THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 7
Số lượt truy cập: 500718
QUANG CÁO
Ngoại khóa Thanh niên với bản sắc văn hóa dân tộc 15/01/2020 3:39:07 CH
Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc. Trải qua quá trình phát triển của lịch sử, mỗi dân tộc đã tạo cho mình một bản sắc riêng, góp phần tạo nên nền văn hóa đa sắc của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp kết hợp với Đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa “THANH NIÊN VỚI BẢN SẮC VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM” với mục đích giáo dục ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần sáng tạo, sự mạnh dạn, tự tin và tinh thần đoàn kết. Bên cạnh đó còn giúp cho các đoàn viên thanh niên có ý thức bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

IMG_5514.JPG

Tận dụng các chất liệu, vật liệu trong cuộc sống hàng ngày: giấy, xốp, lá cây được sấy khô, cắt dán rất tỉ mỉ hay với bao ni lông cũ ,vải thừa và một số vật liệu cũ khác… các chi đoàn đã tạo ra những thành phẩm là các bộ trang phục sáng tạo, đẹp mắt, phù hợp đặc trưng của từng dân tộc và đặc biệt mỗi chi đoàn đều mang một thông điệp gửi gắm thông qua trang phục mà mình mang đến cuộc thi:

Chi đoàn 12A1: “ Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh của mỗi chúng ta”

Chi đoàn 11A9: “Hãy nói không với túi nilon và rác thải nhựa - sống xanh cho tương lai an lành".

Hay chi đoàn 10A9: “ Hãy hành động vì môi trường xanh sạch đẹp”

Tham gia buổi ngoại khóa, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Cô giáo về bản,

Kết thúc buổi ngoại khóa, Đoàn trường đã trao giải nhất cho chi đoàn 12A9, giải nhì giành cho hai chi đoàn 10A10 và 10A1, giải ba cho ba chi đoàn: 12A4, 10A2, 10A4. 

Buổi ngoại khóa kết thúc trong niềm hân hoan của học sinh toàn trường, đã mang lại cho các em học sinh có kiến thức bổ ích về đặc trưng các dân tộc, về ý thức bảo vệ môi trường sống  đồng thời giúp các em nâng cao ý thức của tuổi trẻ trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa dân tộc tiên tiến, đậm đà bản sắc trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Hương Trần
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đoàn Kim Thiết
Đoàn Kim Thiết
Võ Huy Vĩ
Võ Huy Vĩ
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959102 * 052.3959105
Design by: Võ Huy Vĩ * Tel: 0914581087