Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 9/1/2015 2:09:05 PM
Năm học 2014 - 2015 là năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động lớn có ý nghĩa của nghành.

Trong năm học vừa qua, Thầy và trò Trường THPT Trần Hưng Đạo đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Để nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học và nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được đồng thời khắc phục những điểm còn hạn chế cho những năm sau. Chiều ngày 27 tháng 5 năm 2015 Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015.

Đến dự Hội nghị tổng kết có đại diện của Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể CBGV - NV nhà trường.

Thầy giáo Hoàng Đình Huấn - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá một cách toàn diện và sâu sát việc thực hiện kế hoạch trong  năm học 2014 - 2015.

Trong năm học  qua, Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của Nghành. Nhà trường cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục như: tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém; triển khai dạy học tự chọn; thực hiện đổi mới phương pháp và đổi mới kiểm tra đánh giá và đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; công tác nâng cao đội ngũ GV và CBQL…Vì vậy trong năm học   vừa qua, nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ:

Kết quả xếp loại 2 mặt:

Hạnh kiểm: Tốt: 74,1%; Khá: 24,2%; Tb: 2,9; Yếu: 0,8%.

Học lực:      Giỏi: 11,8%; Khá:52,6%; Tb: 32,7%; Yếu: 1,9%.

05 HS đạt giải cấp Quốc gia.

Học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt 46 giải cá nhân; 3 giải đồng đội; Giải Ba toàn đoàn khối 11.

Giải nhì toàn đoàn HKPĐ, giải Ba toàn đoàn Hội thi QP-AN cấp Tỉnh.

Nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Bộ, cấp tỉnh và cấp trường: Có 7 giáo viên đạt giải trong cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” cấp tỉnh; 11 giáo viên đạt giải trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; 02 giáo viên đạt giải cuộc thi “Nữ giáo viên sáng tạo” và 03 giáo viên đạt giải “Dạy học theo chủ đề tích hợp” cấp Quốc gia.

Để đáp ứng cho công tác giáo dục, trong năm học qua, nhà trường cũng đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị khá đầy đủ và hiện đại.

Cùng với hoạt động dạy học, Nhà trường luôn duy trì tốt các hoạt động VHVN – TDTT; HĐNGLL; GDHN… nhằm tạo cho môi trường giáo dục ngày càng thân thiện, tích cực góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.