THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 479238
QUANG CÁO
Kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông Xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015 - 2016

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM.

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                    Lệ Thủy, ngày 05  tháng 11 năm 2015

 

KẾ HOẠCH

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông

Xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015 - 2016

 

Thực hiện Kế hoạch số 419/KH-UBATGTQG ngày 16/10/2015 của Ủy ban ATGT Quốc gia, Công văn số 126/KH-BATGT ngày 27/10/2015  của Ban An toàn giao thông tỉnh và Kế hoạch số 2401/KH-SGDĐT tỉnh Quảng Bình về tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015 -2016, trường THPT Trần Hưng Đạo xây dựng kế hoạch triển khai như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1.Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, những hành vi có văn hóa đối với học sinh khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện nhằm góp phần làm giảm tai nạn giao thông.

2.Hướng dẫn sử dụng phương tiện đúng kĩ thuật, nâng cao kĩ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn.

3.Các  hoạt động của kế hoạch phải được tổ chức hiệu quả, đổi mới về hình thức và nội dung, đảm bảo tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ học sinh học sinh .

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN.

1. Tổ chức cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015 -2016.

          2. Tăng cường tổ chức và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trật tự an toàn giao thông, tập trung phổ biến các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông đối với người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, cụ thể: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định, đu bám phương tiện khác, sử dụng điện thoại, ô khi điều khiển phương tiện, không đi đúng làn đường, dàn hàng ngang trên đường, … và các mức phạt tương ứng với các lỗi vi phạm trên.

III. CUỘC THI “AN TOÀN CÙNG XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN” NĂM HỌC 2015 - 2016.

1. Đối tượng và thời gian.

- Cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015 - 2016 dành cho toàn bộ học trường THPT Trần Hưng Đạo.

- Cuộc thi diễn ra  từ 29/10/2015 đến 31/01/2016.

2. Hình thức dự thi.

Cuộc thi bao gồm 3 hình thức dự thi: thi trắc nghiệm, thi viết và thi vẽ. Cụ thể:

2.1 Phần thi trắc nghiệm.

- Bao gồm 06 vòng thi, mỗi vòng thi diễn ra trong 02 tuần.

- Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên Website của cuộc thi tại địa chỉ www.xedapdienantoan.com

2.2 Phần thi viết.

Với chủ đề: “Em hãy viết về một câu chuyện cảm động, có ý nghĩa về những hành động đẹp, hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông”.

2.3 Phần thi vẽ.

 Bao gồm 03 chủ đề, thí sinh chọn một trong các chủ đề sau:

- Chiếc xe đạp điện tương lai của em.

- Xe đạp điện với văn hóa an toàn giao thông.

- Hình ảnh cổ động về an toàn giao thông với xe đạp điện.

2.4 Bài dự thi phần thi vẽ và phần thi viết phải ghi rõ họ tên, trường, lớp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ:

+ Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

+ Địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Điện thoại: 04.39412550 - FAX: 04.38223592.

3. Thể lệ cuộc thi.

3.1. Phần thi trắc nghiệm

- Thí sinh đăng ký tài khoản dự thi trắc nghiệm trên Website của cuộc thi tại địa chỉ www.xedapdienantoan.com, thí sinh phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn.

- Mỗi vòng thi bao gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh đạt giải là những thí sinh trả lời đúng 15/15 câu hỏi trắc nghiệm trong khoảng thời gian ngắn nhất. Với những thí sinh trả lời 15 câu hỏi trong khoảng thời gian bằng nhau, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào tiêu chí phụ là thời điểm thí sinh tham gia dự thi để xét duyệt trao giải.

- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 tài khoản dự thi, mỗi tài khoản dự thi chỉ được tham gia trả lời trắc nghiệm 01 lần trong mỗi đợt thi. Căn cứ vào thông tin đăng ký tài khoản dự thi, Ban tổ chức sẽ không công nhận kết quả của các thí sinh có nhiều tài khoản đăng ký trong hệ thống.

3.2. Phần thi viết

- Bài dự thi được trình trên giấy A4, tối thiểu 500 từ bằng tiếng Việt có dấu, bài dự thi có thể kèm ảnh minh họa.

- Nội dung bài dự thi phải phản ánh được chủ đề của phần thi viết.Ban tổ chức sẽ căn cứ vào nội dung và hình thức của bài dự thi để xét duyệt trao giải.

- Đối với những bài dự thi không đúng chủ đề đều được xem như là bài dự thi không hợp lệ.

- Ban tổ chức sẽ không xét duyệt những bài dự có nội dung trùng lặp hoặc những bài dự thi được sao chép từ những nội dung có sẵn.

- Bài dự thi phải ghi đầy đủ các thông tin: họ tên học sinh, lớp, trường, địa chỉ trường, số điện thoại liên lạc (của học sinh hoặc giáo viên chủ nhiệm), tên tác phẩm dự thi.

3.3. Phần thi vẽ

- Tác phẩm dự thi được trình bày trên toàn diện tích của khổ giấy A3, không sử dụng bản photocopy.

