Kế hoạch giáo dục pháp luật về ATGT năm học 2015 – 2016

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Lệ Thuỷ, ngày 6 tháng 9 năm 2015

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP NĂM HỌC 2015-2016

Thực hiện Công văn số 1828/SGDĐT-GDTrH, ngày 4 tháng 9 năm 2015 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2015-2016. Trường THPT Trần Hưng Đạo xây dựng kế hoạch về giáo dục hướng nghiệp năm học 2015-2016 như sau:

I. MỤC TIÊU.

- Triển khai đầy đủ và có chất lượng hoạt động GDHN và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh theo hướng dẫn của Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Bình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và góp phần phân luồng học sinh cuối cấp hợp lí.

- Thông qua hoạt động GDHN giúp học sinh nâng cao hiểu biết về các ngành nghề, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai; nắm được thông tin cơ bản về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng; nắm được một số thông tin về thế giới nghề nghiệp, thị trường lao động, hệ thống giáo dục nghề nghiệp...

- Phát hiện và bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách nghề nghiệp cho học sinh giúp các em hiểu được yêu cầu của nghề và biết được khả năng của mình từ đó giúp các em lựa chọn đúng nghề phù hợp với sở trường, năng lực của mình.

II. BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

- Ứng với chủ đề của  tháng, giáo viên soạn giáo án giảng dạy sao cho phù hợp với đặc điểm tình hình của lớp mình phụ trách.

- Dạy 01 tiết/tháng/lớp vào tiết 4(sau tiết sinh hoạt lớp) vào tuần thứ 2 của tháng ( nhà trường sẽ thông báo lịch cụ thể).

- BGH nhà trường thường xuyên kiểm tra việc giảng dạy hướng nghiệp của giáo viên.

* QUY ĐỊNH:

Ä Giáo viên dạy GDHN phải soạn giáo án đầy đủ. (Theo mẫu GA chung của trường).

(Kể cả những tháng GV không trực tiếp giảng dạy trên lớp GV cũng phải soạn bài đầy đủ vào sổ giáo án.)

Ä Khi dạy GV phải ghi và kí vào sổ đầu bài đầy đủ.

III. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

THÁNG

NỘI DUNG GIẢNG DẠY

Khối 12

Khối 11

Khối 10

9  - 2013

Định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tìm hiểu một số nghề thuộc ngành giao thông, vận tải, địa chất.

Em thích nghề gì?

10- 2013

Những điều kiện để thành đạt trong nghề.

Tìm hiểu một số nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh ,dịch vụ.

Năng lực nghề nghiệp và truyền thống nghề nghiệp gia đình.

11- 2013

Tìm hiểu hệ thống trường TH chuyên nghiệp và dạy nghề.

Tìm hiểu một số nghề thuộc ngành năng lượng, bưu chính - viễn thông, CNTT.

Tìm hiểu nghề dạy học.

12- 2013

Tìm hiểu hệ thống đào tạo đại học và cao đẳng.

Tìm hiểu một số ngành thuộc lĩnh vực An ninh, Quốc phòng.

Vấn đề giới trong chọn nghề.

1  - 2014

Thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Làm gì sau khi tốt nghiệp phổ thông?

Tìm hiểu một số nghề thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

2  - 2014

Tư vấn chọn nghề.

Nghề nghiệp với nhu cầu thị trường lao động.

Tìm hiểu một số nghề thuộc các ngành Y và  Dược.

3  - 2014

Hướng dẫn chọn nghề và làm hồ sơ tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN.

Tôi muốn đạt được ước mơ.

Tìm hiểu một số nghề thuộc ngành xây dựng.

4  - 2014

Tổ chức hoạt động văn hoá theo chủ đề hướng nghiệp.

Nghề tương lai của tôi.

* Lưu ý: - Khối 12: Không dạy chủ đề tháng 1  Ø Tích hợp vào HĐ NGLL.

- Khối 11 : Không dạy chủ đề tháng 1 Ø Tích hợp vào HĐ NGLL.

- Khối 10: Không dạy chủ đề tháng 1  Ø Tích hợp vào Công nghệ 10.

Hưng Thủy, ngày 6 tháng 9 năm 2015

Dương Thị Hoài Thu

Kế hoạch hoạt động NGLL năm học 2015-2016 Kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông Xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015 - 2016 Kế hoạch giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2015 – 2016 Thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015 Kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 Phân công giáo viên dạy hướng nghiệp Kế hoạch HĐ của Ban vì sự tiến bộ của phự nữ 2015-2016 Kế hoạch bồi dưỡng giáo viên 2015-2016 Điều lệ V/v tổ chức hoạt động CLB "Thanh niên với pháp luật".