm mầm xanh trên miền đất cát 2/26/2016 7:57:02 AM
Với đồng nghiệp, có lúc thầy thật gần gũi nhưng cũng có lúc thật khó gần, lạnh lùng, nghiêm nghị và ít nói. Thầy có thân hình tầm thước, ánh mắt sáng trong, khuôn mặt đức độ. Đó là thầy giáo Hoàng Đình Huấn, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Thầy đã và đang cùng tập thể giáo viên nhà trường hằng ngày ươm những mầm xanh trên miền đất cát Hưng Thủy, đưa trường THPT Trần Hưng Đạo trở thành một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh.

Là một giáo viên trường THPT Lệ Thủy, thầy đến với mảnh đất mới với chức vụ là Phó hiệu trưởng.

   Những năm đầu là những năm đầy thử thách bởi trường THPT Trần Hưng Đạo vừa mới tách từ trường cấp 2-3 Tân. Trường đóng trên địa bàn của xã bãi ngang, khuôn viên trường rộng nhưng đất cằn cỗi, cây xanh khó phát triển, học sinh đến từ nhiều xã, đặc biệt nhiều xã nghèo và cách xa.

  Thầy đến  miền đất mới với bao dự định, ấp ủ, điều ấy thầy không nói ra nhưng qua cách làm việc của thầy đồng nghiệp phần nào ghi nhận và thực hiện công việc một cách tích cực.

   Sau một thời gian ngắn, đến năm 2003 thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường để lãnh đạo phong trào chung của nhà trường. Đây vừa là cơ hội để thầy thể hiện tâm huyết của mình đồng thời cũng là thách thức lớn.

  Lúc bấy giờ, chất lượng học sinh của nhà trường vẫn còn nhiều yếu kém. Thậm chí có những khóa học chỉ có vài em học sinh thi đỗ đại học. Chất lượng mũi nhọn ở mức trung bình, cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị dạy học của nhà trường rất thiếu thốn…

DSCF54901.jpg

Thầy Hoàng Đình Huấn - trong một buổi ngoại khóa

   Hiểu được điều đó, thầy đã luôn nêu cao phương châm “chất lượng quyết định thành công”. Để đạt được điều đó, thầy đã luôn quan tâm, động viên giáo viên và học sinh. Trong công tác quản lí, thầy luôn luôn là người làm việc khoa học, thẳng thắn, công bằng, đặc biệt thầy luôn coi trọng chất lượng của nhà trường, coi trọng nhân tài...vì vậy giáo viên cũng làm việc một cách hứng khởi, tích cực. Thầy luôn tìm tòi, lắng nghe những ý kiến của tập thể, cá nhân trong nhà trường nên đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, chung sức xây dựng nhà trường. Thầy luôn tìm tòi, định hướng hoạt động của trường sao cho phù hợp tình hình thực tế.

   Trong xu thế thời đại  phát triển và hội nhập, bên cạnh những mặt tốt còn kéo theo rất nhiều hiện tượng tiêu cực và học đường, môi trường giáo dục cũng không ngoại lệ. Trước hiện thực ấy, thầy đã luôn trăn trở để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất nhằm giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh, vừa nâng cao hiệu quả giáo dục vừa ngăn chặn kịp thời những hiện tượng tiêu cực phần nào ăn mòn nếp nghĩ của học sinh, thậm chí của phụ huynh. Vì vậy có rất nhiều học sinh cá biệt đã tu dưỡng, rèn luyện và được cảm hóa. Nhiều học sinh  bỏ học được trở lại trường….

 

   Với sự lãnh đạo dày công và tâm huyết của thầy, trong thời gian 15 năm trường THPT Trần Hưng Đạo đã trở thành địa chỉ giáo dục đáng tin cậy cho phụ huynh và học sinh. Trường trở thành trường chuẩn Quốc gia, nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc,  hai năm liền được Chủ tịch Tỉnh tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc khối PTTH. Trong những năm gần đây, trường luôn luôn ở trong tốp các trường THPT dẫn đầu về số lượng giải trong các hội thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh.

   Hàng năm, Đảng bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh, 99% Đảng viên hoàn thành tốt  nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, tăng cường nên đã phát triển cả chất lượng và quy mô. Tháng 11/2014 BTVHU đã Quyết định thành lập Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo với 47 Đảng viên và 3 Chi bộ trực thuộc.

    Đây là một sự kiện trọng đại có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó đã mở ra bao hứa hẹn và nhiệm vụ mới đồng thời khích lệ tinh thần của tập thể nhà trường luôn phấn đấu không ngơi nghỉ để nhà trường ngày một khẳng định vị thế trên một tầm cao mới.

   Với những thành tích mà nhà trường đã đạt được, thầy Hiệu trưởng Hoàng Đình Huấn đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình. 15 năm liên tục đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 3 lần đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

   Khi ngồi đối diện với thầy để tâm sự về những câu chuyện đời thường, cái cảm giác nghiêm nghị dường như biến mất, trước mắt tôi là một người thầy thật giản dị, thân thiện và đầy chia sẻ. Tôi cũng như các đồng nghiệp, đã học được ở thầy nhiều điều, từ cách giao tiếp đời thường đến tác phong làm việc và nhất là sự công bằng, khoa học trong vai trò lãnh đạo.

  Thầy luôn là người đến trường sớm nhất và cũng là người về sau cùng. Có lẽ đối với thầy ngôi trường chính là gia đình thứ hai, là nơi trao gửi bao tâm nguyện, bao mồ hôi, bao niềm vui và cũng có không ít nỗi buồn, trăn trở, lo lắng….

   Cuộc sống quá bộn bề và nhiều áp lực, nhiều đòi hỏi khiến con người ta đôi khi quên một cách phũ phàng: quên nghĩ về người khác…Và nếu chúng ta chỉ nghĩ về thành tích của trường, hay nghĩ về chức vị của một người thầy, một Hiệu trưởng mà quên đi mảng khuất lấp, cái phần không nói ra, không ghi trên giấy tờ…của một con người thì đó là sự phũ phàng.

   Với những công lao đóng góp cho  nhà trường, thầy Huấn luôn được thầy cô trong trường kính phục, phụ huynh và học sinh nể trọng, yêu mến. Thầy trở thành tấm gương sáng vì sự nghiệp trồng người…xứng đáng được gọi với cái tên đầy thiêng liêng “người gieo mầm xanh trên miền đất cát”.

 

Em chúc Thầy mãi khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp cao cả. Em cảm ơn Thầy về tất cả, không bao giờ quên hình ảnh và sự ưu ái của Thầy.

Bài viết này vừa là tấm lòng vừa là món quà em gửi đến Thầy, hi vọng  mọi người sẽ được đọc và có dịp nghĩ về Thầy nhiều hơn.

Lê Thị Hoàng Anh
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đoàn Kim Thiết
Đoàn Kim Thiết
Võ Huy Vĩ
Võ Huy Vĩ
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959102 * 052.3959105
Design by: Võ Huy Vĩ * Tel: 0914581087