- Chất liệu, màu sắc thể hiện tùy chọn: bút màu, chì màu, sáp màu, bột màu, màu nước.

- Tác phẩm dự thi không hợp lệ là các tranh đã tham dự ở các cuộc thi khác hoặc đã tham dự triển lãm, đã được đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc tranh sao chép, mô phỏng ý tưởng của tác giả khác.

- Mặt sau của tác phẩm phải ghi đầy đủ các thông tin: họ tên học sinh, lớp, trường, địa chỉ trường, số điện thoại liên lạc (của học sinh hoặc giáo viên chủ nhiệm), tên tác phẩm dự thi, chủ đề tham gia dự thi của tác phẩm.

- Mỗi thí sinh được phép dự thi cả 03 chủ đề của phần thi, mỗi chủ đề học sinh chỉ được dự thi tối đa 01 tác phẩm.

- Ban Giám khảo cuộc thi sẽ căn cứ vào nội dung và hình thức của tác phẩm dự thi để xét duyệt giải thưởng.

4. Những quy định khác.

- Học sinh tham dự các phần thi phải tuân thủ tuyệt đối các quy định tại thể lệ cuộc thi.

- Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm với những phần dự thi bị ảnh hưởng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi. Nếu tác phẩm đoạt giải nhưng vi phạm bản quyền sẽ bị thu hồi giải thưởng.

- Ban tổ chức cuộc thi giữ quyền quyết định đối với các tác phẩm đoạt giải, được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi cho mục đích tuyên truyền và không phải trả lại tác giả.

5. Cơ cấu giải thưởng.

5.1 Giải thưởng dành cho phần thi trắc nghiệm

Phần thi trắc nghiệm bao gồm 06 vòng thi,cơ cấu giải thưởng mỗi vòng thi bao gồm:

- 01 giải nhất: 02 triệu đồng và một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike.

- 02 giải nhì: 01 triệu đồng và một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike.

- 03 giải ba: 500.000 đồng và một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike.

5.2 Giải thưởng dành cho cuộc thi viết

Giải thưởng dành cho phần thi viết của cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm 2015 bao gồm:

- 01 đặc biệt: một chiếc xe đạp điện HKbike Zinger Color trị giá 09 triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- 01 giải nhất: 05 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 03 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- 03 giải ba: mỗi giải trị giá 02 triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- 05 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 01 triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

5.3 Giải thưởng dành cho phần thi vẽ

- 01 đặc biệt: một chiếc xe đạp điện HKbike Cap-A trị giá 11triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Giải thưởng dành cho phần thi vẽ của mỗi chủ đề thi vẽ bao gồm:

- 01 giải nhất: 03 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 02 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- 03 giải ba: mỗi giải trị giá 01 triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

5.4. Giải thưởng dành cho tập thể

- Trường học nhiều học sinh tham gia thi trắc nghiệm nhiều nhất: 10 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- Trường học nhiều học sinh tham gia thi viết nhiều nhất: 10 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- Trường học nhiều học sinh tham gia thi vẽ nhiều nhất: 10 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

5.5. Hình thức trao giải

- Giải thưởng của Cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016 sẽ được Ban tổ chức trao trực tiếp tới thí sinh đạt giải.

- Căn cứ theo điều kiện thực tế, các giải thưởng cao tại phần thi viết và thi vẽ sẽ được trao tại Lễ tổng kết của cuộc thi.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

     - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trật tự an toàn giao thông, tập trung phổ biến các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông đối với người điêu khiển xe đạp điện, xe máy điện.

      - Triển khai cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015 - 2016 tại đơn vị.

      - Ban PBGDPL phối hợp với  Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm để triển khai hiệu quả cuộc thi; Hướng dẫn sử dụng phương tiện đúng kĩ thuật, nâng cao kĩ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn.

 

Nơi nhận.                                                                                      KT. HIỆU TRƯỞNG

   - Ban giám hiệu;                                                                          P. HIỆU TRƯỞNG

   - Đoàn trường

   - Giáo viên chủ nhiệm

   - Ban biên tập Website

   - Ban PBGDPL của nhà trường

 

 

Dương Thị Hoài Thu

 

 

 

 

Kế hoạch hoạt động NGLL năm học 2015-2016 Kế hoạch giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2015 – 2016 Thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015 Kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 Phân công giáo viên dạy hướng nghiệp Kế hoạch giáo dục pháp luật về ATGT năm học 2015 – 2016 Kế hoạch HĐ của Ban vì sự tiến bộ của phự nữ 2015-2016 Kế hoạch bồi dưỡng giáo viên 2015-2016 Điều lệ V/v tổ chức hoạt động CLB "Thanh niên với pháp luật".
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đoàn Kim Thiết
Đoàn Kim Thiết
Võ Huy Vĩ
Võ Huy Vĩ
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959102 * 052.3959105
Design by: Võ Huy Vĩ * Tel: 0914581087